Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tserepro

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Tác nhân nootropic, được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh nhân chấn thương sọ não với mức độ nghiêm trọng khác nhau. 

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Phân loại ATC

N07AX02 Choline alfoscerate

Thành phần hoạt tính

Холина альфосцерат

Chỉ định Tserepro

Nó được kê toa cho liệu pháp phức tạp của đột qu,, cả xuất huyết và thiếu máu, xảy ra với tổn thương não rõ rệt.

Đây là một sự chuẩn bị cần thiết cho bệnh nhân suy giảm tuần hoàn trong não. Được sử dụng để điều trị chứng mày đay già và các rối loạn nhận thức khác nhau.

trusted-source[5], [6], [7], [8]

Bản phát hành

Sản phẩm này có sẵn ngay lập tức dưới hai hình thức: viên nang và dung dịch. Viên nang mềm Gelatine có thể có màu đỏ hoặc nâu. Giải pháp luôn rõ ràng và hoàn toàn không màu. Thuốc có chứa thành phần hoạt tính của alphaetate cholin. 

trusted-source[9], [10]

Dược động học

Cerepro là một cholinimimetic của hành động trung tâm, nó có chứa khoảng 40,5% cholinolol được bảo vệ về mặt chuyển hóa. Do đó, chất này có tác dụng chính xác trong não. Khi thuốc vào cơ thể bệnh nhân, nó bắt đầu tương tác với các enzyme, và sau đó phân hủy thành glycerophosphate và choline tinh khiết. Choline tham gia vào quá trình tổng hợp sinh học của acetylcholine, và glycerophosphate chuẩn hóa các cấu trúc phospholipid nằm trong màng tế bào thần kinh.

Nhờ phương pháp điều trị này, phosphatidylcholine và acetylcholine được tổng hợp trong cơ thể giúp cải thiện lưu thông máu và tăng cường các quá trình trao đổi chất trong hệ thống thần kinh trung ương và làm tăng lưu lượng máu tuyến tính ở bên cạnh não bị ảnh hưởng. Ở bệnh nhân, đáp ứng hành vi được cải thiện, và đặc điểm thời gian và không gian được bình thường hoá. Thuốc cải thiện hiệu quả các chức năng cơ bản của não.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19]

Dược động học

Sau khi bệnh nhân dùng thuốc, sự hấp thu của nó khoảng 88%. Thông qua GEB xâm nhập khá dễ dàng. Trong não, nồng độ của hoạt chất là 45%. Phổi loại bỏ khoảng 85% chất, phần còn lại được bài tiết qua phân và nước tiểu.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24], [25], [26], [27], [28]

Sử Tserepro dụng trong thời kỳ mang thai

Đối với việc điều trị phụ nữ mang thai không được sử dụng, vì chưa có nghiên cứu về tác động của nó đối với sự phát triển của bào thai. Ngoài ra, không thể sử dụng thuốc trong thời gian cho con bú, bởi vì thành phần hoạt chất của nó thâm nhập vào sữa.

Chống chỉ định

  1. Sự không dung nạp của các thành phần của thuốc.
  2. Cho trẻ bú sữa mẹ.
  3. Mang thai.

trusted-source[29], [30], [31], [32]

Tác dụng phụ Tserepro

  1. Dị ứng (phát ban, ngứa, phát ban, đỏ).
  2. Buồn nôn (phản ứng cơ thể với kích hoạt dopamergic).

trusted-source[33], [34], [35], [36], [37]

Liều và cách dùng

Trong giai đoạn cấp tính của đột qu,, liều lượng như sau: 1 g thuốc (chỉ một dung dịch được tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp) mỗi 24 giờ trong 10 ngày đến 2 tuần. Tiếp theo, bạn cần chuyển bệnh nhân lấy viên nang (1,2 gram): hai viên vào buổi sáng và một viên vào ban ngày. Khóa học này kéo dài khoảng sáu tháng.

Nếu tình trạng này là mãn tính, bạn phải uống một viên thuốc ba lần trong 24 giờ. Liệu pháp này kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng.

Viên nang được dùng tốt nhất trước bữa ăn.

trusted-source[38], [39], [40], [41]

Quá liều

Khi quá liều thuốc có thể bị chứng khó tiêu. Để điều trị, điều trị triệu chứng được sử dụng, lấy than hoạt tính và dạ dày được rửa sạch.

trusted-source[42], [43], [44], [45], [46], [47]

Tương tác với các thuốc khác

Nó không phải là tiết lộ.

trusted-source[48], [49], [50], [51], [52], [53], [54], [55], [56], [57]

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc ở nơi an toàn tránh ánh nắng trực tiếp. Điều quan trọng là trẻ nhỏ không được tiếp cận với thuốc. Nhiệt độ không khí không được vượt quá + 25 độ. 

trusted-source[58], [59]

Thời hạn sử dụng

Bạn có thể lưu trữ tối đa hai năm. Không sử dụng thuốc sau ngày hết hạn. 

trusted-source[60]

Nhóm dược phẩm

Ноотропы (нейрометаболические стимуляторы)

Tác dụng dược lý

Ноотропные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Tserepro" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.