Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Vòng tay ngáy

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ tai mũi họng
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.04.2020

Ngáy, có lẽ, đề cập đến các vấn đề vĩnh cửu không mất đi sự liên quan ngay cả ở thời điểm hiện tại. Và điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì những âm thanh lớn mà một người tạo ra trong giấc mơ không chỉ gây khó chịu cho những người thân yêu mà còn gây ra một mối nguy hiểm nhất định cho chính bệnh nhân. [1]Thoạt nhìn, thoát khỏi ngáy rất khó. Tuy nhiên, không có gì là không thể: ngày nay có rất nhiều phương tiện, từ thuốc xịt và bài tập đặc biệt đến miệng và các phụ kiện khác. Ví dụ, một vòng đeo tay chống ngáy được coi là rất thuận tiện và hiệu quả. Nó không phải là giá rẻ, nhưng nó vẫn ngày càng phổ biến hơn trong số những người hâm mộ ngáy. Bí mật là gì, và công cụ này có thực sự hiệu quả như các nhà sản xuất nói về nó không?

Chỉ định Vòng đeo tay cho ngáy

Vòng đeo tay ngáy có thể được sử dụng để ngáy có tính chất khác nhau. Ngoại lệ là ngưng thở, hoặc nín thở trong giấc mơ. Nếu một người bị ngưng thở, thì chỉ được phép sử dụng vòng đeo tay sau khi có chỉ định của bác sĩ.

Vòng đeo tay thường giúp thoát khỏi ngáy, bị kích thích bởi giảm trương lực cơ của hầu họng - điều này xảy ra, ví dụ, ở người già. Nếu âm thanh khó chịu vào ban đêm là kết quả của giải phẫu (vòm miệng thấp cứng, lưỡi thon dài), rối loạn của đốt sống cổ, vách ngăn mũi bị biến dạng, quá trình viêm, sự xuất hiện của khối u, u nang, polyp hoặc béo phì, thì vòng đeo tay không có khả năng làm giảm các vấn đề như vậy.

Bản phát hành

Vòng đeo tay ngáy thường là các thiết bị điện tử nhỏ được cố định vào cổ tay. Chúng thoải mái, không gây khó chịu trong khi ngủ, không can thiệp vào việc nghỉ đêm, vì chúng rất giống với đồng hồ thông thường. Trong quá trình ngủ, vòng đeo tay gửi cho cơ thể một loại thông điệp - xung động kích thích một người thay đổi vị trí của cơ thể. [2]

Có nhiều thiết bị tương tự, và sự khác biệt của chúng chủ yếu là trong thiết kế, và không phải trong các nguyên tắc tiếp xúc.

 • Vòng đeo tay Snore Gone là một thiết bị cảm biến sinh học hiện đại được trang bị Velcro tiện lợi. Thiết bị đăng ký ngáy đã 4 giây sau khi nó bắt đầu: các rung động xung được gửi đến các đầu dây thần kinh, kích thích một người thay đổi tư thế ngủ. Thiết bị có thể dễ dàng cấu hình lại có tính đến độ nhạy của từng cá nhân, vì vậy nó phù hợp với hầu hết mọi người. Nó đặc biệt dễ sử dụng.
 • Vòng đeo tay Snl Inlins có thiết kế thời trang chữa được cả ngáy và mất ngủ. Nó được trang bị màn hình tinh thể lỏng với chỉ dẫn về chất lượng giấc ngủ, bộ điều chỉnh lực xung và cũng hoạt động như một chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ báo thức. Công thái học, tắt sau 7 giờ sử dụng liên tục.
 • Snore stop Snore stop UK là một trong những lựa chọn tiện ích phổ biến nhất. Nó có hiệu quả ghi lại vấn đề trong khi ngủ và gửi một xung trong vòng 4 giây. Thiết bị này đã được thử nghiệm ở nhiều trung tâm lâm sàng nổi tiếng ở Đài Loan, cũng như ở các nước khác. Nó có 7 bước cường độ, vì vậy rất dễ dàng để cấu hình để sử dụng cho cả người già và trẻ em tuổi vị thành niên. Để tránh những hậu quả khó chịu dưới dạng hoạt động không đúng của vòng đeo tay, nó cung cấp thay thế hàng tháng các miếng tiếp xúc, với điều kiện là thiết bị được sử dụng thường xuyên.
 • Vòng đeo tay Hivox SS 650 là một thiết bị đa chức năng thúc đẩy massage đặc biệt của các cơ thanh quản. Nó tạo ra một xung kéo dài 5 giây, được trang bị màn hình và bộ kích thích các đầu dây thần kinh và đáp ứng với giọng nói hoặc âm thanh lớn. Hàng tháng, vòng đeo tay phải được bảo trì phòng ngừa với việc thay thế các điện cực gel.

Bạn cần hiểu rằng bất kỳ vòng đeo tay từ ngáy là một thiết bị y tế hoàn chỉnh. Do đó, nó không thể được sử dụng mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước. Ngoài ra, bạn phải luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn cho các thiết bị đó.

Sử Vòng đeo tay cho ngáy dụng trong thời kỳ mang thai

Trong khi mang thai và cho con bú, nghiêm cấm sử dụng vòng đeo tay để ngáy.

Chống chỉ định

Vòng đeo tay ngáy, mặc dù hiệu quả, không phải lúc nào cũng vậy và không phải ai cũng được phép sử dụng nó. Ai nên tìm một phương thuốc khác cho ngáy? Dưới đây là danh sách các chống chỉ định cơ bản:

 • sự hiện diện của máy tạo nhịp tim tích hợp;
 • sự hiện diện của bất kỳ thiết bị điện tử nào khác để theo dõi bài đọc không thể thực hiện (ví dụ: khi theo dõi ECG);
 • bệnh lý của hệ thống tim mạch, trong đó vòng đeo tay từ ngáy có thể gây hại;
 • hội chứng ngừng hô hấp - ngưng thở;
 • động kinh
 • mang thai, thời kỳ cho con bú;
 • tổn thương nhiễm trùng và viêm của hệ hô hấp.

Ngoài ra, không nên sử dụng vòng đeo tay ngáy nếu có các yếu tố gây viêm, sưng, khối u, quá trình dị ứng trong khu vực đính kèm của nó.

Liều và cách dùng

Vòng đeo tay từ ngáy được cố định ở cổ tay. Sau khi kích hoạt, bộ cảm biến bắt đầu ở chế độ chờ và sau khi sửa âm thanh ngáy, tín hiệu được gửi đến các điện cực dẫn. Các điện cực "đáp ứng" với sự kích thích bằng cách gửi một xung điện yếu đến da, và cũng góp phần làm cho các cơ cổ họng trở nên săn chắc.

Những thôi thúc được gửi đi thực sự rất yếu về sức mạnh: hành động của họ rất nhỏ để một người có thể thức dậy, nhưng đủ cho mong muốn quay lại và chiếm một vị trí khác. Khi ngáy được lặp đi lặp lại, xung lực sẽ lại được hướng vào da.

Các nhà sản xuất vòng đeo tay để ngáy cho thấy rằng việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm của họ sẽ dẫn đến sự hình thành dai dẳng thói quen không ngáy nghẹt mũi sau hai hoặc ba tháng. Đó là, dần dần nhu cầu về một chiếc vòng tay sẽ biến mất, và quy định sẽ xảy ra ở cấp độ tiềm thức.

Vòng tay ngáy có thể được sử dụng ở trẻ em từ tuổi thiếu niên. Sử dụng trước đó bởi các chuyên gia không được khuyến khích.

Tương tự của vòng đeo tay cho ngáy

Ngoài vòng đeo tay để ngáy, có nhiều phương tiện khác được thiết kế để loại bỏ một người của vấn đề này. Trong số đó có thuốc xịt đặc biệt, miếng dán, gối, chèn nội nhãn, kẹp lỗ mũi, mặt nạ, v.v. Theo quy định, tất cả các phụ kiện này chỉ có tác dụng triệu chứng - ví dụ, làm mềm mô nhầy, cơ săn chắc, giữ ẩm, thậm chí thở ra, v.v., nhưng không loại bỏ nguyên nhân gốc của ngáy.

Các chất tương tự phổ biến nhất của vòng đeo tay cho ngáy là những khoản tiền như vậy:

 • Gối để ngáy là một chiếc gối chỉnh hình đặc biệt mang lại vị trí giải phẫu tối ưu cho vùng cổ tử cung và đầu trong khi nghỉ ngơi. Vì vậy, có thể ngăn chặn sự rút lại của lưỡi, cải thiện luồng khí đi qua đường hô hấp, giảm tải cho cột sống và thư giãn các cơ cổ.
 • Extra-lore là một thiết bị nội nhãn giống như hình nộm của em bé. Công cụ thực sự loại bỏ ngáy, nhưng chỉ khi nó được chọn và dàn dựng chính xác. Cơ chế hoạt động của thiết bị là ngăn chặn sự rút lại của lưỡi, để tăng trương lực cơ của thanh quản.
 • Băng thạch cao, kẹp lỗ mũi - đây là những thiết bị mở rộng đường mũi, cải thiện hơi thở qua mũi và ngăn ngừa rung động vòm miệng. Trong số các nhược điểm, chúng ta có thể đặt tên cho thực tế là các công cụ như vậy không ảnh hưởng đến vị trí của gốc lưỡi.
 • Băng đô - được sử dụng để cố định hàm dưới và ngăn mở miệng trong khi nghỉ đêm. Thiết bị này phù hợp với những người bị ngáy do miệng mở liên tục trong khi ngủ.
 • Mặt nạ để tạo áp suất không khí dương (CPAP) được công nhận là hiệu quả nhất trong việc loại bỏ ngáy, nhưng chúng không rẻ.

Nếu bệnh nhân bị ngáy nghiêm trọng với ngưng thở định kỳ, thì các chuyên gia có thể cung cấp cho anh ta một giải pháp căn cơ và nhanh chóng cho vấn đề - cài đặt cấy ghép vòm miệng đặc biệt. "Chèn" như vậy tăng cường các mô vòm miệng mềm, tăng tông màu của rèm vòm miệng. Chúng được cài đặt trên cơ sở ngoại trú bằng cách gây tê cục bộ. Với sự rút lại của lưỡi, với ngưng thở tắc nghẽn nghiêm trọng, phương pháp này không được quy định.

Nhận xét

Nhận xét về việc sử dụng vòng đeo tay từ ngáy là khác nhau. Do đó, bạn có thể lập danh sách các ưu điểm và nhược điểm chính của các thiết bị này.

Những lợi thế bao gồm các điểm sau:

 • sự hiện diện của hiệu ứng khai báo (ngáy thực sự biến mất);
 • thiếu ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ (giấc ngủ không bị gián đoạn, mất ngủ không phát triển);
 • dễ sử dụng (vòng đeo tay không can thiệp và không yêu cầu kỹ năng sử dụng cụ thể);
 • tiêu thụ năng lượng kinh tế (vòng đeo tay tự tắt sau khoảng 8 giờ, bởi vì đây là thời gian nghỉ đêm thường kéo dài);
 • hành động trong bất kỳ giai đoạn của giấc ngủ;
 • một vẻ ngoài khá dễ chịu (vòng đeo tay từ ngáy trông giống như những chiếc đồng hồ thông thường và thậm chí là thời trang, vì vậy nếu nó thu hút sự chú ý, nó chỉ ở một khía cạnh tích cực);
 • không có tác dụng phụ.

Dựa trên các đánh giá, bạn có thể đánh giá sự hiện diện của những thiếu sót:

 • khi vòng đeo liên tục đeo hiệu ứng xung hoặc rung, độ nhạy của da trong vùng cố định đôi khi giảm;
 • với các tác động thường xuyên, hệ thống thần kinh bị quá tải, có thể biểu hiện dưới dạng rối loạn thần kinh, rối loạn tâm thần, v.v.

Nói chung, người dùng phản ứng với những chiếc vòng ngáy như vậy là thiết bị hiệu quả. Hiệu quả đặc biệt đáng chú ý nếu ngáy là do giảm trương lực cơ của vùng hầu họng. Tình trạng này thường được quan sát dựa trên nền tảng của những thay đổi liên quan đến tuổi tác trong cơ thể. Nhưng điều đáng chú ý là các nguyên nhân của vấn đề là khác nhau: từ các đặc điểm giải phẫu của cấu trúc của hầu họng, đến sự hiện diện của neoplasms, polyp, dị dạng, béo phì, v.v. Trong những trường hợp này, vòng đeo tay từ ngáy không thể cho thấy hiệu quả mong đợi. Do đó, trước khi mua một thiết bị như vậy, tốt hơn là nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước để xác định nguyên nhân chính xác của ngáy. Dựa trên chẩn đoán, có thể kết luận khả năng mua vòng đeo tay từ ngáy.


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Vòng tay ngáy" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.