Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Viên nén từ đau họng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ ung thư, bác sĩ tai mũi họng
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Thuốc viên từ viêm amiđan có thể tìm thấy ở bất kỳ hiệu thuốc nào, tuy nhiên, không may, không phải tất cả bệnh nhân có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh này đều đến bác sĩ có thể kê toa thuốc thích hợp nhất. Thông thường, mọi người thích được điều trị độc lập, nhưng điều này thường dẫn đến các biến chứng.

Phân loại ATC

R02A Препараты для лечения заболеваний горла

Chỉ định Thuốc viên từ đau họng

Ngay khi những dấu hiệu đầu tiên của chứng viêm amiđan ( đau thắt cổ họng tăng lên khi nuốt), các viên thuốc khỏi đau họng sẽ giúp giảm đau ngay lập tức. Viêm màng phổi được xem là một bệnh nhiễm trùng-truyền nhiễm, được gây ra bởi các loại streptococci, tụ cầu và các vi sinh vật gây bệnh khác.

Ngoài ra, đau thắt ngực thường phát triển trong các bệnh như viêm mũi, phản ứng dị ứng của cơ thể, viêm xoang.

Thuốc được chỉ định, tùy thuộc vào loại chứng đau thắt ngực. Ví dụ, nếu căn bệnh gây ra bởi vi khuẩn, cách tốt nhất là sử dụng kháng sinh. Nhưng họ chỉ có thể chỉ định một chuyên gia. Nếu đau thắt ngực gây ra nhiễm virut, thì kháng sinh chỉ có thể làm trầm trọng thêm tình hình. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng các thuốc kháng virus thông thường.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Bản phát hành

Ngày nay ở hiệu thuốc, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các loại thuốc khác nhau sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng của bạn với đau thắt ngực. Phổ biến nhất trong số đó là:

 1. Neo Angin.
 2. Chống Angin.
 3. Proposol.
 4. Tantum Verde.
 5. Falimint.
 6. Laripront.
 7. Lizobakt.
 8. Strepsils Plus.
 9. Thẻ địa lý.
 10. Sepptolet Plus.
 11. Rinza Lorsept.
 12. Adesispt.

Bạn có thể tìm thấy và các công cụ đặc biệt được sử dụng để rửa cổ họng với đau thắt ngực. Và cũng có một số loại kháng sinh có thể được sử dụng để điều trị bệnh này nếu nó là do vi khuẩn gây ra.

Neo Angin

Viên nén hồi phục, thường được sử dụng để điều trị các loại đau thắt ngực khác nhau. Thuốc có chứa ba thành phần chính hoạt động (amylmetalkrezole, rượu 2,4-dichlobenzyl và levomenthol). Nhờ đó, tác nhân có hiệu quả gây tê cục bộ nhỏ và hiệu quả sát trùng.

Máy tính bảng "Neo Đau thắt ngực" được sử dụng rộng rãi trong một loạt các bệnh viêm nhiễm và nhiễm trùng miệng và họng (viêm thanh quản, viêm họng, viêm miệng, viêm amidan, viêm nướu).

Các viên thuốc hòa tan cho đến khi tan hoàn toàn. Tốt nhất là uống một viên mỗi hai đến ba giờ. Hãy nhớ mức tối đa cho phép mỗi ngày là 6 viên.

Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần chính của công cụ này để sử dụng nó là bị cấm. Không nên dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi. Thuốc được dung nạp tốt, nhưng trong một số trường hợp có thể gây dị ứng, kích thích dạ dày và miệng.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10], [11]

Chống Angin

Một phương thuốc được sử dụng chủ yếu trong nha khoa và thực hành ENT. Nó khác với một hành động gây mê nhỏ và tính chất chống vi khuẩn. Thuốc có chứa các thành phần hoạt chất như: chlorohexidin diclorat, axit ascorbic, tetracain hydrochloride. Họ thể hiện hoạt tính chống lại Escherichia coli, Streptococcus muans, Selenomonas spp., Streptococcus salivarius.

Viên thuốc nên được giữ trong miệng cho đến khi nó tan ra. Trong một ngày bạn nên uống không quá sáu viên, cách nhau hai giờ giữa các bữa ăn. Đối với trẻ em, liều lượng khác nhau, vì vậy trước khi sử dụng nó nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bệnh nhân không dung nạp được các thành phần của thuốc, trong thời kỳ mang thai và trong thời thơ ấu (đến năm năm) để dùng thuốc bị cấm. Có thể gây dị ứng hoặc làm hỏng men răng.

trusted-source[12], [13], [14], [15]

Proposol

Thuốc, có tác dụng chữa lành vết thương khác nhau, có tác dụng chống viêm và chống vi trùng. Thuốc chứa các thành phần hoạt động như cồn ethyl, propolis và glycerin. Sản phẩm có sẵn dưới nhiều hình thức khác nhau: thuốc mỡ, thuốc mỡ, nhũ tương và bình xịt.

Việc sử dụng Propofol là khác nhau đối với các hình thức phát hành khác nhau. Xịt thuốc được phun trên bề mặt cổ họng bị ảnh hưởng ba lần trong 24 giờ. Điều trị kéo dài đến mười ngày. Đây là hình thức phóng thích này là cơn đau thắt ngực phổ biến nhất.

Những bệnh nhân không đạt đến độ tuổi mười hai, với chứng chàm, không dung nạp các thành phần của thuốc, không được phép dùng nó. Theo quy định, thuốc được dung nạp tốt, nhưng trong một số trường hợp có thể gây phản ứng dị ứng.

Tantum Verde

Thuốc được sử dụng chủ yếu để điều trị các bệnh khác nhau trong nha khoa và thực hành ENT. Nó có sẵn trong ba hình thức: một phun, một giải pháp và một viên thuốc. Thuốc chứa một thành phần hoạt tính của benzidamine hydrochloride.

Nếu bạn mua thuốc dưới dạng thuốc viên để hồi phục, bạn cần phải dùng một lần một hoặc ba lần trong vòng 24 giờ. Phun phun trên cổ họng bị đau hai hoặc ba lần trong 24 giờ. Giải pháp được sử dụng để tạo ra chất rửa.

Bệnh nhân không dung nạp được các thành phần của thuốc và phenylketon niệu không nên dùng thuốc. Ở một số bệnh nhân, nó có thể gây buồn ngủ, phản ứng dị ứng, khô miệng, cảm giác nóng bỏng.

Falimint

Một loại thuốc giảm đau, có sẵn như là một dragee. Thuốc có chứa hoạt chất acetylaminonitropropoxybenzene. Do đó, thuốc được đặc trưng bởi một tác dụng chống co giật, và cũng có tác dụng giảm đau và giảm đau.

Lấy từ ba đến năm lần trong 24 giờ trong 25-50 mg. Viên thuốc không cần phải nhai hoặc nuốt toàn bộ, nhưng giữ trong miệng cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Bệnh nhân không dung nạp được ma túy đều bị cấm. Không nên sử dụng phụ nữ có thai và những người nuôi con bằng sữa mẹ. Trong một số trường hợp, thuốc có thể gây dị ứng.

trusted-source[16]

Laripront

Đây là phương pháp điều trị kết hợp, có tác dụng kháng virut, kháng vi trùng, chống nấm và được sử dụng trong nha khoa và thực hành ENT.

Trong mỗi viên nén của chế phẩm này có các thành phần hoạt động như vậy: dequalinium clorua và lysozyme hydrochloride. Nó chỉ hoạt động ở địa phương, vì vậy nó hầu như không hấp thu vào máu. Do các thành phần như vậy, chế phẩm có đặc tính tan trong máu và huyết tương.

Giữ viên thuốc trong miệng cho đến khi nó tan hết. Sử dụng một dragee mỗi hai đến ba giờ. Không ăn hoặc uống ít nhất 30 phút sau khi uống thuốc. Rất hiếm khi gây dị ứng. Bệnh nhân không dung nạp các thành phần bị cấm.

Lizobakt

Thuốc khử trùng, thường được sử dụng để điều trị chứng đau họng. Thuốc chứa các thành phần hoạt chất như: pyridoxin hydrochloride và lysozyme hydrochloride.

Mỗi viên thuốc này nên được hòa tan từ từ trong miệng. Liều dùng là từng cá nhân và phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân. Theo quy luật, người lớn cần uống hai viên ba đến bốn lần trong 24 giờ. Trẻ em dùng một viên thuốc không quá bốn lần. Liệu pháp này kéo dài khoảng tám ngày.

Một bệnh nhân không dung nạp lactose hoặc glucose, cũng như các thành phần chính của thuốc dùng viên "Lizobakt" đều bị cấm. Nó không được sử dụng để điều trị trẻ em dưới ba tuổi. Đôi khi thuốc gây dị ứng.

Strepsils Plus

Thuốc khử trùng có trong hai dạng: thuốc viên và thuốc xịt. Thuốc có chứa các thành phần hoạt chất sau: rượu 2,4-dichlorobenzyl, amylmetacresol và lidocaine.

Nếu phun thuốc được sử dụng để điều trị, cần phải tưới cho các phần viêm của khoang miệng bằng cách ấn nắp chai hai lần. Để có kết quả tốt nhất, bạn cần lặp lại ba đến bốn lần trong 24 giờ. Không sử dụng nhiều hơn năm ngày.

Nếu dùng viên nén để hồi phục, hãy dùng một viên mỗi hai giờ. Liều tối đa hàng ngày là 8 viên.

Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần của thuốc để sử dụng là bị cấm. Không nên chỉ định trẻ em dưới mười hai tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú.

Một số bệnh nhân cho biết thuốc gây tê lưỡi và phản ứng dị ứng.

Thẻ địa lý

Thuốc dùng để điều trị chứng đau thắt ngực, có sẵn dưới dạng viên nén để hồi phục. Thuốc chứa các thành phần hoạt động như vậy: chlorhexidine và benzocaine. Do thành phần này, chế phẩm được gây tê và kháng khuẩn.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu dùng thuốc ngay từ lúc bệnh nhân có các triệu chứng đầu tiên của chứng đau thắt ngực. Viên thuốc được giữ trong miệng cho đến khi nó được giải thể hoàn toàn. Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi dùng một viên mỗi 1-2 giờ. Liều tối đa hàng ngày là 8 viên. Để điều trị cho trẻ em dưới 12 tuổi, việc bổ nhiệm bác sĩ là cần thiết.

Bệnh nhân bị loét hoặc tổn thương vết thương của họng, một lượng cholinesterase thấp trong máu, phenylketon niệu, không dung nạp các thành phần thuốc bị cấm sử dụng. Không sử dụng để điều trị ở độ tuổi sớm (lên đến bốn năm). Có thể gây nhợt nhạt, tê ở đầu lưỡi, viêm miệng, dị ứng, methemoglobinemia.

Sepptolet Plus

Viên nén hồi phục, có tác dụng gây tê và chống vi trùng. Họ có sở thích khác nhau. Thuốc chứa các thành phần hoạt chất như cetylpyridinium clorua và benzocaine. Do thực tế rằng thuốc không có đường, nó có thể được sử dụng để điều trị bệnh nhân tiểu đường.

Thuốc được dùng một viên mỗi hai giờ. Liều tối đa hàng ngày là 8 viên. Bạn không thể nhai hoặc nuốt chúng, giữ trong miệng cho đến khi chúng được hấp thụ hoàn toàn. Không nên sử dụng thuốc trong bữa ăn hoặc sữa.

Bệnh nhân không dung nạp các thành phần của thuốc và fructose để sử dụng thuốc bị cấm. Không nên đưa trẻ em lên đến bốn tuổi. Có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, dị ứng.

Rinza Lorsept

Một loại thuốc khử trùng thường được sử dụng để điều trị chứng đau họng. Họ có sở thích khác nhau (cam, chanh, mật ong, blackcurrant). Thuốc có chứa các hoạt chất sau: amylmetacresol và rượu 2,4-dichlorobenzyl.

Bệnh nhân từ sáu tuổi uống một viên thuốc (hòa tan trong miệng) mỗi hai đến ba giờ. Không mất nhiều hơn 7 ngày. Bệnh nhân bị hạ đường huyết, không dung nạp được các thành phần của thuốc và fructose để sử dụng thuốc không thể. Cấm nhập viện cho bệnh nhân dưới 6 năm. Có thể gây ra cháy trong miệng, dị ứng, cảm giác khô miệng.

Adesispt

Viên khử trùng có chứa các thành phần hoạt chất sau: rượu 2,4-dichlorobenzyl và amylmetacresol. Do đó, tác nhân này có tác dụng kháng khuẩn.

Thuốc được dùng một viên mỗi hai giờ (người lớn), nhưng không nhiều hơn tám viên trong 24 giờ. Để điều trị chứng đau thắt ngực ở trẻ em từ năm năm để uống một viên mỗi bốn giờ. Thuốc viên nên được hấp thụ, không nuốt.

Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần hoạt tính của thuốc để dùng nó bị cấm. Nó không phải là quy định để điều trị cho trẻ em ở độ tuổi sớm. Nó được chuyển giao tốt.

trusted-source[17], [18], [19]

Thuốc đau cổ họng vì đau thắt ngực

Rửa cổ họng là một cách hiệu quả để điều trị chứng đau thắt ngực, vì nó giúp làm sạch rõ rệt cổ họng khỏi vi khuẩn và mảng bám. Điều rất quan trọng là phải biết cách làm súc miệng một cách chính xác:

 1. Để rửa sạch đã có hiệu quả, bạn cần nghiêng đầu trong suốt quá trình này, dán lưỡi về phía trước. Vì vậy, số lượng tối đa của giải pháp sẽ rơi vào trọng tâm của viêm.
 2. Không sử dụng nước lạnh hoặc quá nóng cho dung dịch, vì người đầu tiên có thể làm trầm trọng thêm tình trạng, và thứ hai - gây ra chứng bỏng.
 3. Phát âm thanh "Y", khi rửa cổ họng của bạn, sau đó giải pháp sẽ giảm trên tonsils.
 4. Thủ tục nên được không ít hơn ba mươi giây.
 5. Kiểm soát hơi thở đúng cách để không nuốt thuốc.

Để rửa, các viên thuốc này được sử dụng:

 1. Streptocide.
 2. Furacillin.

Streptocide

Một loại thuốc tổng hợp phổ biến (sulfanilamide), cơ chế hoạt động của nó là vi phạm sự hình thành các chất cần thiết cho sự sống trong tế bào vi khuẩn, dẫn đến sự ức chế sự phát triển và sự phát triển của nó. Nó hoạt động chống lại staphylococci, pneumococci và streptococci, gây đau thắt ngực. Nó được sử dụng chủ yếu ở giai đoạn sớm của bệnh, khi đau họng vẫn chưa mạnh.

Thuốc có ở dạng thuốc viên, thuốc mỡ và bột. Để điều trị đau họng, thường dùng thuốc hoặc bột. Chúng có thể được sử dụng để chuẩn bị một dung dịch để rửa cổ họng hoặc nuốt phải (thuốc hòa tan). Để đạt được kết quả hiệu quả, hãy sử dụng ít nhất ba lần và không quá sáu lần trong 24 giờ. Liệu pháp này kéo dài khoảng 7 ngày.

Nó rất quan trọng trong điều trị với Streptocide để uống nhiều chất lỏng, bởi vì chất hoạt tính của thuốc (sulfanilamide) được thải trừ chủ yếu bởi thận. Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần của thuốc để sử dụng là bị cấm. Có thể gây dị ứng.

Furacillin

Một loại thuốc chống vi trùng phổ biến được sử dụng rộng rãi trong y học. Với đau thắt ngực, nó chỉ được sử dụng để tạo ra các giải pháp cho gargling. Để chuẩn bị giải pháp, bạn chỉ có thể sử dụng Furatsilin trong máy tính bảng.

Để chuẩn bị một dung dịch để rửa cổ họng bị đau thắt ngực, chỉ cần uống một viên và một cốc nước ấm đun sôi (100 ml). Ở bệnh viêm mũi dịu hông Furacilin đóng vai trò khử trùng, giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn. Tất nhiên, đối với một kết quả tích cực và một điều trị nhanh chóng của một Furacilin sẽ không đủ. Nó chỉ có thể ngăn chặn sự nhân lên của vi sinh vật gây bệnh.

Ưu điểm chính của Furacilin là thực tế là nó hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, nó được quy định trước tiên. Trong một số trường hợp, thuốc có thể gây dị ứng, ăn mất ngon, chóng mặt và buồn nôn.

Kháng sinh khỏi đau họng trong viên nén

Thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị viêm họng nếu nguyên nhân của bệnh là vi khuẩn (vi khuẩn viêm họng). Nên hiểu rằng các loại thuốc như vậy chỉ có thể được chỉ định bởi một chuyên gia, sau khi kiểm tra cẩn thận về cổ họng của bệnh nhân và phân tích. Thuốc kháng sinh nào được sử dụng tốt nhất để điều trị đau họng? Đến nay, phổ biến nhất là:

 1. Azithromycin.
 2. Amoxicillin.
 3. Tsiprolet.
 4. Tetracycline.
 5. Penicillin.
 6. Erythromycin.
 7. Ampicillin.

trusted-source[20], [21], [22]

Ba viên nén từ đau họng

Chỉ có kháng sinh Azithromycin kê toa một đợt ba viên nén trong điều trị đau thắt ngực. Nó là một phần của các loại thuốc như vậy: Azivok, Azitrox, Hemomycin, Azimed. Ngoài ra, quá trình kháng sinh này chỉ kéo dài 10 đến 12 ngày, ít hơn nhiều so với khi người khác áp dụng.

Theo quy định, azithromycin chỉ được kê toa nếu bệnh nhân được chẩn đoán là không dung nạp với thuốc kháng sinh nhẹ hơn từ nhóm macrolide. Sau khi nhập viện, nhiều bệnh nhân cảm thấy buồn nôn (hiếm khi nôn mửa), dysbiosis, tiêu chảy. Ba viên có thể được chỉ định để điều trị chứng đau thắt ngực ở người lớn. Azithromycin cho trẻ em được giải phóng dưới dạng bột. Bạn có thể uống thuốc trước bữa ăn hoặc hai giờ sau bữa ăn. Ba viên thuốc say, thường là trong ba ngày.

Amoxicillin

Một loại kháng sinh thông dụng vào nhóm penicillin. Đây là hoạt động trong cuộc đấu tranh với Shigella spp., Neisseria gonorrhoeae, Neisseria meningitidis, Streptococcus spp., Escherichia coli, Staphylococcus spp., Klebsiella spp., Salmonella spp ..

Liều dùng là riêng biệt. Nó phụ thuộc vào điều kiện của bệnh nhân, tuổi tác, và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh. Đối với người lớn, liều đơn tối đa là 500 mg, đối với trẻ em - 250 mg. Bệnh nhân bị bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng, nhiễm khuẩn dạ dày, bệnh bạch cầu lymphocytic, tạng dị ứng, sốt mùa hè và hen suyễn sử dụng kháng sinh bị cấm.

Trong một số trường hợp, Amoxicillin có thể gây dị ứng, nhiễm trùng, mất ngủ, chóng mặt, trầm cảm, nôn mửa, viêm da, vàng da cholesta.

trusted-source[23], [24], [25],

Tsiprolet

Thuốc kháng sinh, là một phần của một nhóm fluoroquinols. Thuốc chứa thành phần hoạt tính của ciprofloxacin hydrochloride. Nó đang hoạt động trong sự kiểm soát của Escherichia coli, Shigella spp., Salmonella spp., Klebsiella spp., Citrobacter spp., Proteus vulgaris, Proteus mirabilis, Providencia spp., Plesiomonas shigelloides, Chlamydia trachomatis.

Liều dùng là cá nhân. Nó phụ thuộc vào tuổi của bệnh nhân, tình trạng của anh ta. Với chứng đau thắt ngực nhẹ, người lớn được kê đơn 250 mg hai lần mỗi 24 giờ. Nếu đau thắt ngực chuyển thành một dạng phức tạp - 500 mg hai lần trong 24 giờ.

Bệnh nhân bị viêm đại tràng giả mạc, không dung nạp kháng sinh không nên dùng thuốc. Không nên sử dụng để điều trị phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi.

Dùng thuốc có thể gây ra tiêu chảy, buồn nôn, chán ăn, nhức đầu, mất ngủ, run, trầm cảm, nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, giảm hypothrombin máu.

Tetracycline

Một loại thuốc phổ biến được sử dụng, bao gồm, và điều trị chứng đau thắt ngực. Đây là hoạt động trong cuộc chiến chống Staphylococcus spp., Neisseria gonorrhoeae, Streptococcus spp., Enterobacter spp., Bordetella pertussis, Escherichia coli, Clostridium spp., Mycoplasma spp., Rickettsia spp.

Trong điều trị đau thắt ngực ở người lớn, tetracycline được uống 250-500 mg mỗi 6 giờ. Trẻ em có thể được cho một liều 25-50 mg mỗi sáu giờ. Bệnh nhân suy giảm bạch cầu, không dung nạp được các thành phần của thuốc, suy gan, nhiễm nấm men do dùng thuốc. Không nên dùng để điều trị cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em dưới tám tuổi.

Trong một số trường hợp, tetracycline có thể gây nhức đầu, ói mửa, tiêu chảy, viêm thực quản, táo bón, viêm lưỡi, giảm bạch cầu, phù angioneurotic, nhạy cảm ánh sáng, candida miệng, dị ứng.

Penicillin

Đó là penicillin được đưa vào nhóm kháng sinh chính, được sử dụng để điều trị chứng đau thắt ngực gây ra bởi streptococci. Tác nhân diệt khuẩn này, bắt đầu ức chế sự tổng hợp và phục hồi các tế bào vi khuẩn gây ra cái chết của chúng. Do tính chất này, penicillin là thuốc nhanh.

Đối với ngày nay ở các nhà thuốc, có thể tìm thấy một số lượng lớn các chế phẩm khác nhau với penicillin. Kháng sinh chính nó có hai dạng hóa học (muối natri và muối kali).

Liều dùng là một cá nhân, do đó, chỉ có một chuyên gia đủ điều kiện mới có thể kê đơn điều trị chính xác. Trong trường hợp nào, bạn không nên uống thuốc hoặc hoàn thiện liệu pháp trước khi kết thúc khóa học, vì điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các biến chứng.

Ở bệnh nhân sau khi dùng kháng sinh này có thể xảy ra: phản ứng dị ứng ở dạng phát ban, tăng bạch cầu ái toan, sốt, co thắt phế quản.

Erythromycin

Một loại kháng sinh phổ biến thuộc nhóm macrolide. Nó phá vỡ sự hình thành của liên kết peptide trong các axit amin, nó ngăn chặn sự tổng hợp protein. Tác dụng diệt khuẩn chỉ ở số lượng lớn. Hành vi trên Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes, Streptococcus pneumoniae, viridans, Corynebacterium diphtheriae, Bacillus anthracis, Haemophilus influenzae, Brucella spp., Neisseria gonorrhoeae, Legionella spp., Mycoplasma pneumoniae.

Liều dùng là một cá nhân, do đó chỉ có một chuyên gia mới có thể kê toa. Theo quy định, người lớn mỗi lần uống 250-500 mg mỗi sáu giờ. Liều tối đa hàng ngày không được vượt quá 1-2g.

Bệnh nhân bị mất thính giác, quá mẫn, không dung nạp với erythromycin khi dùng thuốc này là bị cấm. Không sử dụng cùng với astemizole và terfenadine. Không nên dùng những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.

Trong một số trường hợp, việc tiếp nhận kháng sinh này có thể đi kèm với các phản ứng dị ứng, đau dạ dày, nôn mửa, viêm ruột, viêm tu p, nhịp tim nhanh.

trusted-source[26], [27], [28], [29], [30], [31]

Ampicillin

Một loại thuốc kháng sinh phổ biến là một phần của một nhóm penicillin tổng hợp. Ngăn ngừa sự tổng hợp các thành tế bào của vi khuẩn, do đó hoạt động diệt khuẩn của nó diễn ra. Hoạt động với sự kiểm soát Streptococcus spp., Staphylococcus spp. (Trừ những người sản xuất penicillin), Listeria monocytogenes, Enterococcus spp., Neisseria meningitidis, Neisseria gonorrhoeae, Shigella spp., Escherichia coli, Salmonella spp., Haemophilus influenzae, Bordetella pertussis.

Liều dùng được xác định riêng từng trường hợp. Nó phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Theo quy định, người lớn uống 250-500 mg bốn lần trong 24 giờ.

Bệnh nhân bị bạch cầu bạch huyết, nhiễm mononucleosis truyền nhiễm, suy giảm chức năng gan, không dung nạp penicillin hoặc ampicillin.

Trong một số trường hợp, việc tiếp nhận có thể gây dị ứng, nôn mửa, buồn nôn, viêm âm đạo, viêm ruột kết, tiêu chảy ruột.

trusted-source[32], [33], [34], [35], [36]

Thuốc viên bị đau họng

Đau dạ dày được điều trị một cách phức tạp. Nếu bệnh gây ra bởi tụ cầu hoặc Streptococci, phải có kháng sinh trong quá trình điều trị. Hầu hết trong trường hợp này, hãy sử dụng các loại kháng sinh sau đây:

 1. Phenoxylmethylpenicillin.
 2. Clarithromycin.
 3. Klindamitsin.
 4. Erythromycin.

Khi nuốt cổ họng, các chuyên gia thường kê toa corticosteroid phổ biến. Và để giảm đau - thuốc giảm đau. Điều rất quan trọng là loại thuốc sau cũng có hiệu quả hạ sốt. Phổ biến nhất trong số đó là các chế phẩm có ibuprofen và paracetamol.

Để giảm đau ở cổ họng, các viên thuốc hấp thụ được sử dụng: Travisil, Lizobakt, Neo Angin, Pharyngosept, Imudon.

Thuốc giảm đau Herpes

Việc điều trị chứng đau thắt ngực, do virut gây ra, cũng tương tự ở nhiều khía cạnh đối với liệu pháp của tất cả các loài khác của nó. Trong trường hợp này, nghỉ ngơi trên giường là giai đoạn chính trên đường phục hồi. Để giảm triệu chứng, các thuốc hạ sốt phổ biến với ibuprofen và paracetamol được sử dụng.

Ngoài ra, một chuyên gia có thể kê toa thuốc kháng vi-rút cục bộ. Phổ biến nhất trong số đó là: Viferon, Isoprinoside, Cytovir, Cycloferon. Để giảm đau ở cổ họng, dùng thuốc resorption (Pharyngocept) hoặc các dung dịch khử trùng (Furacilin).

Thuốc kháng sinh được sử dụng chỉ khi chứng loét dạ dày đã gây ra các biến chứng ở dạng khí quản, viêm họng hoặc viêm phế quản. Theo nguyên tắc, penicillin hoặc macrolides (Azithromycin, vv) được sử dụng để điều trị những biến chứng này.

Acyclovir

Một chất chống vi rút phổ biến được sử dụng để điều trị chứng herpes đau họng. Các chất hoạt tính của thuốc được nhúng trong DNA của virut, ngăn chặn quá trình tổng hợp và dẫn đến tử vong. Nó có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại Herpes simplex và Varicella zoster.

Nó được dùng với bữa ăn. Điều rất quan trọng là uống thuốc chứa nhiều chất lỏng. Liều dùng là do cá nhân và do bác sĩ chuyên khoa kê toa. Không thể sử dụng ở độ tuổi sớm (lên đến ba năm), cũng như để điều trị cho phụ nữ đang cho con bú sữa mẹ. Cần thận trọng ở bệnh nhân rối loạn thần kinh.

Trong một số trường hợp, acyclovir có thể gây nôn mửa, táo bón, tiêu chảy, erythropenia, giảm tiểu cầu, đau đầu dữ dội, run, buồn ngủ, co giật, khó thở, phản ứng dị ứng, tình trạng hôn mê.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41], [42], [43], [44]

Thuốc gây mê với chứng đau thắt ngực

Với chứng đau thắt ngực, một triệu chứng không thể tránh khỏi là đau họng trầm trọng. Và nếu bạn không thể thoát khỏi nó, bạn cần phải sử dụng thuốc giảm đau. Để gây tê cho cổ họng, một số thuốc trụ sinh sẽ hoạt động, đặc biệt nếu đau thắt ngực xảy ra do Streptococci hay Staphylococci. Để đối phó với một triệu chứng như vậy cũng có thể giải quyết các chất khử trùng phổ biến (Furacilin, Streptocide).

Ngoài ra còn có các viên nén phục hồi đặc biệt hoạt động trên sự tập trung viêm và làm dịu cơn đau (Strepsils, Sepptelet Plus, Neo Angin và những người khác). Trong viêm họng do vi khuẩn, một loại thuốc kháng khuẩn "Azithromycin" được xem là một phương tiện phổ biến để chống lại chứng đau họng. Nhưng cần nhớ rằng không uống nó mà không có lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra, nó chỉ được kê đơn với đau thắt ngực nhẹ.

Không kém hiệu quả là thuốc kháng sinh "Amoxicillin", và cũng "Amosin". Họ có hiệu quả đối phó với viêm họng do vi khuẩn và giúp giảm đau họng trong một vài ngày.

Chúng ta hãy xem xét dược động học và dược động học của thuốc viên từ đau họng trên ví dụ về một phương tiện phổ biến "Falimint".

trusted-source[45], [46], [47], [48], [49], [50], [51]

Dược động học

Thuốc này được bao gồm trong nhóm thuốc chống nghẹt. Nó khác với chất khử trùng, giảm đau, gây tê cục bộ (yếu). Giúp loại bỏ ho khò khè và sanh có thể xảy ra với chứng đau thắt ngực. Sau khi hấp thu thuốc viên trong cổ họng, cảm giác mát mẻ được tạo ra. Không làm khô màng nhầy của miệng và không gây tê.

trusted-source[52], [53], [54], [55], [56], [57]

Dược động học

Dược động học của thuốc chưa được nghiên cứu.

trusted-source[58], [59], [60], [61]

Sử Thuốc viên từ đau họng dụng trong thời kỳ mang thai

Để điều trị chứng đau thắt ngực ở phụ nữ có thai, cần sử dụng liệu pháp phức tạp. Đến nay, có một số loại thuốc an toàn cho sức khoẻ của bào thai, vì chúng không xâm nhập vào nhau thai.

Trong số các loại thuốc kháng khuẩn được cho phép có thể được xác định như sau:

 1. Penicillin.
 2. Macrolide (Rovamycin, Erythromycin, Clarithromycin).
 3. Cephalosporin (Cefazolin, Ceftriaxone).

Nếu nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân tăng lên trên 38 độ, cô ấy sẽ bị tiêu diệt bởi Panadol hoặc Paracetamol. Xin lưu ý rằng Aspirin trong thời kỳ mang thai là không được sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng các viên nén resorption làm giảm đau ở họng (Trachis, Strepsils).

Chống chỉ định

 1. Sự không dung nạp của các thành phần của thuốc.
 2. Quá mẫn cảm.
 3. Mang thai và cho con bú.
 4. Tuổi của trẻ.
 5. Bệnh bạch cầu lymphocytic.
 6. Chức năng của gan.
 7. Thính lực.
 8. Thiếu đường.

trusted-source[62], [63], [64], [65], [66]

Tác dụng phụ Thuốc viên từ đau họng

 1. Phản ứng dị ứng.
 2. Đốt cháy trong miệng.
 3. Khô ở miệng.
 4. Nhức đầu.
 5. Tiêu chảy hoặc táo bón.
 6. Buồn nôn.
 7. Nôn mửa.
 8. Chứng khô thoái.
 9. Tê lưỡi.

trusted-source[67], [68], [69], [70], [71]

Quá liều

Khi sử dụng thuốc viên để hồi phục, quá liều là gần như không thể. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh, sau đó bạn cần phải tuân thủ rõ ràng với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp dùng thuốc kháng khuẩn quá liều có thể xảy ra: tiêu chảy, táo bón, buồn nôn, nôn. Để điều trị, cần phải thực hiện rửa dạ dày, cũng như để đảm bảo cung cấp đủ chất lỏng trong cơ thể.

trusted-source[72], [73], [74], [75], [76], [77]

Điều kiện bảo quản

Điều quan trọng là lưu trữ bất kỳ loại thuốc nào từ đau họng tại một nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Nhiệt độ không khí không được vượt quá 25 độ.

trusted-source[78], [79], [80], [81]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng - từ ba đến bốn năm. Không sử dụng sau thời gian này.

trusted-source[82], [83], [84], [85], [86]

Thuốc giá rẻ cho đau họng

Với chứng đau thắt ngực, các loại thuốc phổ biến nhất là kháng sinh khác nhau. Tất nhiên, ở hiệu thuốc bạn có thể tìm thấy cả hai loại thuốc đắt tiền và các chất tương tự rẻ hơn. Tôi có thể mua thuốc kháng khuẩn nào mà không phải chi tiêu ngân sách gia đình?

 1. Penicillin - mặc dù thực tế rằng đây là kháng sinh đầu tiên mà đã trở nên phổ biến đối với nhân loại, sự nổi tiếng của nó vẫn không giảm.
 2. Ampicillin là một trong những kháng sinh phổ biến nhất được sử dụng để điều trị chứng đau họng.
 3. Bicillin - thuốc kết hợp ba muối penicillin, và cũng không có ở dạng thuốc viên.
 4. Cefazolin - có ở dạng bột để tạo ra dung dịch tiêm.
 5. Amoxicillin - được sử dụng trong hầu hết các trường hợp đau thắt ngực.

trusted-source[87], [88], [89]

Nhóm dược phẩm

При боли в горле

Tác dụng dược lý

Антисептические (дезинфицирующие) препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Viên nén từ đau họng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.