Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị thay thế cho đau lưng dữ dội

Chuyên gia y tế của bài báo

Chỉnh hình
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 12.08.2019

Thuốc thay thế, tồn tại lâu hơn nhiều so với y học cổ truyền, đã tích lũy nhiều công thức hữu ích từ các loại hội chứng đau khác nhau. Và vì những lời phàn nàn về đau lưng là một vấn đề cổ xưa đã nhận được sự phổ biến đặc biệt liên quan đến sự phát triển của Internet, nhiều công thức nấu ăn được bổ sung và cải thiện để có thể tiếp cận được với nhiều bệnh nhân.

Trong số các phương tiện và phương pháp đối phó với cơn đau dữ dội ở vùng lưng và vùng thắt lưng, các quy trình làm ấm rất phổ biến, bởi vì từ lâu người ta đã biết rằng cơ thể thư giãn dưới tác động của nhiệt, và lưu thông máu và chuyển hóa được kích hoạt, làm giảm cường độ của hội chứng đau. Đồng thời, sưởi ấm có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau:

Nén khô

 • Bạn có thể lấp đầy một túi vải bằng cát trong lò và đặt nó vào chỗ đau. Nó là tốt hơn để làm nó nằm sấp, thư giãn. Giữ nén bạn cần để giảm đau. Thay vì cát, bạn có thể sử dụng đất sét (từ đó bạn cần phải làm một chiếc bánh và đắp ấm vào nơi đau cục bộ) hoặc muối.
 • Một công thức hiệu quả khác cho đau lưng. Cần phải có một chiếc khăn rộng hoặc một chiếc khăn gấp làm bằng len tự nhiên (tốt nhất là cừu, nhưng bạn có thể lấy bất kỳ thứ gì khác, điều chính là nó là một vật liệu tự nhiên). Nhúng vải vào dung dịch muối chuẩn bị từ 2 muỗng canh. Muối và một lít nước, và để trong nửa giờ để len được bão hòa với muối. Sau này, một đai điều trị đặc biệt được ép và sấy khô như đồ lót thông thường. Chúng tôi phơi khô vải đã được chuẩn bị quanh eo và đeo thắt lưng trong vài ngày (cơn đau mãn tính nghiêm trọng thường biến mất trong vòng một tuần, sắc nét - trong một vài ngày), loại bỏ nó chỉ để thực hiện các thủ tục y tế hoặc vệ sinh.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Nén dựa trên các sản phẩm tốt cho sức khỏe

 • Một trong những phổ biến nhất là nén bắp cải-mật ong, có thể được sử dụng cho các cơn đau của địa phương hóa khác nhau. Để làm cho nó, chúng tôi làm nóng một ít mật ong trong bồn nước, thêm một lượng giấm tương đương vào nó và áp dụng hỗn hợp ở dạng ấm với một lớp mỏng trên lá bắp cải lớn. Chúng tôi áp dụng lá đã chuẩn bị vào vị trí đau và cố định nó bằng vải len, nó sẽ làm ấm thêm chỗ đau. Nén được áp dụng trong 1-2 giờ trở lên (đặc biệt tốt khi sử dụng vào ban đêm).
 • Phổ biến thứ hai là một nén từ gốc và lá của cải ngựa. Nghiền rễ của cây bằng lá bằng máy xay thịt và xay nhẹ kết quả là với dầu long não hoặc kem chua, sẽ làm giảm cảm giác nóng rát. Các thành phần được đặt trên vải cotton và cố định tại chỗ đau. Từ trên cao để sưởi ấm, chúng tôi đặt một chai nước nóng. Chúng tôi giữ nén trên cơ thể trong 2-3 phút, sau đó chúng tôi thay thế thành phần bằng lá cải ngựa thông thường, đặt một miếng vải ấm lên trên chúng và đi ngủ nghỉ ngơi ít nhất một phần tư giờ.
 • Công thức đơn giản nhất là đặt lá cây ngưu bàng vào một chỗ đau, cần phải cố định trên cơ thể với cùng một chiếc khăn len hoặc khăn quàng cổ. Công thức này có thể được cải thiện, nhúng các tấm trước vào hỗn hợp ấm của nước và giấm. Nhưng trong trường hợp này, nên bôi trơn da ở nơi áp dụng nén bằng dầu thực vật và để lại nén cho ban đêm, sau đó sẽ cần phải lau vết đau bằng khăn ấm, ẩm.
 • Công cụ này khá độc ác, vì vậy nó nên được áp dụng không phải trên cơ thể trần trụi, mà trên một lớp vải tự nhiên mỏng. Rửa củ cải rửa sạch trên vắt nhỏ nhất. Ép nước trái cây, và sử dụng bánh để nén, thêm vào đó 1 muỗng canh. Dầu hỏa. Chúng tôi áp dụng một nén cho đêm, từ trên đã phủ nó bằng một bộ phim và vải len. Thông thường một thủ tục là đủ để giảm đau đáng kể.

trusted-source[7], [8], [9], [10], [11]

Tắm nước ấm

Tự mình, tắm nước ấm giúp giảm đau, nhưng nếu bạn thêm chiết xuất thảo dược vào nước tắm, sẽ có nhiều lợi ích hơn, bởi vì thuốc thảo dược là nơi vinh danh trong y học thay thế. Đối với phòng tắm, bạn có thể chuẩn bị thuốc sắc và thuốc của các loại cây sau đây:

 • Hoa và cỏ hoa cúc (chuẩn bị truyền dịch mạnh, lọc và đổ vào đủ nóng, nhưng không cháy, nước tắm),
 • Chồi và bông tai bạch dương (chúng tôi đổ nguyên liệu thô bằng nước sôi và giữ nó trong bồn nước trong một phần tư giờ, sau đó chúng tôi lọc và đổ nó vào bồn tắm),
 • Cây thông (cành thông đun sôi trong 10 phút ở nhiệt độ thấp, lọc thành phần và sử dụng theo chỉ dẫn),
 • Lá và nhánh bạc hà (đun sôi trong 15-20 phút),
 • Quả của hạt dẻ ngựa (xắt nhỏ và đun sôi để có được một chế phẩm bão hòa).

Ngoài ra, nếu không có nguyên liệu thực vật phù hợp, bạn có thể sử dụng bột mù tạt (150-200 g mỗi lần tắm), được hòa tan đơn giản trong nước nóng. Sau khi tắm, tốt hơn là nằm trên một chiếc giường ấm áp hoặc ít nhất là quấn một chỗ đau một cách ấm áp.

Đối với một loại thủ tục làm ấm bao gồm tất cả các loại cọ xát bằng cách sử dụng thuốc và thuốc mỡ. Chà xát tự nhiên như vậy có thể được mua tại các hiệu thuốc (cồn của cây ngưu bàng, bồ công anh, bạch đàn, rễ cây Adam, thuốc "Bishofit", "Triple cologne") hoặc tự chuẩn bị.

Ví dụ, khá thường xuyên trong các trận chiến ở phía sau sử dụng "Triple cologne". Đúng, với cơn đau dữ dội, một công cụ như vậy là không hiệu quả, nhưng nếu nó được bổ sung với các thành phần chữa bệnh khác, hiệu quả sẽ rõ ràng hơn nhiều. Vì vậy, trên một chai nước hoa lớn, nên thêm 2 chai cồn iốt và valerian. Đổ hỗn hợp vào bát thủy tinh tối và thêm 5 quả ớt đỏ nóng. Cần phải nhấn mạnh vào biện pháp khắc phục trong ít nhất 24 giờ, sau đó phần lưng dưới được bôi bằng nó hoặc một lưới được vẽ trên đó.

Để cọ xát, bạn có thể sử dụng thuốc mỡ tự chế làm từ bất kỳ loại kem mỹ phẩm nào (ví dụ như trẻ em) hoặc vaseline và mù tạt và bột ớt đỏ. Các thành phần được trộn theo tỷ lệ để khi chà xát vào da có một chút cháy và ấm.

Bạn cũng có thể nhấn mạnh vào một loại thuốc dược phẩm ngân sách "Bishofit" nốt ria mép vàng và áp dụng các thành phần để hoạt động mài của vết đau.

Nhân tiện, cây chữa bệnh này khá phổ biến trong điều trị đau cột sống và được sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau. Ví dụ, từ thân và lá của cây, bạn có thể ép lấy nước, và nghiền phần bánh còn lại thành bột nhão. Trên 3 phần nguyên liệu thực vật đã chuẩn bị, chúng tôi lấy 1 phần kem bất kỳ, trộn đều và áp dụng với các động tác massage tại chỗ đau 2 lần một ngày.

Đối với những cơn đau lưng tái phát, ria mép vàng được sử dụng dưới dạng nén. Một cồn cồn của cây thích hợp cho việc này, trong đó một miếng vải được làm ẩm và đặt trên lưng của nó. Máy nén nên được đặt hai lần một ngày, phủ một bộ phim và một chiếc khăn ấm.

Nếu cơn đau là do viêm khớp cột sống, một nhũ tương dầu của râu ria vàng sẽ hiệu quả hơn. Nguyên liệu thô (nhánh có nút thắt) đổ dầu thực vật theo tỷ lệ 1 đến 2 và khuấy trong lò trong 7 giờ. Nhiệt độ trong lò nên không quá 30 độ. Dầu nên được áp dụng cho da dọc theo cột sống và chà nhẹ.

Khi đau cơ do căng cơ hoặc quá căng cơ, thuốc mỡ gừng giúp tốt. Để chuẩn bị, rễ gừng được nghiền tốt trong máy xay. Thêm vào dầu bạch đàn kết quả bùn và nhào tốt. Áp dụng thuốc mỡ trên khu vực bị ảnh hưởng với một lớp mỏng 2-3 lần một ngày. Điều trị này giúp giảm đau và giảm sưng mô.

Nếu không có gì phù hợp ở nhà, thạch cao mù tạt thông thường có thể được sử dụng để điều trị đau lưng và đau lưng, có tác dụng làm ấm và kích thích, do đó cơn đau nhanh chóng biến mất. Với những cơn đau mạnh, chúng tôi sẽ cải thiện công thức. Trong nước, nơi chúng tôi sẽ làm ẩm thạch cao mù tạt (1/4 cốc), thêm viên thuốc furatsilina nghiền thành bột và 1 muỗng canh. Mật ong lỏng. Thời gian của thủ tục phụ thuộc vào ngưỡng nhạy cảm của bệnh nhân, nhưng sẽ phải chịu một chút bỏng rát, sau đó sẽ giảm đau.

Khi thạch cao mù tạt được loại bỏ, da được lau bằng một miếng vải ấm ẩm và được bôi trơn bằng kem em bé, và sau đó chúng ta làm ấm nó tốt.

Có rất nhiều công thức như vậy giúp chống lại cơn đau ở lưng, nhưng nếu cơn đau rất mạnh, thì bạn không nên mong đợi sự giảm đau nhanh chóng từ chúng. Điều trị thay thế nó có ý nghĩa để áp dụng kết hợp với điều trị bằng thuốc.

Ngoài ra, điều trị đau lưng nghiêm trọng nên được bắt đầu sau khi  chẩn đoán được thực hiện và chẩn đoán chính xác được thực hiện. Nếu không, nó chỉ có thể mang lại sự thất vọng. Vì vậy, với các bệnh lý viêm của các cơ quan nội tạng, được phản ánh là đau lưng: sàn vảy, vai, lưng dưới, xoa lưng và nén đơn giản sẽ không mang lại cảm giác nhẹ nhõm, và tắm nước nóng thậm chí có thể bị tổn thương.

Trong viêm bể thận, thậm chí nhiệt có thể gây hại cho lưng dưới, trong khi đau bụng có thể được loại bỏ bằng cách áp dụng một miếng đệm ấm lên vùng lưng dưới và tắm nước ấm. Trong ung thư và các bệnh truyền nhiễm, các thủ tục nhằm kích hoạt lưu thông máu nói chung là không mong muốn, bởi vì chúng góp phần vào sự lây lan của di căn và mầm bệnh trên khắp cơ thể. Do đó, không biết chính xác nguyên nhân gây đau lưng nghiêm trọng, thường liên quan đến các bệnh nghiêm trọng, không có gì lạ khi làm tổn thương chính mình.

Trước khi áp dụng bất kỳ công thức thay thế nào, đặc biệt là khi nói đến các quy trình làm nóng và mát xa, bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Vi lượng đồng căn

Bất kể họ nói gì về vi lượng đồng căn, số lượng người hâm mộ điều trị tự nhiên đang tăng lên hàng năm. Và ngay cả khi kết quả tích cực từ việc sử dụng các biện pháp vi lượng đồng căn chỉ dựa trên niềm tin rằng chúng sẽ giúp ích, nhưng nó mang lại sự nhẹ nhõm và phục hồi cho một người, điều đó có nghĩa là những kỹ thuật này cũng có quyền tồn tại. Đặc biệt là xem xét thực tế rằng các chống chỉ định và tác dụng phụ của thuốc vi lượng đồng căn nhỏ hơn nhiều so với các ngành công nghiệp dược phẩm.

Những gì vi lượng đồng căn có thể cung cấp cho chúng tôi để đối phó với cơn đau dữ dội ở lưng và lưng dưới. Trước tiên, hãy nói về các loại thuốc sử dụng nội bộ, có tác dụng chữa bệnh toàn thân trên cơ thể, kích hoạt nội lực của nó:

 • Arnica. Nên uống thuốc khi bị đau thấp khớp và các bệnh của các cơ quan nội tạng, do đó có những cơn đau lưng phản xạ. Thuốc tương tự giúp chấn thương cột sống và lưng.
 • Bryonium được kê toa cho đau lưng giữ chuyển động trở lại, khi triệu chứng được tăng cường trong bất kỳ chuyển động.
 • Ngược lại, thuốc độc tố được kê đơn cho những người dễ vận động hơn, nhưng khi gắng sức, làm việc quá sức và hạ thân nhiệt, tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn.
 • Hypericum giúp giảm đau ở sacrum và coccyx, cũng như chấn thương của các sợi thần kinh, bao gồm cả sự chèn ép của chúng (hội chứng radial).
 • Với những cơn đau ở vùng thắt lưng, kéo dài đến chân (đau cơ), thuốc Agaricus được chỉ định.
 • Kalium jodatum giúp đối phó với các vấn đề tương tự, cũng như với hội chứng đau xảy ra vào ban đêm và buổi sáng.
 • Trong đau lưng cấp tính, việc sử dụng các biện pháp vi lượng đồng căn khoáng chất (Canxi và Magiê) cho hiệu quả tốt. Thuốc sau này cũng giúp giảm đau co thắt cơ bắp.
 • Và cuối cùng, với nỗi đau của bản chất tâm sinh lý và các triệu chứng thần kinh phát sinh trên nền tảng của những căng thẳng và kinh nghiệm, Đại tràng có một tác động tích cực.

Cho đến nay chúng ta đã nói về các biện pháp vi lượng đồng căn đơn thành phần mà vi lượng đồng căn quy định kết hợp với các chế phẩm hiến pháp. Nhưng ngày nay cũng có những phương tiện kết hợp có hành động mạnh mẽ và đa dạng hơn, giúp không chỉ giảm đau lưng mà còn điều trị nguyên nhân của nó:

 • Drops Rus toxodendron Oligoplex sản xuất Đức.

Trong thành phần của thuốc, chúng tôi tìm thấy:

 • Rus toksikodendron, ảnh hưởng tích cực đến cơ xương, sụn và mô liên kết, loại bỏ các cơn đau thấp khớp, buộc một người phải tìm kiếm một vị trí mà họ giảm xuống dù chỉ một chút,
 • Bryonia, giúp giảm đau lạnh,
 • Clorua thủy ngân, hiệu quả trong các quá trình viêm (giúp giảm đau do viêm bể thận và đau bụng),
 • Dầu của cây xanh mùa đông, được sử dụng để đốt cháy đau ở vùng thắt lưng và thận,
 • Chiết xuất cây liễu trắng làm giảm viêm và giúp đỡ với các hội chứng đau khác nhau.

Đối với đau lưng cấp tính, nên dùng thuốc tối đa 6 lần một ngày, đối với các triệu chứng mãn tính, 1 1 lần 3 mỗi ngày. Một liều duy nhất, nếu bác sĩ không kê đơn khác, là 5 giọt.

Thuốc có chứa cồn, vì vậy không được chỉ định cho trẻ em dưới 12 tuổi, bệnh nhân mắc bệnh thận nghiêm trọng, người nghiện rượu và trong khi mang thai và cho con bú, thuốc chỉ có thể được sử dụng sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc phát triển rất hiếm khi và được trình bày dưới dạng khó chịu nhẹ ở bụng hoặc phản ứng da trên nền tăng độ nhạy cảm với các thành phần của thuốc. Tăng tiết nước bọt ở bệnh nhân dùng thuốc được coi là triệu chứng đáng báo động và cần phải hủy bỏ thuốc.

 • Giọt Berberis Oligopleks sản xuất tại Đức.

Thuốc này giúp loại bỏ các chất có hại từ các mô bệnh và do đó tối ưu hóa tác dụng của thuốc trước đó, do đó chúng thường được kê đơn kết hợp.

Thành phần của phức hợp vi lượng đồng căn:

 • Barberry là một loại cây có hiệu quả đối với các cơn đau thấp khớp, tổn thương đến xương cùng và bắn súng. Nó cũng giúp với các bệnh về hệ thống tiết niệu, kèm theo đau khâu ở lưng và lưng dưới.
 • Ngải cứu là một loại thảo dược được sử dụng để điều trị bệnh gút và thấp khớp ở lưng dưới.
 • Mùa thu bất tử - giúp đánh bại các cơ và khớp, sự đụng chạm mang lại cho bệnh nhân rất nhiều đau đớn.
 • Gentian (root) - làm giảm đau cấp tính ở dạ dày (đâm đau) và đau cơ co cứng.
 • Sushenitsa - thảo dược để điều trị bệnh thấp khớp và đau thần kinh tọa.
 • Ledumberry cũng giúp giảm đau khớp.
 • Hạt cảm xúc (hạt) giúp giảm đau có tính chất co cứng ở cơ, dạ dày, đường tiết niệu, đau lưng, đau phản xạ.
 • Dầu turpentine, hành động mà chúng tôi đã xem xét.

Chống chỉ định và tác dụng phụ của thuốc là tương tự nhau. Nước tiểu tăng và đổ mồ hôi, đặc biệt là trong những ngày đầu dùng thuốc, được coi là một tình trạng bình thường, vì chúng giúp làm sạch cơ thể các độc tố.

 • Drops Ledum Oligopleks sản xuất tại Đức.

Biện pháp khắc phục vi lượng đồng căn này có hiệu quả đối với đau lưng dữ dội, nặng thêm do điều kiện thời tiết xấu. Trong thành phần của nó chỉ có 2 thành phần:

 • Natri nitrat, được sử dụng cho các bệnh do virus catarrhal và các quá trình viêm gây ra do hạ thân nhiệt của cơ thể.
 • Đỗ quyên là một loại cây được sử dụng để điều trị đau do thấp khớp và tổn thương thần kinh. Nó có tác dụng tích cực đối với thận, vì vậy nó có thể được sử dụng để điều trị viêm bể thận, được đặc trưng bởi đau lưng phản xạ.

Một tính năng của thuốc vi lượng đồng căn là làm trầm trọng thêm bệnh trong những ngày đầu điều trị, vì vậy bạn không nên đưa ra kết luận ngay lập tức về sự nguy hiểm hoặc không hiệu quả của các biện pháp đó. Xem xét rằng điều trị vi lượng đồng căn dựa trên điều trị của những người tương tự, cơ thể cần thời gian để kích hoạt các lực lượng để chống lại bệnh tật, và các loại thuốc chỉ tạo động lực, một loại tín hiệu để hành động.

Trong vi lượng đồng căn, như trong y học cổ truyền, có các công cụ để điều trị toàn thân và tại chỗ. Thuốc được sử dụng bên ngoài, thường được sản xuất dưới dạng thuốc mỡ. Đối với đau lưng nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng các đặc tính chữa bệnh của các loại thuốc sau:

 • Thuốc mỡ "Arnica" trên cơ sở truyền hoa của cây thuốc này được sử dụng để giảm đau và viêm trong các chấn thương lưng khác nhau (bao gồm căng cơ và gân), kèm theo sưng mô và đau dữ dội. Thuốc cho thấy tác dụng giảm đau tốt, ảnh hưởng tích cực đến không chỉ các cơ mà còn cả các mô liên kết của khớp. Do đó, nó được sử dụng thành công trong điều trị viêm khớp và viêm màng hoạt dịch.

Nên sử dụng thuốc mỡ 2 lần một ngày, thoa một lớp mỏng lên vết đau và chà nhẹ vào da. Quá trình điều trị cho cơn đau dữ dội thường là 5 - 7 ngày.

Thuốc không được sử dụng để điều trị cho trẻ sơ sinh, bệnh nhân quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc mỡ và vết thương khóc trên cơ thể. Thuốc mỡ không thể được áp dụng cho các khu vực của da có vết thương, vết trầy xước, viêm.

Tác dụng phụ của thuốc ở dạng phản ứng quá mẫn hiếm khi xảy ra, nhưng với việc sử dụng thuốc mỡ thường xuyên, cảm giác khô da có thể xuất hiện, và khi sử dụng kéo dài sẽ có nguy cơ xuất hiện các ổ viêm da mụn nước.

 • Thuốc mỡ vi lượng đồng căn "Mục đích T" của công ty Đức Gót chân là một loại thuốc thường được kê toa cho các cơn đau cột sống do thay đổi viêm và thoái hóa ở cột sống, tổn thương xương. Đây là một công cụ đa thành phần phổ biến với thoái hóa cột sống do đặc tính chondroprotective và giảm đau của nó.

Nếu một người bị đau lưng dữ dội, hãy bôi thuốc mỡ 4-5 lần một ngày. Nó có thể được áp dụng cho da và cọ xát với các chuyển động nhẹ nhàng hoặc áp dụng dưới một miếng băng.

Thuốc chỉ có một chống chỉ định - quá mẫn cảm với ít nhất một trong các thành phần của nó. Trong thai kỳ, công cụ được sử dụng một cách thận trọng sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa. Từ các tác dụng phụ của thuốc mỡ, chỉ có những phàn nàn về phản ứng dị ứng.

Trong các dạng cấp tính của bệnh, tác dụng chữa bệnh của thuốc mỡ được cảm nhận ngay cả trong trường hợp đơn trị liệu bằng thuốc, nhưng trong trường hợp đau nặng mãn tính, phương pháp bên ngoài này tốt hơn là được sử dụng như một phần của liệu pháp phức tạp, bao gồm cả thuốc peroral.

 • Thuốc mỡ "Traumel C" Công ty gót chân của Đức hoạt động như một chất gây mê và làm giảm viêm, tăng cường khả năng miễn dịch tại chỗ và tái tạo mô. Nhưng thuốc này hiệu quả hơn nếu hội chứng đau được gây ra bởi một tổn thương của các mô mềm: cơ, dây thần kinh, sụn, dây chằng, v.v.

Thuốc được sử dụng để chà xát da trên khu vực bị ảnh hưởng, nén, bôi 2-3 lần một ngày trong tối đa 4 tuần.

Thuốc mỡ không được sử dụng cho bệnh bạch cầu, bệnh lao, nhiễm HIV, bệnh đa xơ cứng và quá mẫn cảm của cơ thể với phương thuốc vi lượng đồng căn này. Tác dụng phụ từ việc sử dụng của nó được giới hạn trong các phản ứng dị ứng nhẹ.

Giống như sự chuẩn bị trước đó, Traumeel cho thấy hiệu quả cao trong trường hợp hội chứng đau nhẹ và trung bình, và trong trường hợp đau dữ dội nên sử dụng cùng với các chế phẩm khác.

Để điều trị đau lưng nghiêm trọng bằng phương pháp vi lượng đồng căn có hiệu quả, chỉ riêng niềm tin là không đủ, điều quan trọng là chẩn đoán và điều trị bệnh lý mà các chuyên gia phải thực hiện cơn đau. Tức là Trước khi đi đến nhà, sự lựa chọn của bạn cũng ảnh hưởng đến kết quả điều trị (than ôi, hiện tại không có ít charlatans hơn các chuyên gia trong lĩnh vực của họ), bạn cần được kiểm tra tại một cơ sở y tế, nơi chẩn đoán chính xác sẽ được đưa ra. Và bác sĩ vi lượng đồng căn sẽ chỉ cần nói về bản chất của cơn đau, các triệu chứng kèm theo, nguyên nhân của sự tăng giảm của hội chứng đau (nóng lạnh, nghỉ ngơi chuyển động, v.v.).

trusted-source[12], [13], [14], [15], [16]

Điều quan trọng là phải biết!

Đau ở cột sống được đặc trưng không chỉ bởi hội chứng đau cục bộ, mà còn bởi các biểu hiện tâm lý đáng kể. Ở độ cao của đau phát triển một cảm giác rõ ràng về sự lo lắng, xuống trầm cảm. Đồng thời, đánh giá đau về tình cảm không ổn định được ghi nhận, cũng như cường điệu các biểu hiện bên ngoài đau đớn hoặc, ngược lại, không thận trọng quá mức trong các phong trào. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.