Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cơ thể con người đáp ứng các tín hiệu Wi-Fi

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Tại Đại học Illinois, một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra bất thường - các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cơ quan và mô của cơ thể con người có thể đáp ứng các tín hiệu Wi-Fi.

Các nhà khoa học trong một nghiên cứu mới đây đã cố gắng để tìm hiểu xem các ảnh hưởng trong bất kỳ cách nào các tín hiệu không dây trên một cơ thể sống kết quả (con người và động vật) mô, và thực nghiệm các nhà khoa học ngạc nhiên - mô có khả năng truyền một tín hiệu không dây khá mạnh.

Andrew Seager và các đồng nghiệp của ông đã sử dụng trong quá trình các mảnh thịt lợn và gan bò, thông qua đó các chuyên gia đã có thể xem streaming video từ Netflix (một công ty Mỹ cung cấp khả năng xem phim và chương trình truyền hình trên Internet trên một trang web đặc biệt). Nhóm của Andrew Signer đã chứng minh được thực nghiệm rằng thông qua các mảnh thịt truyền tín hiệu không dây và khá mạnh, phù hợp để xem video trực tuyến (tải lên Internet). Các nhà nghiên cứu đã có thể để có được thông tin tốc độ công việc của họ thông qua các miếng thịt lên đến 30 Mbps, trong đó, theo các nhà khoa học, nó là đủ để vượt qua những trở ngại phát sinh trong cách bộ phận giả y tế cho đến nay và được cấy vào cơ thể con người. Tiến sĩ Signer lưu ý rằng phát hiện của họ sẽ giúp phát triển các cách kiểm soát các thiết bị y tế được đưa vào cơ thể người.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng mô và các cơ quan của con người cũng phản ứng với các tín hiệu không dây sẽ thay thế cho các thiết bị y tế hoạt động ở tần số vô tuyến điện, mục đích chính là kiểm soát các thiết bị y tế cấy vào cơ thể. Ngày nay, việc kiểm soát các thiết bị trong cơ thể con người xảy ra với sự trợ giúp của các tín hiệu siêu âm, việc mở nhóm Signner sẽ tránh được một số vấn đề phát sinh vào thời điểm hiện tại. Trước hết, các bác sĩ bây giờ không thể tăng công suất tín hiệu radio vì các tần số cao ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan và hệ thống bên cạnh thiết bị tích hợp sẵn.

Ngoài các nghiên cứu về thịt, đội Signer đã phát triển một mẫu thử của một thiết bị siêu âm đặc biệt thích nghi để sử dụng trong cơ thể người. Khi phát triển một nguyên mẫu, đã sử dụng nguyên tắc sử dụng thiết bị để truyền thông bằng sóng siêu âm, được sử dụng dưới nước.

Bác sĩ Signer giải thích nguyên tắc của thiết bị mới là khá đơn giản: một người là một bộ xương và các mô khác nhau bao quanh bởi một lượng lớn chất lỏng, và trao đổi dữ liệu trong đại dương và bên trong cơ thể con người là thực tế như nhau.

Theo nhóm nghiên cứu Signer, phát hiện của họ sẽ làm cho quá trình truyền và nhận tín hiệu của các thiết bị y tế bên trong cơ thể người ít gây hấn hơn, đặc biệt là tránh làm nóng các mô lân cận. Ngoài ra, Tiến sĩ Signer lưu ý rằng mạng không dây sẽ cho phép sử dụng toàn bộ mạng cấy ghép trong cơ thể con người, mà cũng có thể tương tác với nhau.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.