Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Viên nén từ chứng arthrosis

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ chỉnh hình, bác sĩ chấn thương, bác sĩ chấn thương
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Arthrosis là một bệnh khớp nghiêm trọng, biểu hiện bởi sự suy giảm tiến triển của mô sụn, dẫn đến sự phá hủy nó. Theo thời gian, quá trình phá hoại liên quan đến một bộ máy dây chằng và mô xương. Các bệnh nhân đang bị đe dọa mất toàn bộ di động.

Bệnh này là do sự vi phạm quá trình trao đổi chất trong các mô của khớp, nó sẽ mất tính linh hoạt và trơn tru. Có những thay đổi định tính và định lượng của dịch khớp, mô sụn mất cấu trúc bình thường.

Y học hiện đại cho rằng những nguyên nhân, gây nên sự khởi đầu của sự phá hủy của sụn khớp, bệnh chuyển hóa, rối loạn nội tiết, cung cấp máu bị suy yếu đến các khớp, di truyền, những thay đổi liên quan đến tuổi, chấn thương, bệnh thấp khớp và tự miễn.

Arthrosis là dẫn đầu trong số các bệnh khớp. Nó xảy ra thường xuyên hơn và ở trẻ 30 tuổi, và ở tuổi 60, những thay đổi trong cấu trúc mô sụn đã được tìm thấy trong hầu hết các trường hợp.

Điều trị chứng arthrosis là một quá trình phức tạp, dài hạn nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, làm giảm đau khớp và khôi phục tính di động, ngăn ngừa hậu quả và biến chứng.

Chỉ định Thuốc viên từ chứng arthrosis

Các viên nén bị thoái hoá được quy định trong trường hợp điều trị giai đoạn I-III của bệnh:

 • tổn thương chính và sau chấn thương của mô sụn khớp ở khớp và cột sống;
 • hoại tử xương cột sống;
 • thấp khớp khớp;
 • thương tích cấp tính của khớp và xương.

Được bổ nhiệm sau khi tiến hành phẫu thuật tạo hình khớp, như là phương tiện thúc đẩy quá trình phục hồi.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Bản phát hành

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10]

Artra

Một chondroprotector kết hợp bao gồm các bộ phận bằng nhau (500 mg mỗi) chondroitin sodium sulfate và glucosamine hydrochloride, tương tác với nhau một cách hiệu quả. Thành phần đầu tiên mang lại sự mềm dẻo của khớp, thúc đẩy việc bảo quản nước trong mô sụn khớp và khử hoạt tính các enzym phá huỷ sụn. Thứ hai là chất xây dựng để tạo thành các mô sụn khớp. Thúc đẩy sự hình thành của chondroblasts, nghĩa là phục hồi các mô sụn bị phá hủy bởi bệnh, phục hồi sự di chuyển của các khớp, và có tác dụng giảm đau. Chondroitin làm tăng sự hình thành chondrohystogenesis, nghĩa là việc tạo ra các mô sụn, bắt đầu vượt xa sự tàn phá của nó. Glucosamine ổn định quá trình này. Các hoạt chất của thuốc kích thích quá trình tổng hợp các căn cứ mô liên kết (proteoglycan), phục vụ như là một chất bôi trơn ở các khớp, nhờ vào sự perichondrium xương ở các khớp bắt đầu mặc ít hơn, và sự dịu dàng của các khớp diễn ra.

Việc sử dụng các viên thuốc của Arthra giúp giảm liều NSAIDs và các thuốc kích thích tố, được sử dụng cho chứng viêm bị đau nặng.

Khi dùng thuốc, sinh khả dụng của các chất hoạt tính là 25% glucosamine và 13% chondroitin. Gan, thận và sụn khớp tích tụ một nồng độ cao các yếu tố hoạt động của viên nén. Khoảng một phần ba glucosamin được lấy trong một thời gian dài trong các mô của xương và cơ. Nó được thải trừ chủ yếu bởi thận, và ruột.

Đây là dạng dùng để uống. Để tránh tiếp xúc với niêm mạc miệng, các viên nén được giải phóng trong vỏ. Chấp nhận, không làm gián đoạn tính toàn vẹn, tự do ăn uống, vắt nước uống đủ.

Nó chỉ dành cho người lớn. Nếu không có các khuyến cáo khác, hãy uống một viên vào buổi sáng và buổi tối trong ba tuần, sau đó giảm liều xuống một viên mỗi ngày.

Thời gian điều trị khoảng 4-6 tháng. Nếu cần, bạn có thể lặp lại quá trình dùng thuốc Arthra trong một vài tháng.
Thời gian của khóa học và liều lượng thuốc tương ứng với mức độ nghiêm trọng của bệnh được xác định bởi bác sĩ chăm sóc.

Việc sử dụng các viên thuốc hiếm khi gây ra các phản ứng phụ. Có những đợt duy nhất của đau thượng vị, phân, đầy hơi và chóng mặt trong quá trình điều trị bằng thuốc này. Trong một số ít trường hợp, phản ứng dị ứng có thể xảy ra.
Thông thường, những biểu hiện đặc hiệu nghiêm trọng, đòi hỏi phải ngừng điều trị bằng thuốc này, không được quan sát thấy. Sự xuất hiện của các hiệu ứng không mong muốn phải được báo cáo với bác sĩ phụ trách.

Cần thận trọng khi quản lý các thiết bị nguy hiểm cho phép, ví dụ khi lái xe, trong khi điều trị bằng thuốc này (chóng mặt do glucosamine gây ra).

Chống chỉ định sử dụng viên Artra là chứng quá mẫn cảm đối với thành phần, rối loạn chức năng thận, trẻ em và vị thành niên, thời kỳ mang thai và thời kỳ bú sữa mẹ. Với thận trọng áp dụng cho bệnh nhân hen phế quản, tiểu đường, chảy máu hoặc nguy cơ xuất hiện

Arthra trong tương tác với NSAIDs và glucocorticosteroid, thuốc hạ huyết áp cũng như các thuốc ngăn ngừa sự hình thành thrombi hoặc ức chế sự kết hợp tiểu cầu, tăng hiệu quả của chúng.

Tương tác với tetracyclines, sự hấp thu của chúng trong ruột tăng lên.

Khi kết hợp, làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh nhóm penicillin.

Các trường hợp dùng thuốc quá liều của Arthra không được biết.

Hạn sử dụng: 5 năm, nếu nhiệt độ là 10-30 ° C

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16]

Terraflex

Từ đồng nghĩa gần nhất của việc chuẩn bị Arthra có cùng một chất hoạt tính. Sự khác biệt giữa các thuốc này là liều chondroitin - một viên Teraflex bao gồm 500 mg glucosamine và 400 mg chondroitin.

Dược lý, chống chỉ định, tương tác với các thuốc khác và các phản ứng phụ là tương tự nhau.

Có hai dạng viên thuốc của loại thuốc này: Teraflex và Teraflex Advance.

Sự khác biệt chính của họ là trong Teraflex Advance vẫn có một chất chống viêm không steroid ibuprofen. Teraflex cổ điển, theo nguyên tắc, được sử dụng để điều trị một dạng bệnh mãn tính, và Teraflex Advance - với sự đau đớn đáng kể của các khớp (hình thức trầm trọng). Chondroitin và glucosamine làm tăng hiệu quả của ibuprofen, vì vậy Teraflex Advance có hiệu quả chống viêm và giảm đau rõ rệt hơn. Vì ibuprofen có nhiều chống chỉ định nên sử dụng nên Teraflex Advance không thể chỉ định cho mỗi bệnh nhân.

Quá liều có thể xảy ra: nôn mửa, đau bụng, chóng mặt, ngất xỉu, mất ngủ, hội chứng tăng huyết áp, suy gan, hoại tử gan.

Để loại bỏ hậu quả của việc uống một liều thuốc, vượt quá đáng kể, cần phải rửa dạ dày.

Hạn sử dụng: 3 năm nếu nhiệt độ 17-25 ° C.

Don

Chất hoạt tính của thuốc này là glucosamine sulfate.

Phương pháp này bù đắp cho sự thiếu glucosamine, một nguyên liệu để sửa mô sụn, kích hoạt hoạt động của tế bào chondrocytes. Glucosamine kích thích sự sản xuất các thành phần chính của sụn khớp và sau đó bảo vệ nó khỏi sự hủy hoại, gây ra sự tái tạo tự nhiên các mô khớp.

Được sản xuất trong viên nén 750 mg và viên 250 mg để uống. Thuốc viên được uống vào buổi sáng và buổi tối trong bữa ăn, với một cốc nước. Nên uống thuốc viên từ 4-6 mỗi ngày.

Cải thiện tình trạng sẽ trở nên rõ ràng 2-3 tuần sau khi bắt đầu áp dụng. Thời gian nhập học tối thiểu là 4 tuần. Lặp đi lặp lại - nếu cần thiết với sự gián đoạn trong hai tháng.

Thời hạn sử dụng: 2 năm nếu điều kiện nhiệt độ được quan sát lên đến 25 ° C.

trusted-source[17], [18], [19], [20]

Cấu trúc

Chứa chất hoạt tính - chondroitin sulfate, kích thích tái tạo các mô sụn, bão hòa chúng bằng nước bằng cách tăng khả năng của proteoglycans để hấp thu nước.

Tác dụng của thuốc là làm chậm sự bài tiết canxi, đẩy nhanh việc sửa chữa các mô sụn và hỗ trợ cấu trúc tự nhiên của ma trận.

Liều dùng hàng ngày được khuyến cáo là 1000 mg, với điều trị duy trì liều được kê đơn. Việc uống thuốc là không phụ thuộc vào ăn uống. Viên nang phải được uống như một toàn thể, với đủ nước. Thời gian điều trị với Structum là 3-6 tháng. Sau 2-5 tháng, bạn có thể chỉ định một khóa học thứ hai nếu cần.

Hạn sử dụng: 3 năm nếu điều kiện nhiệt độ được quan sát lên đến 25 ° C.

Trong liệu pháp phức tạp trong điều trị chứng arthrosis, bạn có thể sử dụng các sản phẩm y tế "Biolika" được làm từ nguyên liệu thực vật tinh khiết sinh thái không có thành phần tổng hợp.

Arthro-Biol

Arthro-Biol là thuốc tăng lực và phục hồi. Có tác dụng chống viêm, chống khuẩn và chống sốt rét hiệu quả. Giúp bình thường huyết áp và giảm nồng độ cholesterol huyết thanh. Giúp làm sạch máu, làm yếu hội chứng đau, ghép xương, tăng tính đàn hồi, đàn hồi và sức mạnh của thành mạch máu.

Vitamin bão hòa (C, P, B1, B2, E, K, B6), tiền vitamin A, khoáng chất - sắt, đồng, bo, mangan, molypden, florua, kali, phốt pho, canxi, pectin và tannin.

Nó được sử dụng trong điều trị phức tạp các bệnh: hoại tử xương, viêm khớp, nhức mỏi, bệnh gout, urolithiasis, bệnh sỏi mật, mất cân bằng nước - điện giải.

Thuốc bao gồm hoa quả chokeberry đen và hoa hồng, lá dâu tây, thảo mộc của người leo núi và ngựa của cánh đồng, gốc rễ của elecampane và cây ngựa.

trusted-source[21], [22], [23], [24], [25], [26]

Silicono Biol

Silicono-Biol có tác dụng làm săn da, làm chảy máu, góp phần làm lành vết thương nhanh chóng. Nó là thuốc lợi tiểu mạnh, chống co thắt, diệt khuẩn. Chống lại quá trình viêm, làm giãn mạch máu, bình thường hóa nhịp tim. Tích cực ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, thúc đẩy việc đồng hóa phức hợp vitamin-khoáng chất, tăng khả năng miễn dịch.

Nó chứa muối silicic acid và kali, flavonoid, cay đắng, saponin, carotene, nhựa, tannin, vitamin B, C và provitamin A.

Được sử dụng trong điều trị các bệnh thoái hóa đĩa, viêm xương khớp, xơ vữa động mạch, sỏi niệu, cũng như - với rối loạn chuyển hóa, ngộ độc, làm lành da, răng, tóc, móng tay và xương.

Việc chuẩn bị bao gồm cao lanh, cỏ đuôi ngựa, cỏ dại và wheatgrass, rễ rau diếp, lá cây, lá chè, oxit silic.

Calcio-Biol

Calcio-Biol có khả năng hạ sốt, choleretic và an thần. Nó cho thấy tác dụng chống lại ung thư và chống xơ cứng trên cơ thể. Nó làm giãn mạch máu, làm mới thành phần máu, tăng cường miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

Biol canxi bao gồm canxi citrate - một nguồn canxi hữu cơ, vitamin (C, A, B2, E, PP) taraksantin, flavoksantin, cholin, saponin, nhựa, protein thực vật, muối sắt, mangan, canxi và phốt pho.

Được sử dụng trong điều trị phức tạp của rối loạn chức năng của hệ thống xương, bao gồm. Còi xương; loãng xương, ho gà, gãy xương, paradontosis, xơ vữa động mạch, dị ứng, hội chứng co giật, và cũng để chữa bệnh cho tóc, răng, xương.

Chuẩn bị bao gồm một chiết xuất từ bồ công anh, axit ascorbic, vitamin nhóm D, canxi citrat, natri polyphosphat, selen và magnesium oxides.

Để sử dụng như sau:

Tất cả các chế phẩm sinh học được liệt kê phải được uống. Người lớn uống hai viên ba lần một ngày trong nửa giờ trước bữa ăn, rửa bằng một lượng nhỏ nước. Khóa học về sức khoẻ sẽ kéo dài từ 8 đến 12 tuần. Cách dùng thuốc nhiều lần có thể được thực hiện sau 2 hoặc 3 tuần.

Chống chỉ định:

 • quá mẫn với các thành phần của thuốc;
 • tuổi đến 14 năm;
 • mang thai và cho con bú.

trusted-source[27], [28], [29], [30], [31], [32], [33], [34]

Astsin

Chất hoạt tính của thuốc này là escin. Nó là một hỗn hợp của saponin triterpene từ hạt dẻ hạt ngựa, hơi độc và hòa tan cao trong nước.

Khả năng làm giảm viêm của Aescin là duy trì tính toàn vẹn của màng lysosome, hạn chế sự giải phóng các enzyme lysosomal, góp phần làm hỏng tế bào gây chết người và phá hủy proteoglycan. Giảm khả năng thẩm thấu của thành động mạch, mao mạch, venules.

Áp dụng trong điều trị phức tạp cho arthrosis như là một angioprotector có hiệu quả cao.

Các mô được hấp thụ khoảng 11%. Nó được bài tiết qua mật và nước tiểu.

Chống chỉ định trong quá mẫn cảm, suy thận, trong ba tháng đầu của thai kỳ và cho con bú. Theo chỉ định, Aescin không bị loại trừ trong tam cá nguyệt thứ hai và ba của thai kỳ.

Thỉnh thoảng, có thể có buồn nôn, sốt, nhịp tim nhanh, phát ban da.

Aescin làm tăng hiệu quả của thuốc chống đông, kháng sinh (serum aminoglycosid, cephalosporin), có thể gây độc.

Thuốc viên nên uống sau khi ăn, uống một cốc nước - 40 mg / 3 lần trong ngày, duy trì liều 20 mg / 2-3 lần một ngày. Các viên thuốc kéo dài được dùng 2 lần một ngày. Liều tối đa là 120 mg / ngày.

Hạn sử dụng: 3 năm nếu nhiệt độ là 15-25 ° C.

trusted-source[35], [36], [37], [38], [39]

Thuốc gây mê cho chứng arthrosis

trusted-source[40], [41], [42], [43], [44], [45], [46]

Aspirin

Thành phần hoạt tính là acid acetylsalicylic.

Có hoạt tính chống viêm, giảm sốt, giảm đau, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông.

Nó được sử dụng trong trường hợp đau và hội chứng sốt; với pathologies của mô liên kết; để phòng ngừa huyết khối, tắc nghẽn, nhồi máu cơ tim.

Để đạt được hiệu quả giảm đau, dùng viên nén chứa 0.5g axit acetylsalicylic.

Lượng hàng ngày cho người lớn lên đến 3 gram, được chia thành ba liều. Thời gian điều trị - không quá hai tuần.

Các phản ứng phụ có thể xảy ra: cảm giác buồn nôn, thiếu thèm ăn, dị ứng vùng bụng trên, ù tai, biểu hiện dị ứng đến hen.

Sử dụng lâu dài có thể gây viêm dạ dày và viêm tá tràng.

Chống chỉ định trong việc sử dụng loét ở vùng dạ dày-tá tràng; giảm tiểu cầu; rối loạn chức năng thận và gan; hen phế quản; dưới 15 tuổi, mang thai. Nó không được sử dụng đồng thời với các thuốc ngăn ngừa huyết khối.

Khi lactation là chấp nhận được, chỉ định aspirin với liều vừa.

Không tương thích với rượu.

Giữ ở nơi được bảo vệ khỏi độ ẩm không quá 4 năm.

trusted-source[47], [48], [49]

Ketoprofen

Thuốc kháng viêm không steroid. Trong các bệnh khớp làm giảm đau ở cả trạng thái tĩnh và di chuyển, một phần loại bỏ sự cứng khớp và sưng khớp sau khi ngủ, thúc đẩy hoạt động vận động. Nó ức chế hoạt động của cyclooxygenase, như là kết quả của các triệu chứng viêm và đau được loại bỏ.

Ketoprofen cung cấp gây mê bằng cách làm chậm sự tổng hợp prostaglandin trong hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi, cũng như làm giảm tính dẫn truyền của các tủy sống, cung cấp nhận thức về tín hiệu đau và sự hình thành sự nhạy cảm đau. Thuốc này là chất ngăn chặn bradykinin mạnh làm giảm ngưỡng đau, ổn định màng lysosomal, ngăn sự xâm nhập của enzym lysosomal vào dịch khớp. Ngăn ngừa bệnh huyết khối.

Tiếp nhận uống cung cấp ketoprofen hấp thu tốt từ đường tiêu hóa, sự tích tụ lớn nhất của nó trong huyết tương được quan sát thấy sau 1-2 giờ.

Sự bài tiết, chủ yếu bằng nước tiểu, ít hơn 1% được bài tiết qua phân.

Chỉ định sử dụng:

 • collagenoses;
 • viêm khớp-thoái hoá bệnh lý khớp;
 • đau nhức ở xương sống;
 • đau sau chấn thương;
 • chấn thương không biến chứng;
 • viêm các tĩnh mạch và hạch bạch huyết (trong điều trị phức tạp).

Chống chỉ định

 • làm trầm trọng thêm các chứng bệnh ăn mòn và loét dạ dày tá tràng;
 • dị ứng với NSAIDs,
 • rối loạn chức năng gan, thận;
 • đối với phụ nữ: ba tháng cuối của thai kỳ và chu kỳ sữa;
 • vị thành niên đến 15 năm.

Liều lượng của thuốc được chọn bởi bác sĩ chăm sóc, có tính đến mức độ nghiêm trọng của bệnh. Người lớn uống 0,3g / ngày, chia thành 2 hoặc 3 liều.

Phối hợp ketoprofen với các NSAIDs khác làm tăng khả năng biến chứng ăn mòn và loét dạ dày ruột và xuất huyết; với thuốc hạ huyết áp - làm suy yếu hiệu quả của họ; với thrombolytics - xác suất xuất huyết.

Phối hợp với aspirin ức chế ketoprofen kết nối với các protein huyết tương, tăng tỷ lệ thanh lọc máu từ thuốc này; với heparin, ticlopidine - xác suất xuất huyết; với các chế phẩm lithium - có thể là nhiễm độc lithium do sự chậm trễ của nó trong các mô của cơ thể.

Phối hợp với thuốc lợi tiểu làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng thận.

Phối hợp với probenecid làm chậm việc lấy ketoprofen ra khỏi cơ thể; với methotrexate - tăng cường tác dụng không mong muốn của thuốc này.

Tiếp nhận chung với warfarin gây ra xuất huyết trầm trọng, đôi khi có kết cục tử vong.

Đối với các chỉ định quan trọng trong 6 tháng đầu của thai kỳ, ketoprofen có thể được sử dụng có tính đến khả năng biến chứng tiềm ẩn cho thai nhi.

Tác dụng phụ của ketoprofen:

 • đau vùng thượng vị;
 • các hiện tượng khó tiêu;
 • rối loạn chức năng của các bộ phận tiêu hóa (đôi khi các bệnh lý ăn mòn và loét của vùng dạ dày-dạ dày và xuất huyết và thủng);
 • dị ứng (phát ban, đôi khi - co thắt phế quản);
 • nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ.

Lưu trữ trong 5 năm, quan sát chế độ nhiệt độ lên đến 25 ° C. Giữ xa trẻ em.

Diclofenac

Chất hoạt tính là diclofenac sodium. Nó thuộc về thuốc chống viêm không steroid không salicylat.

Nó có thể làm giảm viêm, hội chứng sốt và đau đớn, ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin gây bệnh và sưng ở tâm chấn viêm.

Với collagenosis làm giảm viêm, đau nhức, nô lệ và sưng khớp, đặc biệt là vào buổi sáng, cải thiện chức năng của nó.

Với tổn thương chấn thương và sau phẫu thuật, diclofenac giúp giảm bớt đau và giảm bọng mắt.

Hấp thụ bởi các mô của cơ thể một cách nhanh chóng, nồng độ cao nhất sau khi ăn phải được quan sát sau 2-3 giờ và tỷ lệ thuận với liều uống. Sự có mặt của thực phẩm trong dạ dày ức chế sự hấp thụ 1-4 giờ và tích tụ 40%.

50% chất gây nghiện được hấp thu, hấp thụ gần như hoàn toàn vào huyết tương, kết nối với các albumin và vào trong dịch khớp, ở đó nồng độ cao nhất được hình thành sau đó và tích tụ lâu hơn trong huyết tương.

Các sản phẩm chuyển hoá được bài tiết ra 65% trong nước tiểu, đến 1% với phân, dư thừa - với mật.

Diclofenac được sử dụng cho:

 • các bệnh lý của hệ vận động gây ra các nguyên nhân khác nhau;
 • collagenoses;
 • viêm khớp-thoái hoá bệnh lý khớp;
 • cảm giác đau vừa phải của các nguyên nhân khác nhau;
 • sốt.

Diclofenac là chống chỉ định trong:

 • sự gia tăng xói mòn và loét vùng dạ dày-dạ dày-tá tràng (bao gồm xuất huyết);
 • dị ứng với NSAIDs,
 • vi phạm quá trình tạo huyết;
 • vi phạm quá trình đông máu;

Nó không phải là quy định cho phụ nữ mang thai và các bà mẹ nuôi con, cũng như cho trẻ em mẫu giáo (lên đến 6 tuổi).

Nó là cần thiết để thực hiện thận trọng, bổ nhiệm diclofenac ở những bệnh nhân trên 65 tuổi, những người có tiền sử thiếu máu, hen suyễn, bệnh tim mạch vành, huyết áp cao, phù nề, gan và rối loạn chức năng thận, nghiện rượu, gastroduodenitis, xói mòn và loét vùng dạ trong tình trạng thuyên giảm, cũng như bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân sau phẫu thuật.

Sử dụng, không xé nát, ăn hoặc sau khi ăn, với một cốc nước. Liều dùng cho người lớn và thanh thiếu niên trên 14 tuổi - từ 25 đến 50 mg hai hoặc ba lần một ngày. Liều tối đa cho phép là 150 mg mỗi ngày.

Khi bắt đầu một trạng thái sức khoẻ thỏa đáng, liều lượng thuốc giảm dần để chuyển sang sử dụng 50 mg mỗi ngày.

Trẻ em trên 6 tuổi được dự kiến sẽ nhận được đến 2 mg thuốc trên 1 kg trọng lượng cơ thể của trẻ để sử dụng trong 2 hoặc 3 liều.

Quá liều diclofenac có thể gây nôn, chóng mặt, nhức đầu, thở dốc, chóng mặt; ở trẻ em - co giật nhanh, buồn nôn, đau bụng, xuất huyết, suy gan và suy thận.

Trợ giúp khẩn cấp khi vượt quá liều bao gồm rửa dạ dày và hấp thụ.

Dùng chung với digoxin, methotrexate, các chế phẩm lithium và cyclosporins làm tăng sự hấp thu của chúng bằng huyết tương, tăng độc tính; với thuốc lợi tiểu - làm giảm hiệu quả của chúng, với thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali - khả năng tăng kali máu.

Giảm mức độ hạ đường huyết, hạ huyết áp và thôi miên.

Dùng chung với cephalosporin, axit valproic có thể gây ra sự thiếu prothrombin, với cyclosporin và thuốc có chứa vàng, có thể gây nhiễm độc thận.

Dùng chung với aspirin làm giảm sự hấp thu của diclofenac, với paracetamol kích thích sự biểu hiện có thể có của các ảnh hưởng độc hại lên thận của diclofenac.

Khả năng xuất huyết (thường là dạ dày-tá tràng) tăng khi sử dụng kết hợp với:

 • các NSAIDs khác;
 • thuốc chống đông máu;
 • glucocorticosteroid;
 • thuốc tan huyết;
 • rượu;
 • kolhicinom;
 • hoocmon adrenocorticotropic;
 • các chế phẩm chứa rong của St. John.

Diclofenac kích hoạt các tính chất của thuốc kích thích sự nhạy cảm ánh sáng

Đồng quản trị với thuốc chẹn tiết ra ống góp phần làm tăng độc tính của diclofenac.

Việc sử dụng thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ sau đây được liệt kê dưới đây.

Thông thường chúng xảy ra trong khu vực của hệ thống tiêu hóa: đau bụng, đầy hơi trong ruột, rối loạn phân, buồn nôn, đầy hơi, tăng tỷ lệ AST và ALT trong máu, bệnh loét dạ dày tá tràng, phức tạp bởi những biểu hiện xuất huyết hay thủng, chảy máu dạ dày, vàng da, phân hắc ín và những người khác.

Ít phổ biến hơn rối loạn hệ thần kinh, cơ quan cảm giác, có thể có phát ban trên da, một phần hoặc hoàn toàn rụng tóc, phản ứng bất thường với ánh sáng mặt trời, vết bầm tím.

Có thể có suy thận cấp, hội chứng thận hư, sự xuất hiện của protein và / hoặc máu trong nước tiểu, ức chế sự hình thành nước tiểu, viêm thận kẽ, viêm hoại tử hoại tử.

Đôi khi việc sử dụng diclofenac phản ứng các cơ quan máu nhờ giảm mức độ hemoglobin, bạch cầu, tiểu cầu, bạch cầu, tăng số bạch cầu ái toan hoặc hệ thống miễn dịch - sự gia tăng các quá trình nhiễm trùng.

Tác dụng phụ có thể biểu hiện bằng ho, co thắt phế quản, phù búng thanh quản, các quy trình viêm không điển hình trong phổi, cao huyết áp, suy nhược cơ tim, ngoài da, đau ngực.

Khi biểu hiện quá mẫn cảm với diclofenac, phản ứng phản vệ và phản vệ phản vệ xảy ra.

Bệnh nhân dùng diclofenac không nên tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự tập trung và phản ứng nhanh. Không tương thích với rượu.

Không quá ba năm, quan sát chế độ nhiệt độ lên đến 25 ° C, ở nơi khô ráo. Giữ xa trẻ em.

trusted-source[50], [51], [52], [53], [54], [55], [56], [57], [58]

Indometacin

Nó là thuốc kháng viêm không steroid. Có khả năng làm giảm viêm, hội chứng sốt và đau, ức chế sinh tổng hợp prostaglandin, gây đau và sưng ở tâm chấn viêm.

Các đặc tính dược lý, chỉ định và chống chỉ định cho sử dụng thường tương tự như viên diclofenac.

Thuốc indomethacin không được cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cũng như đối với trẻ dưới 14 tuổi.

Tác dụng phụ:

 • rối loạn dyspeptic;
 • đau ở vùng bụng;
 • xói mòn, loét, xuất huyết và thủng ổ bụng dạ dày-tá tràng;
 • catarrhal, viêm da dị ứng;
 • viêm-dystrophic thay đổi trong niêm mạc dạ dày;
 • tổn thương gan dị ứng độc hại;
 • nhức đầu,
 • chóng mặt, trầm cảm, buồn ngủ;
 • rối loạn tâm thần;
 • vi phạm nhịp tim và nhịp tim;
 • huyết áp động mạch hoặc hạ huyết áp;
 • dị ứng;
 • giảm bạch cầu;
 • hội chứng giảm huyết khối, giảm đông máu;
 • thiếu máu;
 • rối loạn chức năng nghe và nhìn;
 • rối loạn chức năng thận;
 • thỉnh thoảng - tắc ruột.

Sử dụng, không nghiền nát, với hoặc sau bữa ăn. Sữa rửa mặt tốt hơn. Bắt đầu với 25 mg hai hoặc ba cuộc hẹn mỗi ngày. Nếu không có hiệu quả điều trị thỏa đáng, liều lượng tăng 50 mg ba hoặc bốn liều mỗi ngày. Lượng tối đa cho phép mỗi ngày là 200 mg. Thời gian điều trị ít nhất 4 tuần.

Với việc sử dụng kéo dài, lượng ăn tối đa hàng ngày cho phép là 75 mg.

Quá liều có thể biểu hiện là chứng khó tiêu, đau đầu nghiêm trọng, quên mất, rối loạn chức năng của thiết bị tiền đình, tê chân, co giật.

Đồng quản lý indomethacin với các thuốc khác:

 • làm giảm hiệu quả của thuốc lợi tiểu, beta-blockers;
 • cải thiện hiệu quả của thuốc chống đông máu của hành động gián tiếp;
 • có hội chứng xuất huyết diflunizalom có thể xảy ra ở khu vực dạ dày-dạ dày-tá tràng;
 • với probenecid, sự tích tụ indomethacin trong huyết tương tăng lên;
 • với methotrexate và cyclosporine, độc tính của các thuốc tăng lên;
 • với digoxin, sự tích tụ digoxin trong huyết tương có xu hướng tăng lên và thời gian bán hủy của digoxin tăng lên;
 • với liều indomethacin 150 mg, sự tích tụ lithium trong huyết tương tăng lên và sự bài tiết của nó bị ức chế.

Lưu trữ 3 năm, quan sát chế độ nhiệt độ lên đến 25 ° C, ở nơi tối. Giữ xa trẻ em.

Các chất chống nôn hiện đại có chứa glucosamin và chondroitin góp phần phục hồi mô sụn và dịch khớp. Kết hợp với chúng, thuốc chống viêm và gây tê sẽ ngăn chặn quá trình phá hủy khớp. Với điều trị bắt đầu kịp thời, thuốc viên từ chứng thoái hóa khớp có thể duy trì tình trạng hoạt động của khớp trong một thời gian dài.


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Viên nén từ chứng arthrosis" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.