Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tại sao nó làm giảm chân trong thai kỳ và tôi nên làm gì?

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ sản khoa, bác sĩ chuyên khoa sinh sản
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.04.2020

Giảm chân trong thời kỳ mang thai - đây là một vấn đề phổ biến đối với phụ nữ mang thai, cũng như biểu hiện độc tính. Bệnh lý này thường lo lắng trong ba tháng cuối của thai kỳ, có liên quan đến sự vi phạm sự trao đổi chất của vitamin. Nhưng có thể có các nguyên nhân khác của hiện tượng này, do đó bạn cần biết về chính của chúng và điều trị đầy đủ, bởi vì mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng đôi khi làm gián đoạn giấc ngủ bình thường của người phụ nữ mang thai và các hoạt động hàng ngày.

Dịch tễ học

Dịch tễ học của vấn đề này cho thấy tỷ lệ phổ biến của vấn đề này ở phụ nữ mang thai, hơn 85% phụ nữ mang thai. Với nguyên nhân gây bệnh, vấn đề này xảy ra ở 96% phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nhận thêm bất kỳ vitamin nào, và nguyên nhân gây ra thiếu canxi và magiê là như vậy. Các nguyên nhân thứ phát của động kinh ở chân trong khi mang thai ít hơn 5%. Dữ liệu như vậy cho phép chúng ta đánh giá không chỉ những nguyên nhân có thể, mà còn là cơ sở cho việc phòng ngừa nguyên nhân của bệnh lý này.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Nguyên nhân đau thắt ngực trong thai kỳ

Mang thai là khoảng thời gian mà, vì hạnh phúc nhỏ, một người phụ nữ phải chịu đựng nhiều khoảnh khắc khó chịu vi phạm tình trạng chung của mình. Một trong những điều kiện như vậy là cảm giác paresthesias và chuột rút cơ bắp.

Trong điều kiện bình thường, cơ thể con người có tỷ lệ bình thường của các chất điện giải khác nhau, dẫn đến dẫn truyền thần kinh và kích thích cơ tốt. Quá trình này được kiểm soát bởi hàm lượng canxi, magiê và kali trong cơ thể. Trong thời kỳ mang thai, những nguyên tố vi lượng này được phân phối lại theo cách đảm bảo sự phát triển của đứa trẻ, vì vậy mẹ của chúng không đủ. Thiếu vitamin và các nguyên tố vi lượng trong thời kỳ mang thai là một hiện tượng thường xuyên, nhưng không phải tất cả đều quan tâm đến các vấn đề về chuột rút chân. Do đó, cần phải tính đến các yếu tố khác.

Để hiểu được bệnh sinh của động kinh trong mô cơ, bạn cần phải biết về vai trò của một số chất điện giải trong cơ thể người.

Canxi là một vi chất cung cấp hoạt động của tim, hoạt động của cơ và các sợi thần kinh, cũng như cấu trúc của mô xương. Canxi cũng tham gia vào sự dẫn truyền bình thường của xung và sự co lại của các sợi cơ. Ông là người khởi xướng chính sự co cơ ở thời điểm khi ông đi qua các kênh canxi bên trong tế bào. Trong thời kỳ mang thai, lượng canxi rất lớn cần thiết cho cấu trúc mô xương của trẻ, do đó cần tăng lượng thức ăn này từ môi trường bên ngoài. Trong điều kiện thiếu canxi, công việc của các kênh bị gián đoạn và các kênh canxi mở được thay thế bằng natri, làm tăng mức độ natri trong tế bào cơ. Hàm lượng canxi tăng trong tế bào gây ra dòng nước vào khổng lồ, từ đó kích thích quá mức nước trong tế bào. Biến chứng của các sợi cơ gây nén các dây thần kinh và dây thần kinh kết thúc - điều này làm trầm trọng thêm tính dẫn của xung thần kinh từ các cơ đến trung tâm của não. Đây được coi là cảm giác tê cứng ở chân hoặc chuột rút.

Magnesium là một nguyên tố cung cấp cho xung để đi qua các tế bào thần kinh. Các hoạt động của dây thần kinh, cung cấp innervation của một hoặc một sợi cơ, trong trường hợp này phụ thuộc vào lượng magiê. Trong điều kiện bình thường, có một sự cân bằng giữa magiê và canxi, và các quá trình dẫn các xung thần kinh được giải quyết. Canxi thông qua các kênh chậm đi vào trong tế bào và có sự co cơ, và sau đó magiê cung cấp sự thư giãn của chất xơ cơ bởi xung thần kinh từ sợi thần kinh. Khi magiê không đủ, quá trình xung động đến dây chằng thần kinh từ sợi cơ không tiến triển đúng, có thể dẫn tới tê hoặc co thắt cơ dưới dạng động kinh của một số nhóm cơ. Do đó, việc thiếu magiê và canxi kết hợp là nguyên nhân làm giảm các chân.

Do sự thiếu hụt các nguyên tố vi lượng, vì lý do chính cho sự phát triển của vấn đề tê liệt của chân trong khi mang thai, đừng quên về các nguyên nhân có thể khác của bệnh lý như vậy. Rất thường phụ nữ trong nửa sau của thai kỳ quan tâm đến vấn đề giữ nước và sự phát triển phù nề ở chân. Điều này là do sự gia tăng trọng lượng của bào thai làm gián đoạn dòng chảy của máu tĩnh mạch qua hệ thống của vena cava thấp hơn, và cũng là sự thoát nước lymph bị rối loạn. Do đó, vấn đề phù nề của các chi cực có thể rất rõ. Trong trường hợp này, không chỉ các quy trình bảo vệ da bị vi phạm mà mức độ nghiêm trọng của phù có thể là nguyên nhân gây ra sự nén các kênh thần kinh gây ra sự vi phạm sự bảo vệ. Đây có thể là một trong những lý do làm giảm chân trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là vào buổi tối, sau khi đi dạo dài hoặc gánh trên chân tay.

Cũng cần phải lưu ý rằng phụ nữ có mạch nguyên nhân gây ra tê ở bàn chân là rất thường xuyên do thực tế rằng quá trình này đã vi phạm các dòng chảy của máu tĩnh mạch và tĩnh mạch mang lại cảm giác khó chịu đáng kể.

Mang thai là một yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của bệnh tiểu đường thai kỳ, ngay cả khi người phụ nữ đó không phải là bệnh tiểu đường. Vì vậy, lý do giảm chân trong thai kỳ, cũng có thể là bệnh tiểu đường. Sinh bệnh học của sự phát triển của các triệu chứng như vậy là khi glucose thiếu hụt insulin không đi theo con đường chuyển hóa đầy đủ và tạo thành một lượng lớn chất chuyển hóa trung gian - sorbitol. Sorbitol là một chất có thể tích tụ trong các mạch máu cung cấp máu cho các sợi thần kinh - vasa vasorum. Điều này phá vỡ sự trung thành của các sợi thần kinh và gây mê, nghĩa là cảm giác tê tay. Do đó, với bệnh lý này, điều rất quan trọng là không bao gồm bệnh đái tháo đường như một nguyên nhân có thể gây mê.

Một nguyên nhân có thể gây co giật hoặc tê chân khi mang thai có thể được coi là một bệnh thần kinh dưới dạng hoại tử xương hoại tử hoại tử cột sống. Điều này dẫn đến sự nén các đầu cuối dây thần kinh, gây ra sự vi phạm độ dẫn truyền bình thường của xung thần kinh với cảm giác tê liệt. Bệnh lý này nghiêm trọng hơn và cần phải điều chỉnh, và phổ biến hơn ở phụ nữ lớn tuổi hơn.

Nếu bạn giảm chân trong thời kỳ mang thai, cũng đừng quên hội chứng của vena cava thấp hơn - nén trái của cấu trúc này gây ra một sự vi phạm của dòng chảy ra từ các chi dưới. Điều này có thể dẫn đến sự lưu thông không trầm trọng của các cơ quan vùng chậu, và các cơ quan nội tạng và chi dưới được cung cấp bởi spllex vùng chậu, do đó, các triệu chứng này phát sinh.

trusted-source[8], [9]

Các yếu tố rủi ro

Với tất cả các lý do trên cho sự phát triển của bệnh học, cần xác định các yếu tố nguy cơ chính có thể dẫn đến thực tế là nó làm giảm chân:

 1. phụ nữ mang thai không ăn đủ thức ăn và ăn chất vi lượng;
 2. các tĩnh mạch giãn tĩnh mạch ở các chi dưới ở phụ nữ;
 3. trật tự thời gian muộn của phụ nữ mang thai với sự phát triển phù phổi ở các chi dưới;
 4. đái tháo đường ở phụ nữ có thai;
 5. thừa cân trước khi mang thai.

Với những nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ này, cần phải chẩn đoán cẩn thận vấn đề này để loại trừ các nguyên nhân nghiêm trọng nhất và tiến hành điều chỉnh đầy đủ tình trạng.

trusted-source[10], [11], [12], [13]

Triệu chứng đau thắt ngực trong thai kỳ

Chảy chân ở chân trong thời kỳ mang thai thường xảy ra sau một ngày làm việc dài, khi phụ nữ nghỉ ngơi. Điều này là do thực tế là độ dẫn của xung thần kinh sau khi tải nặng trên chân tay xuống, bởi vì chứng phù và mệt mỏi của cơ thể được biểu hiện, sự co lại của chúng giảm đi. Đối với giai đoạn này, thường xảy ra tê ở ba tháng cuối của thai kỳ, khi trọng lượng của một phụ nữ tăng đáng kể và quá trình giải phóng các sản phẩm trao đổi chất bị vi phạm. Trong trường hợp này, sự chảy máu từ các chi dưới cũng bị xáo trộn.

Rất thường xuyên làm giảm chân trong thời gian mang thai vào ban đêm và điều này liên quan đến hầu hết các trường hợp với sự không thích hợp của các yếu tố vi lượng - kali, canxi và magiê. Tính đặc thù của sự tê liệt như vậy là nhân vật một chiều của họ, nghĩa là không có cơn đau trầm trọng hoặc triệu chứng gia tăng với các cử động khác nhau. Trong trường hợp này, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng có thể làm cho co giật các chi được cảm thấy, dẫn đến thực tế là người phụ nữ tỉnh dậy, và trong một thời gian dài không thể ngủ được. Nó thường làm giảm bắp chân, vì những cơ này phát triển nhất và nằm ở vị trí xa nhất, làm mất lòng tin và sự lưu thông máu trong giấc mơ.

Thường bị tê chân có thể kết hợp với các triệu chứng khác. Nếu bạn giảm cánh tay và chân trong thời kỳ mang thai, và điều này đi kèm với đau, thì bạn cần chú ý đến những triệu chứng này, vì đây có thể là biểu hiện của loãng xương. Cũng có thể bị sưng và tê. Trong trường hợp này, nó là một sự vi phạm chức năng thận hoặc khả năng cao huyết áp. Nếu chứng tê ở chi dưới kèm theo phù phù và phù nề, thì nên phân tích, có lẽ đó chỉ là sự dư thừa của chất lỏng trong cơ thể và bạn chỉ cần tháo nó ra. Nếu có đau đầu đồng thời, cần loại trừ huyết áp sau đó, do đó cần kiểm soát huyết áp.

Nếu nó làm giảm ngón chân trong thời kỳ mang thai, thì cần phân tích và loại trừ sự vi phạm của tuần hoàn ngoại vi. Sau đó, các triệu chứng như vậy có thể được đi kèm với làm mát của các chi và màu trắng của họ - điều này phải được tính đến khi kê toa điều trị.

Nếu bạn giảm bớt chân trong thời gian mang thai sau đó và đi kèm với sưng, thì bạn cần lưu ý đặc biệt đến triệu chứng này và loại trừ trễ kinh niên. Nếu bạn giảm bớt chân trong khi mang thai ở giai đoạn đầu, thì điều này có thể chỉ ra sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng. Điều này có thể được quan sát thấy với độc tính ban đầu được phát hiện, kèm theo nôn mửa nghiêm trọng. Như đã biết, trong quá trình nôn mửa, rất nhiều nước và các chất điện giải hữu ích được bài tiết ra khỏi cơ thể, làm rối loạn trạng thái cân bằng. Và một trong những biểu hiện của chứng này có thể là co thắt ở cơ của các chi dưới, đặc biệt là đối với tình trạng hạ kali máu. Điều này phải được tính đến trong việc chẩn đoán nguyên nhân và phương pháp điều trị có thể. Cần phải tính đến các triệu chứng khác, phân tích tình trạng chung của phụ nữ mang thai, để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

trusted-source[14], [15], [16]

Các biến chứng và hậu quả

Các biến chứng có thể phát triển với tình trạng co giật của chi dưới, giảm xuống đến mức vi phạm về tình trạng chung của phụ nữ. Nếu sự thiếu hụt về vi chất dinh dưỡng tăng lên, thì nó có thể làm gián đoạn công việc của hoạt động và lưu thông tim. Trong tương lai, điều này có thể gây ra các vi phạm về tuần hoàn máu và gây ra tình trạng thiếu oxy huyết ở thai nhi. Hậu quả của chẩn đoán sớm của hoại tử xương có thể là một hội chứng nén nổi với sự mất khả năng thần kinh bị suy giảm của các cơ quan vùng chậu. Sau đó, có một sự vi phạm các chức năng của bàng quang.

trusted-source[17], [18], [19], [20]

Chẩn đoán đau thắt ngực trong thai kỳ

Căn cứ vào thực tế là hơn 95% các trường hợp co giật ở chân khi mang thai do thiếu canxi và magiê, để chẩn đoán là đầu tiên cần thiết để xác định mức độ của dữ liệu theo dõi và thực hiện kiểm soát của họ trong suốt thời kỳ mang thai. Điều rất quan trọng là phải tính đến bất kỳ chi tiết nào, với việc làm rõ các khiếu nại và các triệu chứng khác. Cần phải tìm hiểu xem các thai kỳ khác đã diễn ra như thế nào, cho dù những triệu chứng đó có sớm hay không. Bạn cần phải tìm ra sự năng động của trọng lượng cơ thể của phụ nữ mang thai và vấn đề chi tiết của việc có phù nề và mệt mỏi chân, đau. Tiền sử bệnh để loại trừ hoặc xác nhận sự hiện diện của bệnh tiểu đường, suy tĩnh mạch và bệnh thoái hóa đĩa, mà cũng có thể là nguyên nhân của các bị tê chân của mình. Cần chú ý đến sự hiện diện của bàn chân phẳng của người phụ nữ, bởi vì lý do vô lý như vậy, ngay từ đầu, có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng. Trên thực tế, với sự gia tăng trọng lượng cơ thể của trẻ tăng tải trên các chân và bàn chân, vì vậy ngay cả khi bạn chưa bao giờ có bất kỳ biểu hiện của flatfoot, mang thai này có thể xảy ra tê chân.

Các phân tích là một chỉ số quan trọng để chẩn đoán sự thay đổi mức độ chất điện phân cơ bản, cũng như để theo dõi các chỉ số chính của trạng thái của một phụ nữ có thai. Tiến hành các xét nghiệm tổng quát và đặc biệt - xét nghiệm máu tổng quát, xét nghiệm nước tiểu tổng hợp, phân, xét nghiệm máu sinh hóa với chẩn đoán các chất điện phân cơ bản. Theo quy định, trong trường hợp mang thai bình thường, không có thay đổi cụ thể nào có thể chỉ ra một bệnh lý. Khi xác định chất điện giải, có thể giảm lượng canxi, magiê và kali, nhưng chúng cũng có thể là bình thường, vì mức độ của chúng chỉ giảm trong tế bào, nhưng vẫn bình thường trong máu. Mức thông thường của canxi máu là 2.25 - 2.75 mmol / l. Nếu con số này thấp hơn so với mức đáng kể, nó là cần thiết để suy nghĩ về việc thiếu nghiêm trọng của nguyên tố vi lượng này, bởi vì trong trường hợp này chuột rút ở chân có thể là triệu chứng trầm trọng của bệnh loãng xương, và một biểu hiện của cơn đau ở các khớp và xương.

Trong phân tích máu sinh hóa, bạn cũng cần phải xác định mức độ tổng số protein.

Để loại trừ các bệnh lý của hệ thống tĩnh mạch, cũng cần phải tiến hành một bài kiểm tra máu với các định nghĩa của các chỉ số chính của các coagulogram. Nếu các chỉ số cho thấy máu dày lên, thì bạn cần suy nghĩ về bệnh lý của tĩnh mạch ở các chi dưới, cũng có thể gây đau đớn và chuột rút chân.

Để loại trừ bệnh đái tháo đường thai kỳ, cần tiến hành phân tích việc xác định lượng đường trong máu, cũng như kiểm tra độ dung nạp glucose. Điều này sẽ giúp chẩn đoán phân biệt bệnh lý.

Các phân tích chung về nước tiểu cần bao gồm chẩn đoán bắt buộc protein niệu hàng ngày, cho phép loại bỏ chứng gestosis muộn và sự xuất hiện của chứng phù chân tiềm ẩn là một trong những nguyên nhân gây tê ở chân.

Chẩn đoán dụng cụ được thực hiện với mục đích loại trừ bệnh lý thần kinh, bệnh lý của các cơ quan vùng chậu, và cũng để theo dõi thai nhi. Đối với điều này, siêu âm thường được thực hiện với việc xác định tình trạng thai nhi, và trong giai đoạn cuối của thai kỳ - chụp tim, cho phép xác định trạng thái của nhịp tim thai nhi và âm thanh của tử cung. Ngoài ra với sự trợ giúp của siêu âm của các cơ quan vùng chậu, người ta có thể xác định sự hiện diện của rối loạn tuần hoàn trong xương chậu nhỏ và các nguồn có thể nén.

Nghiên cứu dụng cụ đặc biệt cũng có thể được sử dụng cho mục đích chẩn đoán phân biệt để loại bỏ chứng loi xương hoặc các triệu chứng thần kinh khác. Cũng cần phải tư vấn các chuyên gia - bác sĩ trị liệu, bác sĩ thần kinh, bác sĩ phẫu thuật (với tĩnh mạch giãn).

trusted-source[21], [22], [23], [24], [25], [26], [27]

Chẩn đoán phân biệt

Chẩn đoán phân biệt động kinh ở chân trong thai kỳ trước tiên nên loại bỏ các vấn đề nghiêm trọng như vậy có thể gây hại cho bệnh thần kinh tiểu đường, bệnh lo âu xương, tiền sản, tăng huyết áp động mạch ở trẻ.

Để loại trừ tiểu đường, cho phép thực hiện việc phân tích mức glucose trong máu và thử nghiệm với lượng glucose. Các vấn đề về thần kinh dưới dạng osteochondroza có thể được phân biệt khi khảo sát và tư vấn của chuyên gia. Trong trường hợp này, sẽ thấy sự đau đớn và vi phạm các loại nhạy cảm khác, cũng như tê không chỉ ở địa phương, nhưng sẽ có các chứng đau somatic khác hoặc các cơ quan vùng chậu bị suy giảm.

Nếu nó làm giảm chân và đi kèm với sưng phồng rõ rệt, cần đo huyết áp cho mục đích chẩn đoán phân biệt với trễ kinh niên. Xác nhận hoặc bác bỏ nó là có thể bằng cách xác định mức độ protein và protein niệu hàng ngày.

Trong mọi trường hợp, chẩn đoán nên càng rộng càng tốt để loại trừ các bệnh lý bệnh lý có thể phá vỡ trạng thái bình thường và sự phát triển của bào thai.

Ai liên lạc?

Điều trị đau thắt ngực trong thai kỳ

Việc điều trị vấn đề này nên bao gồm không chỉ vì ảnh hưởng đến nguyên nhân, mà còn là nguyên tắc gây tổn hại tối thiểu cho trẻ. Xem xét thực tế là trong hầu hết các trường hợp chuột rút ở chân là do thiếu các nguyên tố vi lượng, cần phải bù đắp lượng thâm hụt này không chỉ ở chi phí của thuốc, mà còn ở mức chi phí dinh dưỡng hợp lý. Thứ nhất, cần tuân thủ đầy đủ chế độ uống kallorazha và uống. Nếu, ngoài chuột rút, cũng có sưng chân, sau đó bạn cần giới hạn lượng chất lỏng được sử dụng. Điều này có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Cũng cần phải loại bỏ tải trọng tĩnh trên chân và tăng thời gian nghỉ ngơi và ngủ.

Đối với thực phẩm, nó là cần thiết để sử dụng những thành phần giàu magiê và canxi. Do đó, bạn cần phải tăng lượng sản phẩm sữa trong chế độ ăn uống và ưu tiên cho pho mát cottage, được tiêu hóa tốt và không để lại cảm giác nặng nề, vì nó có thể được với sữa nguyên chất trong suốt thời kỳ mang thai.

Tăng lượng magie ngoại sinh có thể với các sản phẩm giàu chất dinh dưỡng này. Nó bao gồm bánh mì đen, bánh mì với cám từ bột thô, kiều mạch, kê, bột yến mạch, các loại hạt, đậu lăng và đậu Hà Lan, chick đậu Hà Lan và trái cây sấy khô. Những loại trà rất hữu ích, được làm từ trái cây khô, cũng chứa rất nhiều kali.

Tốt hơn là tăng lượng vitamin khác, vì vậy phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn trái cây và rau theo mùa.

Đối với việc điều trị bệnh thiếu magiê và canxi, nó là bắt buộc để điều chỉnh nhanh chóng sự thiếu hụt và hồi quy các triệu chứng. Vì vậy, cần phải bao gồm trong điều trị các chế phẩm magiê và canxi dưới dạng các chế phẩm vitamin.

 1. Kerkavit là một chế phẩm vitamin phức tạp, thành phần của nó cho phép phục hồi sự thiếu hụt canxi và các vitamin khác. Với thành phần giàu có, thuốc không chỉ bổ sung dưỡng chất vitamin và khoáng chất, axit amin nhưng nó có thể được sử dụng như một sự chuẩn bị vitamin để điều trị co giật và tê, cũng như để cải thiện các mô và cơ bắp giai điệu dinh dưỡng. Cấu trúc của Kerkavit bao gồm vitamin B1, giúp cải thiện lưu thông máu ở những vùng cơ bị gãy và giảm co giật và tê liệt, làm tăng âm điệu của các cơ này. Ngoài ra, thành phần của thuốc bao gồm canxi, cystine và keratin cung cấp các sợi thần kinh sinh sản. Do hoạt động phức tạp của canxi và vitamin B1, tê và chuột rút đi nhanh chóng với sự phục hồi mức bình thường của chất điện giải trong mô. Kerkavit có ở dạng dược lý của viên nang gelatin. Cách sử dụng - một viên nang mỗi ngày một lần, tan trong một lượng nhỏ nước. Tác dụng phụ khi liều không được phát hiện, có thể có sự thay đổi màu nước tiểu do thành phần của thuốc. Chống chỉ định dùng thuốc - đây là mức tăng bất kỳ hoóc môn, vi phạm nghiêm trọng thận và gan. Thận trọng - không kết hợp với các chế phẩm canxi khác và không sử dụng trong hơn ba mươi ngày.
 2. Magvit B6 - một chế phẩm vitamin, bao gồm magiê và vitamin B6, bổ sung cho hành động và tác động của nhau. Magnesium là vi sinh vật chính, góp phần cải thiện kích thích thần kinh và dẫn đến xung lực cơ. Thuốc có trong viên nén. Liều dùng - một viên hai lần một ngày, tốt hơn là nên uống một giờ sau khi ăn, cải thiện sự trao đổi chất của thuốc. Quá trình điều trị là một tháng. Tác dụng phụ có thể là dưới dạng biểu hiện dị ứng, cũng như chứng khó tiêu. Chống chỉ định sử dụng phương pháp điều trị này là tăng lượng magiê trong cơ thể, hội chứng suy giảm chức năng và suy giảm men lactase bẩm sinh. Thuốc được chấp thuận sử dụng trong thai kỳ. Các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp sử dụng thuốc này - bạn cần chăm sóc cho thuốc trong trường hợp lái xe sắp xảy ra.
 3. Berroca Plus là một chế phẩm vitamin phức tạp có thể được sử dụng như là một liệu pháp vitamin điều trị. Với thành phần phong phú, thuốc bổ sung lượng vitamin không chỉ, mà còn là các nguyên tố vi lượng. Thành phần của thuốc bao gồm các vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, cũng như các nguyên tố vi lượng của magiê và canxi. Do tác động phức tạp của canxi và magiê, tê và chuột rút đi nhanh chóng với sự phục hồi mức bình thường của chất điện phân trong mô. Thuốc được sản xuất theo dạng viên với liều lượng - một viên mỗi ngày một lần, tốt hơn sau 15 phút sau khi ăn, làm tăng chuyển hóa thuốc. Tác dụng phụ có thể xảy ra dưới dạng biểu hiện dị ứng, cũng như các hiện tượng khó tiêu dưới dạng táo bón. Chống chỉ định dùng thuốc - viêm da dạ dày và tiền sử loét, bệnh sỏi da, sỏi túi mật. Các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp sử dụng thuốc này - bạn không nên dùng nó cùng với các hợp chất đa sinh tố khác.
 4. Vitrum là một hỗn hợp đa sinh tố được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai như là một liệu pháp vitamin phòng bệnh và chữa bệnh. Việc chuẩn bị bao gồm các vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, và khoáng chất - magiê, canxi, đồng, mangan, kẽm, phốt pho, biotin, nicotinamide và acid folic. Magie chứa trong thuốc, tham gia vào quá trình trao đổi chất của các electron đường hô hấp trong tế bào, góp phần tổng hợp năng lượng cần thiết cho tế bào. Điều này khôi phục sự dẫn truyền thần kinh cơ và giảm bớt các cơ của cá nhân.

Sản phẩm này có ở dạng viên nén với số lượng là 30, 60 miếng. Liều dùng - một viên mỗi ngày một lần. Các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp sử dụng thuốc này - bạn không nên phối hợp với các hợp chất đa sinh tố khác, đặc biệt với các vitamin A, D.

Điều trị vật lý trị liệu của bệnh lý này là có thể và có tác dụng có lợi trên trạng thái của các sợi thần kinh. Họ sử dụng liệu pháp từ tính, điện di bằng ion, và cũng có massage trị liệu. Bạn có thể sử dụng tự massage của các cơ bị ảnh hưởng và trong một cơn động kinh, massage như vậy sẽ loại bỏ các triệu chứng.

Điều trị thay thế co giật ở chân trong thai kỳ

 Các loại thuốc và phương pháp thay thế được sử dụng chủ yếu nhằm điều chỉnh thiếu các nguyên tố vi lượng và cải thiện dẫn truyền thần kinh. Những phương pháp như vậy có thể được sử dụng kết hợp với thuốc vitamin. Bạn có thể sử dụng, cũng như truyền thuốc và trà, và nghiền với các loại thảo mộc và các chất hoạt tính sinh học.

 1. Rễ cây cam thảo có một tropism đến mô xương và hệ thống cơ bắp, đó là lý do tại sao nó giúp hoàn hảo với co thắt cơ. Đối với thuốc truyền camorice, lấy một trăm gram lá cam thảo và đổ nửa lít nước sôi. Phương pháp áp dụng - một thìa cà phê truyền ba lần một ngày. Một công cụ như vậy giúp bình thường hóa sự kích thích gia tăng của cấu trúc cơ, và cũng có tác dụng bổ sung cho các sợi thần kinh.
 2. Nguồn canxi quan trọng nhất là vỏ trứng. Để có được các loại thuốc bạn cần phải trình bao rửa trứng sống, sau đó potoloch mịn trong cối thành bột, để thêm năm giọt nước cốt chanh, sau đó khi sẽ phản ứng mang nó ít nhất một lần một ngày.
 3. Rất tốt giúp cọ xát các cơ của các chi dưới để giảm bớt sự mệt mỏi ở chân. Để làm được điều này, sử dụng chất cồn có chứa cồn Kalgan. Trong tincture, thêm một vài giọt dầu ôliu và chà nó qua đêm.

Các loại thảo mộc chính được sử dụng để điều trị bệnh lý này là:

 1. Hawthorn là một loại cây giúp kích hoạt bình thường chức năng của các tế bào cơ và khôi phục cấu trúc sợi thần kinh bình thường. Đối với truyền dịch y học, cần phải uống ba muỗng canh thảo dược, đổ nước sôi và đun sôi qua nhiệt độ thấp trong 5 phút nữa, pha truyền này nên được che phủ và nhấn mạnh trong ba giờ. Mang trong một hình dạng ấm áp năm lần một ngày với hai muỗng canh. Quá trình điều trị là không ít hơn ba tuần.
 2. Ruột Valerian và lá cây lá làm giảm kích thích thần kinh và cải thiện sự dẫn truyền của xung thần kinh dọc theo các sợi đến các cơ và các cơ quan nội tạng. Để chuẩn bị trà thuốc, bạn cần phải lấy lá của nettle và gốc của valerian đổ họ với nước và nhấn mạnh trong mười phút. Giải pháp như vậy nên được say rượu trong một ly hai lần một ngày.
 3. Gốc của cây ngưu bàng và cây củ râu vàng cũng được sử dụng trong trường hợp này. Đối với điều này, sử dụng truyền của các loại thảo mộc này và tiêu thụ chúng nửa cốc hai lần một ngày. Điều quan trọng là theo dõi lượng chất lỏng khi có phù nề.

Các biện pháp điều trị vi lượng đồng căn dựa trên việc khôi phục lại mức độ vi lượng, cũng như tác dụng làm căng xung trên các sợi. Tài sản cố định:

 1. Magnumum iodate là một chế phẩm vi lượng đồng căn tự nhiên, thành phần chủ yếu hoạt động của nó là magnesium vô cơ. Thuốc được khuyến cáo để điều trị chuột rút cơ như là một cơ chế thay thế của hành động. Thuốc được thải ra dưới dạng hạt tiêu chuẩn vi lượng đồng căn và liều lượng của nó - mười viên nhỏ mỗi ngày ba lần. Cách áp dụng - dưới lưỡi sau khi ăn sau nửa giờ. Thận trọng - không áp dụng đối với dị ứng với iốt. Tác dụng phụ ở dạng đỏ của mặt và cảm giác nóng.
 2. Kalkohel  là một liệu pháp vi lượng đồng căn phức tạp, là nguồn canxi chính. Thuốc này được sử dụng trong một liều lượng của ba hạt vi lượng đồng căn. Quá trình điều trị là ba tháng với việc sử dụng thuốc mỗi ngày hai lần một ngày. Tác dụng phụ có thể ở dạng khó nuốt, nhưng hiếm khi xảy ra.
 3.  Stramonium là một phương thuốc vi lượng đồng căn có nguồn gốc tự nhiên. Thuốc được giải phóng dưới dạng dược lý của dung dịch đối chiếu trong ampoule và được phân phát trên phần ba của ống tiêm mỗi tuần một lần với khả năng sử dụng miệng. Tác dụng phụ có thể xảy ra ở dạng tăng huyết áp mặt và cảm giác nặng ở chân, và cũng có thể có biểu hiện dị ứng với mức độ nghiêm trọng khác nhau.
 4. Graphite là một phương thuốc vi lượng đồng căn có nguồn gốc vô cơ. Thuốc được sử dụng ở dạng hạt và vi lượng đồng căn. Liều dùng - sáu viên ba lần một ngày hoặc hai giọt dưới lưỡi. Cần hòa tan các hạt để hoàn thành quá trình hòa tan và không lấy thức ăn trong một giờ. Tác dụng phụ rất hiếm, nhưng có thể có hội chứng tiêu chảy. Thận trọng - không thể sử dụng thuốc cho phụ nữ bị suy nhược cơ thể và tâm trạng chán nản.

trusted-source[28], [29], [30], [31], [32], [33], [34]

Phòng ngừa

Các biện pháp để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh lý này là không đặc hiệu và bao gồm trong việc ngăn ngừa sự phát triển của thiếu hụt vitamin cần thiết và vi lượng. Đây là chế độ dinh dưỡng hợp lý của người phụ nữ mang thai, sự cân bằng của nó, một số lượng đủ rau quả, vitamin. Khuyến cáo nên bắt đầu ăn uống dự phòng vitamin trước khi mang thai, và cũng có thể sử dụng hỗn hợp vitamin trong suốt thai kỳ. Để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh học với các triệu chứng khác - đau đầu, sưng tay, vi phạm độ nhạy cảm - cần kiểm tra. Bạn cần theo dõi sức khoẻ của bạn, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

trusted-source[35], [36], [37], [38], [39]

Dự báo

Dự báo bệnh lý này cho phục hồi là thuận lợi.

Các chứng chuột rút ở chân trong khi mang thai là một vấn đề rất phổ biến cần phải được giải quyết để cải thiện tình trạng này. Hầu hết các triệu chứng xảy ra vào ban đêm và làm rối loạn giấc ngủ của một phụ nữ mang thai, trong khi bạn có thể sử dụng tự massage, mà sẽ loại bỏ tất cả các triệu chứng. Nhưng trong tương lai chúng ta cần tìm ra lý do cho điều này, và với tần số thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, chúng ta cần điều chỉnh chế độ ăn uống và liệu pháp thay thế vitamin.

trusted-source[40], [41]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.