^

Sức khoẻ

Các thuốc mỡ bôi trơn dị ứng

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 09.08.2022
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ngày càng có nhiều người, bất kể tuổi tác, bị tăng phản ứng của hệ miễn dịch đối với các tác nhân gây dị ứng, bao gồm viêm da.

Viêm da - là một phản ứng của cơ thể phát sinh từ sự tiếp xúc của da với nhiều tác nhân kích thích cơ học và hóa học, hoặc có thể liên quan với sự mất cân bằng nội bộ trong cơ thể người do vi phạm trao đổi chất, rối loạn nội tiết tố và bệnh lý của đường tiêu hóa, dưới dạng viêm khu trú của da.

Các vùng da bị ảnh hưởng bởi tổn thương phải được điều trị bằng thuốc mỡ và kem trị liệu. Liệu pháp bắt đầu bằng thuốc ít hoạt động, và nếu không có khu nghỉ mát tích cực sử dụng thuốc mạnh. Để được điều trị hiệu quả và đầy đủ, bệnh nhân phải đến gặp một chuyên gia về dị ứng hoặc bác sĩ da liễu.

Bác sĩ sẽ xác định loại viêm da, tìm nguyên nhân gây ra, kê toa các xét nghiệm và, theo kết quả của nghiên cứu, sẽ chọn các chế phẩm cần thiết và thuốc mỡ. Trong số các loại thuốc mỡ, gel và kem phổ biến nhất: beponen, radevit; da nắp; Fenistil. Ở dạng thuốc mỡ có thể chứa các chất chiết xuất từ dược liệu, cũng như các thành phần có tính chống viêm, loại bỏ đau và tạo điều kiện phục hồi nhanh tình trạng da bình thường.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Bản phát hành

Trong điều trị viêm da dị ứng, nên sử dụng thuốc kích thích, kem, thuốc mỡ, gel có chứa chất béo dầu và các chất hoạt tính khác nhau (thành phần hoocmon, chất chiết xuất từ thực vật và động vật).

Bepanten. Nó thường được sử dụng trong các tình huống sau: viêm da dị ứng, vết cắt, vết trầy xước, côn trùng cắn, viêm da có nguồn gốc khác nhau.

Kem được phép sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Chống chỉ định là cá thể mẫn cảm với các thành phần của Bepantin.

Hạn sử dụng từ ngày sản xuất là 3 năm, tùy thuộc vào điều kiện bảo quản: khô, tối, không thể tiếp cận được với trẻ em; nhiệt độ không khí trên 25oC.

Desitin là một loại kem có hoạt chất là kẽm oxit. Khuyến cáo cho: streptoderma, trầy xước, mài mòn, loét, viêm da dị ứng, mụn rộp, chàm.

Kem mất. Thành phần: dexpanthenol, axit phenolic, axít cacbonic diamide, chiết xuất Sophora Nhật Bản, dầu hạnh nhân, naphthalan phiophthalic. Nó được khuyến cáo cho: sẹo màng sưng, viêm nhiễm biểu bì của biểu bì, viêm da dị ứng. Áp dụng hai lần hoặc ba lần một ngày cho da bị ảnh hưởng. Lợi ích của nó - phương tiện không hormon, không có chất màu và mùi hôi, không trở nên gây nghiện, hấp thu nhanh, phù hợp với bất kỳ loại da nào.

Thời gian sử dụng kem (7-30 ngày) phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, tần suất tái phát và đặc điểm của cơ thể. Sự phân chia giữa các chu kỳ điều trị phụ thuộc vào sự ổn định của các điều kiện da. Có tính chống ngứa và chống viêm. Hiệu quả tái tạo bắt đầu không rõ ràng trước 1-1,5 tuần điều trị và chỉ được cố định khi sử dụng theo chu kỳ.

Độ nhạy cảm đối với một số thành phần của kem là lý do để từ chối sử dụng.

Các phản ứng ngoại ý rất ít (đốt nhẹ ở nơi áp dụng thuốc). Hạn sử dụng từ ngày sản xuất là 24 tháng.

Naftaderm - dưỡng chất 10%. Trong thành phần của nó có chứa dầu Naftalan có tác dụng chống viêm và giảm đau trong các bệnh da (viêm da dị ứng, eczema, trầy xước, vv).

Chống chỉ định: sự nhạy cảm cá nhân với thành phần chất liệu lót, các bệnh của hệ bài tiết, viêm mạch máu xuất huyết, thiếu máu khác nhau.

Liniment được phép dùng trong thời kỳ mang thai sau khi được chỉ định bác sĩ. Phản ứng bất lợi là thực tế vắng mặt.

Được sử dụng bên ngoài. Áp dụng cho vùng mỏng hai lần một ngày với sự chuyển động nhẹ, không cần cọ xát. Thời gian điều trị là hoàn toàn cá nhân, tiêu chuẩn từ 3 tuần đến 1 tháng. Khi khô và lột da có thể bị bôi bằng kem làm mềm hoặc làm gián đoạn quy trình trong vài ngày. Nếu Naftaderm được sử dụng để điều trị cho trẻ, thì cần lắng nghe ý kiến của một chuyên gia.

Thời hạn sử dụng là 48 tháng. Để bảo quản cần phải có ánh sáng mặt trời khô, không thể tiếp cận được, nơi có nhiệt độ không khí 4-8 ° C

Protopik. Thuốc mỡ. Hoạt chất hoạt tính - tacrolimus. Được sử dụng trong điều trị viêm loét thần kinh khuếch tán trong thời thơ ấu, có tác dụng sát trùng và chống viêm; màu trắng hoặc vàng nhạt, đồng nhất không có cấu trúc bao hàm.

Dược động học. Tacrolimus làm chậm chức năng của calcineurin. Nó phản ứng với chất miễn dịch, đó là một protein nội bào cho calcineurin. Phản ứng này làm chậm hoạt tính phosphatase của calcineurin. Ma thuật tacrolimus không ảnh hưởng đến việc sản xuất protein fibrillar, do đó không có sự suy giảm của lớp sâu hơn của da.

Dược động học. Tacrolimus, khi sử dụng tại chỗ, không thực sự hấp thu vào tuần hoàn hệ thống. Hoạt chất hoạt tính với việc sử dụng kéo dài không được tích lũy trong cơ thể. Do sự hấp thụ thấp, khả năng phản ứng với các protein huyết tương trong máu là không đáng kể. Một lượng nhỏ tacrolimus đi vào máu được chuyển hóa bởi gan. Tacrolimus không tích tụ trong lớp biểu bì.

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc mỡ; thời kỳ mang thai; chu kỳ tiết sữa; hội chứng Netherton là chống chỉ định đối với việc sử dụng.

Tác nhân được áp dụng bên ngoài các vùng da bị ảnh hưởng. Trong trường hợp tiếp xúc với màng niêm mạc, rửa kỹ bằng nước đun sôi ở nhiệt độ phòng. Không sử dụng ở dạng dung dịch thuốc mỡ. Chỉ định cẩn thận ở những bệnh nhân trong giai đoạn suy giảm suy gan, với tổn thương da đáng kể, trẻ em dưới 3 tuổi, đặc biệt khi áp dụng các khóa học dài.

Thời gian sử dụng thuốc mỡ là 3 năm, trong điều kiện bảo quản theo đề nghị của nhà sản xuất (phòng khô, tối với chế độ nhiệt độ không cao hơn 25 ° C). Không nên sử dụng sau ngày hết hạn ghi trên bao bì gốc.

Radevit là thuốc mỡ kết hợp. Nó có tác dụng chống viêm, tái tạo. Nó làm giảm ngứa, làm mềm và bão hòa các lớp trên của lớp biểu bì; ổn định quá trình keratinization và tăng chức năng bảo vệ của lớp biểu bì. Thành phần: 10 mg retinol, tocopherol 5 mg, và ergocalciferol 50 mg.

Thuốc mỡ không chứa hoocmon. Chỉ định sử dụng là: viêm da dị ứng, vết nứt, xói mòn các lớp trên của biểu bì, viêm màng phổi lan ra.

Radevit được áp dụng cho vị trí tổn thương hai lần một ngày, với erythroderma mạnh của da sử dụng băng keo kín. Trước khi áp dụng radevit vào microcracks, vết mài mòn và các khuyết tật khác của da, chúng phải được điều trị khử trùng. Chống chỉ định - tăng độ nhạy cảm đối với các thành phần của thuốc mỡ; hypervitaminosis A, D, E trong cơ thể; với viêm da trong giai đoạn cấp tính (có thể, tăng các triệu chứng cục bộ, tăng trương lực và ngứa); trong thời kỳ mang thai; trong giai đoạn tiết sữa. Không áp dụng đồng thời với tetracyclines và corticosteroid, làm giảm hiệu quả của thuốc mỡ.

Lưu thuốc ở nơi khô, tối, với chế độ nhiệt độ từ 4-10 ° C Đừng để bị đóng băng. Hạn sử dụng Radevita 48 tháng.

Mũ da có sẵn ở dạng kem hoặc gel có tính chống nấm, diệt khuẩn, chống viêm, chống dị hoá.

Được chỉ định cho: viêm da có nguồn gốc khác nhau, mông trẻ sơ sinh ban đỏ, vẩy nến, eczema, neurodermatitis, khô và bong tróc của các lớp phía trên của biểu bì, và tăng tiết bã nhờn khô mỡ.

Dược động học. Thuốc có một đặc tính ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Tập trung lo ngại thuốc chống nấm Pytyrosporum ovale Pytyrosporum orbiculare, gây viêm và quá nhiều bong với bệnh vẩy nến và các bệnh da liễu khác.

Kẽm pyrithion ức chế sự phát triển của biểu mô, làm giảm bong bóng với bệnh vảy xám và các bệnh da liễu khác.

Dược động học. Kẽm pyrithion có thể tích tụ trên vùng da với các ứng dụng bên ngoài, nhưng sự hấp thu toàn thân không xảy ra trong máu, do đó các dấu vết của chất có thể được tìm thấy trong máu. Khuyến cáo sử dụng ở trẻ em từ 1 năm trở lên.

Phương pháp áp dụng - bên ngoài. Thoa một lớp mỏng 2 lần / ngày. Quá trình điều trị cho viêm da tràn lan qua da là 3-4 tuần. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tính chất của bệnh, mức độ nghiêm trọng và mức độ biểu hiện của da.

Kem này thích hợp sử dụng trong 3 năm nếu điều kiện bảo quản được quan sát thấy - ở nơi tối, khô không thể tiếp cận được với trẻ em ở nhiệt độ từ 4 ° đến 20 ° C.

Timogen là một loại kem chống miễn dịch giúp giảm ngứa và đỏ bừng do viêm da dị ứng, bệnh chàm kéo dài. Cần thận trọng, đặc biệt là trẻ em. Bất cứ thuốc kích thích miễn dịch nào chỉ được sử dụng cho đơn của bác sĩ.

Hoạt chất hoạt tính là Alpha-glutamyl-triptophanum dưới dạng muối natri. Chất độn: chất lỏng paraffin, polysorbate 60, thạch dầu, 1,2,3-propanetriol, gum xanthan, propyl parahydroxybenzoat, nước tinh khiết, vv

0,05% trắng hoặc trắng có màu vàng.

Kem được áp dụng bên ngoài. Theo hướng dẫn, liều hàng ngày là 2 g kem (áp dụng vào buổi sáng và buổi tối trên các khu vực bị ảnh hưởng mà không chà xát hoặc bao phủ băng). Thời gian điều trị - để giảm biểu hiện của bệnh địa phương, nhưng không quá 20 ngày. Chống chỉ định: tăng độ nhạy cảm đối với các thành phần và thành phần hoạt tính của kem.

Timogen không được sử dụng trong thời kỳ mang thai và trong khi cho con bú. Các trường hợp dùng Timogen không dùng quá liều. Dữ liệu của các thí nghiệm chỉ ra rằng việc chuẩn bị không phải là độc hại.

Thời gian sử dụng là 24 tháng. Đề cập đến thuốc mạnh. Để bảo quản kem, cần có các điều kiện sau đây: Nơi an toàn cho trẻ em, tránh ánh sáng, với nhiệt độ không khí từ 2 ° đến 20 ° C.

Fenistil (Gel), dùng để chỉ các thuốc chống rít để ngăn ngừa các biểu hiện dị ứng địa phương trong các bệnh da liễu. Fenistil có tác dụng gây mê (cục bộ) với chàm, viêm da, côn trùng cắn, bỏng.

Nó bao gồm chất hoạt tính - dimethindene maleate; chất độn - alkilbenzildimetila amoni clorua, dinatri muối, Carbopol 974 P (carbomer 974 P), propylene glycol, xút (30% giải pháp w / w), nước tinh khiết.

Có sẵn trong ống nhôm 30 g với một lớp phủ polymer tổng hợp.

Fenistil có cấu trúc đồng nhất. Gel trong suốt, không có mùi cụ thể.

Nhờ cấu trúc gel, nó có tác dụng điều trị nhanh (trong vài phút có triệu chứng giảm triệu chứng), hiệu quả tối đa kéo dài từ 1 đến 4 giờ.

Dược động học. Nó có tính chất dermoprolacting tốt ở cấp địa phương. Sinh khả dụng theo hệ thống - 10%.

Trong ba tháng đầu (trước 14 tuần) của thời kỳ mang thai, gel được cho phép theo các chỉ định. Từ tuần thứ 14 của thai kỳ cho đến khi sinh, cũng như trong khi cho con bú, thuốc không được sử dụng. Không nên sử dụng trên những chỗ có tổn thương lớn, đặc biệt khi có hiện tượng viêm hoặc chảy máu.

Fenistil bôi trơn vùng bị ảnh hưởng từ hai đến bốn lần một ngày.

Khi sử dụng Fenistil trên diện rộng các vùng bị ảnh hưởng, cần tránh tiếp xúc với tia cực tím. Nếu liệu pháp cho thấy thiếu động lực học tích cực hoặc triệu chứng tăng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

Lưu trữ nó trong điều kiện tiêu chuẩn cho thuốc mỡ và kem và nhiệt độ không cao hơn 25 ° C. Nếu đáp ứng các điều kiện bảo quản, thời hạn sử dụng là 36 tháng. Không sử dụng sau ngày hết hạn.

Exoderyl là một loại kem chống nắng được sử dụng cho viêm da do nguyên nhân không giải thích được. Chỉ định cho việc sử dụng nó - tổn thương da nấm, bệnh zona và viêm da dị ứng.

Maët maãu cuûa thuoác ñöôïc söû duïng trong nöôùc, ngoaøi. Thuốc được dùng cho da sạch, khô. Bôi trơn các vùng bị ảnh hưởng, lấy một ít da lành mạnh.

Thời gian điều trị và tần suất điều trị da được xác định bởi bác sĩ riêng.

Thuốc mỡ tiêu chuẩn được sử dụng 1 lần / ngày, bôi một lớp mỏng và xát vào da cho đến khi được hấp thu hoàn toàn.

Với việc sử dụng tại chỗ trong thời gian mang thai không gây ra các dị tật phôi thai. Trong thời gian mang thai, có thể sử dụng thuốc nếu lợi ích dự định cho người mẹ vượt quá nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi mà bác sĩ xác định. Thuốc được sử dụng cẩn thận trong giai đoạn tiết sữa.

Hạn sử dụng - 70 tháng.

Eplan - kem. Phạm vi: vảy xỉ, chàm, mụn trứng cá, mụn trứng cá, bỏng ánh sáng, ngứa, viêm da ở nhiều nguồn gốc khác nhau, côn trùng cắn, như là một chất chống lại tác nhân hóa học hung dữ. Thuốc có hiệu quả thúc đẩy việc chữa lành vết thương, sự tái sinh của da. Nó có chất khử trùng, giảm đau, hoạt động bảo vệ da. Điều này ngăn ngừa nhiễm trùng, tăng tốc hồi phục sau khi bỏng hóa chất và nhiệt. Nó được dựa trên muối lanthanum, chất polyalcohol và carbohydrate đơn giản mà không có kháng sinh, hormone và thuốc giảm đau.

Không có tác dụng phụ rõ rệt. Không có chống chỉ định dùng lâu dài. Không độc.

Chống chỉ định - Mẫn cảm với từng thành phần. Áp dụng phương pháp vài lần một ngày để điều trị vùng bị ảnh hưởng cho đến khi phục hồi hoàn toàn làn da khỏe mạnh.

Thời hạn sử dụng là 70 tháng.

Ma túy từ viêm da dị ứng trên mặt

Viêm da do dị ứng được biểu hiện bằng việc xối rửa, đi kèm với việc bong tróc, ngứa. Một người không chỉ có cảm giác khó chịu về thể xác mà còn về tâm lý. Vì vậy, bạn cần phải liên hệ với một bác sĩ da liễu để điều trị thích hợp.

Bệnh có 3 giai đoạn:

  1. Sharp. Trên mặt có thể nhận thấy: tăng sắc tố, phù, các đốm và các túi có thành phần huyết thanh xuất hiện, cảm giác siết chặt của da, cảm giác nóng bỏng.
  2. Subacute. Các túi vỡ, ở chỗ lớp vỏ của chúng được hình thành, da bị khô và ngứa, ngứa xuất hiện.
  3. Mãn tính. Trong trường hợp không điều trị phức tạp kịp thời, bệnh này rất khó điều trị. Quá trình này có thể được lặp lại theo mùa. Da ở giai đoạn mãn tính đi kèm với việc lột các lớp trên của lớp biểu bì, da khô và sự nẩy ních của nó. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn là nên thoa các dạng thuốc mỡ thuốc và kem lên da. Nếu quá trình này có dòng điện cấp tính với dạng vesicular, sưng và nhũ tương, sau đó dùng lotion và aerosol. Đối với da đầu, da mặt, nếp gấp tự nhiên, sử dụng bình xịt và kem dưỡng da không chứa chất béo.

Videstim. Nó được sử dụng trong: viêm da, biểu hiện chàm, viêm môi, vết trầy xước và microcracks. Hoạt động chất - retinol palmitate (vitamin A), mà kích thích sự tái sinh của da và làm chậm dày sừng. Tá dược và chất độn bao gồm trong thuốc mỡ: nhũ sáp, parafin lỏng, butylhydroxyanisole, 95% ethanol (giải pháp), propan-1,2,3-triol, nước tinh khiết, và những người khác.

Videstim có sẵn dưới dạng một dạng thuốc mỡ của cấu trúc đồng nhất, một màu trắng hoặc vàng, được đóng gói trong 35 gram trong ống nhôm với một nắp polypropylene tổng hợp. Một tuba và hướng dẫn sử dụng được đặt trong bao bì carton của nhà máy.

Dược động học. Thuốc mỡ kích thích quá trình tăng số tế bào biểu mô, do đó phục hồi các mô biểu mô ở các lớp sâu hơn và ức chế sự tiến triển của mỡ. Liều retinol nhỏ hơn được hấp thu bởi da và xâm nhập vào máu.

Chỉ định sử dụng thuốc mỡ là: biểu hiện viêm da, viêm da dị ứng, mài mòn nông, các vết nứt nhỏ ở lớp trên của lớp biểu bì.

Chống chỉ định dùng ma túy là: quá mẫn cảm với các chất dẫn xuất của retinol, các thành phần bổ sung; hypervitaminosis vit. A; viêm da ở giai đoạn cấp tính.

Phản ứng phụ: đỏ, nổi ban đỏ. Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng trên, ngừng sử dụng.

Trước khi sử dụng Widestim, bạn cần đọc cẩn thận chú thích về việc sử dụng thuốc mỡ.

Phương pháp áp dụng. Phương pháp Applikatsionnym hai lần một ngày được áp dụng cho vùng da tổn thương. Thuốc mỡ nhanh chóng thâm nhập qua các lớp trên của lớp biểu bì. Hoạt chất hoạt động tối đa trong vòng 3 giờ sau khi thi công và vẫn hoạt động trong 12 giờ.

Tương tác với các thuốc khác. Không áp dụng đồng thời Chúng ta thấy với các loại thuốc tạo thành các retinoids thành phần, bởi vì hiệu quả phụ gia của việc ứng dụng chúng dẫn tới sự phát triển của vitamin. A. Cùng sử dụng Videstim và các thuốc chứa tetracycline cũng không được mong muốn. Trong các chuỗi nhà thuốc, bạn có thể mua Videstim Ointment mà không cần kê toa.

Quá liều. Trong quá trình sử dụng thuốc mỡ không dùng quá liều.

Nó được lưu trữ ở nơi không thể tiếp cận được với ánh sáng mặt trời trực tiếp, với chế độ nhiệt độ từ +2 đến +8 ° C Thuốc từ thời điểm sản xuất thuốc phù hợp trong 5 năm.

Thuốc mỡ retinoic (0,05% và 0,1%) là thuốc chống viêm da, chống táo bón, làm mềm, chống phlogistic. Thành phần hoạt chất là tretinoin (retinoic acid). Tretinoin là một dạng dẫn xuất của vitamin A, tham gia vào việc điều hòa sự tăng trưởng tế bào, ức chế sự tiết quá nhiều tuyến bã nhờn, góp phần làm cho quá trình tái tạo trên da.

Phản ứng phụ: tăng trương lực, sưng và xuất hiện nổi ban. Không nên sử dụng trên các thương tổn rộng; phụ nữ dự định mang thai; trong thời kỳ mang thai; trong suốt chu kỳ tiết sữa. Bệnh nhân dùng thuốc có retinoid không được khuyến cáo để kê toa thuốc. Bệnh nhân có tiền sử bệnh thận mãn tính của thận, gan, tụy, khi có ma túy suy tim được kê toa thận trọng.

Không dùng cùng với thuốc mỡ Retinoic và các chế phẩm có chứa kháng sinh nhóm tetracyclin. Việc sử dụng các hoocmon corticosteroid làm suy yếu tính hiệu quả của thuốc mỡ.

Liều dùng và cách dùng. Bên ngoài dưới hình thức ứng dụng áp dụng cho các tổn thương của da hai lần một ngày. Thời gian điều trị là từ 1 đến 3 tháng.

Hướng dẫn đặc biệt. Trên da xung quanh mắt, với các quá trình viêm trong giai đoạn hoạt động của thuốc mỡ trầm trọng không được áp dụng. Thuốc mỡ retinoic không được áp dụng cho màng nhầy.

Theo hướng dẫn, các điều kiện để cất giữ thuốc như sau: phòng khô tối với nhiệt độ không khí 2-8oC. Không bị đóng băng.

Thời hạn sử dụng thuốc là 24 tháng. Ngày sản xuất và ngày hết hạn được ghi trên bao bì. Không sử dụng sau ngày hết hạn ghi trên bao bì.

trusted-source[5], [6], [7], [8]

Thuốc mỡ khỏi viêm da dị ứng tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc dị ứng là một bệnh viêm của các lớp trên của lớp biểu bì gây ra bởi tiếp xúc trực tiếp với chất gây dị ứng.

Bệnh có thể được gây ra bởi sự tiếp xúc trực tiếp của da với một loạt các sản phẩm có chứa niken (đồ trang sức, đồ vật bằng kim loại mạ niken, các nút, tiền xu, thuốc nhuộm tóc và các loại thực phẩm nhất định, vv), cao su (giày, găng tay, núm vú và núm vú bé , gây mê, các sản phẩm hệ thống thoát nước, hệ thống truyền, hít mặt nạ et al.), dược phẩm, hóa chất gia dụng, vv Một chất hóa học, trên da, gây kích ứng và kích thích phản ứng dị ứng, biểu hiện bằng viêm. Giống như phản ứng dị ứng khác, viêm da tiếp xúc chỉ xảy ra ở những người dễ mắc phải căn bệnh này, quá mẫn cảm với các chất nhất định. Các triệu chứng chính của viêm da dị ứng tiếp xúc - đỏ da, ngứa, mụn nước có hàm lượng huyết thanh, xói mòn. Để điều trị thành công căn bệnh này, cần loại trừ sự tiếp xúc của chất gây dị ứng với da; ứng dụng thuốc mỡ chống ma túy; kháng histamine.

Khi viêm da, ăn mòn, cần dùng thuốc mỡ chứa corticosteroid, giúp giảm viêm - Lokoid, Advantan, Elidel và các loại khác.

Kem Elidel - có đặc tính chống viêm. Nó được sử dụng để điều trị: dị ứng, viêm da dị ứng, chàm. Thành phần hoạt chất chính là pimecrolimus.

Thuốc được khuyến cáo sử dụng khi có biểu hiện ban đầu của bệnh eczema. Nó giúp ngăn ngừa tình trạng trầm trọng hơn của biểu hiện lâm sàng. Kem với các thao tác massage nhẹ nhàng nhẹ nhàng xoa vùng da bị ảnh hưởng vào buổi sáng và buổi tối. Nếu trong vòng 1,5 tháng không có động lực tích cực, sau đó làm rõ chẩn đoán, một cuộc kiểm tra thứ hai của bệnh nhân ở bác sĩ da liễu hoặc người gây dị ứng được thực hiện. Thời gian của quá trình điều trị được xác định bởi một chuyên gia.

Nếu bạn vô tình lấy kem trên màng niêm mạc, bạn nên rửa kỹ bằng nước.

Chống chỉ định - không sử dụng Elidel, ở trẻ em đến ba tuổi, và với: tổn thương da dysplastic và huỷ hoại, có thể có ác tính; tổn thương ở các lớp trên của biểu bì do các nhiễm trùng có nguồn gốc khác nhau (virus, nấm, vi khuẩn); tăng nhạy cảm với ascomycin và các thành phần phụ của kem; cá có múi; viêm da tróc da tổng quát; tình trạng suy giảm miễn dịch.

Sử dụng kem trong thời kỳ mang thai. Elidel có thể được kê toa trong khi mang thai, nhưng chỉ sau khi hỏi ý kiến chuyên gia. Nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ chưa sinh là rất nhỏ. Trong các thử nghiệm lâm sàng, không có tác dụng gây quái thai của kem trên bào thai.

Tương tác với các thuốc khác. Do sự xâm nhập rất ít của hoạt chất, sự hấp thụ hệ thống là không. Elidel không ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch sau khi chủng ngừa. Chống chỉ định áp dụng đến nơi chủng ngừa. Để tránh tương tác tiêu cực với các thành phần của thuốc khác, Elidel nên được sử dụng với chúng vào những thời điểm khác nhau.

Điều kiện bảo quản. Theo hướng dẫn, Elidel nên được lưu trữ trong một ống kín trong một phòng tối và khô với nhiệt độ không khí không quá 25 ° C. Không đông lạnh là không thể chấp nhận.

Thời hạn sử dụng khoảng 2 năm. Với ống mở, thuốc phù hợp cho sử dụng trong 12 tháng.

Advantan. Thuốc có tác dụng chống phlogistic cục bộ, giúp làm giảm các biểu hiện phản ứng dị ứng, làm chậm quá trình tăng tuần hoàn máu. Nhờ các đặc tính trên, nó có tác dụng tích cực lên lớp thượng bì, loại bỏ đỏ, siết da, sưng tấy, phát ban, ngứa và cháy.

Nó được chỉ định để sử dụng trong: dị ứng, tiếp xúc, viêm da dị ứng, cũng như với bệnh viêm da mề đay và chàm.

Nó được áp dụng theo phương pháp ứng dụng cho các tổn thương, một lần trong ngày. Quá trình điều trị tiêu chuẩn là từ 3 đến 5 ngày. Việc sử dụng thuốc mỡ trong một thời gian dài là không mong muốn.

Thuốc mỡ bôi trơn do viêm da dị ứng

Ở trẻ em khi có dấu hiệu đầu tiên và biểu hiện của viêm da dị ứng áp dụng kem, băng tắc với một giải pháp 1% tanin, Rivanol 1: 1000, hoặc lá chè tươi trà đen, tiếp theo là áp dụng một kẽm chứa bột nhão, thuốc mỡ, liniments cho 5-7 ngày.

Trong trường hợp viêm cấp tính với sự xâm nhập và sung huyết, nó được khuyến khích sử dụng bột nhão và thuốc mỡ, có tác dụng chống viêm và keratoplastic (Naftalan, salicylic acid, resorcinol, ichthyol, Solcoseryl).

Nếu nhiễm khuẩn thứ phát đi kèm, cần sử dụng thuốc mỡ kháng sinh (lincomycin, ruzam, fucidin).

Khi không có động lực tích cực, việc sử dụng các thuốc mỡ corticosteroid ở địa phương có tính chất chống viêm, màng, ổn định màng, giãn mạch và chống lupe.

Sử Thuốc mỡ bôi da do dị ứng dụng trong thời kỳ mang thai

Nhiệm vụ quan trọng nhất của việc điều trị viêm da dị ứng trong thời gian mang thai là giảm ngứa, ngừng các biểu hiện của các quá trình viêm và tăng huyết áp. Khi mang thai, cần sử dụng các loại thuốc ít tốn kém nhất, sẽ không có tác động tiêu cực đến sức khoẻ của người mẹ và đứa trẻ tương lai. Thông thường các bác sĩ khuyên dùng thuốc mỡ, kem, gel có chứa steroid.

Ngành dược phẩm sản xuất nhiều loại thuốc mỡ (bột nhão, gel, kem và thuốc mỡ), từ đó bạn có thể chọn phương tiện hiệu quả nhất trong từng trường hợp.

Ngoài các chế phẩm thuốc, cần sử dụng các sản phẩm có độ ẩm, làm mềm, các hiệu ứng được sử dụng nhiều lần trong ngày để ngăn ngừa khô da và tróc da. Kem dưỡng ẩm và chất thay thế xà phòng (gel tắm, bọt, xà bông kem) cũng có tác dụng tích cực, giảm kích ứng và ngứa. Nó không phải là mong muốn để có các thủ tục nước thường xuyên, bởi vì nó provokes da khô.

Để làm giảm các triệu chứng, kem steroid hoặc thuốc mỡ được kê toa. Chúng được sử dụng trên các vùng da bị ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng các chế phẩm hydrocortisone-acetate hoặc các loại kem glucocorticoid halogen hóa có nồng độ trung bình. Sản phẩm nên được sử dụng với số lượng tối thiểu. Tốt nhất, một hai ống nhỏ.

Trong quá trình điều trị, thuốc kháng sinh có thể được kê toa do nhiễm trùng eczema với vi khuẩn.

Kem steroid và thuốc mỡ mạnh có tác động gây quái thai nếu được sử dụng với liều lượng và số lượng thừa. Trẻ em trong những trường hợp như vậy có thể được sinh ra với thiếu cân.

Bất kỳ liệu pháp nào cũng nên bắt đầu bằng tư vấn y tế.

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Các thuốc mỡ bôi trơn dị ứng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.