^

Sức khoẻ

Bệnh ở tai, họng và mũi (tai mũi họng)

Điều trị ngáy ngủ bằng laser - tạo hình uvulopalatoplasty bằng laser

Điều trị ngủ ngáy bằng laser - phương pháp tạo hình uvulopalatoplasty bằng laser - nhằm mục đích làm tăng lòng của đường thở ở vùng hầu họng và giảm thể tích của các mô mềm tạo cản trở luồng không khí, rung khi hít vào và thở ra, gây ra âm thanh đặc trưng..

U sợi thanh quản

Một trong những dạng hình thành khối u thanh quản là u sợi thanh quản - một khối u của mô liên kết, được gọi là khối u trung mô. Mã bệnh lý theo ICD-10 - D14.1.

Mũ ngủ ngáy

Ngáy thường xảy ra khi người ngủ thở bằng miệng, và luồng không khí đi qua làm cho các mô mềm của hầu họng được thả lỏng (chùng xuống) không tự chủ rung lên.

Aphonia: chức năng, hữu cơ, tâm lý, đúng

Mất khả năng thốt ra giọng nói được gọi là chứng mất tiếng. Đồng thời, một người chỉ nói được thì thầm, không bị khàn giọng, thở khò khè, đặc trưng của rối loạn khó thở. 

Liệt dây thanh ở trẻ em

Chứng liệt dây thanh ở trẻ sơ sinh có thể do tác động tiêu cực của các yếu tố có hại từ cơ thể mẹ, do đó gây ra các khiếm khuyết trong sự phát triển của hệ thần kinh, các bệnh lý mạch máu và chuyển hóa, dẫn đến giảm chức năng của dây thanh âm. 

 

Liệt dây thanh: nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán

Theo các nghiên cứu, 60% trường hợp liệt dây thanh có liên quan đến khối u ở thanh quản, thực quản hoặc tuyến giáp và các hoạt động phẫu thuật cùng một vị trí. Và ở vị trí đầu tiên là các hoạt động trên tuyến giáp.

Điều trị chứng liệt dây thanh

Phẫu thuật điều trị liệt hai bên dây thanh giúp kiểm tra kỹ lưỡng bệnh nhân, xác định phạm vi can thiệp và các lựa chọn điều trị hiệu quả, vì bác sĩ hầu như không có chỗ cho sai sót.

Đau họng thanh quản

Đau thắt ngực thanh quản có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, mặc dù nó phổ biến hơn ở người lớn, thường ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 18 đến 40, mặc dù nó có thể xảy ra ở trẻ nhỏ từ ba tuổi.

Trường hợp cắm trên amidan trong cổ họng

Các bác sĩ tai mũi họng thường quan sát thấy một triệu chứng giống như những nốt sưng tấy trên amidan trong cổ họng - cả trong các quá trình viêm ở họng và những trường hợp không có dấu hiệu viêm amidan vòm họng rõ ràng.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.