Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ Tetracycline cho mụn

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Hầu hết các tủ thuốc gia đình đều có một bộ phương tiện đã được chứng minh: iốt, hydrogen peroxide, analgin, aspirin, thuốc mỡ tetracycline từ sling. Người cuối cùng nên được kể chi tiết hơn.

Thuốc mỡ tetracycline có giúp trị mụn không?

Câu trả lời cho câu hỏi: thuốc mỡ tetracycline giúp với mụn trứng cá hay không, nó là cần thiết để bắt đầu với thực tế là trước khi sử dụng nó, tham khảo ý kiến với một bác sĩ là cần thiết. Mặc dù thuốc mỡ này là trong bán mở: bạn có thể mua nó trong bất kỳ hiệu thuốc. Nó được sản xuất ở dạng ống đóng gói bằng nhôm với trọng lượng 30 và 50 g. Giá cả khá phải chăng. Tuy nhiên, đối với những người bị dị ứng với một số loại thuốc, một biện pháp khắc phục như vậy có thể gây hại nhiều. Nếu trường hợp bất khả kháng không có cơ hội được tư vấn từ bác sĩ, hãy đọc hướng dẫn về việc sử dụng thuốc mỡ tetracycline với sự chú ý kép. Và độc lập kiểm tra tác động của nó. Để làm điều này đơn giản: vào ban đêm một lượng nhỏ thuốc mỡ tetracycline được áp dụng cho khuỷu tay từ phần bên trong của nó. Vào buổi sáng bạn có thể kiểm tra kết quả xét nghiệm: sẽ không có phản ứng, vì vậy thuốc mỡ là phù hợp, nó có thể bôi trơn mụn trứng cá.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Thành phần hoạt tính

Тетрациклин

Chỉ định Thuốc mỡ tetracycline cho mụn trứng cá

Thuốc mỡ Tetracycline được coi là phổ quát. Thành phần chính của nó là kháng sinh tetracycline hydrochloride. Thuốc mỡ thành công chống lại không chỉ mụn trứng cá, nhưng mụn ở dạng nghiêm trọng. Nó giúp loại bỏ các quá trình viêm khác nhau:

  • mủ có mủ, gây ra bởi staphylococcus và streptococcus;
  • mụn trứng cá, thậm chí ở dạng nặng:
  • viêm nang lông;
  • eczema bị nhiễm bệnh;
  • loét dinh dưỡng.

Nguyên tắc hoạt động của thuốc mỡ tetracycline là sự kích thích phục hồi bề mặt vết thương bằng cách tiêu diệt trọng tâm gây bệnh. Do đó, các mụn xuất hiện trên da là dấu hiệu cho việc sử dụng thuốc mỡ tetracycline.

trusted-source[7], [8], [9], [10], [11], [12], [13]

Dược động học

Nó là một loại kháng sinh thuộc cùng một nhóm tetracycline. Sản xuất ở dạng viên nén với liều 100 mg. Nó là một kháng sinh phổ rộng nhằm mục đích ức chế sự tổng hợp protein. Có tác dụng kìm khuẩn, trong một số trường hợp (khi uống gấp đôi liều lượng), có thể có tác dụng diệt khuẩn.

Nó cho thấy hoạt động cao chống lại các nhóm vi sinh vật chính: đây là những vi khuẩn Gram dương, và các vi sinh vật Gram âm và bệnh rickettsia. Ngoài ra, nó có thể có tác dụng trên virus, bằng cách phá hủy nó cùng với các tế bào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng nên được sử dụng thận trọng, vì đây là một loại thuốc rất mạnh, cùng với hiệu quả điều trị, có thể có tác động tiêu cực lên hệ thống miễn dịch, đến mức tiêu hủy hoàn toàn trong trường hợp quá liều.

Tetracycline thuốc mỡ có kháng khuẩn và hành động khuẩn chống lại một số lượng lớn các vi khuẩn Gram dương (Streptococcus trừ nhóm beta-hemolytic streptococci Một), Gram (Bartonella, Brucella, Listeria, vv) Và khác (xạ khuẩn, Chlamydia, Clostridium, Mycoplasma, fuzobakterii, Treponema ) vi khuẩn.

trusted-source[14], [15], [16], [17], [18], [19], [20], [21]

Dược động học

Thuốc được hấp thu tốt. Khoảng 66% được hấp thụ vào máu trong 1-2 giờ đầu tiên. Có tới 65% chất liên kết với các protein của phần huyết tương. Có một tích lũy chọn lọc của các hoạt chất trong lá lách, gan. Các hạt vật chất được thải ra ngoài bằng phân và nước tiểu. Ngoài ra một phần của chất có thể tích lũy trong các khối u, nếu có. Loại bỏ khỏi cơ thể ở dạng không đổi. Vì vậy, thận trọng nên được thực hiện ở những bệnh nhân bị bệnh gan, thận và lá lách. Cũng không được khuyến cáo cho những người có xu hướng phản ứng dị ứng, với các khối u trong tiền sử. Thuốc mỡ dựa trên tetracycline có khả năng hấp thụ thấp, có nghĩa là, nó không được hấp thụ thực tế qua da vào máu hệ thống.

trusted-source[22], [23], [24], [25], [26]

Sử Thuốc mỡ tetracycline cho mụn trứng cá dụng trong thời kỳ mang thai

Một phụ nữ mang thai theo định nghĩa được một tình trạng sinh lý và tâm lý học mới. Nhiệm vụ chính của nó là sinh con khỏe mạnh. Do đó, cách sống thay đổi về nguyên tắc. Điều này áp dụng cho việc dùng một số loại thuốc ngoài thời kỳ mang thai có hiệu quả và an toàn. Sử dụng thuốc mỡ tetracycline chống lại mụn trứng cá trong khi mang thai là một ví dụ về những gì nên được loại trừ khi nói đến một người mẹ tương lai. Không sử dụng thuốc mỡ khi em bé bú sữa mẹ. Nó đã được xác minh rằng tetracycline ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bình thường của phôi. Có bằng chứng thuyết phục rằng tetracycline dễ dàng thâm nhập vào sữa mẹ. Vì vậy, trong các khuyến nghị của bác sĩ sản phụ khoa, người đang theo dõi người phụ nữ mang thai, lệnh cấm thuốc mỡ tetracycline từ mụn trứng cá sẽ là bắt buộc.

Chống chỉ định

Ở nơi đầu tiên, chống chỉ định cho việc sử dụng - phản ứng dị ứng, đã đề cập ở trên, khi cơ thể không dung nạp thuốc hoặc một trong các thành phần của nó. Nhưng có một số yếu tố khác cần được xem xét. Đây là:

  • suy thận chức năng;
  • các loại bệnh nấm, liều lượng, theo khuyến cáo y tế, một quá trình điều trị cho trẻ em và thanh thiếu niên. Thuốc mỡ là không lành mạnh cho các sinh vật của trẻ em, quá.

trusted-source[27], [28], [29], [30]

Tác dụng phụ Thuốc mỡ tetracycline cho mụn trứng cá

Khi các tác dụng phụ là các dấu hiệu như ngứa, rát, đỏ. Các hướng dẫn lưu ý rằng thuốc không thể được kết hợp với sữa, và các sản phẩm sữa khác, bởi vì kháng sinh bị phá hủy.

Thông thường thuốc được dung nạp tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, có những tác dụng phụ nhỏ, biểu hiện ở dạng rối loạn khó tiêu, dysbiosis, chóng mặt, đau đầu. Trong một số trường hợp, sợ ánh sáng, tăng nhạy cảm ánh sáng, phản ứng dị ứng. Trong hầu hết các trường hợp, việc bổ nhiệm thuốc kháng nấm bằng tetracycline là bắt buộc. 

trusted-source[31], [32], [33]

Liều và cách dùng

Giải thích chi tiết rằng thuốc mỡ được dùng để sử dụng bên ngoài, không cần thiết. Nhưng để nhấn mạnh một số sắc thái hoặc chỉ ra cách hiệu quả nhất để sử dụng và liều thuốc mỡ tetracycline từ mụn trứng cá sẽ không thừa. Hãy nhớ điều này rất đơn giản:

  • đầu tiên bạn cần làm sạch da;
  • áp dụng một lớp mỏng thuốc mỡ;
  • không chỉ là một khu vực có vấn đề, mà là một làn da liền kề.

Nếu thuốc mỡ được sử dụng sau khi cạo râu, bạn phải chờ ít nhất nửa giờ sau khi hoàn thành.

Đối với kết quả điều trị mụn trứng cá, thuốc mỡ tetracycline ngay lập tức sẽ không hoạt động. Nhưng nếu nó được áp dụng một cách chính xác, sau một tháng bạn có thể quên đi mụn trứng cá. Và một điều nữa: thuốc mỡ tetracycline và trang điểm thông thường của một người phụ nữ không thể thực hiện song song: lượng mỹ phẩm sẽ phải giảm đáng kể. Trong một thời gian, cho đến khi nổi mụn.

Có một "cộng": quá liều thuốc mỡ tetracycline từ mụn trứng cá chưa được xác nhận.

trusted-source[34], [35], [36], [37]

Tương tác với các thuốc khác

Tetracycline không được kê đơn để tăng độ nhạy cảm cá nhân, không dung nạp với các thành phần riêng lẻ của thuốc. Cần thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh về máu. Không nên kết hợp với các chế phẩm có chứa kim loại, đặc biệt là sắt. Với việc sử dụng đồng thời với penicillin, hoạt động của tetracycline giảm, giảm hoàn toàn bất hoạt. Nó cũng quan trọng để xem xét rằng tetracycline làm giảm hoạt động của thuốc tránh thai, tăng cường hiệu quả của thuốc chống đông máu.

trusted-source[38], [39], [40], [41], [42], [43], [44]

Điều kiện bảo quản

Mặc dù thuốc mỡ tetracycline từ mụn trứng cá được bao gồm trong mức tối thiểu bắt buộc từ một tủ thuốc nhà, các điều kiện lưu trữ cho nó là khác nhau: thuốc mỡ đòi hỏi một nhiệt độ đủ thấp. Do đó, cô ấy có một chỗ trong tủ lạnh. Sau đó, có một đảm bảo rằng thuốc mỡ tetracycline từ mụn trứng cá sẽ làm việc hiệu quả tất cả các hạn sử dụng của nhà sản xuất chỉ định. Và vào lúc hết hạn, và thuốc mỡ này, và tất cả các loại thuốc hết hạn đều không thể sử dụng được. Kinh nghiệm cho thấy có nhiều rủi ro hơn là tốt.

trusted-source[45], [46], [47], [48], [49], [50], [51]

Tác dụng dược lý

Антибактериальные местного действия препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ Tetracycline cho mụn" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.