Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các chế phẩm để làm giảm mãn kinh

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Các chế phẩm để giảm cơn mãn kinh là phương tiện giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng lâm sàng của giai đoạn mãn kinh. Để kết thúc này, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc, cũng như các phương pháp y học thay thế. Nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, trước khi bắt đầu điều trị, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và tiến hành kiểm tra hóc môn, điều này sẽ cho thấy mức độ thay đổi góp phần vào sự phát triển của một số triệu chứng nhất định.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Các loại thuốc giảm đau mãn kinh

Để biết phải làm gì để điều trị mãn kinh, bạn cần biết về một số tính năng của quá trình phát triển và ảnh hưởng của nó đối với toàn bộ cơ thể. Thời kỳ mãn kinh là một quá trình sinh lý trong cơ thể của một người phụ nữ, cho thấy sự lão hóa của hệ thống sinh sản ở nơi đầu tiên, cũng như sự lão hóa của toàn bộ cơ thể. Trong giai đoạn này, có sự suy giảm nồng độ estrogen, như là thành phần chính của sự điều tiết của nền nội tiết tố. Do đó, sự khởi đầu của mãn kinh được đi kèm với những cảm giác khó chịu của nhiều cơ quan nội tạng. Và sau đó phụ nữ có một câu hỏi hợp lý - Tôi có thể uống thuốc gì để giảm bớt thời kỳ mãn kinh. Câu trả lời rõ ràng - đây là những chế phẩm có nguồn gốc nội tiết để bổ sung cho sự thiếu hụt các chất cơ bản. Nhưng cần phải lựa chọn thuốc dựa trên đặc điểm cá nhân của người phụ nữ, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và trên cơ sở xét nghiệm nội tiết tố. Xét cho cùng, tất cả các loại thuốc nội tiết tố bao gồm một liều khác nhau của thuốc đặc biệt dùng trong các triệu chứng khác nhau, từ cả hai đường tiêu hóa, hệ thần kinh, và cũng với tim và mạch máu. Do đó, điều quan trọng là phải tính đến các tính năng này và không chỉ điều trị thay thế hormone mà còn sử dụng các nhóm thuốc khác trong điều trị phức tạp. Các thuốc chính của thành phần hooc-môn có thể được thực hiện trong trường hợp này là:

  • Regulon - một chế phẩm chứa trong thành phần của nó estradiol và progestin, là một chuẩn bị cao cấp liều lượng, qua đó thể hiện vai trò phòng ngừa của nó, không chỉ trong đợt điều chỉnh của nền hormon, mà còn trong sự phát triển của các biến chứng như kraurosis âm hộ. Thuốc hoạt động trong trường hợp này vì sự không thống nhất về hóc môn và do đó sự khô của âm đạo trong thời kỳ kinh nguyệt ít rõ rệt hơn. Các tác động có lợi của thuốc có do hành động địa phương của nó trên nội mạc tử cung và tuyến tiền liệt, bằng cách tăng cường tiết phát hành không chỉ góp phần vào việc bình thường hóa sự khô da của âm đạo, nhưng lại tiếp tục môi trường cho hoạt động bình thường nữa của vi khuẩn axit lactic. Do hiệu quả này, sự tiết dịch của chất nhầy âm đạo được phục hồi.

Regulon được sản xuất dưới dạng viên nén dược phẩm chứa 21 mảnh. Tuyển sinh là cần thiết để bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ. Bạn có thể bắt đầu với việc tiếp nhận và ngày thứ năm trong trường hợp phụ nữ ở tuổi mãn kinh. Tỷ lệ nhập học - là một viên mỗi ngày trong ba tuần, tiếp theo là một đột phá của bảy ngày, thì bạn cần phải đổi mới tiếp nhận. Tác dụng phụ có thể từ rối loạn tiêu hóa như phân, buồn nôn, cảm giác cay đắng trong miệng, nôn mửa. Nó cũng có thể là triệu chứng phản ứng astenovegetativnogo điều trị thay thế hormon và một phần của vú như căng vú, kết tủa, và phân bổ ngày càng tăng của dịch tiết âm đạo. Chống chỉ định việc sử dụng các loại thuốc để điều trị - đó là một vấn đề với quá trình đông máu và nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ trong lịch sử, ung thư, tổn thương gan nghiêm trọng, thiệt hại tuyến tụy, bệnh tiểu đường, bệnh mô liên kết mang tính hệ thống, động kinh.

  • LOGEST - một chế phẩm chứa trong thành phần của nó estradiol và progestin, là một chuẩn bị cao cấp liều lượng, qua đó thể hiện vai trò phòng ngừa của nó, không chỉ trong đợt điều chỉnh của nền hormon, mà còn trong công tác phòng chống ung thư của hệ thống sinh sản nữ. Thuốc góp phần vào việc san lấp các mâu thuẫn nội tiết tố và do sự rối loạn trong thời kỳ mãn kinh này ít được phát âm hơn.

Sản xuất LOGEST ở dạng viên nang dược phẩm chứa 21 mảnh trong một gói. Tuyển sinh là cần thiết để bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ. Bạn có thể bắt đầu với việc tiếp nhận và ngày thứ năm của chu kỳ kinh nguyệt trong trường hợp mãn kinh ở phụ nữ. Tỷ lệ nhập học - là một trong những viên nang mỗi ngày trong ba tuần, tiếp theo là một đột phá của bảy ngày, thì bạn cần phải đổi mới tiếp nhận. Tác dụng phụ có thể từ rối loạn tiêu hóa như phân, buồn nôn, cảm giác cay đắng trong miệng, nôn mửa. Nó cũng có thể là triệu chứng phản ứng astenovegetativnogo điều trị thay thế hormon và một phần của vú như căng vú, đau, dịch tiết và dịch tiết âm đạo tăng sự cô lập. Chống chỉ định việc sử dụng các loại thuốc để điều trị - đó là một vấn đề với quá trình đông máu và nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ trong lịch sử, ung thư, tổn thương gan nghiêm trọng, thiệt hại tuyến tụy và bệnh tiểu đường.

  • Synphasic là một chất thay thế hormone phức tạp có chứa một lượng nhỏ estrogen, cho phép nó được sử dụng trong giai đoạn đầu của điều trị thay đổi khí hậu. Thuốc này được sản xuất dưới dạng dược phẩm.

Liều lượng của thuốc được chọn riêng. Trong thời kỳ mãn kinh, lịch hẹn nhập viện cũng khác nhau, do đó cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi tiếp nhận. Tác dụng phụ có thể xảy ra ở phần đường tiêu hóa dưới dạng phân, buồn nôn, cảm giác cay đắng trong miệng. Có khả năng lưu giữ chất lỏng và nhức đầu, do đó thuốc không được khuyến cáo cùng với tăng huyết áp. Chống chỉ định dùng thuốc là bệnh lý của hệ thống đông máu, bệnh lý của mạch và động mạch vành.

Thuốc để giảm cơn men kinh không chỉ giới hạn ở những loại thuốc này, vì vậy bạn cần biết thành phần cơ bản của thuốc và chỉ áp dụng chúng theo các khuyến cáo của bác sĩ.

Phương pháp thay thế để giảm mãn kinh

Các viên nén làm giảm mãn kinh có chỉ định rõ ràng, vì vậy chúng không nên dùng riêng. Nhưng với mục đích phòng ngừa và không có những nỗi sợ hãi đặc biệt, có thể áp dụng các phương pháp thay thế và các chế phẩm vi lượng đồng căn. Họ có một thành phần không tích cực và thường không gây ra biến chứng.

Giảm các triệu chứng mãn kinh bằng phương pháp thay thế có thể được thực hiện ở nhà bằng phương pháp đơn giản và cây thuốc.

  1. Lá của valerian, rau mùi và oregano phải được ngâm trong nước nóng và sau đó bạn cần phải uống một muỗng canh ba lần một ngày. Giải pháp như vậy làm dịu hệ thần kinh, ổn định các triệu chứng của thảm thực vật và những tia chớp nóng, đồng thời chuẩn hóa nhịp tim. Điều trị dự phòng rối loạn hoạt động của hệ thần kinh trong thời kỳ mãn kinh, loại bỏ các triệu chứng khó chịu, lo lắng, và bình thường hóa giấc ngủ.
  2. Thông thường phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh làm nhiễu loạn sự xuất hiện của họ, vì vậy điều quan trọng là không chỉ để giải quyết tình trạng hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng, mà còn thay đổi profilaktirovat da - lão hóa da, khô, nếp nhăn. Điều này rất hữu ích cây cam tùng. Để chuẩn bị các cồn là cần thiết để thu thập các lá trong một số lượng 2 muỗng canh, khô chúng, điền với rượu và nhấn mạnh trong một nơi tối tăm ít nhất hai mươi bốn giờ, và sau đó pha loãng với nước đun sôi để làm cho một muỗng canh ba lần một ngày. Nếu bạn mất hai giọt dung dịch rượu, pha loãng hai giọt nước và hai giọt dầu thiết yếu, bạn sẽ có được một mặt nạ tuyệt vời.
  3. Tốt hiệu lực trong việc làm giảm các triệu chứng trong thời kỳ mãn kinh cho thấy vùng cao tử cung, do hành động gisterotropnomu của nó. Nó được sử dụng rất rộng rãi trong phụ khoa do các thành phần giàu các vitamin, các loại tinh dầu và tannin. Để chuẩn bị các cồn phải nhặt lá, vùng cao tử cung, khô chúng, đổ dung dịch cồn và ngấm nó trong tủ lạnh trong ba ngày, và sau đó pha loãng với nước đun sôi để làm cho một muỗng canh ba lần một ngày. Cồn này cũng quy định dâng hormone và làm giảm mức độ nghiêm trọng của những biểu hiện lâm sàng của thời kỳ mãn kinh.

Cũng có thể sử dụng thành công homeopathy không chỉ trong điều trị, mà còn cho việc phòng ngừa những thay đổi climacteric.

  • Cyclodinone làm giảm thời kỳ mãn kinh thường được sử dụng, vì thuốc này có tác dụng nhẹ. Đây là một liệu pháp vi lượng đồng căn tổng hợp ảnh hưởng đến rối loạn hoóc môn và phục hồi sự thiếu hụt estrogen, giúp giảm bớt các triệu chứng mãn kinh.

Thuốc này có ở dạng giọt dược phẩm và viên nén. Uống một viên mỗi ngày, tốt nhất vào buổi sáng hoặc 40 giọt với cùng số lượng. Thời gian điều trị khoảng ba tháng. Chống chỉ định dùng các quy trình nhiễm trùng cấp tính trong cơ thể. Thuốc này được dung nạp tốt bởi phụ nữ, vì vậy nó cũng có thể được đề nghị như một phương tiện phòng ngừa.

  • Sigetin - một phương thuốc chữa bệnh vi lượng đồng căn, có thành phần tương tự như estrogen tự nhiên, cho phép bạn bổ sung nguồn gốc của nó vào giai đoạn mãn kinh.

Nó có đặc tính như một chất bổ, nhẹ nhàng. Nó có tác dụng tốt đối với các biểu hiện tâm lý của tuổi mãn kinh, cũng như các triệu chứng thực vật và tâm lý của mãn kinh, tăng cường ham muốn tình dục khi nền suy giảm trầm cảm nói chung. Vì vậy, nó có thể được sử dụng như một liệu pháp ban đầu và phức tạp.

  • Lachesis-plus - một sự kết hợp phương thuốc vi lượng đồng căn có ảnh hưởng đến sự rối loạn nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh, cũng như các hoạt động của các cơ quan khác và hệ thống, đặc biệt là hệ thống miễn dịch và nội tiết.

Điều này cho phép sử dụng thuốc như là một liệu pháp bổ sung để giảm mãn kinh, điều chỉnh sự vi phạm tình trạng hoocmon của một phụ nữ. Lachezis-Plus có ở dạng thuốc của vi lượng đồng căn và được cho vào tám viên mỗi ngày 5 giờ trước bữa ăn hoặc một giờ sau đó. Cần hòa tan các hạt cho đến khi hoàn toàn tan và không được rửa sạch bằng nước. Tác dụng phụ không phổ biến, nhưng có thể có rối loạn phân, chứng khó tiêu và phản ứng dị ứng. Có thể là triệu chứng trầm trọng, nhưng đây được coi là một giá trị quy chuẩn và không đòi hỏi phải rút thuốc, vì vậy bạn cần theo dõi tình trạng của một người phụ nữ và sau ba ngày mức độ trầm trọng của các triệu chứng sẽ giảm xuống.

Đây là phương tiện chính mà bạn có thể sử dụng để tạo thuận lợi cho việc mãn kinh ở nhà, và đó là rất phải chăng.

Các chế phẩm cho việc giảm thời kỳ mãn kinh không chỉ là thuốc men mà còn là những phương pháp thay thế cũng có thể được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa các vi phạm trong thời kỳ mãn kinh. Cần phải nhớ rằng tốt hơn là ngăn ngừa sự xuất hiện của các triệu chứng từ các cơ quan khác hơn là để có biện pháp điều trị bằng nội tiết tố.

trusted-source[9], [10], [11]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.