Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phụ nữ sử dụng kháng sinh nhiều hơn

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Tại trường Đại học Eberhard và Karl, ở Tubing (Đức), nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ thường xuyên hơn nam giới sử dụng kháng sinh. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ từ 35 đến 54 tuổi được kê toa thuốc kháng khuẩn 40% thường xuyên hơn, và ở tuổi 16 đến 34, 36%.

Các nhà khoa học dự định tìm hiểu xem các bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh cho bệnh nhân của họ như thế nào, và liệu có sự khác biệt trong các cuộc hẹn giới tính hay không. Nghiên cứu được tiến hành ở một số nước và kết quả của giả thuyết của các nhà khoa học đã được khẳng định - phụ nữ buộc phải dùng thuốc kháng khuẩn nhiều hơn so với nam giới. Nhưng các nhà khoa học đã quyết định không dựa vào điều này và phát hiện ra điều này liên quan đến điều gì.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng con trai ít khi đi khám bác sĩ trong trường hợp của bất kỳ bệnh tật, và kháng sinh được biết là được chụp tại bệnh nhiễm trùng khác nhau - đường hô hấp, đường tiêu hóa, cơ quan sinh dục, hệ tiết niệu. các bệnh truyền nhiễm này tùy thuộc vào mức độ tương tự như những người đàn ông và phụ nữ, nhưng một nửa xinh đẹp của nhân loại là quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn nữa để trẻ em gái và phụ nữ có nhiều khả năng đến thăm bác sĩ và trải qua một cuộc kiểm tra y tế và, do đó, các bác sĩ, trong trường hợp phát hiện bất kỳ nhiễm trùng , kê toa thuốc kháng sinh cho bệnh nhân.

Các chuyên gia cho rằng nhiệm vụ của họ là nhớ lại rằng kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh mà còn có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, ví dụ như gây khó tiêu, giảm miễn dịch. Ngoài ra, vi khuẩn có khả năng phát triển sức đề kháng với thuốc, và điều này dẫn đến điều trị không hiệu quả.

Cần lưu ý rằng kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Đức là một loại tổng quát của các kết quả của các nghiên cứu trước đây, được thực hiện bởi các nhà khoa học từ các quốc gia khác nhau.

Đối với sức đề kháng kháng khuẩn, các chuyên gia từ các quốc gia khác nhau rất quan tâm đến vấn đề này. Có nhiều lý do để cho rằng với mỗi vi khuẩn đi qua năm trở nên kháng thuốc hơn và sau 10-15 năm thuốc kháng khuẩn sẽ hoàn toàn mất hiệu quả của họ và mọi người sẽ không có khả năng tự vệ chống lại một số lượng lớn các vi rút và vi khuẩn.

Theo các nhà khoa học, trước hết, điều này là do việc sử dụng không phù hợp các loại thuốc kháng khuẩn (khi không cần điều trị như vậy). Kết quả là, điều này dẫn đến thực tế là các vi khuẩn thích nghi với thuốc mà chỉ đơn giản là không thể đối phó với sự tập trung của nhiễm trùng trong cơ thể.

Nhiều nhà nghiên cứu lưu ý rằng với một cơn lạnh thông thường, các bác sĩ thường kê toa kháng sinh (đối với "tái bảo hiểm"), mà không chỉ trong những trường hợp như vậy là không cần thiết mà còn làm gián đoạn công việc miễn dịch.

Các nhà khoa học chắc chắn rằng nếu tình hình không thay đổi, các bệnh nhiễm trùng mà thuốc tân dược sẽ thành công sẽ nhanh chóng trở nên nguy hiểm đối với con người (theo nghiên cứu gần đây, sức đề kháng kháng khuẩn tiếp tục tăng và khá nhanh).

Theo các nhà khoa học, kháng khuẩn đã ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người bị bệnh lâu hơn và thường nặng hơn và có nguy cơ biến chứng cao.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.