^

Sức khoẻ

Bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng

Viêm màng não do phế cầu khuẩn: triệu chứng, chẩn đoán, điều trị

Ngoài viêm phổi và màng phổi, tai giữa và xoang cạnh mũi, mô mềm và khớp, nhiễm trùng phế cầu có thể gây ra quá trình viêm ở màng não - viêm màng não do phế cầu.

Viêm màng não không sốt: triệu chứng, cách điều trị

Trong một số trường hợp hiếm hoi, viêm màng não phát triển mà không kèm theo sốt, điều này gây phức tạp lớn cho việc chẩn đoán và có thể chỉ ra các rối loạn của hệ thống miễn dịch. 

Viêm màng não do vi rút ruột ở trẻ em và người lớn

Enterovirus được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm màng não do vi rút ở nhiều quốc gia trên thế giới, với một số quốc gia có thu nhập cao được báo cáo hàng năm từ 12 đến 19 trường hợp trên 100.000 dân.

Anaplasmosis bạch cầu hạt ở người

Anaplasmosis có các triệu chứng đa hình và theo mùa đặc trưng (chủ yếu là thời điểm mùa xuân-hè), liên quan đến các giai đoạn hoạt động tự nhiên của bọ ve. 

Hội chứng postmoid ở người lớn và trẻ em

Hội chứng Postcoid - chẩn đoán này đặt ra nhiều câu hỏi. Theo quy luật, mọi người nghĩ: đã bị nhiễm trùng, khỏi bệnh thì không cần lo lắng nữa. Nhưng coronavirus thì quỷ quyệt hơn các bác sĩ mong đợi: nó có thể tự nhắc nhở mình trong một thời gian dài với các dấu hiệu bệnh lý khác nhau dưới dạng hội chứng âm thanh.

Ban đỏ truyền nhiễm

Khi bị ảnh hưởng bởi các bệnh nhiễm trùng khác nhau, mẩn đỏ khu trú có thể xuất hiện trên da - ban đỏ nhiễm trùng, đó là dấu hiệu cho thấy nhiễm trùng đã gây ra phản ứng dưới dạng tăng lưu lượng máu đến vùng da.

Các loại streptoderma: triệu chứng và đặc thù của các dạng khác nhau của bệnh

Streptoderma là một khái niệm tập thể, theo đó các bác sĩ chỉ định nhiều loại và dạng bệnh lý da do nhiễm liên cầu khuẩn. Các loại streptoderma khác nhau có các triệu chứng, đặc điểm và điều kiện phát triển riêng. 

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.