^
A
A
A

Bệnh nhân có thể mắc bệnh thông qua một ống nghe không được điều trị

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 30.05.2018
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

01 August 2017, 09:00

Hầu hết các bệnh nhân có cơ hội để xem cách bác sĩ xử trí các cánh tay trước khi kiểm tra. Nhưng ống nghe đã được điều trị sau khi bệnh nhân trước đó?

Các chuyên gia đại diện cho Hiệp hội chuyên môn Giám sát Dịch tễ và Dịch tễ đã đặt ra câu hỏi này. Kết quả là, thông tin rất thú vị đã được xuất bản, dựa trên các nghiên cứu được thực hiện tại các phòng khám ở Hoa Kỳ.

Các chuyên gia cho rằng các bác sĩ hiếm khi chỉ định ống nghe của họ để điều trị - và thậm chí sau đó, không phải tất cả các bệnh nhân mới. Và điều này, mặc dù thực tế là một biện pháp như vậy được coi là cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh nhiễm trùng bệnh viện. Theo hướng dẫn để kiểm soát sự nhiễm trùng của CKZ ở Mỹ, tất cả dụng cụ và dụng cụ dùng cho tái sử dụng, bao gồm cả ống nghe, phải được điều trị bắt buộc.

"Một ống nghe được sử dụng khi khám bệnh nhân vài chục lần một ngày. Số lượng của tất cả các loại vi sinh vật mà nó lắng đọng có thể nguy hiểm vì nó có thể trực tiếp truyền bệnh. Bác sĩ Linda Green, người đứng đầu APIC cho biết, ống nghe không được điều trị là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khoẻ, không kém hơn bàn tay không được điều trị của bác sĩ.

Nhờ các hoạt động của các nhà nghiên cứu, một dự án về việc khử nhiễm ống nghe và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm đã được đưa ra từ lúc nộp. Các chuyên gia đã đề xuất sử dụng thường xuyên các giải pháp và khăn lau trên cơ sở cồn: đồng thời, điều quan trọng là bắt đầu sử dụng chúng từ thời kỳ của học sinh.

Nhân viên của Hiệp hội bị sốc rằng số lượng công nhân y tế áp đảo bỏ qua sự thật về nhu cầu xử lý các thiết bị như vậy. Vì vậy, đối với nhiều người trong số họ, việc điều trị ống nghe đã trở thành sự đổi mới.

Các đại diện của kiểm soát dịch tễ đã tiến hành công việc giáo dục với các chuyên gia y tế, trong đó họ nhắc nhở họ về tầm quan trọng của các công cụ chế biến: các quy tắc như vậy đã tồn tại trong một thời gian dài, và không ai hủy bỏ chúng.

Thật không may, các thí nghiệm tiếp theo đã được tiến hành trong vài tháng tới chỉ ra rằng công việc giáo dục đã được thực tế không được chấp nhận bởi bất cứ ai: một số lượng lớn các vi khuẩn vẫn còn được tìm thấy trên bề mặt của ống nghe.

"Chúng tôi không được ủy quyền buộc các bác sĩ phải xử lý các thiết bị một cách có trật tự. Chúng ta chỉ có thể nói rằng cho đến nay, một số lượng lớn bác sĩ không chú ý đến việc điều trị ống nghe, do đó làm cho người dân có nguy cơ đáng kể. Cần phải thay đổi văn hoá của nhân viên y tế xuống tận đáy, bởi vì tình hình không có khả năng thay đổi theo cách khác. Chúng tôi kêu gọi bộ y tế và tập trung vào thực tế này, "- nói Tiến sĩ Green.

Các chuyên gia cho rằng bề mặt của ống nghe thường xuyên nhất gieo mầm bệnh đó như Staphylococcus, Pseudomonas, Clostridium, cũng như enterococci kháng kháng sinh.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.