Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Kem Ichthyol từ mụn trứng cá

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Liệu thuốc ichthyol giúp mụn trứng cá? Nó giúp, bởi vì nó là một tác nhân diệt khuẩn, sát khuẩn và chống viêm có hiệu quả, và mụn trứng cá là biểu hiện của các chứng viêm cục bộ trong các ống dẫn của các tuyến bã nhờn.

trusted-source[1], [2], [3]

Phân loại ATC

D08AX Прочие антисептики и дезинфицирующие препараты

Chỉ định Ichthyol ma túy từ mụn trứng cá

Chỉ sử dụng bao gồm thuốc mỡ ichthyol điều trị các tổn thương viêm hời hợt và sâu - vulgaris mụn (mụn trứng cá), mụn, nhọt, carbuncles, viêm quầng, và hay tái phát bệnh chàm mụn nước, dư tợn, áp xe, bedsores. D08AX - Mã ATC.

trusted-source[4], [5]

Dược động học

Ichthyol - ammonium sulfonat bitum - là một loại đá phiến sulfo hoá với hàm lượng lưu huỳnh cao trong các dạng muối amoni của axit sulfonic hữu cơ.

Các hợp chất này được cung cấp dược ảnh hưởng phức tạp, trong đó có một ichthyol thuốc mỡ mụn 10% trên mặt và thuốc mỡ ihtiolovaya mụn dưới da, và cũng là một ichthyol thuốc mỡ mụn nội 20%, chín trong các lớp sâu hơn của da.

Bao gồm trong các muối ihtiola amoni của axit sulfonic thể xuyên qua da nguyên vẹn và bị oxy hóa, oxy và hấp thụ chất lỏng "kéo" mủ dịch rỉ tích tụ trong các mô viêm, bao gồm cả các ống dẫn của tuyến bã nhờn (dưới da và mụn trứng cá nội bộ). Các hợp chất lưu huỳnh tác động bactericidally, đông máu các protein màng của các vi khuẩn gây viêm. Tính chất kháng khuẩn ichthyol thuốc mỡ biểu hiện chủ yếu là chống lại các vi sinh vật Gram dương, cuộc xâm lược trong số đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Hơn nữa, ihtiolovaya thuốc mỡ mụn không chỉ làm giảm viêm bằng cách kích thích cục bộ và cải thiện sự trao đổi chất kẽ, mà còn do để giải phóng các ion canxi, ức chế sự hình thành của loài ôxy phản ứng, cũng như trong việc ngăn chặn bạch cầu trung tính leukotriene B4 (lipid dẫn truyền thần kinh viêm).

trusted-source[6], [7]

Dược động học

Thuốc mỡ Ichthyol là một phương thuốc địa phương, và, đề cập đến sự thiếu hấp thu hệ thống, các nhà sản xuất dược động học không được đại diện. Mặc dù sau khi sử dụng lâu dài thuốc mỡ này để điều trị mụn trứng cá và mụn trứng cá trong nước tiểu, hàm lượng lưu huỳnh có thể tăng lên.

trusted-source[8]

Chống chỉ định

Thuốc chống mụn trứng cá Ichthyol chống chỉ định chống mụn trứng cá trong trường hợp quá mẫn, với các vết bỏng nhiễm khuẩn, các quy trình bị viêm với đầy đủ, dưới 12 tuổi.

Việc sử dụng thuốc mỡ ichthyol chống lại mụn trứng cá trong thời kỳ mang thai được cho phép theo toa của bác sĩ da liễu, nếu ma túy ichthyol được áp dụng từ mụn trứng cá trên mặt.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13]

Tác dụng phụ Ichthyol ma túy từ mụn trứng cá

Tác dụng phụ có thể của thuốc ichthyol chống mụn trứng cá có thể được thể hiện bằng sự xuất hiện trên da ngứa ngáy và tăng trương lực.

Liều và cách dùng

Nên dùng thuốc mỡ hai hoặc ba lần một ngày với một lớp mỏng (không chà xát) đến các tổn thương; khi điều trị mụn trứng cá - trên bề mặt của chúng. Không để thuốc lên trên niêm mạc.

Quá liều thuốc này trong hướng dẫn không được mô tả, nhưng với việc tiếp tục sử dụng của nó, một phản ứng dị ứng da là có thể.

trusted-source[14], [15], [16]

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc mỡ Ichthyolic từ mụn trứng cá không tương thích với thuốc có chứa bất kỳ alkaloids và glycosides, cũng như các hợp chất amoni, iod và muối của kim loại nặng.

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21]

Điều kiện bảo quản

Điều kiện bảo quản: Ở nơi tối, ở nhiệt độ từ 15-18 ° C

trusted-source[22], [23], [24]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng là 5 năm.

trusted-source[25]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Kem Ichthyol từ mụn trứng cá" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.