Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bao cao su từ cỏ sẽ mỏng đi và mạnh hơn

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Bao cao su đã tồn tại trong một thời gian dài, với thời gian họ trải qua những thay đổi nhiều hơn và ngày nay, có vẻ như các nhà khoa học đã tạo ra sự tinh tế và lâu dài nhất. Nhưng các nhà khoa học Australia cho biết họ đã có thể tạo ra một nhiều hơn tinh tế và lâu dài biện pháp tránh thai, chứ không phải từ thông thường tất cả latex hay graphene (trong đó, tình cờ, cũng là cách đây không lâu, đã quyết định áp dụng cho việc sản xuất bao cao su), nhưng từ hoàn hảo, ở cái nhìn đầu tiên, không thích hợp cho Vật liệu này là một triode.

Triodion là một loại thực vật thuộc loại ngũ cốc, mọc ở vùng sa mạc của Úc. Để sử dụng loại cỏ cứng này để sản xuất bao cao su, giáo sư Darren Martin gợi ý với một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Queensland. Các chuyên gia chiết xuất từ cây nano nanocellulose, nhiều lần cải thiện tính chất của bao cao su (nanocellulose trộn với latex, kết quả là polymer trở nên mạnh hơn và đạt được chất lượng cải tiến). 

Tại một trong những nhà máy của Mỹ để sản xuất các sản phẩm cao su đặc biệt cho nhóm Martin, một lô thử nghiệm bao cao su với nano-cellulose được làm. Nguyên mẫu được thử nghiệm "vỡ" chuẩn, trong đó bao cao su được bơm phồng lên cho đến khi sản phẩm vỡ. 

Các thử nghiệm cho thấy bao cao su từ triodia có thể chịu được áp lực nhiều hơn 20% và cao hơn 40% so với sản phẩm latex thông thường.

Trong một thông cáo báo chí, Darren Martin cho biết nanocellulose là một phụ gia linh hoạt cho phép màng tế bào đàn hồi, chắc và mỏng. Theo nhóm nghiên cứu, công nghệ mới sản xuất bao cao su sẽ cho phép sản xuất hàng hoá với chiều dày chỉ 0,045 mm, trong khi bao cao su sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và vượt quá các sản phẩm cao su hiện có trong tài sản của họ.

Cần lưu ý rằng sự phát triển của các chuyên gia Úc đã quan tâm đến các nhà sản xuất hàng đầu về "sản phẩm cao su".

Một vật liệu mới với nano-cellulose có thể được sử dụng không chỉ cho sản xuất thuốc tránh thai, mà còn cho việc sản xuất găng tay tốt nhất được sử dụng cho mục đích y tế. Theo các nhà khoa học, những găng tay này sẽ mang lại độ nhạy cực đại, ngoài ra chúng còn ít mệt mỏi hơn, đặc biệt quan trọng đối với các bác sỹ phẫu thuật, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, những người làm việc đòi hỏi độ chính xác cao hơn.

Nhóm của Martin thừa nhận rằng họ đã sử dụng một cây gai để bảo vệ chống lại các nhiễm trùng tình dục và những lần mang thai không mong muốn, họ đã được gợi ý bởi những người bản địa ở Úc, mặc dù người Úc sử dụng nhựa từ triodia như một chất kết dính.

Nhân đây, Đại học Queensland đã ký một thỏa thuận với sự kết hợp của các dân tộc thổ dân, theo đó một phần nhất định thu nhập thu được từ việc bán công nghệ độc đáo là do họ.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng nếu nano-cellulose được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm cao su, nó sẽ tạo cơ hội mới cho phát triển kinh tế ở những vùng xa xôi của Australia, nơi một bộ ba phát triển.

trusted-source[1]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.