Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Trứng sẽ giúp ngăn ngừa đái tháo đường

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 12.04.2020

Trứng (trừ thịt thô) được hấp thụ bởi cơ thể của chúng tôi gần như hoàn toàn. Người ta biết rằng trong trứng có cholesterol, trong đó có những tranh chấp lâu dài trong giới khoa học, nhiều nghiên cứu xác nhận hoặc bác bỏ việc sử dụng trứng cho một người. Trong một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Đại học Phần Lan, người ta phát hiện ra rằng những người đàn ông mỗi tuần ăn 4 trứng, thấp hơn 37% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II, chế độ ăn (lượng tiêu thụ trái cây và rau quả), những thói quen xấu , hoạt động thể chất không thành vấn đề nhiều.

Nghiên cứu mới này gồm có 2.000 tình nguyện viên tuổi từ 42 đến 60. Nhân tiện, thử nghiệm kéo dài trong 20 năm, trong thời gian đó các nhà khoa học ghi lại bất cứ thay đổi nào về tình trạng sức khoẻ của những người tham gia nghiên cứu. Trong quá trình quan sát, bệnh tiểu đường đã phát triển ở 430 người. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống của các tình nguyện viên, và sau khi phân tích nó đã được quan sát thấy rằng 4 quả trứng một tuần giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh nguy hiểm này gần 40%.

Ngoài ra, các chuyên gia lưu ý rằng tác động này chỉ được quan sát đặc biệt trong số các đại diện của một nửa đàn ông mạnh mẽ, với những gì nó liên quan và lý do tại sao trứng lại khác nhau đối với nam giới và phụ nữ, các nhà khoa học vẫn chưa thể trả lời.

Nhóm các nhà khoa học lưu ý rằng trứng có một số khác biệt so với tất cả các sản phẩm khác, và trên tất cả, như đã đề cập, trứng (không bao gồm nguyên liệu) được hấp thu đến 98%, nhưng nhiều người có khuynh hướng tin rằng cholesterol có trong trứng rất có hại cho sức khoẻ và cố gắng loại trừ sản phẩm này khỏi chế độ ăn uống của họ.

Các nhà dinh dưỡng học lưu ý rằng cholesterol như vậy không gây nguy hiểm cho sức khoẻ, trái lại nó giúp hệ thống tim mạch của chúng ta.

Nghiên cứu của các chuyên gia từ các trung tâm khoa học khác nhau đã chỉ ra rằng các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao, thịt có hàm lượng chất béo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, trong khi ngược lại trứng. Có trong trứng gà, chất dinh dưỡng cải thiện sự hấp thu glucose và giúp giảm các quá trình viêm nhẹ. Đặc biệt trứng có ích cho sức khỏe nam giới - sản phẩm ngon và lành mạnh này có chứa tối thiểu là chất béo và tối đa các chất dinh dưỡng thúc đẩy sự gia tăng tự nhiên của tiềm năng (để tăng cường virility nên ăn 1 quả trứng thô mỗi ngày).

Ủng hộ trứng chứng minh và các chuyên gia người Mỹ - trong các nghiên cứu của họ, kết quả trong đó một vài tháng trước tại một trong những ấn phẩm khoa học đã được công bố, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự phát triển của bệnh tim mạch và trứng ăn không được kết nối. Tất nhiên, không giống như bất kỳ sản phẩm khác nào, lạm dụng trứng - 2 miếng mỗi ngày sẽ không có tác dụng lên cholesterol, tuần hoàn máu, trọng lượng cơ thể và huyết áp.

Hạn chế tiêu thụ trứng nên những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, vì trong trường hợp này nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.