Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ Erythromycin và việc sử dụng nó như một phương thuốc chữa mụn trứng cá và mụn trứng cá

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Thuốc mỡ Erythromycin là một loại thuốc khá phổ biến mà nhiều người biết là phương thuốc chữa mụn trứng cá nổi tiếng hoặc như một loại thuốc chữa bệnh viêm nhiễm và viêm nhiễm. Thuốc mỡ này không nằm trong số các loại thuốc khan hiếm hoặc đắt tiền. Giá thấp làm cho nó giá cả phải chăng ngay cả đối với thanh thiếu niên.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Phân loại ATC

D06AX Прочие антибиотики для наружного применения

Thành phần hoạt tính

Эритромицин

Chỉ định Thuốc mỡ erythromycin cho mụn trứng cá

Chất hoạt động chính của thuốc mỡ là thuốc kháng sinh - erythromycin, đây là lý do cho việc sử dụng nó trong các tổn thương do vi khuẩn. Bệnh về mắt, mụn trứng cá và vị thành niên mụn không phải là dấu hiệu duy nhất cho việc sử dụng của erythromycin, đó là một trong những loại kháng sinh nhất "cổ xưa" và mạnh mẽ đang hoạt động chống lại nhiều vi sinh vật có hại. Với việc thúc đẩy erythromycin được điều trị thành công và các bệnh nghiêm trọng như viêm phổi, bạch hầu, viêm amiđan, một số bệnh hoa liễu và các bệnh khác.

Ma thuật dựa trên erythromycin, chứa trong chế phẩm của nó chỉ có 1% kháng sinh, được sử dụng cho các bệnh bên ngoài. Đây có thể là những vết thương mà vi khuẩn gây bệnh đã giảm, bỏng nặng, bỏng đau (mô chết do áp lực kéo dài), loét sinh sản.

Thường được gọi là erythromycin thuốc mỡ thuốc mỡ mắt vì nó đối xử với thành công cả viêm kết mạc thông thường và bệnh đau mắt hột, đó là một căn bệnh nghiêm trọng đe dọa đến mất thị lực. Cùng với thuốc mỡ oxolinic, thuốc mỡ dựa trên erythromycin, một số được sử dụng như một tác nhân phòng ngừa trong một cuộc bạo loạn của virus và nhiễm trùng khác nhau, mặc dù chỉ như vậy trong hướng dẫn để thuốc có, và erythromycin, là một công cụ mạnh mẽ, đòi hỏi phải thận trọng trong việc áp dụng.

Đọc cũng:

Thuốc mỡ bôi trơn

Kem cho mụn trứng cá

Thuốc cho mụn trứng cá

Thuốc kháng sinh cho mụn trứng cá

Mặt nạ cho mụn

trusted-source[6], [7]

Dược động học

Vì thuốc kháng sinh có trong thuốc mỡ nên rõ ràng là thuốc mỡ có tác dụng kháng khuẩn. Kem ma túy Farmakodinamika dựa trên hoạt động của chất hoạt động erythromycin. Ngược lại, ông có thể ảnh hưởng nhiều vi khuẩn Gram dương và một số vi khuẩn gram âm. Trong mọi trường hợp, trước khi bắt đầu sử dụng thuốc dựa trên erythromycin, cần tiến hành một số xét nghiệm để xác định tác nhân gây bệnh và hoạt động kháng sinh trong mối quan hệ của họ.

Erythromycin là một trong những kháng sinh tốt nhất có hiệu quả vi khuẩn. Tức là dưới các vi sinh vật ảnh hưởng của nó mất khả năng tăng trưởng và nhân lên. Việc sử dụng thuốc ở địa phương dưới dạng thuốc mỡ dựa trên khả năng erythromycin này. Xét cho cùng, để đạt được tác dụng diệt khuẩn gây ra tử vong nhanh chóng của vi khuẩn, với một lượng nhỏ kháng sinh trong thành phần của thuốc mỡ là rất khó khăn.

Thực tế là thuốc mỡ erythromycin không giết được vi khuẩn, nhưng chỉ dần dần phá huỷ cấu trúc tế bào và các kết nối giữa các tế bào, không có nghĩa là nó không có hiệu quả. Chỉ cần để có được kết quả mong muốn, có thể mất một thời gian. Đó là thời điểm này có thể gây ra nghi ngờ trong số những người quan tâm đến việc liệu thuốc mỡ erythromycin giúp với mụn trứng cá.

trusted-source[8], [9], [10], [11], [12], [13]

Dược động học

Dược động học của thuốc mỡ erythromycin cho thấy thuốc này thâm nhập nhanh vào các mô khác nhau của cơ thể và vào trong máu, nhưng nồng độ trong huyết tương vẫn còn nhỏ. Khả năng thâm nhập cao của erythromycin gây ra các đặc điểm nhất định trong việc sử dụng erythromycin.

trusted-source[14], [15], [16], [17]

Sử Thuốc mỡ erythromycin cho mụn trứng cá dụng trong thời kỳ mang thai

Việc sử dụng thuốc mỡ erythromycin chống mụn trứng cá trong thời kỳ mang thai không hoàn toàn an toàn. Thực tế là hàng rào nhau thai không phải là một trở ngại cho erythromycin, nó có thể xâm nhập vào nhau thai trực tiếp đến thai nhi. Và mặc dù thuốc mỡ có chứa một lượng kháng sinh rất nhỏ, tính thiết thực và an toàn trong việc sử dụng nó nên được thảo luận với chuyên gia y tế.

Tương tự như vậy đối với việc sử dụng ma túy trong thời gian cho con bú. Dễ dàng thâm nhập vào nhiều mô và dịch cơ thể, erythromycin có thể nhập vào sữa mẹ và đã có nó xâm nhập vào cơ thể của em bé. Thông thường nhất vào thời điểm sử dụng thuốc mỡ erythromycin, bác sĩ khuyên nên từ chối cho bú sữa mẹ, chuyển bé đến dinh dưỡng nhân tạo.

Chống chỉ định

Sự phân chia của thuốc diễn ra trong gan, và sự bài tiết được thực hiện bởi thận. Vì lý do này mà chống chỉ định sử dụng cũng có thể là bệnh gan nặng, cũng như sự hiện diện của một chẩn đoán vàng da trong lịch sử của bệnh. Và, tất nhiên, chống chỉ định thông thường đối với việc sử dụng ma túy là không dung nạp cá nhân các thuốc dựa trên kháng sinh từ các loại macrolide, bao gồm erythromycin. Bệnh nhân bị bệnh thận nên cẩn thận khi dùng ma túy với erythromycin.

Có tính đến tất cả các chỉ dẫn và chống chỉ định, có thể sử dụng ma túy erythromycin hiệu quả cho mụn trứng cá và mụn trứng cá, nhưng nó là điều cần thiết hơn để làm điều này sau khi tham khảo ý kiến ban đầu với bác sĩ da liễu.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22], [23]

Tác dụng phụ Thuốc mỡ erythromycin cho mụn trứng cá

Để các phản ứng phụ không thường xuyên của thuốc mỡ erythromycin chống lại mụn trứng cá có thể là do vết đỏ nhỏ và lột da tại nơi sử dụng, đặc biệt trong những ngày đầu sử dụng. Nếu những biểu hiện này không vượt qua được trong vòng một tuần, bác sĩ cần sửa lại cuộc hẹn.

Trong các trường hợp hiếm hoi, thuốc mỡ erythromycin có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng hơn, như phát ban và sưng trên da hoặc thậm chí chóng mặt. Các triệu chứng như vậy cần phải rút ngay thuốc.

trusted-source[24], [25], [26]

Liều và cách dùng

Thuốc mỡ Erythromycin là một phương thuốc dành cho việc sử dụng bên ngoài, có nghĩa là nó phải được áp dụng trực tiếp lên da, tự nhiên, sau khi sơ chế da.

Cách sử dụng thuốc mỡ erythromycin từ mụn trứng cá không khác gì lời khuyên về việc sử dụng nhiều loại thuốc mỡ bên ngoài. Để bắt đầu, da nên được làm sạch mỡ, mồ hôi và bụi bẩn. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng xà phòng, bao gồm cả vi khuẩn và gia đình, nổi tiếng với hiệu quả chống vi khuẩn tuyệt vời, hoặc chất tẩy rửa đặc biệt. Sau đó, da nên được nhúng khô bằng vải mềm sạch.

Áp dụng thuốc mỡ erythromycin từ mụn trứng cá không nên trên toàn bộ bề mặt da, nhưng chỉ ở những vùng có mụn trứng cá hoặc mụn trứng cá. Để làm thủ tục này, bác sĩ khuyên bạn nên 1, và trong một số trường hợp 2-3 lần một ngày. Thuốc mỡ được dùng cho da với một lớp mỏng chuyển động nhẹ. Nó được dung nạp tốt bởi bệnh nhân và hấp thu nhanh chóng.

Liệu pháp này sẽ kéo dài trong bao lâu? Chỉ có một bác sĩ chuyên khoa mới có thể xác định được. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của quá trình lây nhiễm. Nếu giai đoạn đầu bao gồm điều trị kéo dài 1-3 tuần, khi mức độ nghiêm trọng trung bình có thể cần phải tăng thời gian điều trị để 6-8 tuần là đúng dưới sự giám sát y tế, như sử dụng kéo dài của thuốc có thể gây ra tăng cường hiệu lực kháng khuẩn, dẫn đến một sự thay đổi trong toàn bộ môi trường vi khuẩn của cơ thể. Tức là không chỉ có hại mà cả những vi khuẩn có lợi cũng sẽ bị hư mất.

trusted-source[27], [28], [29]

Quá liều

Với việc áp dụng thuốc mỡ erythromycin đặc hiệu, không thấy thuốc quá liều, tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng xảy ra các phản ứng phụ.

trusted-source[30], [31], [32], [33]

Tương tác với các thuốc khác

Với thực tế là thuốc mỡ erythromycin có chứa kháng sinh mạnh mẽ, cũng có sự hiện diện của một số sắc thái nhất định trong ứng dụng của nó, có liên quan đến sự tương tác của thuốc này với các thuốc khác.

Ngoài sự không tương thích với một số lincosamide kháng sinh nhóm ( "lincomycin" và "Klindomitsin") eritromitsinovaya thuốc mỡ của mụn trứng cá là một chất đối kháng antimikrobnyogo "Chloramphenicol" thuốc thường được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt, và các chất tương tự, nổi tiếng nhất trong số đó là "Chloramphenicol". Những loại thuốc có tác dụng ngược lại, vì vậy sử dụng kết hợp của họ chỉ làm giảm hiệu quả của điều trị.

Beta-lactam kháng sinh (penicillin, cephalosporin và loạt carbapenem) khi kết hợp với eritrotsitsinom dưới các hình thức khác nhau mất hiệu quả của chúng như một khuẩn.

Erythromycin có thể làm tăng tác dụng độc của một số thuốc nhất định, tạo ra nồng độ tăng trong huyết tương. Các loại thuốc này bao gồm "Theophylline", "Aminophylline", "Cyclosporine", cũng như caffeine và một số loại thuốc, sự phân rã xảy ra trong gan.

Biện pháp tránh thai nội tiết tố dưới ảnh hưởng của erythromycin bắt đầu tồi tệ hơn để đối phó với trách nhiệm của mình, và quá này cần được xem xét khi sử dụng thuốc mỡ erythromycin có thể thâm nhập sâu vào các mô và dịch cơ thể.

Khi sử dụng erythromycin thuốc mỡ như một phương tiện nổi mụn và mụn đầu đen, bạn phải nhớ rằng tiền xử lý của chà da mặt và cơ thể, có chứa các hạt mài mòn và có tác dụng lột, có thể gây kích thích quá mức và overdrying.

Trong bất kỳ trường hợp nào, trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc mỡ erythromycin như một phương thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về sự an toàn của việc sử dụng nó, đặc biệt nếu bạn được cho thấy dùng các loại thuốc khác.

trusted-source[34], [35], [36], [37]

Điều kiện bảo quản

Nó không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt và duy trì tốt các đặc tính của nó ở nhiệt độ phòng. Vì thuốc mỡ có chứa kháng sinh, nên không nhớ rằng các loại thuốc như vậy có thể gây nguy hiểm cho trẻ em, vì vậy chúng cần được cất giữ ở những nơi trẻ em bị hạn chế.

trusted-source[38], [39], [40], [41], [42]

Thời hạn sử dụng

Ma thuật dựa trên erythromycin có sẵn trong ống 10-gram và có thời hạn sử dụng là 3 năm.

trusted-source[43], [44], [45], [46]

Áp dụng erythromycin ở dạng thuốc mỡ không nên quên về một số biện pháp phòng ngừa liên quan đến phản ứng của da với thuốc. Không sử dụng ma túy nếu có phản ứng dị ứng với sản phẩm bên ngoài này. Không cần dùng thuốc mỡ với lớp rất dày, điều này không làm tăng hiệu quả, nhưng chỉ làm tăng tác dụng độc hại của việc sử dụng thuốc trên cơ sở kháng sinh.

Thuốc mỡ Erythromycin được coi là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất đối với mụn trứng cá nhưng hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào tính chính xác của hướng dẫn của bác sĩ về thuốc mỡ này. Tuân thủ liều lượng và tần suất áp dụng, theo đó bác sĩ sẽ xác định dựa trên đặc điểm riêng của cơ thể và mức độ lây lan của quá trình viêm nhiễm, và da của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và hấp dẫn sau một thời gian.

trusted-source[47], [48]

Nhóm dược phẩm

Противоугревые мази

Tác dụng dược lý

Противоугревые препараты
Антибактериальные местного действия препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ Erythromycin và việc sử dụng nó như một phương thuốc chữa mụn trứng cá và mụn trứng cá" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.