Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị viêm balan: thuốc hiệu quả, thuốc mỡ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiết niệu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 18.08.2019

Trước khi bắt tay vào điều trị viêm balan, cần xác định vị trí khu trú của viêm và xác định nguyên nhân của sự phát triển của quá trình bệnh lý. Nếu chúng ta đang nói về bản chất không lây nhiễm của bệnh, chúng ta phải làm mọi cách để loại bỏ kích ứng và ngăn ngừa nhiễm trùng các tổn thương với các vết thương nhỏ và vết thương. Để kết thúc này, dương vật được rửa bằng thuốc sát trùng, làm dịu và chữa lành vết thương (thuốc chống viêm) được sử dụng. Họ cũng chú ý đến thực tế rằng đồ lót được làm từ vải tự nhiên, không chứa các đường may thô và thuốc nhuộm hóa học gây khó chịu, và bột được sử dụng để giặt là không gây dị ứng.

Chẩn đoán và điều trị viêm balan truyền nhiễm chất lượng cao  là không thể nếu không có sự tham gia của chuyên gia y tế, bởi vì việc lựa chọn thuốc để chống lại virus, nấm và vi khuẩn được coi là một vấn đề khá tế nhị và đòi hỏi phải có kỹ năng và kiến thức phù hợp. Việc sử dụng kháng sinh không hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể dẫn đến sự phát triển của kháng kháng sinh và chuyển quá trình cấp tính thành bệnh mạn tính, chỉ làm phức tạp thêm việc điều trị.[1]

Để chống nhiễm trùng và viêm, bác sĩ kê toa các loại thuốc và quy trình sau:

 • điều trị dương vật bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi hành động tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục (cơ quan được rửa bằng nước và xà phòng tự nhiên),
 • Tắm 20 phút cho dương vật bằng dung dịch sát khuẩn muối hoặc không cô đặc,
 • thuốc mỡ kháng khuẩn và kem bôi lên da (khi phát hiện nhiễm trùng do vi khuẩn và độ nhạy cảm với kháng sinh), liệu pháp kháng sinh toàn thân (đối với dạng bệnh lý cấp tính, phức tạp và tổng quát),
 • sử dụng thuốc chống nấm (nếu tác nhân gây bệnh là nhiễm nấm),
 • việc sử dụng thuốc mỡ có tác dụng gây tê và chống viêm dựa trên NSAID,
 • liệu pháp hormon (thuốc chống viêm corticosteroid tại chỗ), [2], [3]
 • Liệu pháp miễn dịch (vitamin và các chất kích thích miễn dịch rất hữu ích cho bất kỳ loại nhiễm trùng nào, bởi vì tất cả chúng chỉ có thể nhân lên trên nền tảng của khả năng miễn dịch giảm, nhưng đối với các bệnh lý virus, thời điểm điều trị này là quan trọng nhất, bởi vì chỉ có cơ thể mới có thể đối phó với virus). [4]

Đề án điều trị viêm balan được bác sĩ lựa chọn trong từng trường hợp. Các chất khử trùng hiệu quả là "Miramistin", "Clorhexidine", "Chất diệp lục", dung dịch thuốc tím (thuốc tím) và hydro peroxide, "Furacilin", v.v. Viêm các mô của dương vật được loại bỏ tốt các thuốc chống viêm không steroid (NSAID): "Ibuprofen", "Diclofenac" và các loại khác, nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, trong trường hợp không có chống chỉ định, các bác sĩ có thể kê toa liệu pháp hormone ("Betamethasone").

Trong sự hiện diện của xói mòn và loét trên dương vật, thuốc mỡ kháng sinh chữa viêm vết thương (erythromycin, gentamicin, tetracycline, Levomekol, Triderm, Celestoderm, v.v.) được khuyến cáo. Các tổn thương như vậy trên da nói lên bản chất truyền nhiễm của bệnh và điều trị tại chỗ không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt, đặc biệt là nếu viêm balan đã phát triển do nhiễm trùng hệ thống.

Trong trường hợp nghiêm trọng, trong trường hợp không có tác dụng tốt từ việc sử dụng các tác nhân bên ngoài (với các dạng viêm màng bồ đào có mủ và hoại tử, cũng như sự gia tăng các hạch bạch huyết, cho thấy sự tổng quát của nhiễm trùng), kháng sinh toàn thân được điều trị. Thuốc kháng khuẩn được kê đơn dưới dạng thuốc viên và thuốc tiêm. Việc lựa chọn kháng sinh phụ thuộc vào loại và chủng của mầm bệnh. Đây có thể là các chế phẩm penicillin có hiệu quả để kiểm soát các vi sinh vật cơ hội, cephalosporin (Ceftriaxone, Cefuroxime, Zinnat, v.v.), macrolide (Azithromycin), fluoroquinolones (Ofloxacin), Metronidazole "V.v. Liều lượng và thời gian điều trị bằng kháng sinh là riêng biệt trong từng trường hợp.

Điều trị loét có mủ có thể bao gồm các thủ tục được thực hiện tại khoa phẫu thuật của bệnh viện. Chúng ta đang nói về việc phục hồi các vết thương có mủ và các khu vực hoại tử mô, gây độc cho toàn bộ cơ thể.

Là một phương tiện để chống nhiễm trùng candida, clotrimazole, fluconazole và ketoconazole thường được sử dụng dưới dạng thuốc viên và thuốc mỡ kết hợp với liệu pháp chống viêm và kích thích miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát. [5], [6], [7]

Việc điều trị viêm balan teo và xóa sổ được thực hiện theo một giai đoạn cụ thể của bệnh. Ở giai đoạn đầu của bệnh, ưu tiên sử dụng các tác nhân nội tiết tố làm giảm mức độ nghiêm trọng của viêm. Đúng, điều trị này không phải lúc nào cũng có ích, và khi họ tham gia vào quá trình bao quy đầu hoặc co thắt của nó, phẫu thuật cắt được quy định.

Điều trị phẫu thuật cũng được thể hiện trong các giai đoạn tiếp theo của viêm balan xerotic. Ví dụ, khi ống niệu đạo bị thu hẹp, lỗ mở bên ngoài của nó (Meatus) bị cắt bỏ, và khi toàn bộ dương vật tham gia vào quá trình sloloz và mô sợi được hình thành tích cực, cơ quan này rất dễ chịu. Trong một số trường hợp của quá trình hoại tử tiến triển nghiêm trọng, thậm chí phải cắt cụt một cơ quan phải dùng đến để cứu sống bệnh nhân.[8]

Đối với điều trị vật lý trị liệu, nó được sử dụng rất thường xuyên với viêm balan, vì nó cho phép loại bỏ viêm và khử trùng da của cơ quan bị bệnh mà không sử dụng hóa chất không an toàn. Trong số các thủ tục hiệu quả cho căn bệnh này là: điện di y học, cung cấp sự thâm nhập sâu hơn vào các chế phẩm nội tiết tố, liệu pháp ozone và UHF, sử dụng từ trường và dòng điện darsonval, tắm trị liệu, laser và trị liệu bằng heli. Việc lựa chọn và chỉ định các thủ tục vật lý trị liệu được thực hiện bởi bác sĩ tham gia, người quyết định số lượng và tính chất của các thủ tục.[9]

Thuốc hiệu quả

Trong thực hành tiết niệu, không có thứ gọi là thuốc balan viêm gan. Bệnh được điều trị bằng các loại thuốc giống như nhiều bệnh truyền nhiễm và viêm khác. Nhưng trong trường hợp bệnh nhẹ, thuốc được sử dụng chủ yếu ở bên ngoài, và trong trường hợp biến chứng nặng, liệu pháp này được bổ sung bằng việc uống thuốc kháng nấm và kháng sinh.

Rõ ràng là trong quá trình điều trị bệnh toàn thân, không cần thiết phải nói về bất kỳ kế hoạch phổ quát nào do sự đa dạng của mầm bệnh viêm đầu dương vật. Và vì thường không có một, mà là một số mầm bệnh, ưu tiên cho kháng sinh phổ rộng.[10]

Một trong những loại thuốc này là Zinnat kháng sinh thế hệ 2, có thành phần hoạt chất là cefuroxime. Viên nén có hiệu quả chống lại nhiều vi khuẩn hiếu khí và kỵ khí, và do đó thường được sử dụng để điều trị các bệnh truyền nhiễm của hệ thống niệu sinh dục, bao gồm cả bệnh lậu.

Để điều trị viêm balan, thuốc thường được kê đơn với liều 125 mg hai lần một ngày trong một tuần.

Chống chỉ định với việc sử dụng thuốc là: quá mẫn cảm với các thành phần của nó, dị ứng penicillin, bệnh lý đường tiêu hóa nghiêm trọng và xuất huyết tiêu hóa, viêm loét đại tràng. Thuốc không được quy định để điều trị cho trẻ sơ sinh đến 3 tháng.

Trong khi điều trị bằng Zinnat, các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, phân bất thường, vàng da, đau đầu, giảm thính lực và phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Điều trị lâu dài với liều lượng lớn có thể gây ra sự nhân lên của nhiễm nấm.[11]

Trong hầu hết các trường hợp, nhu cầu điều trị bằng kháng sinh toàn thân là không, do đó, ưu tiên được dành cho các quỹ địa phương. Khi kê toa kem và thuốc mỡ cho viêm balan, các bác sĩ dựa vào hình thức của bệnh và mầm bệnh của nó.[12]

Trong trường hợp viêm balan không xác định và kết hợp, các chế phẩm phức tạp được coi là có hiệu quả. Ví dụ, kem Triderm chứa 3 thành phần quan trọng: gentamicin kháng sinh, thành phần kháng nấm clotrimazole và corticoid betamethasone, do đó, nó có hiệu quả chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn và vi khuẩn nấm.

Kem được khuyến cáo nên thoa một lớp mỏng trên các ổ viêm và các khu vực khỏe mạnh của da dương vật liền kề với chúng hai lần một ngày (vào buổi sáng và trước khi đi ngủ). Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ bỏ bê của quá trình viêm nhiễm.

Thuốc này không được kê đơn cho quá mẫn cảm với các thành phần của nó, bệnh lao da, triệu chứng da của bệnh giang mai, quá trình loét, bệnh vẩy nến, giãn tĩnh mạch, tính chất virus của bệnh. Thuốc mỡ không được áp dụng theo băng vết thương.

Thoa kem lên da có thể đi kèm với sự kích thích của các mô mỏng manh, nóng rát và ngứa, điều này hiếm khi xảy ra. Tác dụng phụ nặng hơn, bao gồm các phản ứng toàn thân, chỉ có thể được điều trị lâu dài với liều cao.

Không giống như chế phẩm của Triderm, một loại kem Cel Celododerm là một chế phẩm nội tiết tố đơn thành phần với hoạt chất betamethasone. Nó có thể được sử dụng để điều trị viêm nhiễm của bất kỳ nguyên nhân nào, nhưng trong trường hợp bệnh truyền nhiễm, liệu pháp kháng sinh hoặc kháng nấm được thực hiện bổ sung.

Thoa kem từ 1 đến 3 lần một ngày, thoa nó với một lớp mỏng và chà nhẹ vào vùng da bị ảnh hưởng. Điều trị không nên trì hoãn quá 21 ngày.

Khi vết thương có mủ trên dương vật bị nhiễm trùng, bác sĩ có thể kê toa thuốc mỡ chữa vết thương phổ biến "Levomekol" có chứa một loại thuốc kháng sinh phổ rộng chloramphenicol. Thuốc chống lại các vi sinh vật gây bệnh trong vết thương, thúc đẩy sự hấp thụ của dịch tiết ra vết thương, làm giảm quá trình viêm, chữa lành tổn thương.

Trong vòng 4 ngày, thuốc mỡ được bôi vào vết thương dưới dạng các ứng dụng dưới băng, và sau đó được chuyển sang các loại thuốc khác.

Thuốc mỡ không phù hợp để điều trị cho trẻ em dưới 3 tuổi và bệnh nhân quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Nó không được quy định cho bệnh vẩy nến, bệnh chàm và nhiễm nấm. Một tác dụng phụ của thuốc là khả năng phát triển các phản ứng dị ứng.

Trong trường hợp viêm balan do nấm, các chất chống nấm cục bộ sẽ có hiệu quả, ví dụ, kem Clotrimazole, nên được bôi 2-3 lần một ngày mỗi ngày với một lớp mỏng trên da và chà nhẹ trong 1-2 tuần.

Chống chỉ định với việc sử dụng thuốc được coi là nhạy cảm cá nhân với thành phần của sản phẩm, và tác dụng phụ được giảm xuống đối với các phản ứng tại chỗ và dị ứng, thường xảy ra ở dạng nhẹ.

Điểm quan trọng là chẩn đoán và điều trị viêm balan truyền nhiễm ngụ ý việc khám và điều trị cho cả bạn tình. Nếu không, có thể tái nhiễm trùng.

Điều trị thay thế viêm balan

Điều trị viêm balan thường được thực hiện tại nhà, mặc dù đây không phải là lý do để chẩn đoán và tự kê đơn điều trị. Việc kê đơn thuốc để điều trị một dạng bệnh cụ thể nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và nhiệm vụ của bệnh nhân là tuân thủ nghiêm ngặt các đơn thuốc này. Tuy nhiên, điều trị bằng thuốc không loại trừ việc sử dụng bổ sung các phương pháp và phương tiện vi lượng đồng căn. Trong trường hợp sau, chúng tôi không nói về một số loại thuốc, thuốc được kê đơn dựa trên tính chất và mầm bệnh của bệnh, đặc điểm hiến pháp và tinh thần của bệnh nhân.

Điều trị tại nhà là có thể nếu bệnh tiến triển mà không có biến chứng nghiêm trọng và không kèm theo hẹp bao quy đầu (phimosis) cần can thiệp phẫu thuật. Điều trị tại nhà bao gồm:

 • sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
 • rửa dương vật hàng ngày bằng nước và xà phòng tự nhiên (vài lần một ngày),
 • làm sạch dương vật glans và túi tiếp xúc từ spegma và vi khuẩn tích lũy, bằng cách di chuyển ra ngoài bao quy đầu,
 • tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách uống adatpogenov và vitamin, làm cứng, từ chối các thói quen xấu có ảnh hưởng xấu đến hệ thống miễn dịch,
 • hoạt động thể chất vừa phải
 • một chế độ ăn uống cân bằng, và nếu cần thiết, tuân thủ chế độ ăn kiêng low-carb.
 • dùng các biện pháp vi lượng đồng căn (theo quy định của vi lượng đồng căn) và sử dụng các phương pháp thay thế để giảm viêm.

Điều trị thay thế khá tốt giúp đối phó với viêm balan không nhiễm trùng, nhưng trong trường hợp nhiễm trùng, nó chỉ giúp giảm các triệu chứng viêm và không có kháng sinh không mang lại hiệu quả lâu dài. Không có nhiều công thức cho loại thuốc thay thế trong điều trị viêm balan và hầu như tất cả chúng đều liên quan đến việc sử dụng nguyên liệu thảo dược.

Ví dụ, một trong những công thức phổ biến là áp dụng một nén từ một ít lá bắp cải tươi và đậu với giấm vào đầu đau của dương vật. Nén làm cho ban đêm, và vào buổi sáng, rửa sạch da bằng nước ấm và xà phòng.[13]

Để tăng khả năng phòng vệ của cơ thể, nên sử dụng nước ép của các loại quả mọng vitamin: Viburnum, blackberry, rosehip, barberry. Đồng thời bạn cần uống nước trái cây mỗi ngày ít nhất 50 ml mỗi ngày. Một loại nước hoa hồng dại có thể được sử dụng như một thức uống truyền thống, tiêu thụ 1 hoặc nhiều lít mỗi ngày.[14]

Các vết thương trên dương vật để tăng tốc độ chữa lành của chúng có thể được bôi trơn bằng dầu hắc mai biển, kết hợp sử dụng với liệu pháp kháng sinh. [15]

Đặc biệt phổ biến trong điều trị viêm balan là liệu pháp thảo dược. Ví dụ, bạn có thể lắp một miếng lá lô hội đã bóc vỏ vào vùng bị viêm hai lần một ngày hoặc tạo các ứng dụng từ nhựa cây bằng cách ngâm một miếng băng.[16], [17]

Bạn có thể rửa dương vật bị viêm bằng nước dùng và dịch truyền của cây xô thơm, St. John's wort, xe lửa, hoa cúc. Thường mất 1 muỗng canh. Nguyên liệu rau đến 1 chén nước. Nguyên liệu đổ nước sôi và nhấn mạnh hoặc đun trong 5 phút.[18], [19], [20]

Các chế phẩm tương tự có thể được sử dụng như nén chống viêm.

Rất thích hợp để rửa nội tạng bị bệnh và thuốc sắc vỏ cây sồi (1 muỗng canh nguyên liệu khô cho 0,5 lít nước). Thành phần phải được đun sôi trong 15-20 phút, nhấn mạnh khoảng nửa giờ, hơi nguội và căng. Áp dụng ấm.

Nhưng cây chuối bị viêm balan có thể được sử dụng tươi. Lá non sạch sẽ được nhào kỹ cho đến khi nước ép xuất hiện và cố định vào dương vật bằng băng. Trong ngày, bạn cần dành hơn 3 thủ tục như vậy, thay thế các tấm khi chúng khô.[21]

Giúp giảm viêm và thuốc sắc của rễ thì là (đun sôi trong khoảng 10 phút và để nó ủ). Đó là khuyến cáo để làm thuốc đắp từ nó, nếu chúng ta không nói về viêm mủ.[22]

Sự hiện diện của loét và xói mòn là một dấu hiệu đặc trưng của viêm balan truyền nhiễm, để điều trị trong đó có thể sử dụng thuốc sát trùng tự nhiên. Một nhà máy như vậy là Calendula. [23]Hoa tươi được thu hoạch hoặc khô của cây nên được nhấn mạnh ở nơi nắng trong một tuần trong dầu ô liu, sau đó các tác nhân được lọc và vết thương được bôi lên cơ quan sinh dục.

Nhưng thuốc sắc của Hypericum (2 muỗng canh nguyên liệu nghiền cho 0,5 lít nước) rất hữu ích dưới dạng khay trị liệu, thả dương vật trong 15-20 phút trong chế phẩm ấm.

Bất kể tính chất chữa bệnh nào mà các dược liệu sở hữu, chúng không thể đối phó với nhiễm trùng hoa liễu nghiêm trọng. Ngoài ra, trước tiên bạn cần xác định bản chất của nhiễm trùng này, điều này góp phần chẩn đoán trong cơ sở y tế, sau đó điều trị viêm balan sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời, các đơn thuốc thay thế nên được coi là không cơ bản, nhưng là một trợ giúp cho việc điều trị bệnh, làm tăng hiệu quả của việc sử dụng các loại thuốc truyền thống.

Phòng ngừa và tiên lượng viêm balan

Viêm Balan ở nam giới là một bệnh không nên coi là một câu. Nhưng bạn cũng không nên bất cẩn về điều đó. Ngày nay, chế độ điều trị hiệu quả đã được phát triển cho hầu hết các dạng của bệnh này và có rất nhiều chất chống vi trùng có thể đối phó với mầm bệnh.

Tiên lượng để điều trị hầu hết các loại viêm balan là tốt. Điều khó nhất để đối phó với những dạng bệnh này, nguyên nhân vẫn chưa rõ. Vì vậy, việc điều trị viêm baler xerotic xóa sổ thường được thực hiện bằng phẫu thuật kết hợp với liệu pháp hormone chống viêm. Các phương pháp điều trị khác vẫn không hiệu quả.

Điều trị viêm balan gangrenous bị cản trở bởi sự tiến triển nhanh chóng của các triệu chứng của bệnh, và nguyên nhân của dạng teo không phải lúc nào cũng được xác định chính xác, điều này cũng làm phức tạp hóa việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, manhood có thể bảo tồn và phục hồi hiệu lực, và các bác sĩ chỉ dùng đến can thiệp phẫu thuật và cắt bỏ dương vật trong những trường hợp nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.

Để có kết quả điều trị thành công, điều rất quan trọng là tìm kiếm sự giúp đỡ kịp thời và làm theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ, bao gồm yêu cầu điều trị cả bạn tình và dạng bệnh truyền nhiễm. Bác sĩ nên làm rõ và hỏi bạn có thể quan hệ tình dục với viêm balan không? Với một dạng bệnh không lây nhiễm, điều này không bị cấm, bởi vì bệnh nhân không gây nguy hiểm cho bạn tình. Và nếu quan hệ tình dục không gây khó chịu nghiêm trọng, một người đàn ông có thể tận hưởng nó. Thật vậy, đáng để kiềm chế sử dụng chất bôi trơn và chất diệt tinh trùng có khả năng làm tăng viêm.

Nhưng với viêm balan truyền nhiễm, và đặc biệt trong trường hợp nhiễm trùng lây qua đường tình dục, cả hai đối tác phải đối mặt với điều trị. Hơn nữa, thời gian quan hệ tình dục của anh ấy sẽ phải kiềm chế.

Phòng ngừa viêm balan, bao gồm:

 • Vệ sinh thường xuyên bằng nước và xà phòng. Điều rất quan trọng là phải chú ý đến việc làm sạch chất lượng của dương vật hình tròn dưới bao quy đầu. Bạn cần rửa không chỉ hàng ngày, mà sau mỗi lần quan hệ tình dục.
 • Thay đồ lót hàng ngày sau khi tắm hoặc tắm.
 • Từ chối quan hệ tình dục bừa bãi. Nó là cần thiết để ưu tiên cho một đối tác tình dục vĩnh viễn. Nếu lòng trung thành là khó khăn, bạn nên luôn nhớ về bao cao su, được coi là sự bảo vệ đáng tin cậy chống lại STDs.
 • Bạn cần thường xuyên chú ý đến sức khỏe của mình, tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì lối sống lành mạnh. Các vitamin và chất thích ứng dược phẩm (tinctures của nhân sâm, echinacea, eleutherococcus, Rhodiola rosea, v.v.) giúp duy trì khả năng miễn dịch ở mức đủ vào mùa xuân và mùa đông.
 • Chú ý đến sức khỏe của nam giới, bạn không nên quên về việc điều trị các bệnh lý phổ biến liên quan làm phức tạp quá trình và điều trị viêm balan.
 • Hoạt động thể chất rất quan trọng và vừa phải ngăn chặn sự phát triển trì trệ trong các cơ quan vùng chậu.
 • Vai trò của cắt bao quy đầu ở nam giới trong phòng ngừa STI, bao gồm cả HIV / AIDS, đã được chứng minh. [24], [25], [26]

Chẩn đoán chuyên nghiệp và điều trị viêm balan bởi một bác sĩ có trình độ là một đảm bảo rằng căn bệnh này có thể được ngăn chặn, trả lại niềm vui cho người đàn ông, sự tự tin và sức mạnh tình dục. Nhưng điều quan trọng hơn nhiều là phải làm mọi thứ để ngăn chặn sự phát triển của bệnh, bởi vì bất kỳ căn bệnh nào, đặc biệt là mãn tính, là một đòn giáng vào cơ thể phòng thủ, và nó không phải là một bệnh lý nghiêm trọng khác sẽ không phát triển dựa trên nền tảng của nó.

Điều quan trọng là phải biết!

Viêm balano bao cấp thường xảy ra do điều trị không đúng hoặc không kịp thời các bệnh viêm và nhiễm trùng ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.