^

Sức khoẻ

Bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng

Viêm màng não do vi rút ruột ở trẻ em và người lớn

Enterovirus được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm màng não do vi rút ở nhiều quốc gia trên thế giới, với một số quốc gia có thu nhập cao được báo cáo hàng năm từ 12 đến 19 trường hợp trên 100.000 dân.

Anaplasmosis bạch cầu hạt ở người

Anaplasmosis có các triệu chứng đa hình và theo mùa đặc trưng (chủ yếu là thời điểm mùa xuân-hè), liên quan đến các giai đoạn hoạt động tự nhiên của bọ ve. 

Hội chứng postmoid ở người lớn và trẻ em

Hội chứng Postcoid - chẩn đoán này đặt ra nhiều câu hỏi. Theo quy luật, mọi người nghĩ: đã bị nhiễm trùng, khỏi bệnh thì không cần lo lắng nữa. Nhưng coronavirus thì quỷ quyệt hơn các bác sĩ mong đợi: nó có thể tự nhắc nhở mình trong một thời gian dài với các dấu hiệu bệnh lý khác nhau dưới dạng hội chứng âm thanh.

Ban đỏ truyền nhiễm

Khi bị ảnh hưởng bởi các bệnh nhiễm trùng khác nhau, mẩn đỏ khu trú có thể xuất hiện trên da - ban đỏ nhiễm trùng, đó là dấu hiệu cho thấy nhiễm trùng đã gây ra phản ứng dưới dạng tăng lưu lượng máu đến vùng da.

Các loại streptoderma: triệu chứng và đặc thù của các dạng khác nhau của bệnh

Streptoderma là một khái niệm tập thể, theo đó các bác sĩ chỉ định nhiều loại và dạng bệnh lý da do nhiễm liên cầu khuẩn. Các loại streptoderma khác nhau có các triệu chứng, đặc điểm và điều kiện phát triển riêng. 

Nguyên nhân và bệnh sinh của streptoderma

Streptoderma là một căn bệnh mà hầu hết mọi người trong chúng ta đều gặp phải, mặc dù không phải ai cũng nghi ngờ. Nguyên nhân và bệnh sinh của streptoderma ở nhiều khía cạnh tương tự như nguyên nhân và cơ chế phát triển của các bệnh truyền nhiễm khác, nhưng vẫn có những đặc điểm riêng.

Cách nhận biết streptoderma ở người lớn và trẻ em: triệu chứng và giai đoạn của bệnh

Streptoderma không thể được quy cho các bệnh thời thơ ấu, mặc dù tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ em cao hơn nhiều so với những người trẻ tuổi và những người trưởng thành. Điều này được tạo điều kiện bởi sự lây lan của mầm bệnh trong các nhóm trẻ lớn.

Nguyên nhân tăng nhiệt độ lên 38-39,5 ở người lớn và trẻ em

Sự gia tăng nhiệt độ không phải là một lý do nghiêm trọng cho sự hoảng loạn, miễn là nó không vượt quá mốc 39,5-40 độ. Nhưng đây đã là một tín hiệu đáng báo động để suy nghĩ về tình trạng sức khỏe của một người, bởi vì, từ đầu, những thất bại như vậy trong điều chỉnh nhiệt thường không xảy ra.

Hậu quả, biến chứng và tiên lượng của nhiệt độ cao

Nếu nhiệt độ 38-38,5 kéo dài 3-5 ngày, điều đó cho thấy sự chiến đấu tích cực của cơ thể chống lại nhiễm trùng, thì không có gì sai với điều đó, bạn không nên vội vàng giảm, nhưng nhiệt độ đạt đến các giá trị quan trọng (39-39,5 độ) là cần thiết bắn hạ ngay lập tức.

Ngứa dữ dội trong khi bị thủy đậu: phải làm gì, làm thế nào để giảm bớt?

Thủy đậu hay thủy đậu là một bệnh do virus lây truyền qua các giọt trong không khí. Hầu hết trẻ em từ sáu tháng đến 7 tuổi là đối tượng của nó, nhưng cũng có trường hợp nhiễm trùng của người lớn.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.