^

Sức khoẻ

Điều trị ngứa ở vùng thân mật ở nam giới

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Kể từ khi ngứa trong đáy chậu của quan hệ tình dục mạnh mẽ hơn có thể là một hệ quả của các yếu tố khác nhau, nó không phải là cần thiết để nói về bất kỳ đề án chung của điều trị. Điều này trở nên rõ ràng khi chúng tôi xem xét sự phụ thuộc của chất lượng chẩn đoán phân biệt và kết quả của liệu pháp được quy định bởi kết quả của nó.

Ví dụ, khi nói đến herpes sinh dục, trong đó, mặc dù được coi là một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, vẫn không phải là một loại vi khuẩn, nhưng một virus, điều trị với các tác nhân kháng khuẩn toàn thân không có ý nghĩa. Bệnh nhân được gán immunostimulants tiếp nhận và vitamin để tăng phòng thủ của cơ thể để chống lại virus herpes, cũng như quản lý hệ thống và bôi các thuốc kháng virus dưới dạng thuốc tiêm, thuốc viên và thuốc mỡ ( "Acyclovir", "Panavir", "Alpizarin" et al.) Và chuẩn bị interferon. Áp dụng ngay cả một số ngân sách với hành động kháng khuẩn, đã được kiểm chứng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng herpes (thuốc mỡ "Levomekol" giải pháp "Chlorhexidine" và "Miramistin").

Điều trị đái tháo đường được thực hiện với các thuốc giảm đường (Metmorphine, Diabeton, Maninil, Amaril, Glukobay, vv). Với sự phụ thuộc insulin, các chế phẩm insulin được sử dụng. Nhưng trong mọi trường hợp, chế độ ăn ít carbohydrate là bắt buộc, trong đó đường vắng mặt, nhường đường cho chất làm ngọt.

Nếu đó là nhiễm trùng do vi khuẩn, sau đó thường kê toa thuốc kháng sinh có nhiều hoạt động, có tính đến tác nhân gây bệnh có thể xảy ra. Đúng, điều trị hiệu quả là có thể chỉ sau khi xác định mầm bệnh này bằng phương pháp xét nghiệm. Đối với phác đồ điều trị kháng sinh, một trong những loại thuốc probiotic hiệu quả nhất nên được áp dụng, sẽ giúp khôi phục hệ vi sinh đường ruột bị vi phạm bởi các tác nhân kháng khuẩn mạnh, nếu không nguy cơ phát triển dysbiosis cao.

Nhiễm vi khuẩn luôn dẫn đến sự phát triển của viêm, do đó, các thuốc chống viêm được kê toa bổ sung (glucocorticosteroid nội tiết tố, ít NSAID). Nếu một người đàn ông trên da trong khu vực thân mật đã không chỉ có ngứa và đỏ, mà còn vết thương, sử dụng các biện pháp chữa lành vết thương (ví dụ, cùng một thuốc mỡ "Levomekol", các giải pháp khử trùng).

Điều trị mycoses, bao gồm cả nấm ngoài da, được thực hiện với các chế phẩm kháng nấm ở dạng thuốc mỡ (Clotrimazole, Lamisil, Nystatin, Nitrofungin, vv). Nhiễm nấm cũng gây viêm nghiêm trọng của các mô và yêu cầu sử dụng thuốc chống viêm.

Eczema trên dương vật, bìu và vùng mu, thuộc về loại da liễu, như địa y màu hồng, đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau để điều trị. Bệnh này chủ yếu là dị ứng, mặc dù nó có thể rất nhanh chóng trở nên phức tạp do sự gắn kết của nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Phác đồ điều trị bao gồm:

 • thuốc kháng viêm nội tiết tố có tác dụng giảm đau (thường là thuốc mỡ hydrocortisone hoặc phức hợp hydrocortisone + prednisolone),
 • thuốc an thần ("Sedavit", "Tincture của motherwort", "Glycesed", vv, vì bệnh thường phát triển trên dây thần kinh),
 • thuốc khử trùng địa phương ("Furatsilin", "Chloggexidine", "Betadin"),

Và, tất nhiên, thuốc kháng histamin làm giảm dị ứng, bao gồm  ngứa ở vùng thân mật ở nam giới.

Chấy mu điều trị bằng các giải pháp insektetsidnyh đặc biệt, kem, thuốc xịt áp dụng trực tiếp vào vùng mu (thuốc xịt "ParaPlyus", "PedikulenUltra", kem dưỡng da hoặc nhũ tương "Medifoks" lotion và thuốc mỡ "Nittifor" et al.). Tóc ở nơi này nên được cạo.

Việc điều trị các bệnh khác nhau gây ngứa ở những nơi thân mật có thể được nói trong một thời gian dài. Nhưng ngoài việc điều trị trực tiếp của bệnh được xác định cũng sẽ là điều trị triệu chứng, nhằm loại bỏ các triệu chứng đau buồn, tôi không cho phép thao tác điều trị hiệu quả và chỉ làm trầm trọng thêm tình hình (hình thành các vết loét, nhiễm trùng tham gia, nhiễm trùng tách trên một vùng rộng lớn, vv). Để vừa phải ngứa nó được quy định thuốc antipruritic.

Kể từ khi ngứa có thể được coi là một phản ứng dị ứng của một sinh vật với một kích thích cụ thể có hiệu quả trong lĩnh vực này được coi là kháng histamine (dị ứng thuốc), có thể được sử dụng như đơn trị liệu trong mô dị ứng và chất tẩy rửa (tuy nhiên, các chất gây dị ứng phải được loại trừ việc sử dụng) , cũng như thuốc men.

Thuốc kháng histamin có thể được gán cho tiếp tân trong nhà ( "Diazolin", "Suprastin", "loratadin", "Zirtek" et al.), Cũng như tại địa phương theo hình thức thuốc mỡ nội tiết tố và không có nội tiết tố. Bằng cách này, một kháng histamin tốt và hiệu quả chống ngứa có chuẩn bị nội tiết tố ( "prednisolone", "Hydrocortisone", "Lorinden", "Sinalar", "Celestoderm", "Beloderm", "Advantan" và những người khác.) Và thuốc corticosteroid phức tạp trong kháng sinh ( " Triderm ", v.v ...).

Nếu điều trị là liệu pháp hormone là không có hiệu quả hoặc được coi là không thể, bác sĩ có thể kê toa một trong những loại thuốc calcineurin chất ức chế ( "Elidel '' Protopic", 'Takropik' et al.), Trong đó ức chế sự phóng thích các chất trung gian viêm và giảm ngứa. Ngứa trên đất thần kinh có thể dễ dàng loại bỏ bằng thuốc an thần và thuốc an thần.

Đối với thuốc chống ngứa không có nội tiết tố cũng có thể bao gồm thuốc mỡ "Fenistil", "Dimotsifon" và một số người khác mà cần phải được sử dụng một cách thận trọng, vì chúng có thể gây kích ứng niêm mạc và các mô nhạy cảm ở khu vực thân mật.

Các loại thuốc hiệu quả để ngứa ở vùng thân mật

Nếu để nói về phần lớn các bệnh lý, trong đó có một ngứa trong vùng thân mật ở nam giới, sau đó triệu chứng này được coi là đau đớn nhất và yêu cầu cứu trợ nhanh chóng. Sau khi tất cả, viêm tương tự chỉ đơn giản là không thể được gỡ bỏ nếu bệnh nhân liên tục chải đau tại chỗ. Ngoài ra, các lược càng mạnh và thường xuyên hơn, càng có nhiều khả năng hình thành các vết thương và nhiễm trùng của chúng. Và sau đó có một câu hỏi quan trọng như vậy,  những gì để loại bỏ ngứa ở đáy chậu?

Xem xét một số loại thuốc có thể giúp giải quyết vấn đề này. Hãy bắt đầu với corticosteroid, mà trong vấn đề này là hiệu quả nhất.

" Celestoderm " - một loại thuốc chống viêm và antipruritic dựa trên corticosteroid betamethasone dưới dạng một loại kem bôi được sử dụng để điều trị các bệnh về da liễu. Thuốc làm giảm phản ứng viêm trong các mô và ngứa với các loại khác nhau của dermatoses và thay đổi liên quan đến tuổi tác. Hiệu quả để sử dụng ở những nơi có độ ẩm cơ thể cao.

Thuốc mỡ được áp dụng một lớp mỏng trên những chỗ ngứa bị viêm không quá 3 lần một ngày. Bạn có thể chà nhẹ nó vào da và để nó hấp thụ, mà không bao phủ nó bằng một miếng vải.

Thuốc không được dùng để điều trị những người bị dị ứng với thuốc này, bệnh nhiễm trùng virus và nấm nội địa hoá khác nhau, mụn trứng cá hồng, viêm da, trứng cá đỏ, dermatoses vi khuẩn và các bệnh lý hoa liễu, để điều trị các bệnh mắt.

Thuốc không nên được sử dụng trong một thời gian dài và bao gồm các khu vực được điều trị bằng vật liệu kín.

Ở vị trí của ứng dụng thuốc mỡ, cảm giác khó chịu có thể được ghi nhận ở dạng đốt, ngứa ran, tăng cường ngứa, phát ban, trong đó chỉ ra một phản ứng dị ứng với chính thuốc.

"Triderm" - đây là việc chuẩn bị phức tạp thuốc xả vì cùng với một corticosteroid (betamethasone) nó có chứa một kháng sinh (aminoglycoside gentamicin) và các thành phần kháng nấm (antimycotics clotrimazole). Thuốc này chỉ được kê đơn nếu có lý do để nghi ngờ vi khuẩn (thường nhiễm tụ cầu khuẩn) hoặc nhiễm nấm, gây ngứa ở vùng thân mật ở nam giới.

Với sự giúp đỡ của thuốc, dermatoses gây ra bởi vi sinh vật được điều trị, cũng như trong trường hợp nhiễm trùng sau này.

Thuốc mỡ có hiệu quả trên bề mặt ướt, ẩm ướt, nhưng nó không được khuyến khích áp dụng cho da bị hư hỏng (vết thương, trầy xước, bong bóng vỡ). Trong những trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng thuốc chống viêm và thuốc sát trùng.

Da được áp dụng hai lần một ngày, cố gắng để nắm bắt cũng là một khu vực nhỏ của da còn nguyên vẹn xung quanh khu vực bị ảnh hưởng.

Thuốc mỡ không được sử dụng cho quá mẫn cảm với các thành phần của nó, kháng sinh aminoglycosides và dẫn xuất imidazole. Chống chỉ định khác với việc sử dụng  ma túy  là: bệnh lao da, bệnh giang mai, phản ứng da sau khi tiêm chủng, loét và vết nứt trên da, mụn trứng cá, hình thức chắp vá của bệnh vẩy nến, nhiễm trùng tự nhiên của virus da bao gồm herpes, thủy đậu. Thuốc cũng không được sử dụng cho giãn tĩnh mạch.

Việc sử dụng thuốc đôi khi có thể được kèm theo sự xuất hiện trên da của kích ứng, đốt hoặc các phản ứng khác cho thấy sự gia tăng độ nhạy cảm với các thành phần của thuốc. Các triệu chứng khó chịu khác có thể xảy ra chỉ dựa trên nền tảng của việc sử dụng lâu dài thuốc mỡ hoặc trong trường hợp áp dụng nó dưới lớp phủ kín để chặn không khí.

" Elidel " - một đại diện của các loại thuốc ức chế sự tổng hợp và giải phóng calcineurin - một chất gây viêm và ngứa, do phản ứng dị ứng. Thuốc mỡ này để sử dụng bên ngoài được khuyến cáo nếu điều trị bằng corticosteroid là vì một số lý do không thể hoặc không mang lại kết quả mong đợi.

Thuốc mỡ này cũng nên được áp dụng một lớp mỏng trên khu vực ngứa đỏ, nhẹ nhàng cọ xát vào da bị ảnh hưởng, cẩn thận điều trị nếp gấp bẹn. Điều trị được thực hiện cho đến khi các triệu chứng biến mất.

Thuốc không được sử dụng cho quá mẫn cảm với các hoạt chất chính của thuốc (pimecrolimus) hoặc các thành phần phụ trợ của nó.

Việc sử dụng các loại thuốc có thể kích hoạt sự xuất hiện của các phản ứng dị ứng và phản vệ của mức độ khác nhau, không dung nạp rượu, sự phát triển của nhiễm trùng da. Cũng có những báo cáo về các trường hợp bị cô lập về ung thư da và hạch bạch huyết, nhưng không có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng Elidel và các bệnh lý này.

Trong khi bôi thuốc mỡ cho da, bệnh nhân có thể cảm thấy nóng rát, ngứa và đau ở vùng bị ảnh hưởng. Các triệu chứng như vậy cùng với sưng các mô, một sự vi phạm độ nhạy của họ, phát ban chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc là không mong muốn hơn nữa.

"Dimotsifon" là một loại thuốc không steroid có tác dụng chống ngứa, chống dị ứng, kháng khuẩn và chống viêm. Thuốc mỡ không có tác dụng tiêu cực đối với khả năng miễn dịch tại chỗ vốn có trong các thuốc chống viêm nội tiết tố.

Thuốc được quy định cho các bệnh viêm da khác nhau, eczema, herpes, phản ứng dị ứng ở dạng ngứa và phát ban trên các kích thích khác nhau.

Áp dụng thuốc mỡ 2 hoặc 3 lần một ngày, áp dụng nó cho da bị viêm với một lớp mỏng. Che phủ bề mặt được xử lý không được khuyến cáo trong nửa giờ nữa, sau đó vùng được khuyến cáo nên được cách ly ít nhất một vài giờ. Quá trình điều trị bằng thuốc thường là 1,5-2 tuần.

Ứng dụng tình dục mạnh mẽ của thuốc không được khuyến cáo trong trường hợp viêm nặng, khi nó có nhiều khả năng sử dụng các tác nhân nội tiết tố trong vùng thân mật cho nam giới, và cũng trong trường hợp quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc mỡ. Tác dụng phụ của thuốc thường giảm đến phản ứng dị ứng nhẹ.

" Zirtek " là một loại thuốc kháng histamine của một thế hệ mới ở dạng viên nén để uống. Tất cả như nhau, dị ứng là một phản ứng toàn thân, không phải lúc nào cũng có thể được quản lý với sự giúp đỡ của các phương tiện địa phương.

Gán một loại thuốc cho các loại da bị dị ứng khác nhau, các triệu chứng chính là ngứa và phát ban trên cơ thể.

Thuốc "Zirtek" uống bên trong 1 viên một ngày. Bạn không cần phải nhai viên nén, nhưng bạn phải uống nó.

Nếu bệnh nhân có bệnh lý nghiêm trọng của hệ thống thận, bác sĩ nên điều chỉnh liều lượng của thuốc. Chỉ định trong trường hợp này thuốc chính nó là nguy hiểm cho thận. Nếu nó không chỉ là về bệnh lý thận, nhưng về giai đoạn cuối (nghiêm trọng nhất) của suy thận, việc sử dụng thuốc bị cấm.

Chống chỉ định khác để các loại thuốc bệnh nhân nam là: một hội chứng của rối loạn hấp thu glucose-galactose, galactose không dung nạp bẩm sinh, thiếu lactase, quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc, một phản ứng tiêu cực đến hydroxyzine. Với sự chăm sóc chỉ định một loại thuốc uống cho bệnh nhân bị bệnh gan và thận nặng, cũng như cho người cao tuổi.

Thuốc ảnh hưởng đến hệ thần kinh, do đó, dùng thuốc có thể kèm theo buồn ngủ, thờ ơ, hoặc ngược lại gây hấn, kích thích thần kinh, rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra còn có ảo giác, hội chứng co giật, nhạy cảm với cơ thể bị suy yếu, run rẩy chi, lú lẫn, ngất xỉu.

Nó cũng có thể tạm thời suy giảm chức năng thị giác, nhịp tim nhanh, sự xuất hiện của một rối loạn cảm lạnh, đi tiểu. Kể từ khi viên Zirtek được uống, các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, khó chịu phân, khô miệng, trục trặc của gan là khá chấp nhận được.

Mặc dù thực tế rằng Zirtek là một loại thuốc chống dị ứng, nó không phải là giá trị không bao gồm sự phát triển của các phản ứng dị ứng với các thành phần riêng lẻ của nó. Một nhược điểm khác của thuốc có thể được coi là xác suất tăng trọng lượng cơ thể do lượng tiêu thụ của nó.

Nhưng có tin tốt. Tất cả các tác dụng phụ nêu trên đặc thù với thuốc kháng histamine, đối với thuốc thế hệ mới, mà Zirtek thuộc về, rất hiếm, và ngứa ở những nơi thân mật cho nam giới và các biểu hiện dị ứng khác biến mất khá nhanh.

trusted-source[1], [2], [3]

Điều trị thay thế

Phải nói rằng không phải tất cả các trường hợp ngứa ở vùng thân mật ở nam giới đều cần phải nghi ngờ một bệnh lý nghiêm trọng và áp dụng các loại thuốc mạnh. Đôi khi để loại bỏ một triệu chứng khó chịu, kiến thức về thuốc thay thế là đủ.

Ví dụ, nếu ngứa là do vệ sinh không đầy đủ của đáy chậu, kết quả là kích thích mô với xả sinh lý xuất hiện, một lần rửa bằng nước có thể không đủ để nhanh chóng loại bỏ triệu chứng đau. Để viện trợ sẽ đến decoctions nhẹ nhàng của các loại thảo mộc và dầu thơm.

Điều trị thảo dược  trong trường hợp này là rất quan trọng, bởi vì nhiều cây thuốc có tác dụng chống viêm và một số tác dụng kháng khuẩn, giúp họ nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng khó chịu. Ví dụ, thuốc sắc hoặc truyền của hoa cúc (1 muỗng canh hoa khô trong 0,4 lít nước), có thể được sử dụng để rửa vùng kín, hoặc như kem ở những nơi với một kích thích mạnh mẽ, nó có một hành động nhẹ nhàng, chống viêm và khử trùng trên da.

Một loại cỏ phổ biến khác ở người, có thể loại bỏ ngứa và viêm, là cây tầm ma. Là một loại thuốc, sử dụng một sắc thái của cây tầm ma hoa (1 muỗng canh nguyên liệu khô cho mỗi 1 cốc nước sôi, để đứng trên một ngọn lửa nhỏ không quá 3 phút). Sử dụng thuốc sắc để rửa những nơi thân mật. Nó cũng có thể được thêm vào bồn tắm.

Để loại bỏ sự ngứa ngáy và khó chịu ở khu vực thân mật, bạn cũng có thể làm sắc nét những bông hoa của cây kim ngân hoa. Nhưng 1 muỗng canh. Nước sôi chúng ta lấy 1 muỗng canh. Hoa khô và khăng khăng ít nhất 20 phút. Chúng tôi sử dụng nó để rửa chỗ bệnh và thuốc nước.

Nếu không chỉ có ngứa, mà còn là một kích thích mạnh mẽ, một sắc của các loại thảo mộc khác nhau với một tác dụng kháng khuẩn sẽ đến để giải cứu. Là một nguyên liệu thô, bạn có thể sử dụng một bộ sưu tập hoa cúc, calendula, cây xô thơm, cây bách xù, wort St. John's, vỏ cây sồi. Một ly nước sôi sẽ cần phải mất 1-1,5 muỗng canh. Bộ sưu tập các loại thảo mộc. Nhấn mạnh sẽ mất một thời gian dài, ít nhất là 1 giờ.

Ngoài các loại thảo mộc, cây trong nhà cũng có thể được sử dụng để chống ngứa và kích thích: lô hội, cây lô hội (agave hoặc rennel), Kalanchoe. Các tờ rơi nước ép của các loại cây này cần phải bôi trơn vùng bị ảnh hưởng, điều này sẽ giúp loại bỏ ngứa đau, và các vết thương trên da sẽ được siết chặt nhanh hơn. Bạn có thể bôi trơn vùng ngứa bằng tinh dầu bạc hà và cây trà, có tác dụng kháng khuẩn mạnh.

Đối với các loại thuốc khác có thể được sử dụng để chống ngứa và viêm, chúng có thể bao gồm:

 • dung dịch muối và muối (cho 1 lít nước chúng ta lấy 1 muỗng canh chất dạng hạt), được sử dụng để rửa thường xuyên vùng thân mật,
 • mật ong (trong trường hợp không có phản ứng dị ứng với các sản phẩm nuôi ong), được áp dụng cho da ngứa, viêm trong một thời gian,
 • mới vắt nước chanh, sữa sữa hoặc dung dịch loãng táo tự nhiên cider dấm (phương tiện hiệu quả cho nhiễm nấm nghi ngờ, tạo ra một môi trường có tính axit, không phù hợp cho công tác tuyên truyền của nấm và vi khuẩn) được sử dụng để tắm thường xuyên và kem.

Bằng cách này, xà phòng tự nhiên được coi là một tác nhân kháng khuẩn, chăm sóc tuyệt vời. Nó là tốt hơn, tất nhiên, để có xà phòng kinh tế hoặc tar, được đặc trưng bởi một hiệu ứng kháng khuẩn và chống ký sinh đáng chú ý. Trong trường hợp cực đoan, đối với các thủ tục vệ sinh, bạn có thể sử dụng xà phòng bé bình thường với một lượt, lô hội hoặc hoa cúc hoặc không có chất độn.

Tất cả các phương tiện trên có thể được sử dụng với sự cho phép của bác sĩ như là một điều trị bổ sung. Sự truyền nhiễm và thuốc lá của thảo dược cũng sẽ giúp những người bị ngứa đã trở nên khó chịu, nhưng khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh chóng từ một hiệu thuốc hoặc bệnh viện là mất tích.

Những gì khác có thể được sử dụng để chống ngứa nếu nó không phải là một bệnh lý nghiêm trọng? Bất kỳ loại kem cơ thể với thuốc an thần, hành động chống dị ứng (có thể dựa trên cúc giá rẻ, calendula, series, vv), loại thuốc mỡ "cứu hộ" hoặc "Boro cộng" phun "Panthenol" và các đại lý tương tự khác.

trusted-source[4], [5]

Vi lượng đồng căn với ngứa

Nó có vẻ như, những gì có thể giúp vi lượng đồng căn giúp đỡ với một triệu chứng lạ như ngứa ở vùng thân mật của nam giới? Nó chỉ ra rằng nó có thể và không giúp đỡ, ngay cả trước khi chẩn đoán cuối cùng được thành lập. Đó là, bác sĩ-homeopath có thể chỉ định một điều trị triệu chứng có tính đến khiếu nại của bệnh nhân ngay cả trước khi thực hiện các xét nghiệm đặc biệt trong phòng thí nghiệm.

Trong vi lượng đồng căn liên quan đến một triệu chứng như ngứa, điều quan trọng hơn là không biết nguyên nhân của sự xuất hiện của nó, nhưng đặc điểm của triệu chứng chính nó: khi nó xuất hiện, từ đó nó tăng hoặc giảm. Trên cơ sở của thông tin này, vi lượng đồng căn có thể kê toa một số loại thuốc, bệnh nhân sẽ nhận được phần còn lại của các quy định sau khi hoàn thành các thủ tục chẩn đoán sau khi thiết lập chẩn đoán cuối cùng.

Vì vậy, những loại thuốc có thể được quy định cho các khiếu nại của bệnh nhân trên ngứa ở đáy chậu:

 • Nếu một bệnh nhân quan tâm tới sự ngứa ở vùng sinh dục, làn da trở nên đỏ, ngứa kết hợp với đau và ngứa có thể xảy ra bong bóng, nhưng nhẹ nhõm từ tác động cơ học trên da ngứa bệnh nhân không nhận, nó có khả năng được bổ nhiệm làm thuốc  Rhus  toxicodendron.
 • Thuốc này cùng với các loại thuốc như Graphites, Mercurius solubilis, có thể được kê toa với ngứa ngứa ở những nơi thân mật, khi bất kỳ phát ban nào vắng mặt. Nếu ngứa do gãi chỉ tăng cường quy định Pulsatilla và  Rhus  toxicodendron, và khi nó được giảm sẽ hữu ích Sulfuris, Canxi carbonicum, Thuja. Phốt pho được quy định bất kể phản ứng da đối với việc chải thô.
 • Nếu nó là một câu hỏi của một mạnh mẽ (đốt) ngứa chống lại nền tảng của những kinh nghiệm và tình trạng bất ổn của kế hoạch tình dục, các biện pháp vi lượng đồng căn Causticum, Arsenicum album, Phốt pho sẽ đến để giải cứu.
 • Nếu ngứa ở vùng thân mật ở nam giới bị tăng cường do tiếp xúc với không khí lạnh (ví dụ, khi một người cởi bỏ quần áo của mình) thuốc hiệu quả sẽ là:
  •  Rumex crispus (không có phát ban hoặc dị ứng với phồng rộp),
  • Kalium bichromicum (trong sự hiện diện của bệnh ngoài da),
  • Natrium sulphuric (nếu bệnh nội bộ xảy ra),
  • Oleander (nếu có một phát ban eczematous hoặc herpetic trên bộ phận sinh dục).
 • Trong trường hợp có sự cải thiện từ cái lạnh, những điều sau đây có thể được bổ nhiệm:
  • Alumina (ngứa và ngứa không thể chịu nổi, sự xuất hiện của các vết nứt ở da bị viêm),
  • Sulfuris (ngứa không phải là rất mạnh, nó trở nên tốt đẹp để trầy xước),
  • Psorinum (với phát ban Herpetic, mùi khó chịu ở nơi ngứa, tăng cường các triệu chứng đau đớn trong nhiệt).

Nếu bác sĩ có nghi ngờ, lựa chọn bổ nhiệm cho tính chất khác của ngứa là việc bổ nhiệm ba loại thuốc cùng một lúc: Sulfuris, Calcium carbonicum và Lycopodium.

Đừng sợ để có biện pháp vi lượng đồng căn trước khi chẩn đoán cuối cùng được thực hiện. Tất cả các loại thuốc trên đều có tác dụng chữa bệnh phức tạp trên cơ thể, mà không thể gây ra bất kỳ biến chứng nào. Thực tế không có chống chỉ định và tác dụng phụ trong các biện pháp vi lượng đồng căn, mà một lần nữa nói về sự an toàn của điều trị như vậy.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.