Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị mụn trứng cá với thuốc mỡ kẽm

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Thuốc mỡ kẽm cho mụn trứng cá là phương pháp chữa bệnh bên ngoài có tác dụng khử trùng, hấp phụ, làm se, làm khô da. Khi viêm thúc đẩy denaturation của các phân tử protein và sự hình thành albumin, làm giảm sự hình thành của các chất tiết và hấp thu chúng.

Phân loại ATC

D02AB Препараты цинка

Thành phần hoạt tính

Цинка оксид

Chỉ định Mỡ kẽm cho mụn trứng cá

Chỉ định sử dụng thuốc mỡ kẽm do mụn trứng cá là các bệnh ngoài da:

 • viêm da;
 • nấm mỡ;
 • bỏng;
 • jersey;
 • loét, bao gồm trophic;
 • eczema cấp tính;
 • herpes;
 • streptoderma;
 • loét áp lực;
 • oprelosti;
 • trầy xước và vết cắt.

Tương tự: kẽm dán, diaderm, desithin, kẽm oxit.

trusted-source[1]

Bản phát hành

Ma thuật được dùng cho bên ngoài, chứa oxit kẽm và parafin hoặc dầu ăn. 10% thuốc được thải ra trong ống và lon có liều lượng khác nhau (chỉ định bằng gram hoặc mililit).

Pasta dùng ngoài 25% được đóng gói trong ly tối hoặc lon polymer 15, 25 và 40 g; ống nhôm 30, 40 gram - trong hộp cá nhân hoặc nhóm với hướng dẫn. Chứa oxit kẽm, tinh bột, dầu ăn.

Thuốc mỡ kết hợp dựa trên kẽm: Kẽm salitsilovo- (nghiền ngẫm Lassara), lưu huỳnh-kẽm, salicylic-lưu huỳnh-kẽm, kẽm ihtiolovaya, axit boric-sulfuric - cũng được sản xuất trong bao bì khác nhau.

Tại các tiệm thuốc tây, thuốc kẽm được phân phối mà không có đơn thuốc.

Mỡ salicylic-kẽm

Thuốc mỡ salicylic-kẽm, như tên của nó, bao gồm axit salicylic và oxit kẽm: chế phẩm kết hợp hiệu quả các thành phần của cả hai thành phần.

Các hình thức phát hành - một loại 25 gram, đóng gói trong lọ của kính tối. Nó được sử dụng bên ngoài và cho thấy hiệu quả tối đa trong điều trị các bệnh da khác nhau. Để lợi cho thuốc làm chứng: thực hành dài hạn sử dụng, đánh giá tích cực, cũng như bán hàng không bán và giá thấp.

 • Salicylic acid thực hiện các chức năng chống viêm, sát trùng, keratolytic; Oxit kẽm làm khô hoàn toàn các vùng có vấn đề. Bôi trơn bằng các loại thuốc da sẽ loại bỏ các chất tiết thừa, tế bào keratin hóa, vi sinh vật gây bệnh và bắt đầu phục hồi nhanh hơn.

Nếu liều lượng và phương pháp áp dụng biểu hiện không mong muốn sau khi thuốc mỡ được quan sát thì không nên. Nhưng từ sự không khoan dung cá nhân đến các thành phần, không ai được miễn dịch, và điều này nên được ghi nhớ trong trường hợp dị ứng. Thông thường, các triệu chứng khó chịu nhanh chóng biến mất khi các tàn tích của thuốc mỡ được lấy ra khỏi vùng bị ảnh hưởng.

Trong thời kỳ mang thai, thuốc mỡ được sử dụng, nhưng cẩn thận và với sự cho phép của bác sĩ. Trong ba tháng đầu tiên, khi bào thai đang phát triển là đặc biệt dễ bị tổn thương, tốt nhất là không sử dụng thuốc mỡ. Hạn chế tương tự áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Trong điều trị mụn trứng cá cá nhân được áp dụng cho các điểm vấn đề mà không cần cọ xát, với những vấn đề phức tạp - dưới băng; sau khi thay đổi nó, da nên được điều trị bằng một chất khử trùng. Chiều dài của quá trình điều trị phụ thuộc vào cường độ của bệnh và đặc điểm của cơ thể.

trusted-source[2], [3]

Mỡ serno-kẽm

Thuốc mỡ serno-kẽm là thuốc thú y da liễu thuộc nhóm thuốc chống vi trùng và thuốc chống co giật. Thuốc mỡ có chứa sulfur tinh khiết và oxit kẽm; chúng được khuấy đều với sự thống nhất nhất quán với dầu thạch. Các thành phần hoạt động cung cấp các hành động như vậy:

 • chất làm se;
 • sấy;
 • chống viêm;
 • Hấp thụ;
 • kháng sinh;
 • chữa bệnh;
 • thuốc diệt nấm;
 • Acaricidal.

Thuốc mỡ được sử dụng trong một loạt các bệnh khá phức tạp da của trang trại và trong nước động vật (khóc vết thương, mủ eczema, tăng tiết bã nhờn, ghẻ, nhiễm nấm, bedsores).

Tuy nhiên, phương pháp điều trị dự định, có vẻ như, cho các mục đích khác, đã được chứng minh là rất hữu ích trong điều trị mụn trứng cá, mụn trứng cá. By the way, cũng như các chế phẩm khác có chứa lưu huỳnh.

Một công cụ như vậy, kết hợp các tính chất hữu ích của lưu huỳnh và kẽm, có thể được chuẩn bị độc lập, nhưng tốt hơn hết là nên đề xuất một chuyên gia về tỷ lệ và chế độ điều trị bằng thuốc mỡ kẽm sulfuric từ mụn trứng cá. Bạn có thể tư vấn để thực hiện các thủ tục trong ngày nghỉ, bởi vì thuốc mỡ có mùi khó chịu và để lại dấu hiệu không thể xóa nhòa trên quần áo và đồ lót.

Dược động học

Thành phần chính của mỡ kẽm từ mụn trứng cá có tác dụng chống viêm, làm mềm, bảo vệ, loại bỏ các dấu hiệu viêm da và các quá trình viêm khác. Dries ra exudate, làm mềm da, kích thích quá trình tái tạo.

Axit salicylic loại bỏ ngứa, đau, các xung của viêm.

Thuốc Serosoderzhashchie phá huỷ demodex, có tác dụng chống vi trùng và chống viêm.

trusted-source[4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11], [12]

Dược động học

Khi bôi lên da, thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá và các thuốc tương tự không có hiệu quả toàn thân.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17], [18], [19]

Sử Mỡ kẽm cho mụn trứng cá dụng trong thời kỳ mang thai

Một số người tin rằng việc sử dụng thuốc mỡ kẽm do mụn trứng cá trong thời kỳ mang thai và cho con bú sữa mẹ chỉ được cho phép nếu cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. Các nhà sản xuất khác gọi sản phẩm của họ là an toàn và không làm hại cả mẹ lẫn đứa trẻ. Sự lựa chọn là để lại cho bệnh nhân và bác sĩ của mình.

Trẻ sơ sinh cho thấy việc sử dụng thuốc mỡ để viêm tấy ở lớp bì, phát ban tã.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá:

 • quá mẫn với thuốc;
 • viêm đường tiết niệu cấp tính của da và các mô lân cận.

Không nên dùng thuốc mỡ có chứa lưu huỳnh khi mang thai, cho con bú sữa mẹ và trẻ em dưới ba tuổi.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24], [25], [26]

Tác dụng phụ Mỡ kẽm cho mụn trứng cá

Tác dụng phụ của thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá là không đáng kể. Với cách điều trị kéo dài, có thể gây ra các biểu hiện cục ngứa, ngứa và các triệu chứng dị ứng khác.

Trong thủ tục, bạn phải đảm bảo rằng thuốc mỡ không vô tình chạm vào mắt, và sau đó - rửa tay thật kỹ.

trusted-source[27]

Liều và cách dùng

Thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá được áp dụng một lớp mỏng trên mặt được rửa sạch và rửa sạch lên đến sáu lần một ngày. Thời gian điều trị được xác định bằng các chỉ định cụ thể. Trong quá trình điều trị, tất cả mỹ phẩm nên được loại bỏ, và nếu điều này là không thể, sau đó áp dụng thuốc mỡ chỉ cho ban đêm. Để tránh làm khô da, các chuyên gia khuyên nên trộn nó với một chất làm ẩm.

Thuốc mỡ kẽm cho đêm không chỉ làm mụn trứng cá, mà còn làm nhăn, cũng như làm mờ bóng của da.

trusted-source[28], [29], [30], [31], [32], [33], [34]

Quá liều

Các sự kiện của quá liều với việc sử dụng bên ngoài của thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá không được mô tả. Lạm dụng với liều lớn có thể bị ngộ độc: nó có thể gây nôn, tiêu chảy, thậm chí co giật.

trusted-source[35]

Tương tác với các thuốc khác

Không có dữ liệu về tương tác thuốc với các thuốc khác. Nhưng để sử dụng thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá cùng với các loại thuốc mỡ khác là không hiệu quả.

trusted-source[36], [37], [38], [39], [40]

Điều kiện bảo quản

Thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá và các loại tương tự được giữ ở nơi khô, tối, ở nhiệt độ cộng thêm, nhưng không trên 25 độ. Điều kiện bảo quản không bao gồm việc đặt thuốc trong tủ lạnh. Đảm bảo tránh xa tầm tay trẻ em.

trusted-source[41], [42], [43], [44], [45], [46]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của thuốc mỡ kẽm từ mụn trứng cá từ các sản phẩm khác nhau là từ 3 đến 5 năm; sulfuric-kẽm - 2 năm.

trusted-source[47], [48], [49], [50]

Các nhà thuốc đơn giản và giá cả hợp lý giúp loại bỏ mụn trứng cá, mụn đầu đen, phát ban trên mặt. Tuy nhiên, các triệu chứng như vậy không chỉ là một vấn đề về thẩm mỹ: đôi khi chúng cho thấy những bất thường trong cơ thể, suy dinh dưỡng hoặc lối sống, do đó cần một cách tiếp cận tích hợp. Đối với một khuôn mặt sạch hoàn toàn, loại bỏ tình trạng viêm và dị tật không chỉ cần được điều trị, trong đó có thuốc mỡ kẽm cho mụn trứng cá, mà còn để đơn giản hóa chế độ năng lượng kết hợp công việc với giải trí lành mạnh và vui chơi giải trí - tốt nhất là ở những nơi sạch sẽ.

Nhóm dược phẩm

Антисептики и дезинфицирующие средства
Противоугревые мази

Tác dụng dược lý

Противоугревые препараты
Противовоспалительные местные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Điều trị mụn trứng cá với thuốc mỡ kẽm" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.