Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Israel tìm ra phương thuốc cho bệnh Alzheimer

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.05.2018

Bệnh Alzheimer là một bệnh nan y phát triển ở tuổi già, và các chuyên gia từ các quốc gia khác nhau đang cố gắng tìm ra một loại thuốc có thể giúp giải quyết các triệu chứng nặng của bệnh nhưng không thành công.

Và gần đây, các nhà khoa học Israel cho biết phương thuốc do họ phát triển có thể loại bỏ được các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Hiện nay thuốc đang được phát triển và các thí nghiệm với loài gặm nhấm đã chỉ ra rằng biện pháp khắc phục là khá hiệu quả - sau khi điều trị, chuột đã cải thiện khả năng nhận thức. Trước khi tiến hành thí nghiệm với động vật trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã thử nghiệm thuốc trên các nền văn hóa thần kinh trồng - Trong quá trình thí nghiệm, thậm chí một lượng nhỏ thuốc ngăn chặn sự phá hủy của các tế bào thần kinh đã được chịu với những thay đổi tiêu cực (quá trình oxy hóa của mảng beta-amyloid). Trong quá trình làm việc, các nhà khoa học đã trang bị các nơ-ron với các nồng độ khác nhau của vật chất, và điều này luôn giúp tế bào tồn tại.

Nhóm khoa học cho rằng kết quả khá ấn tượng và công cụ phát triển có thể trở thành nền tảng cho việc phát triển một loại thuốc hiệu quả từ căn bệnh không thể chữa khỏi này, ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người trên thế giới.

Theo các nhà nghiên cứu, thuốc của Alzheimer là một loại phân tử có thể thực hiện nhiều công việc chữa bệnh. Theo các nhà khoa học, để phát triển điều trị Alzheimer hiệu quả, cần nghiên cứu sự hình thành các mảng bám amyloid beta và để hiểu làm thế nào để chống lại điều này. Hiện nay, các nhóm khác nhau đang tham gia nghiên cứu các mảng bám beta-amyloid, nhưng các nhà khoa học thuộc Đại học Bar-Ilan (Israel) dường như đã đạt được những kết quả thực sự có hiệu quả. Các phân tử được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu phá vỡ sự tích lũy của beta-amyloid vi phạm việc truyền tín hiệu thần kinh, trong khi một phân tử góp phần vào việc kích hoạt các protein cụ thể bảo vệ các tế bào khỏi tác động tiêu cực khác liên quan đến sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Cần nhớ rằng 99% các nghiên cứu dành cho việc phát triển thuốc của Alzheimer thất bại, các thử nghiệm lâm sàng cuối cùng khẳng định sự không hiệu quả của thuốc. Ngày nay, bệnh Alzheimer được coi là không thể chữa khỏi, và sự phát triển của nó được đặc trưng bởi các quá trình không thể đảo ngược. Tính đặc thù của căn bệnh nằm ở thực tế là các tế bào chịu trách nhiệm về ký ức bắt đầu dần dần chết đi trong não của người, ngoài ra, công việc của hệ thần kinh bị gián đoạn.

Công cụ của các chuyên gia Israel hiện nay chỉ ở giai đoạn phát triển, các nhà khoa học vẫn còn rất nhiều công việc để khẳng định hiệu quả và sự an toàn của thuốc đối với con người. Ở giai đoạn này thì không thể nói một cách chắc chắn, sẽ là liệu các cơ sở mới có hiệu lực trên 100%, nhưng phát hiện này là rất đáng khích lệ và có mọi cơ hội mà nó sẽ sớm bệnh Alzheimer sẽ không còn âm thanh giống như một bản án tử hình cho một người đàn ông và gia đình ông, và thuốc xuất hiện mà nếu không hoàn toàn khỏi bệnh, thì ít nhất là giúp đỡ để ngăn chặn các triệu chứng nghiêm trọng và trả lại một người để một cuộc sống đầy đủ.

trusted-source[1]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.