Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Chuột

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Maalox đề cập đến nhóm thuốc của các tác nhân được sử dụng để làm giảm axit của nước dạ dày và hấp thu (hấp thu) các chất khác nhau trong đường tiêu hóa.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Phân loại ATC

A02AX Антациды в комбинации с другими препаратами

Thành phần hoạt tính

Алгелдрат
Магния гидроксид

Chỉ định Chuột

Tác dụng chống ăn mòn của Antatsidno xác định các chỉ dẫn chính cho việc sử dụng Maalox, bao gồm:

trusted-source[6]

Bản phát hành

Dạng thuốc: viên nhai, viên nén để uống (trong chai 250 ml và trong túi).

trusted-source[7], [8]

Dược động học

Farmakodinamika Maaloksa được xác định bởi hoạt động của các chất là thành phần của nó - aluminum hydroxide và magiê hydroxide (với số lượng bằng nhau). Khi ăn vào dạ dày, những chất này phản ứng hoá học với axit clohiđric tự do trong nước dạ dày và vô hiệu hóa nó bằng sự hình thành muối - nhôm và magiê clorua và nước.

Nhờ Maalox, hàm lượng ion hydroxit trong nước dạ dày tăng lên, và hiệu quả này được duy trì trong vài giờ, ngăn chặn ảnh hưởng của acid lên niêm mạc dạ dày. Nhưng quá trình tiêu hóa tự nhiên không bị vi phạm, và không có sản xuất thêm axit clohiđric xảy ra.

Nhôm và magiê oxit cũng liên kết các axit mật vào dạ dày, ngăn ngừa sự phá hủy màng nhầy. Ngoài ra, sau một thời gian nhất định, magiê clorua, đã đi vào ruột, bắt đầu hoạt động như thuốc nhuận tràng - do áp suất tăng trong lumen của ruột và tăng cường các cơn co thắt của nó. Tuy nhiên, hiệu quả nhuận tràng là không đáng kể, vì nhôm làm yếu hoạt động của magiê.

trusted-source[9], [10], [11], [12]

Dược động học

Maalox dược đặc trưng bởi sự thiếu ảnh hưởng toàn thân với điều kiện của thuốc ở liều khuyến cáo, như clorua nhôm và magiê clorua trong dạ dày hầu như không bị hấp thụ và không đi vào máu.

Việc bài tiết các sản phẩm cuối cùng từ cơ thể đi qua ruột (với phân). Đồng thời, nồng độ phosphate trong máu giảm, vì những chất này liên kết các phosphate trong dạ dày và ruột và cũng loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17], [18]

Sử Chuột dụng trong thời kỳ mang thai

Việc sử dụng Maalox trong thai kỳ do thiếu dữ liệu lâm sàng chưa được nghiên cứu đầy đủ, mặc dù không có tác dụng gây quái thai đáng kể của Maalox trong thời kỳ mang thai. Do đó, việc sử dụng Maalox trong thai kỳ chỉ được phép khi lợi ích mong đợi của nó đối với người mẹ cao hơn nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi. Hoàn toàn không chấp nhận được kê toa liều lượng lớn thuốc này hoặc sử dụng lâu dài.

Chống chỉ định

Trong số chống chỉ định Maalox quan sát: tăng nhạy cảm cá nhân đến ma túy bày tỏ bệnh thận, bệnh Alzheimer, hàm lượng lân thấp trong huyết thanh máu (giảm phosphate huyết), táo bón, tắc ruột, trẻ em dưới 12 tuổi, tiết sữa ở phụ nữ.

trusted-source[19]

Tác dụng phụ Chuột

Tác dụng phụ của Maalox có thể xảy ra dưới dạng: buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón, cũng như các hành vi vi phạm về cảm giác vị giác.

Trong sự hiện diện của thận suy magiê clorua có thể nhận được vào máu, dẫn đến một cảm giác khát, giảm huyết áp và ức chế hệ thần kinh trung ương (dưới hình thức giảm phản xạ mức độ nghiêm trọng và mất trí nhớ).

Tác dụng phụ của Maalox trong trường hợp sử dụng lâu dài với liều lượng đáng kể có liên quan đến chức năng thận suy giảm, tăng canxi trong nước tiểu và nhôm trong huyết tương, thiếu hụt phosphoric và canxi, và chứng loãng xương.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24]

Liều và cách dùng

Maalox chuẩn bị dạng viên được kê cho 1-2 viên (nhai) - 1,5 giờ sau khi ăn hoặc khi ợ nóng. Trong trường hợp loét dạ dày, thuốc được uống nửa giờ trước bữa ăn. Sau khi đạt được hiệu quả điều trị, Maalox Suspension có thể được thực hiện thường là một giờ sau bữa ăn - một muỗng canh (hoặc một phần của một gói).

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29]

Quá liều

Quá liều thuốc này do các nhà sản xuất không cố định.

trusted-source[30], [31], [32]

Tương tác với các thuốc khác

Maalox tương tác với các thuốc khác là để giảm tác dụng điều trị của tetracyclin, quinolon thuốc kháng khuẩn (các dẫn xuất kháng sinh fluoroquinolon), salicylat và glucocorticoid.

Việc sử dụng đồng thời Maalox cũng có thể làm giảm sự hấp thu và tác dụng của thuốc chống đông máu, kháng histamin và thuốc adrenolytic (thuốc chẹn beta) và thuốc ngủ.

trusted-source[33], [34], [35], [36], [37], [38]

Điều kiện bảo quản

Điều kiện bảo quản Maalox: ở nơi khô ráo, ở nhiệt độ không quá 25 o C.

trusted-source[39], [40], [41], [42]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng là 5 năm.

trusted-source[43], [44], [45], [46], [47], [48]

Nhóm dược phẩm

Антациды и адсорбенты

Tác dụng dược lý

Антацидные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Санофи-Авентис С.п.А. для "Санофи-Авентис Украина, ООО", Италия/Украина,

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Chuột" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.