Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Làm sạch mặt bằng aspirin ở nhà: công thức nấu ăn, mặt nạ, đánh giá

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu, bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Lột aspirin làm sạch khuôn mặt, nhờ axit axit hoạt tính acetylsalicylicum. Acetylsalicylic acid, tạo thành cơ sở của nó, có khá nhiều ứng dụng trong thẩm mỹ. Aspirin có thể được sử dụng nếu cần thiết để làm sạch da của các tế bào biểu bì da, loại bỏ viêm, bình thường hóa tuyến bã nhờn, điều trị mụn trứng cá, loại bỏ comedones và các lỗ hẹp.

Làm sạch hệ thống axit acid acetylsalicylicum trên da dẫn đến giảm hoặc biến mất các dạng lột da khác nhau, độ bóng và độ đàn hồi của da tăng lên. Lột aspirin đặc biệt được khuyến cáo cho những người có loại da bị béo, dễ bị mụn trứng cá và chứng viêm khác nhau. Aspirin ngăn ngừa sự lan truyền của nhiễm trùng vào các lớp sâu hơn của da và ngăn ngừa sự xuất hiện của các phát ban mới có viêm và sưng.

Axit axetylsalicylic có đặc tính dưỡng ẩm và giúp duy trì sự cân bằng độ ẩm bình thường trong da, làm cho nó vững chắc.

Ưu điểm và nhược điểm của làm sạch khuôn mặt với aspirin

Từ việc sử dụng đúng và chuẩn bị mỹ phẩm với acid acetylsalicylicum axit phụ thuộc vào thành quả đạt được mong đợi và lợi ích. Thời gian tiếp xúc của mặt nạ aspirin không được vượt quá khoảng cách 20 phút. Nếu có ngứa và cháy, thủ tục được cắt giảm khẩn cấp và rửa lại với nước đun sôi với nhiệt độ thoải mái. Nhẹ nhàng hơn là làm sạch khuôn mặt bằng aspirin với mật ong hoặc dầu jojoba, bởi vì các thành phần này làm mềm và nuôi dưỡng làn da. Acetylsalicylic acid không tham gia vào các phản ứng hóa học tích cực với các thành phần được sử dụng để bóc. Đây là một lợi thế của việc sử dụng aspirin trong thẩm mỹ.

trusted-source[1], [2]

Chỉ định cho thủ tục

Làm sạch khuôn mặt bằng aspirin cho kết quả dương tính, nếu thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng và tính chính xác của việc lột da.

Mặt nạ làm sạch bằng aspirin được sử dụng, khi da có hoạt tính tiết ra các tuyến bã nhờn có xu hướng tạo thành chứng viêm mụn mủ. Sau khi sử dụng, chúng trở nên ít chú ý hoặc biến mất hoàn toàn. Bumpy và bóng da trở nên mờ và nhẵn.

Vì aspirin giúp duy trì độ ẩm và độ ẩm trong các lớp trên của lớp biểu bì.

Việc sử dụng lột da được khuyến cáo cho da trưởng thành. Nhờ kết quả của hành động này, các nếp nhăn nhỏ của khuôn mặt được làm mịn màng, độ đàn hồi sẽ trở lại với da.

Phải nhớ rằng mặt nạ lột da có chứa một sản phẩm thuốc, việc sử dụng không chủ ý có thể dẫn tới một kết quả không lường trước được.

trusted-source[3]

Chuẩn bị

Lột aspirin trước 2 bước.

Làm sạch. Da nên được làm sạch hoàn toàn bằng một dụng cụ rửa tay (bọt, gel, không để chà để tránh chấn thương da trên bề mặt da). Rửa nhẹ nhàng với rất nhiều nước, ngâm mình bằng khăn hoặc giấy ăn.

Định giá. Để tối đa hóa việc mở lỗ chân lông trên da, bạn cần phải sử dụng một chiếc xông hơi nước cho khuôn mặt được làm bằng dược liệu (dây, hoa cúc, hiền triết, vv). Thời gian của thủ tục là 10 phút.

trusted-source[4]

Kỹ thuật làm sạch mặt bằng aspirin

Khi kết thúc thủ tục rửa bằng nước, cố gắng che khu vực có vấn đề càng nhiều càng tốt, cẩn thận, một hỗn hợp mát xa có axit acetylsalicylicum được áp dụng trên các đường massage. Không được sử dụng trong vùng tam giác mũi và quanh mắt. Sản phẩm được để lại trên mặt trong một phần tư giờ, sau khi kết thúc thời gian, rửa mặt bằng nước ấm và nhẹ nhàng vỗ nhẹ bằng khăn sạch.

Trang chủ làm sạch mặt với việc chuẩn bị axit acitinosalicylic được khuyến cáo nên được thực hiện mỗi tuần một lần.

Hiệu quả của mặt nạ với axit acetylsalicylic không xuất hiện ngay lập tức. Cần phải tiến hành một quá trình như vậy thủ tục theo thứ tự 10 và kết quả sẽ được xuất sắc. Nhờ làm sạch khuôn mặt bằng aspirin, các nếp nhăn nhỏ bắt chước trở nên ít chú ý hơn, và da sẽ mềm và mềm mại. Khi chiến đấu với tàn nhang, thủ tục này sẽ làm nhẹ chúng một chút.

Mặt nạ và xà bông mặt với acetylsalicylicum axit được sử dụng tốt hơn vào buổi tối. Sau khi làm thủ thuật trong vài giờ tiếp theo, đừng để da bị tia cực tím. Nếu bạn cần phải đi ra ngoài vào ban ngày, hãy chắc chắn để áp dụng kem chống nắng.

Làm sạch mặt bằng aspirin ở nhà

Aspirin có thể được làm sạch trong thẩm mỹ viện hoặc ở nhà.

Sử dụng aspirin nguyên chất ở nhà, bạn có thể chuẩn bị cho mình một hỗn hợp để làm sạch làn da mặt của bạn. Axit có trong nó có thể giúp với da nhờn, xốp, và trưởng thành và mờ. Khi làm sạch mặt bằng aspirin, cần phải có các thành phần sau: viên axit acetylsalicylic (3 pcs) nghiền bột và sàng lọc qua sàng; cho da nhờn bạn cần uống một ít nước - 0,5 muỗng cà phê; đối với da khô, bạn cần thêm 0,5 muỗng cà phê dầu jojoba; 1 muỗng canh mật ong.

Các thành phần của mặt nạ có thể trộn đều cho đến khi thu được khối lượng đồng nhất. Cho vào bồn nước.

Các hỗn hợp kết quả nên được kem, để nó có thể dễ dàng áp dụng cho các khu vực được điều trị, mà không sợ lây lan.

Làm sạch mặt bằng aspirin và mật ong

Mặt nạ này với aspirin và mật ong thích hợp cho làm sạch sâu trên mặt tại nhà. Mật ong, là một phần của mặt nạ, có tác dụng làm giàu dinh dưỡng và ẩm ướt, đặc biệt khi thâm nhập sâu vào lớp da. Dưới đây là một vài công thức nấu ăn cho mặt nạ:

 1. 4 viên acid acetylsalicylic không có vỏ được thêm vào nước (1 muỗng cà phê), và sau đó một vài giọt mật ong lỏng. Khi có phản ứng dị ứng liên quan đến việc tiếp nhận sản phẩm api, nó được phép thay thế mật ong bằng dầu thực vật (ví dụ dầu oliu).
 2. Rắc aspirin vào viên mà không có vỏ trứng (3 pcs.) Hòa tan trong nước (0.5 muỗng cà phê) và thêm dầu jojoba (0.5 muỗng cà phê) và 1 muỗng cà phê mật ong.
 • Mặt nạ làm sạch mặt bằng aspirin. Một dung dịch sát trùng tốt được lấy bằng cách pha loãng aspirin với nước đun sôi hoặc nước để tiêm. Làm các sản phẩm mỹ phẩm gia đình có chứa aspirin, nên sử dụng các thành phần khác nhau (dầu của các loại thực vật khác nhau, dấm táo hoặc mật ong), lựa chọn chúng tùy thuộc vào loại da.
 • Với kem dưỡng da. 3 viên chưa được pha chế tinh khiết được thêm vào kem dưỡng da làm sạch.
 • Mặt nạ mỹ phẩm. Một vài giọt nước được thêm vào 2 viên nén aspirin nghiền và kết hợp với bất kỳ mặt nạ mỹ phẩm đều đặn nào.
 • Với bột yến mạch. 4 nghiền nhỏ thành bột mà không có viên nén của aspirin, hòa tan trong 1 muỗng cà phê nước và trộn với 1 muỗng canh bột yến mạch xắt nhỏ.
 • Cổ điển. Viên aspirin dạng viên (3-4 con) Nếu không có vỏ bị xay, đem đến trạng thái bột. Thêm nước đun sôi hoặc nước để tiêm và khuấy đến trạng thái cháo.
 • Với nước chanh. Xay aspirin tabletted trong một vữa với số lượng 6 miếng đến một trạng thái bột, thêm nước chanh, và các kết quả hỗn hợp để xử lý da của mặt.
 • Với sữa chua. Aspirin trong viên nén (2 pcs.) Ích một vài giọt nước và nghiền và xay cho đến khi sữa sữa chua thêm sữa (1 muỗng canh). Tiếp xúc mặt nạ trên mặt 15-20 phút.

Mặt nạ được mô tả có tác dụng đôi:

 1. Có tác dụng tẩy da chết.
 2. Chúng là mặt nạ, bởi vì chúng làm ẩm, phục hồi làn da, bình thường hóa công việc của các tuyến bã nhờn có hoạt tính tiết ra tăng lên.

Trong mặt nạ bổ sung, các thành phần khác nhau có thể được sử dụng: muối biển, đất sét mỹ phẩm, kefir, kem chua, dầu thực vật và nước trái cây.

Chống chỉ định

Giống như hầu hết các loại thuốc, nó có tác dụng phụ. Acidum acetylsalicylicum không phải là ngoại lệ. Từ thủ thuật sử dụng salicylat, tốt hơn là kiêng cữ trong thời gian mang thai và cho con bú, với quá mẫn với thành phần hoạt chất cơ bản, trong giai đoạn làm trầm trọng thêm bệnh soma mãn tính bất kể nguồn gốc. Khi biểu hiện bệnh hoa liễu hoặc bệnh da liễu khỏi bong gân, cần phải kiêng cử. Sự vi phạm về tính toàn vẹn của da (sự có mặt của các vết trầy xước nhỏ, vết mài mòn, vết thương) là lý do để từ chối hóa học. Cần chờ đợi để phục hồi hoàn toàn và phục hồi. Trước khi sử dụng lần đầu tiên để làm sạch mặt bằng aspirin ở nhà, bắt buộc phải thực hiện kiểm tra độ nhạy cảm đối với loại thuốc này. Cần một lượng nhỏ (vài giọt) vỏ aspirin đã nấu chín, đặt trên cổ tay của bạn. Nếu sau 15-20 phút trên vùng da đã được điều trị sẽ không có ngứa, rát hoặc đỏ, sau đó bạn có thể bắt đầu lột da.

trusted-source[5], [6], [7], [8], [9], [10]

Hậu quả sau thủ tục

Giống như hầu hết các quy trình thẩm mỹ, làm sạch bề mặt axit acetylsalicylicum có đặc tính dương và âm. Cần phải tuân thủ những hạn chế hợp lý. Đừng bỏ qua lời khuyên và hướng dẫn về cách sử dụng và thực hiện các thủ tục. Cần tuân thủ thời gian phơi nhiễm được chỉ định trong hướng dẫn, loại bỏ tiền từ người trong thời gian, và nếu có bất kỳ cảm giác khó chịu, khẩn cấp ngừng điều trị. Sử dụng tẩy tế bào chết, bạn không cần phải chà xát mặt. Các phong trào nên gọn gàng và mềm mại.

Nếu vỏ hóa học được ứng dụng quá thường xuyên, có thể xảy ra sự tăng cường. Cần phải thay thế việc làm sạch aspirin bằng mặt nạ trên mặt. Tiếp xúc kéo dài với mặt nạ trên mặt có thể dẫn đến da khô và lột da. Đề nghị nên thực hiện các hoạt động dọn dẹp vào buổi tối. Nếu thủ tục được thực hiện trong ngày, sau đó sau khi chấm dứt, cho phép một thời gian để khôi phục lại da. Trước khi rời khỏi phố ngay sau khi lột da, bạn cần phải bôi kem chống nắng, đặc biệt là vào mùa hè - với rất nhiều tia UV.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15]

Chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi làm sạch khuôn mặt bằng aspirin, da cần được bình tĩnh lại và hồi phục. Để làm điều này, bạn phải tuân theo một số quy tắc chăm sóc da mặt. Sau một vỏ hóa học, không đi ra ngoài một lúc.

Trong các hoạt động phục hồi chức năng, bạn có thể sử dụng mặt nạ làm dịu, sử dụng kem dưỡng ẩm và nuôi dưỡng. Tất cả các thủ tục này sẽ giúp bảo vệ da khỏi bị khô và tróc bọt.

trusted-source[16], [17], [18], [19]

Đánh giá

Thông tin về mặt nạ aspirin, tẩy tế bào chết, kem dưỡng da để lại một loạt các nhận xét: từ đầy đủ nhiệt tình đến thất vọng sâu sắc. Hiệu quả phần lớn phụ thuộc vào đặc điểm cá nhân và độ chính xác của chỉ dẫn.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.