Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Myoma và mang thai: không có nguy hiểm

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ sản khoa, bác sĩ chuyên khoa sinh sản
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 30.05.2018

Một cuộc thí nghiệm dài, được thực hiện bởi các nhà khoa học thế giới, cho thấy: myoma trong thai kỳ không nguy hiểm.

Các nhà nghiên cứu công bố kết quả thí nghiệm của họ trong Tạp chí Dịch tễ Hoa Kỳ. Bác sĩ phụ khoa hàng đầu tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học Vanderbilt (Tenn.), Catherine Hartmann, cho biết: myoma không làm tăng nguy cơ sẩy thai.

"Chúng tôi thấy rằng các bệnh nhân mang thai được chẩn đoán mắc u xơ tử cung không có nguy cơ phát triển phá thai tự phát. Mức độ nguy cơ cho quá trình mang thai và cho thai nhi cũng tương tự như ở những bà mẹ khỏe mạnh trong tương lai mà không có chẩn đoán tương ứng. Xem xét một số yếu tố nguy cơ khác, chúng tôi đã khám phá ra ", bác sỹ phụ khoa cho biết.

Myoma là một khối u lành tính trong tử cung. Nó có thể thay đổi ranh giới của cơ thể, mà trong một thời gian dài đã được coi là yếu tố chính của phá thai tự phát ở phụ nữ có thai.

Theo thống kê, một khối u như vậy là khá phổ biến. Chẳng hạn, ở phụ nữ lớn tuổi, bệnh u xơ vú được chẩn đoán ở 25% trường hợp.

Cách đây năm năm, hơn 170 triệu bệnh nhân bị bệnh chứng bị mất thị lực được đăng ký trong y học thế giới. Và ở Hoa Kỳ, khối u này được coi là nguyên nhân chính của phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

"Chúng tôi có thể nói được tin tốt mà dự kiến sẽ nghe được vài triệu phụ nữ. Các kết quả của nghiên cứu đã chấm dứt những giả định trước đây: điều này sẽ làm giảm đáng kể tần suất các can thiệp phẫu thuật không thích hợp ", tác giả của dự án nói.

Đây là một nghiên cứu mười năm, trong đó gần sáu ngàn phụ nữ đã tham gia - phụ nữ từ ba quốc gia Mỹ, từ các nhóm tuổi và nhóm chủng tộc khác nhau. 11% phụ nữ được chẩn đoán mắc u xơ, các bệnh nhân khác không có chẩn đoán như vậy.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy nguy cơ sảy thai tự phát đã xảy ra ở 11% trường hợp - cả ở nhóm thứ nhất và thứ hai.

"Thành quả chính mà chúng tôi tin là thực tế là không có mối liên hệ nào giữa khối u và sẩy thai. Nhưng, tôi phải thú nhận, ngay từ đầu của thí nghiệm chúng tôi đã theo đuổi một mục đích hoàn toàn khác. Chúng tôi chắc chắn rằng đã có một kết nối như vậy, và chúng tôi muốn xác định xem loài chuột mắc phải là mối nguy hiểm lớn nhất. Kết quả là, ý kiến của chúng tôi đã thay đổi triệt để, "bác sĩ giải thích.

Tại sao chứng teo được coi là yếu tố chính trong sẩy thai? Thực tế là trước đó trong các thí nghiệm đã không tính đến tuổi tác và chủng tộc của phụ nữ mang thai. Mặc dù từ lâu đã được biết rằng ở độ tuổi cao hơn, cũng như trong các đại diện của chủng tộc Negroid, tỷ lệ sẩy thai tăng lên.

Bây giờ các nhà khoa học chắc chắn: chứng rối loạn tâm thần và mang thai tương thích.

"Mỗi năm có ít nhất một triệu ca nạo phá thai được đăng ký tại các phòng khám của Mỹ. Hư hại là một hiện tượng rất phổ biến, nhưng ít được biết về nguyên nhân của hiện tượng này. Tất nhiên, bất kỳ bác sĩ nào phải đối mặt với vấn đề với bệnh nhân trong thời kỳ mang thai đều muốn được bảo hiểm lại. Nhưng từ ngày hôm nay, phụ nữ có thai bị chẩn đoán là "chứng đau lưng" không cần tái bảo hiểm như vậy, "chuyên gia kết luận.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Điều quan trọng là phải biết!

Vợ chồng có thể hạnh phúc vì họ cần chuẩn bị cho việc sinh con. Rất sớm chờ đợi sẽ kết thúc, và họ sẽ bắt đầu một cuộc sống gia đình mới ... Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.