Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ngăn ngừa nhồi máu sẽ giúp mô phỏng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tim mạch, bác sĩ phẫu thuật tim
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 12.04.2020

Theo các nhà khoa học, với các bệnh khác nhau của tim và mạch máu, các bài tập về mô phỏng để giúp "bơm" cơ sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong. Tại trung tâm nghiên cứu y khoa của trường y ở California, một nhóm các chuyên gia đã sử dụng một kỹ thuật mới giúp đánh giá mật độ mô chính xác hơn. Trước đây đo sức đề kháng của cơ thể với dòng điện, bây giờ các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp hấp thụ tia X kép. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa đã phân tích dữ liệu nghiên cứu từ năm 1999-2004, trong đó ghi nhận sự thay đổi về sức khoẻ, dinh dưỡng của hơn 6.000 người mắc bệnh tim mạch.

Tất cả những người tham gia, các nhà khoa học được chia thành nhiều nhóm tùy thuộc vào thành phần cơ thể (nạc, đầy đủ, thổi phồng và vv.), Tất cả các nhà khoa học đã xác định được bốn loại tỷ lệ cơ / mỡ và kết quả là nó đã được tìm thấy rằng những người có nồng độ khối lượng cơ bắp và một lượng nhỏ chất béo ít bị chết vì bệnh tim mạch.  

Người ta thường chấp nhận rằng nguy cơ tử vong trong trường hợp bệnh thần kinh, bệnh tim mạch, đái tháo đường tăng lên cùng với sự thừa BMI, tức là với sự béo phì, nhưng trong những thập kỷ qua, các nhà khoa học đã tiết lộ rằng trong cuộc sống thực trong những tình huống nguy kịch, mọi người đều có nhiều cơ hội sống sót hơn. Hiện tượng này thường được gọi là "nghịch lí của béo phì", nghĩa là với một BMI lớn, nguy cơ tử vong sẽ giảm đáng kể, trái với niềm tin phổ biến.

Một nghiên cứu của các chuyên gia California xác nhận rằng điều quan trọng hơn là sức khoẻ để duy trì khối lượng cơ (tập thể dục, đi đến phòng tập thể dục, v.v.) và không mất cân bằng với các chế độ ăn uống khác nhau.

Tại Trung tâm Nghiên cứu Harvard, các nhà khoa học cũng nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ, và thấy rằng vùng nông thôn giúp kéo dài cuộc sống lên 12%. Theo các chuyên gia trong thành phố, người dân có tỷ lệ tử vong cao hơn do ung thư và các bệnh về đường hô hấp, trong khi người sống bên ngoài thành phố chết vì những bệnh này ít thường xuyên hơn. Theo các nhà khoa học, người dân nông thôn có lối sống tích cực hơn và được bảo vệ khỏi ô nhiễm tiếng ồn, điều này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ. Thiên nhiên giúp ngăn ngừa sự trầm cảm và cải thiện phúc lợi tinh thần, trước hết, nó liên quan đến sự cô lập (so với cư dân đô thị, người dân nông thôn có nhiều tiếp xúc với thiên nhiên hơn với người).

Cần lưu ý rằng xa tiếng ồn của thành phố, ở nông thôn, trong nước, v.v ... Một người phục hồi không chỉ về thể chất, mà cả về tinh thần, mà còn ở Harvard đã làm ngạc nhiên về bao nhiêu sự sống trên thiên nhiên ảnh hưởng đến một người.

Theo Peter James, một trong những tác giả của nghiên cứu, vui chơi ngoài trời cải thiện trạng thái tinh thần, nhưng cuộc sống trong điều kiện "xanh" giúp kéo dài cuộc sống. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là chú trọng đến việc làm vườn và tạo ra những nơi lành mạnh hơn cho nơi ở của con người. Cây trồng không chỉ giúp thu được CO2 mà còn giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu và giảm các tác hại của nước thải.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10], [11]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.