Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị hiệu quả bệnh candida với thuốc viên

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Bệnh nấm Candida là một bệnh nấm, sự phát triển của chúng liên quan đến việc sinh sôi nảy nở của người dân thường sống trong cơ thể chúng ta - nấm của chi Candida. Trong một cơ thể khỏe mạnh, mạnh mẽ họ không thể hiện bản thân, và mọi người thậm chí không nghi ngờ họ tồn tại. Sinh sản của nấm và xuất hiện liên quan của triệu chứng candidiasis được quan sát thấy trong những trường hợp khi miễn dịch của một người vì bất kỳ lý do nào được giảm. Và vì nấm có thể nằm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể: trong miệng, trong ruột, trên cơ quan sinh dục, sau đó điều trị bệnh phải được bao gồm tất cả. Và hành động này chỉ có thể có thuốc viên từ candidiasis kết hợp với các loại thuốc bên ngoài.

Các phương tiện thay thế dưới dạng thuốc trứ thảo dược, các loại thuốc mỡ khác nhau và các giải pháp dùng để douching, rinsing và enemas chỉ có hiệu quả tạm thời. Việc sử dụng chúng là mục đích phòng ngừa hoặc là một phần của liệu pháp phức tạp.

Việc điều trị ở địa phương với thuốc mỡ, kem, dung dịch và viên nén âm đạo cũng không phải lúc nào cũng có thể và hiệu quả, do đó ngăn ngừa sự phát triển của nấm hơn, nên sử dụng thuốc viên từ bệnh nấm candida nói chung. Tuy nhiên, việc sử dụng chung các loại thuốc và thuốc thông dụng ở địa phương, nhằm mục đích chống lại nấm, giúp chống lại bệnh này không gây nguy hiểm, bệnh khó chịu, ở bất cứ nơi đâu.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Phân loại ATC

J02A Противогрибковые препараты для системного применения

Các biện pháp khắc phục bệnh candida ở địa phương

Điều trị bệnh Candida với các thuốc chống nấm cục bộ có những ưu và khuyết điểm của nó. Vì các thuốc này không thực sự xâm nhập vào cơ thể khi được bôi lên da và niêm mạc, các phản ứng phụ từ việc sử dụng chúng là không phù hợp với các tác dụng phụ của thuốc uống. Thông thường chúng được giới hạn trong các phản ứng dị ứng ở địa phương dưới dạng đỏ, ngứa hoặc cháy trong vùng áp dụng.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng các công cụ này là tốc độ của chúng. Các triệu chứng chính của bệnh hẻo lánh, như ngứa và chảy xích, đã biến mất kể từ những ngày đầu tiên sử dụng phương pháp điều trị tại chỗ. Tuy nhiên, để tiêu diệt hoàn toàn nấm để tránh bị thuyên giảm, bác sĩ khuyên bạn nên điều trị đầy đủ, thường là không ít hơn 10 ngày.

Những lợi ích của thuốc tại địa phương có thể được quy cho và tính phổ quát của các quỹ này. Ví dụ, thuốc xịt, thuốc mỡ và các loại kem từ candida giải pháp tuyệt vời cho phụ nữ với vấn đề này, và những người đàn ông, người cũng dễ bị bệnh này, và thường là các tàu sân bay của mình vì nhu cầu tình dục của họ.

Những bất lợi của các phương thuốc địa phương dưới dạng kem, thuốc mỡ và thuốc ngủ có thể là do các bài nhạc khó coi mà chúng để lại trên đồ lót của chúng. Điều tương tự cũng áp dụng đối với các viên nữ âm đạo từ bệnh nấm candida.

Nhưng bất lợi chính của các biện pháp khắc phục địa phương là hiệu quả không đầy đủ của họ đối với các dạng bệnh candida nặng. Nếu hình thức bệnh nhẹ phần lớn được chữa trị hoàn toàn sau hai tuần sử dụng biện pháp điều trị tại địa phương thì hình thức nghiêm trọng có xu hướng tái phát đòi hỏi phải điều trị phức tạp với thuốc thông thường.

Đọc thêm: Viên nén nấm móng

Thuốc âm đạo chống nấm candida

Phụ nữ trong lĩnh vực này rất may mắn, vì tính đến cấu trúc đặc biệt của cơ quan sinh dục nữ, khoa học dược phẩm đã phát triển và sản xuất một số viên thuốc dạng viên đặc biệt có hình dạng thuận tiện để chèn vào âm đạo trong khuôn khổ liệu pháp kháng nấm.

Những viên thuốc này từ candida có các chỉ dẫn sau đây để sử dụng :

 • Các dạng nhẹ của bệnh Candida sinh dục ở phụ nữ
 • Dự phòng Candida
 • Trong liệu pháp phức tạp của các thể nặng của Thrush.

Liều thuốc âm đạo khá đơn giản: chiếc máy tính bảng nhẹ nước ướt được đưa vào âm đạo bởi một bôi hoặc một ngón tay, và liều của các máy tính bảng của candida phạm vi 100-500 mg tùy thuộc vào thành phần hoạt chất. Thông thường nó là 1 viên, được chèn vào âm đạo trước khi đi ngủ.

Các tính năng của việc sử dụng viên nén âm đạo:

 • Trong quá trình điều trị với các thuốc này, bất kỳ liên hệ tình dục nào cũng bị loại trừ.
 • Trong thời gian kinh nguyệt, thuốc tạm thời ngưng dùng.
 • Việc sử dụng thuốc viên chống candida trong thai kỳ có nghĩa là tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa vì một số viên thuốc âm đạo có thể gây ra các chứng rối loạn khác nhau trong thai kỳ và phát triển của bào thai.
 • Khả năng sử dụng các viên thuốc âm đạo và thuốc ngủ trong khi cho con bú cũng đáng để tư vấn với bác sĩ.

Các viên thuốc âm đạo có thể được chia thành nhiều nhóm, dựa trên chất hoạt tính có hiệu ứng kháng nấm:

 • Introconazole - viên nén "Irunin", viên đạn "Introconazole".
 • Clotrimazole - máy tính bảng "Canison", "Candide", "Kandibene", "Kandizol" tốt, thực sự ông "clotrimazole" ở dạng viên nén.
 • Miconazole - viên nén "Klion-D 100", viên đạn "Ginezol".
 • Nystatin - viên "Terzhinan", "Giterna", "Polizhinaks", "Nystatin".
 • Ketoconazole - viên nén (viên đạn) "Livarol".
 • Levorin - viên "Levorin".

Dược lực của các thuốc này là thuốc viên các thành phần hoạt tính âm đạo, giải phóng vào âm đạo, có tác động tiêu cực đến cấp độ tế bào để nấm Candida, khiến chúng suy yếu và tử vong, do đó ngăn cản sự lây lan của nhiễm trùng nấm.

Dược động học. Việc sử dụng các viên thuốc âm đạo ở địa phương gây ra sự thâm nhập của chất hoạt động của chúng vào các lớp màng nhầy khác nhau, mang lại hiệu quả kháng nấm. Tùy thuộc vào loại chất hoạt tính, thuốc không hấp thụ vào máu, hoặc một lượng nhỏ chất này được cung cấp cho bên trong cơ thể, không gây hại cho sức khoẻ. Các trường hợp dùng quá liều với các thuốc này cũng không được quan sát do tính đặc thù của việc sử dụng chúng.

Xem xét một số loại thuốc này, bao gồm tất cả các nhóm thuốc viên âm đạo.

Dựa trên intraconazole

"Irunin" là một chất chống nấm, được sản xuất dưới dạng viên nén âm đạo dưới dạng một chiếc nhẫn. Thuốc không được hấp thu vào máu, cho phép sử dụng lâu dài, ví dụ, trong trường hợp bệnh mãn tính của bệnh. Nó được sử dụng với lượng 1 viên vào ban đêm.

Tác dụng phụ của thuốc rất hiếm khi dưới dạng dị ứng nhẹ và không cần phải rút thuốc. Trong trường hợp phản ứng dị ứng nổi bật từ "Irunin" nên bỏ đi bằng cách dùng thuốc kháng histamine và rửa sạch âm đạo.

Chống chỉ định sử dụng thuốc này chủ yếu là hạn chế quá mẫn cảm với các thành phần và tam cá nguyệt thứ nhất trong thai kỳ.

"Introconazole" là một thuốc đẻ âm đạo dựa trên cùng một chất hoạt tính, giống hệt nhau trong "Irunin".

thời hạn sử dụng viên nén âm đạo itraconazole là dưới 2 tuổi của lưu trữ chúng ở nhiệt độ dưới 25 cho S.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19]

Dựa trên clotrimazole

Mặc dù tính rẻ tiền của hoạt chất và hoạt động không thích đáng đối với nhiều loại nấm, trong trường hợp bệnh nấm Candida, clotrimazole cho thấy hiệu quả đầy đủ. Một phần, đó là do một số lượng khá lớn các loại thuốc khác nhau dựa trên nó.

"Kanison" - viên nén âm đạo hình thức dưới dạng 100 mg với cách điều trị 6 ngày. Chất hoạt tính là clotrimazole.

Candide - viên thuốc âm đạo 100 hoặc 500 mg mỗi viên, được làm tròn ở một đầu, dựa trên clotrimazole. Điều trị bằng thuốc viên 100 mg được thực hiện ở đâu đó trong một tuần. Viên nén 500 mg cung cấp cho một lần sử dụng duy nhất. Liều này được xem là đủ để điều trị các dạng cấp tính và để phòng ngừa bệnh.

"Kandizol" - viên nén âm đạo 100, 200 và 500 mg. Thời gian của thuốc phụ thuộc vào liều lượng. Đối với viên nén 100 mg, quá trình điều trị là 6 ngày, 200 mg trong 3 ngày, 500 mg trong 1 ngày.

"Kandibene" - viên nén âm đạo hai đường hai bên lề từ candida cho 100 và 200 mg với một đợt trị liệu, tương ứng, 6 và 3 ngày.

"Clotrimazole" - dạng viên thuôn, được làm tròn ở đầu, dùng trong âm đạo. Liều dùng 100 mg. Trị liệu được thực hiện theo 2 chương trình: 1 viên mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ trong 6 ngày hoặc 2 viên 2 lần một ngày trong 3 ngày.

Clotrimazole, cùng với các tác dụng phụ có trong intraconazole, có thể có các phản ứng phụ khác, chẳng hạn nhức đầu và khó chịu khi đi tiểu. Không nên sử dụng sản phẩm âm đạo trên cơ sở của nó và ở người dưới 12 tuổi.

Thời hạn sử dụng chuẩn bị âm đạo với clotrimazole là 36 tháng bảo quản ở nhiệt độ phòng (25 đến khoảng C).

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24], [25], [26], [27], [28], [29], [30]

Dựa trên miconazole

"Clione -A" - viên thuốc âm đạo hình bầu dục 100 mg với một khắc, trên cơ sở miconazole (chống nấm) và metronidazole (kháng sinh) có hoạt tính kháng viêm, kháng khuẩn và kháng nấm. Khóa học trị liệu là 10 ngày.

Ngoài việc thường chống chỉ định cho sử dụng, chẳng hạn như 12 tuổi, vài tháng đầu của thai kỳ và phong cách riêng, thuốc có hạn chế khác để sử dụng, chẳng hạn như tiền sử giảm bạch cầu, suy thận, một số rối loạn trong CNS. Các rối loạn tiểu tiện và đái tháo đường cung cấp một số thận trọng trong việc áp dụng "Klion-D" và tư vấn với bác sĩ.

Thuốc có một bó hoa lớn và tác dụng phụ : phản ứng cục bộ (kích ứng và ngứa, tăng chất tiết từ mùi), rối loạn tiêu hóa và kaloobrazovaniya, thay đổi màu sắc nước tiểu, trong thành phần của những thay đổi máu, đau đầu, các phản ứng dị ứng và những người khác.

Tương tác với các thuốc khác. Sự hiện diện của metronidazole trong chế phẩm gây ra một số hạn chế về việc sử dụng chung viên nén "Klion-D" với các thuốc khác. Không nên dùng thuốc này song song với sulfonamid và kháng sinh, với rượu và disulfiram. Cần điều chỉnh liều khi dùng đồng thời với lithium, cimetidin, phenobarbital và phenytoin.

Các điều kiện bảo quản của thuốc có nghĩa là bảo quản các đặc tính của nó trong 5 năm ở nhiệt độ không quá 30 độ.

"Ginezol" - vịt âm đạo 100 mg với miconazole, có ít chống chỉ định hơn so với chế phẩm trước đó có cùng chất hoạt tính. Quá trình điều trị khoảng một tuần. Thời hạn sử dụng của thuốc đến 30 o C là 4 năm.

Tốt nhất nên bỏ thuốc ngủ cho trẻ dưới 12 tuổi, trong những tháng đầu của thai kỳ và quá mẫn với thuốc, và cũng phải cẩn thận với bệnh tiểu đường và rối loạn vi tuần hoàn.

trusted-source[31], [32], [33], [34], [35], [36]

Dựa trên nystatin

Thuốc viên âm đạo với nystatin thường được bổ sung bằng kháng sinh phổ rộng. Đây là những viên thuốc hiệu quả từ candida của ứng dụng tại chỗ có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống nấm và phá hủy các vi sinh vật đơn giản nhất trong cơ thể người.

"Terzhinan" - một chế phẩm phối hợp dưới dạng viên nén âm hộ phẳng có màu vàng nhạt. Nó bao gồm một cách hoàn hảo có được thành phần viêm (prednisolone), một loại kháng sinh (neomycin), chống nấm (ternidazol) và cuối cùng, kháng sinh chống nấm (nystatin). Điều trị candida với thuốc này được thực hiện trong 10, đôi khi 20 ngày, khóa học dự phòng được giới hạn trong 6 ngày khi sử dụng thuốc mỗi ngày một lần vào ban đêm. Thuốc có thể được tiếp tục trong thời gian kinh nguyệt.

Mặc dù có thành phần phong phú, nhưng sự chuẩn bị này thực tế không có chống chỉ định, ngoại trừ sự không khoan dung cá nhân. Và các phản ứng phụ được giới hạn ở một kích ứng nhẹ của niêm mạc. Phản ứng dị ứng với thuốc rất hiếm.

Thuốc duy trì hiệu lực của thuốc trong thời gian hết hạn, là 3 năm nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không quá 25 độ.

Trong thuốc viên âm đạo "Giterna", vai trò của một chất chống nấm được thay thế bằng metronidazole thay vì teridazole, cung cấp tác dụng chống virút của thuốc. Viên nén hình trụ có màu vàng nhạt. Áp dụng chúng theo sơ đồ tương tự như sản phẩm trước đó.

Thuốc này cũng thực sự không có chống chỉ định và các tác dụng phụ. Quá liều của ông cũng không được thấy trong các thử nghiệm lâm sàng. Thời hạn sử dụng của thuốc trong điều kiện bảo quản thích hợp là 24 tháng.

"Polizhinaks" là một chế phẩm có hiệu quả dưới dạng viên nang âm đạo có tác dụng chống nấm và kháng vi trùng. Loại thứ hai là do sự hiện diện của neomycin và polymyxin trong công thức.

Quá trình điều trị thường là giới hạn trong 12 ngày khi dùng thuốc với lượng 1 viên / đêm, không làm gián đoạn quá trình điều trị trong thời kỳ kinh nguyệt. Để ngăn ngừa bệnh, một khóa học 6 ngày là đủ.

Chống chỉ định sử dụng viên "Polizhinaks" là: 3 tháng đầu của thai kỳ, cho con bú sữa mẹ, không dung nạp từng phần của các thành phần của thuốc. Tác dụng phụ của thuốc được biểu hiện dưới dạng kích ứng các phản ứng dị ứng ở niêm mạc và nhỏ.

Giữ các viên thuốc từ candida "Polizhinaks" ở nhiệt độ phòng trong 2 năm kể từ ngày phát hành.

Nystatin được sản xuất và thực sự ở dạng tinh khiết dưới dạng thuốc ngủ có cùng tên. Các thuốc bổ "Nystatin" có thể dùng cho cả việc dùng âm đạo và trực tràng (với candida ruột).

Đối với sự tương tác với các thuốc khác, không nên phối hợp thuốc nystatin với thuốc có chứa clotrimazole, vì trong trường hợp này, hiệu quả điều trị của thuốc giảm được đáng kể.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41], [42], [43], [44]

Dựa trên ketoconazole

Thuốc viên " Livarol " được sử dụng trong điều trị bệnh candida cấp tính và mãn tính. Nó cũng là một công cụ phòng ngừa tuyệt vời. Chất hoạt tính - ketoconazole - hoạt động trên màng tế bào nấm, dẫn tới cái chết của nó.

Trong bệnh cấp tính, thuốc chống trầm cảm được khuyến cáo sử dụng một lần mỗi ngày trong vòng không quá 3-5 ngày, với bệnh nấm candida dương tính, giai đoạn điều trị có thể kéo dài đến mười ngày.

Chống chỉ định sử dụng bình thường: một thời kỳ mang thai ngắn (lên đến 3 tháng) và không dung nạp ketoconazole. Tuy nhiên, trẻ em dưới 12 tuổi, cho con bú sữa mẹ và sau đó mang thai có nghĩa là chỉ dùng thuốc chống loét theo chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc thường là nhỏ: kích thích nhẹ và làm đỏ cơ vùng sinh dục niêm mạc, cũng như ngứa nhẹ. Phản ứng dị ứng rất hiếm.

Cất giữ thuốc này có thể không quá 2 năm kể từ ngày được cấp ở nhiệt độ dưới 25 trên S. Cuối ngày hết hạn chỉ ra rằng thuốc tiếp tục sử dụng không phù hợp.

trusted-source[45], [46], [47]

Dựa trên levorin

Levorin là một kháng sinh chống nấm, trên cơ sở có nhiều dạng thuốc được tạo ra (điều này áp dụng cho nhiều tác nhân nói trên với các chất hoạt tính khác). Thuốc viên âm đạo "Livarol" - chỉ có một dạng của thuốc, dùng để điều trị bệnh Candida ở phụ nữ.

Cách điều trị bằng thuốc thường được thực hiện trong 2 tuần với mỗi lần uống 2 đến 2 viên mỗi ngày từ 1 đến 2 viên. Đôi khi bạn cần phải lặp lại khóa học 2-3 tuần sau đó.

Với việc sử dụng âm đạo, thuốc có ít tác dụng phụ, thường là phản ứng cục bộ của hệ thống miễn dịch. Chống chỉ định dùng thuốc đeo "Levorin" là 3 tháng mang thai đầu và quá mẫn cảm với levorin.

Không giống như các thuốc khác, "Levorin" đòi hỏi điều kiện bảo quản đặc biệt : nơi thoáng mát được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời với nhiệt độ không khí cao không quá 4 o C. Tình trạng này có liên quan đến tất cả các hình thức của thuốc.

Việc điều trị bệnh Candida ở nam giới và trẻ em (nếu không có chống chỉ định tương ứng) được thực hiện bởi cùng một loại thuốc kháng nấm, nhưng đã có ở dạng kem và dung dịch, cũng như các chất khử trùng.

trusted-source[48], [49], [50], [51], [52], [53]

Viên nén từ candidiasis cho uống

Như đã đề cập, các viên thuốc có tác dụng địa phương lên nấm chữa bệnh nấm candida nặng, đặc biệt là với sự lan truyền của đường tiêu hóa, không thể thực hiện được. Ở đây chúng tôi nhận được sự giúp đỡ từ các viên thuốc từ candidiasis của một phổ rộng các hành động, được đưa vào cơ thể thông qua miệng. Thông thường, các viên thuốc này có chứa các chất hoạt động tương tự như các thuốc ngủ âm đạo nói trên.

Một ngoại lệ là thuốc dựa trên fluconazole, giống như các thuốc chống nấm khác, phá huỷ nấm ở mức tế bào, ngăn không cho chúng phát triển và lan rộng, nhưng ít độc đối với cơ thể hơn các chất khác có hiệu quả tương tự. Dược động học của thuốc với fluconazole tương tự như thuốc có các chất hoạt tính kháng nấm khác.

Dược động học. Các chế phẩm dựa trên fluconazole được hấp thụ tốt bởi cơ thể, vì nó nhanh chóng xâm nhập vào bất kỳ chất dịch cơ thể, gây ra sự lan truyền nhanh chóng của nó và hiệu quả điều trị tốt. Những loại thuốc này được dung nạp tốt bởi cơ thể và hầu như không có chống chỉ định.

Tên viên thuốc của candida có nguồn gốc từ fluconazole có thể khác nhau, nhưng tất cả đều có tác dụng chống nấm và diệt khuẩn đáng kể, nhưng không có cách nào để loại bỏ các dạng bệnh candida bị bỏ quên.

"Fluconazole" là một loại thuốc kháng nấm được sử dụng trong điều trị bệnh Candida và các bệnh nhiễm nấm khác. Được sản xuất dưới dạng viên nén (viên nang), gel, xi rô và dung dịch. Fluconazole dưới dạng thuốc nhỏ rất hiếm và có lẽ không phải là sản phẩm gốc.

Phương pháp điều trị và liều lượng viên từ Candidiasis "Fluconazole" được xác định bởi bác sĩ dựa trên tuổi của bệnh nhân và loại bệnh Candida, và cung cấp các phác đồ điều trị khác nhau. Khóa học trị liệu thường kéo dài từ vài ngày đến 1 tháng. Khi kê toa các thuốc khác cùng với fluconazole, bác sĩ nên tính đến tương tác thuốc của các thuốc này.

Ngoài việc không dung nạp fluconazole cá nhân, thuốc còn có những chống chỉ định khác : trẻ em dưới 4 tuổi và sử dụng đồng thời fluconazole và các chế phẩm của Terfenadin hoặc Astemizol. Không nên sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Thận trọng khi sử dụng thuốc cần được quan sát thấy bệnh nhân suy gan và suy thận, cũng như các bệnh về tim.

Có lẽ sự xuất hiện của các phản ứng phụ ở dạng phát ban, đau đầu và dạ dày, buồn nôn, phản ứng gan, mà không phải lúc nào cũng đòi hỏi phải rút thuốc.

Các thuốc khác có chứa hoạt chất fluconazole: "Fucis", "Diflucan", "Difluzolum", "Flukostat", "Mikomaks", "Mycosyst".

"Fucis" là một trong những loại thuốc được yêu thích nhất từ bệnh Candida, cả ở bác sĩ và bệnh nhân. Lý do là hiệu quả của phương pháp điều trị bệnh Candida của một hành vi rộng, cũng như thực tế là các viên thuốc này khá rẻ tiền từ Candida, chỉ đứng sau Nystatin và Klotrimazol.

Ở các tiệm thuốc tây, bạn có thể tìm thấy thuốc viên từ Fucis với liều lượng khác nhau, giúp tạo điều kiện cho việc sử dụng thuốc tùy thuộc vào dạng và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Thuốc được cơ thể hấp thụ tốt và có tác dụng chống nấm. Tuy nhiên, ông có một số chống chỉ định đối với việc sử dụng. Không dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 7 tuổi và bệnh nhân không dung nạp được các thành phần của thuốc.

Fucis có thể gây ra và phát triển một số tác dụng phụ từ đường tiêu hóa và hệ thống tim mạch, phản ứng dị ứng, cũng như các hành vi vi phạm trong hệ thống thần kinh trung ương, được tăng cường bởi quá liều thuốc.

Một loại thuốc phổ biến trên cơ sở fluconazole là "Difluzol". Thuốc này là một thế hệ mới, nổi tiếng với khả năng ngăn chặn sự tổng hợp các yếu tố xây dựng của các tế bào nấm. Cũng như các chế phẩm trước đây, nó có khả năng tiêu hóa tốt và hoạt động lâu dài. "Diflyuzola" Liều dùng phụ thuộc vào loại và vị trí của một nhiễm nấm, và có thể dao động 50-400 mg mỗi ngày, và quá trình điều trị từ ngày 1 cho candida âm đạo lên đến 2 tuần trong trường hợp nặng candida nhầy.

Thuốc cũng được sử dụng để điều trị bệnh candida ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sau đó, liều lượng và cách sử dụng được kê toa bởi bác sĩ dựa trên tuổi và cân nặng của bệnh nhân nhỏ.

Bằng cách chống chỉ định đối với việc sử dụng các thuốc có thể là do thời kỳ mang thai và cho con bú, các quá trình bệnh lý gan, các rối loạn nhịp tim. Có thể phản ứng quá mẫn với thuốc. Có một danh sách khá tốt về các phản ứng phụ.

Uống "Fucis" và "Difluzol" đòi hỏi sự thận trọng và xem xét sự tương tác của chúng với các loại thuốc khác. Do đó, bác sĩ chăm sóc cần được thông báo về các loại thuốc bạn dùng để điều trị các vấn đề sức khoẻ khác.

Sự phổ biến rộng rãi trong điều trị bệnh candida đã nhận được thuốc viên từ candida " Pimafucin " với chất hoạt tính natamycin, kháng sinh chống nấm. Thuốc này có ở dạng viên nén và thuốc ngủ, việc sử dụng đồng thời được chỉ định dưới dạng nặng của bệnh candida. Có một hình thức giải phóng và ở dạng kem.

Thuốc được dùng để điều trị bệnh candida ở da và niêm mạc, kể cả candida trong ruột. Trong trường hợp này, phương pháp dùng và liều lượng thuốc viên từ candida vẫn không thay đổi: 4 viên / ngày (chỉ định trẻ em - 2 viên / ngày), mỗi lần một lần. Chỉ có quá trình điều trị khác: từ 7 ngày đối với candida ruột đến 3 tuần trong trường hợp nặng nề của nhiễm nấm âm đạo.

Chống chỉ định duy nhất và sử dụng "Pimafucin" là phản ứng quá mẫn đối với các thành phần của thuốc, do đó các bác sĩ cho rằng sử dụng những viên này từ candida trong thời kỳ mang thai khá chấp nhận . Chính Natamycin không thể gây hại cho bào thai, mẹ của nó hoặc gây nạo thai.

Đừng làm cho hướng dẫn về thuốc và các phản ứng phụ từ việc sử dụng thuốc . Đôi khi có những vấn đề nhỏ với đường tiêu hóa dưới dạng buồn nôn và tiêu chảy, nhưng chúng hoàn toàn biến mất sau vài ngày. Không có trường hợp dùng thuốc quá liều.

"Pimafucin" không phản ứng với các thuốc khác, tiếp tục mở rộng khả năng sử dụng thuốc hiệu quả và khá an toàn này. Tuổi thọ khá dài (4 năm) tránh sử dụng thuốc quá hạn.

Một loại thuốc khác không có chống chỉ định, phù hợp để điều trị bệnh candida ở phụ nữ mang thai và trẻ em trên 3 tuổi, được gọi là Miramistin. Nó là một chất khử trùng phổ rộng với hiệu ứng chống nấm và virút đáng chú ý. Được sản xuất dưới dạng dung dịch (thuốc xịt) và thuốc mỡ.

Đối với trẻ sơ sinh với candida miệng niêm mạc, thuốc viên từ Candida "Nystatin" và "Candide" phù hợp hơn. Nhưng kể từ khi việc sử dụng thuốc trong thuốc viên ở trẻ em rất khó khăn, chúng được kê toa các khoản tiền nêu trên dưới dạng thuốc nhỏ giọt và thuốc mỡ, được áp dụng cho một miếng gạc được thiết kế để lau miệng của em bé.

Có lẽ, nhiều người biết về sự tồn tại của một loại dầu gội chống nấm hiệu quả cho gàu gàu "Nizoral". Nhưng không phải ai cũng biết rằng các bác sĩ có cùng tên được sử dụng thành công trong điều trị bệnh candida.

"Nizoral" là một chất chống nấm dựa trên ketoconazole. Liều dùng thông thường là -1 viên (200 mg) mỗi ngày, nhưng đôi khi bác sĩ sử dụng liều gấp đôi. Liều cho trẻ em nặng đến 30 kg là 100 mg.

Trong số các chống chỉ định đối với việc sử dụng nó là giá trị nổi bật sự không dung nạp cá nhân của các thành phần của thuốc, cũng như bệnh gan và thận. Nezoral không dùng cho liệu pháp chống nấm cho người mang thai và người cao tuổi (trên 50 tuổi).

Tác dụng phụ : chứng đau nửa đầu, buồn nôn ngắn, đôi khi đi kèm với nôn mửa, vi phạm độ nhạy cảm da, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ ...

Thuốc kháng nấm " Thermicone " có giá trị vì khả năng phá hủy cấu trúc tế bào của nấm trong giai đoạn sinh tổng hợp sớm. Thuốc được dùng để điều trị cho người lớn và trẻ em trên 3 tuổi với trọng lượng cơ thể trên 20 kg. Không nên dùng "Tirmikon" trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cũng như trong trường hợp không dung nạp từng thành phần cá nhân của thuốc.

Phương pháp và liều lượng thuốc viên từ candida. Người lớn và trẻ em có trọng lượng trên 40 kg được kê toa 1 viên mỗi ngày một lần sau bữa ăn. Nếu trọng lượng của trẻ nằm trong khoảng 20-40 kg, liều lượng sẽ giảm một nửa.

Bệnh nhân bị suy gan và suy thận, triệu chứng nghiện rượu, rối loạn chuyển hóa, khối u và một số bệnh ở các chi và máu cần điều chỉnh liều lượng thuốc.

Tác dụng phụ. Thuốc có thể gây ra một số bất thường trong công việc của đường tiêu hóa và trong máu, cũng như các biểu hiện dị ứng ở dạng phát ban. Liều quá liều của thuốc gây ra sự gia tăng các phản ứng phụ liên quan đến đường tiêu hóa, cũng như chóng mặt và yếu.

Thời hạn sử dụng của "Thermicon" ở nhiệt độ phòng là 3 năm. Thời hạn sử dụng của thuốc từ candida là một chỉ thị không chỉ về hiệu quả, mà còn là sự an toàn tương đối đối với sức khoẻ con người, do đó không nên bỏ qua.

Ngoài những điều trên, còn có các loại thuốc khác từ loài gặm nhấm, tính xác thực của cuộc hẹn được xác định bởi bác sĩ chăm sóc. Bệnh nhân đòi hỏi chỉ đúng theo khuyến cáo của bác sĩ, có nghĩa là sử dụng các máy tính bảng từ candida về mục đích, tuân thủ các liều lượng yêu cầu, đa dạng và thời gian điều trị, mà không dừng uống thuốc chỉ vì sự biến mất của các triệu chứng, mà là đầy tái phát và quá trình chuyển đổi của bệnh thành một dạng mãn tính.

Nhóm dược phẩm

Противогрибковые средства

Tác dụng dược lý

Противогрибковые широкого спектра препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Điều trị hiệu quả bệnh candida với thuốc viên" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.