^
A
A
A

Tập thể dục cho vai

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Làm thế nào để đạt được kết quả mà không đau

Bắt đầu tập công vai và thoát khỏi cơn đau.

Theo một nghiên cứu của Hà Lan, 50 phần trăm những người bị đau vai và thường xuyên đi bác sĩ, vẫn phàn nàn đau đớn sau khi kết thúc năm. Giải quyết vấn đề: đi đến một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu, chuyên về y học thể thao, và thêm các sửa đổi sau đây cho bài tập của bạn.

LỜI CHÚA

Nếu bạn hạ tay xuống dưới mức vai, bạn có thể căng quá nhiều khớp vai, vì vậy hãy đặt một chiếc khăn quấn quanh ngực để hạn chế hạ cổ.

TOP BLOCK TO BREAST

Trong bài tập này, lấy cổ bằng một cái kẹp từ dưới lên, cánh tay nhỏ hơn chiều rộng của vai. Hơi lưng lại và, giữ thẳng lưng, kéo thanh vào ngực. Hãy để cánh tay của bạn thẳng và trở về vị trí ban đầu.

THAM GIA NGUỒN

Nếu bạn giữ thanh song song với đường lưng, điều này sẽ tạo ra một lực trên cơ vai. Thay vào đó, hãy thử ngồi xổm trước. Giữ thanh bằng các ngón tay cong và đặt nó lên phía trước của vai, giữ cho vai cao.

PHÂN PHỐI CÁP CHO CÁC BÊN

Đi bằng tạ tay, ngón tay cái nhìn lên, tay hơi phía trước cơ thể. Vì vậy, bạn loại bỏ các tải từ rotator cuff của vai.

trusted-source[1], [2], [3]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.