Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tserezim

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Một loại thuốc được sử dụng chủ yếu để điều trị bệnh nhân mắc bệnh Gaucher loại 1 hoặc 3. Được sử dụng cho liệu pháp thay thế enzym kéo dài ở bệnh nhân có biểu hiện bệnh thần kinh và không có chúng. 

Phân loại ATC

A16AB02 Имиглуцераза

Thành phần hoạt tính

Имиглюцераза

Chỉ định Cerezima

Trong số các triệu chứng chính của bệnh, có thể là cơ sở để kê toa thuốc, cần nhắc đến những điều sau:

 1. Thiếu máu (ngoại trừ thiếu máu thiếu sắt).
 2. Các bệnh về mô xương (trừ các bệnh kèm theo thiếu vitamin D).
 3. Giảm tiểu cầu.
 4. Tỏ lách hoặc hepatomegaly.

Bản phát hành

Sản phẩm có dưới dạng chất làm khô, trong đó bạn có thể chuẩn bị hai giải pháp truyền (200 và 400 đơn vị). Ở hiệu thuốc, thuốc có thể mua trong chai nhỏ 20 ml. Thuốc chứa thành phần hoạt tính của ED imiglucerase 200 (400). Loại glucocerebrosidase này trong một dạng biến đổi, được tạo ra với sự trợ giúp của công nghệ DNA tái tổ hợp từ buồng trứng của chuột chũi Trung Quốc. 

Dược động học

Ceramide và glucose được xúc tác bởi imiglucerase do quá trình thủy phân gluco-lipid glucocerebroside thông qua sự thoái hóa lipid màng. Nói chung, sự hình thành glucocerebroside xảy ra thông qua trao đổi huyết khối trong tế bào. Trong bệnh Gaucher, bệnh nhân biểu hiện sự thiếu hụt hoạt tính của enzym như β-glucocerebrosidase. Do đó, các đại thực bào của các mô sẽ tích tụ lipid glucocerebroside. Chúng được gọi là "tế bào Gaucher" và có thể được làm đầy với lipid này.

Theo quy định, tế bào Gaucher có thể được tìm thấy trong tủy xương, gan, ruột, lá lách, thận và thậm chí cả phổi. Các biểu hiện thứ phát của các chuyên gia về bệnh cho thấy thiếu máu và giảm tiểu cầu, dẫn đến hepatosplenomegaly nặng. Có lẽ những biến chứng nghiêm trọng nhất trong bệnh Gaucher là những biến chứng trong sự phát triển bộ xương (hoại tử xương, thiếu thời gian tu sửa, chứng loãng xương). 

Dược động học

Sau khi tiêm tĩnh mạch bốn liều thuốc ở bệnh nhân một giờ sau đó, hoạt tính ổn định của enzym đạt được. Sau thủ thuật, hoạt tính của enzim trong huyết tương bắt đầu giảm sau 10 phút. Một số chuyên gia tin rằng thời gian truyền và liều lượng thuốc không hề ảnh hưởng đến các chỉ số, nhưng các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên một số ít bệnh nhân.

Sử Cerezima dụng trong thời kỳ mang thai

Hiện tại, không có đủ thông tin về cách mà thuốc Cerezyme ảnh hưởng đến sức khoẻ của phụ nữ mang thai và sự phát triển của bào thai. Đó là lý do tại sao việc sử dụng nó trong điều trị trong thai kỳ không được khuyến cáo. Chỉ trong trường hợp khẩn cấp, Cerezim có thể được chỉ định bởi bác sĩ chăm sóc. 

Chống chỉ định

 1. Không dung nạp thành phần hoạt chất của thuốc.
 2. Dị ứng với thuốc.

Tác dụng phụ Cerezima

 1. Nôn mửa.
 2. Tiêu chảy.
 3. Buồn nôn.
 4. Chóng mặt.
 5. Nhức đầu.
 6. Phát ban trên da.
 7. Phù nề.
 8. Ngứa toàn thân.
 9. Co thắt phế quản.
 10. Khó thở.
 11. Không thoải mái tại chỗ chích.
 12. Tăng nhiệt độ cơ thể.

trusted-source[1]

Liều và cách dùng

Bệnh Gaucher có tính đa bào và không đồng nhất trong tự nhiên nên chỉ có bác sĩ chăm sóc có thể xác định đúng liều lượng sau khi kiểm tra bệnh nhân. Truyền được truyền tĩnh mạch với sự giúp đỡ của một giọt nhỏ một hoặc hai giờ. Tỷ lệ dùng thuốc không được vượt quá 1 đơn vị / kg / phút. Hai tuần đầu của liều là 60 U / kg. Liều này được dùng một lần. Điều trị vẫn còn hiệu quả nếu không có phản ứng dị ứng với thuốc. Thuốc chuẩn được dùng mỗi hai tuần một lần, nhưng liều lượng dần dần tăng lên.

trusted-source[2], [3]

Quá liều

Không có trường hợp quá liều thuốc đã được báo cáo.

Tương tác với các thuốc khác

Không có nghiên cứu về tương tác thuốc.

trusted-source[4], [5], [6], [7]

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được cất ở nơi thoáng mát, tốt nhất ở tủ lạnh, ở nhiệt độ từ +2 đến -8 độ. 

trusted-source[8], [9], [10]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng là 2 năm. Không sử dụng sau khi hết hạn của khoảng thời gian này. 

trusted-source[11]

Nhóm dược phẩm

Ферменты и антиферменты

Tác dụng dược lý

Ферментные препараты
Антиферментные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Джензайм Юроп Б.В. (Genzyme Europe B.V.), Нидерланды

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Tserezim" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.