Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Người Mỹ chống lại hôn nhân?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Theo một báo cáo mới được công bố bởi Pew Research, tỷ lệ người Mỹ trưởng thành lập gia đình hiện nay là mức thấp nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Người Mỹ hiện đại đã ít có khả năng kết hôn hoặc làm như vậy vào một thời đại sau này. Hiện nay, độ tuổi trung bình của kết hôn ở Hoa Kỳ là 26,5 tuổi đối với phụ nữ và 28,7 tuổi đối với nam giới.

Trong nghiên cứu của họ, các nhà khoa học D'Vera Kohn, Jeffrey Passel và Wendy Wang đã thu thập dữ liệu từ cuộc điều tra dân số Hoa Kỳ.

Việc tổ chức hôn nhân dần dần kém hơn các loại hình chung sống sau đây:

  • Hôn nhân dân sự.
  • Sống cô đơn.
  • Gia đình chưa đầy đủ (với một phụ huynh).
  • Thanh niên vẫn tiếp tục ở lại với cha mẹ lâu hơn (một phần vì cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay).

Chỉ trong một năm (2010), tổng số đám cưới ở Mỹ giảm 5%. Các tác giả của bản báo cáo nói rằng những con số như vậy có thể liên quan đến cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Giảm hôn nhân không chỉ đối với Mỹ

Ở hầu hết các nước phát triển khác, cũng có sự giảm số lượng kết hôn. Thật thú vị, tỷ lệ phần trăm người lớn kết hôn mỗi năm có cùng tốc độ, bất kể đó là giai đoạn bùng nổ kinh tế hay trầm cảm.

Ở Mỹ, số thanh niên có cuộc hôn nhân giảm mạnh - ngày nay chỉ có 20% người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 29 kết hôn, năm 1960 con số này gần gấp ba lần (59%). Người lớn trung bình kết hôn ngày hôm nay thực hiện điều này sáu năm sau hơn 50 năm trước đây.

Ngày nay, 72% người lớn đã kết hôn một lần hoặc nhiều hơn, so với 85% năm mươi năm trước.

Thái độ hiện tại đối với hôn nhân là gì?

Ngày nay, gần 40% dân số Mỹ trưởng thành nói rằng hôn nhân đang trở thành một thể chế cổ. Tuy nhiên, các tác giả báo cáo rằng trong năm 2010, khoảng 61% người lớn chưa bao giờ lập gia đình muốn lập gia đình.

Sự suy giảm trong xu hướng kết hôn chậm hơn trong số những người có trình độ học vấn cao hơn so với những người có trình độ học vấn thấp. Một trong những lý do của một cuộc hôn nhân muộn có thể là một tỷ lệ cao hơn nhiều của người lớn đang ở trong trường cao đẳng, và người hoãn hôn cho một thời gian cho đến khi họ hoàn thành việc đào tạo.

Thật thú vị, số lần ly hôn vẫn còn khá ổn định trong 20 năm qua, trong khi số cuộc hôn nhân tiếp tục giảm.

trusted-source[1], [2], [3]

Điều quan trọng là phải biết!

Trẻ em trong một gia đình lớn có những thuận lợi và khó khăn riêng. Ví dụ như ở một số nước, ví dụ như chúng tôi, trẻ em từ một gia đình lớn có nhiều lợi ích khi nhận hoặc nhận được các quyền lợi vật chất. Ở Trung Quốc, trái lại, họ cố gắng giảm tỷ lệ sinh bằng cách hạn chế lợi ích cho các gia đình lớn. Hãy nhìn vào những thuận và chống của một gia đình lớn. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.