Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cereton

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Thuốc nootropic, thuộc nhóm cholinometics với một cơ chế hoạt động trung tâm. 

trusted-source[1], [2], [3]

Phân loại ATC

N07AX02 Choline alfoscerate

Thành phần hoạt tính

Холина альфосцерат

Chỉ định Certone

Nó được sử dụng để điều trị ở những bệnh nhân đang ở giai đoạn hồi phục sau chấn thương sọ não, đột qu is thiếu máu cục bộ hoặc xuất huyết. Cũng được sử dụng trong điều trị hội chứng tâm thần-hữu cơ, lão hóa giả mạc, chứng rối loạn nhận thức.  

trusted-source[4], [5]

Bản phát hành

Thuốc này được sản xuất dưới hai dạng: dưới dạng viên nang và một dung dịch dùng để chích. Viên nang hình ống gelatin có màu hơi nâu vàng. Bên trong của chúng có một chất lỏng trong suốt hoặc mờ của dạng dầu.

Dung dịch được sử dụng để chuẩn bị tiêm bắp và tiêm tĩnh mạch. Nó hoàn toàn minh bạch.

Thuốc có chứa thành phần hoạt tính của alphaetate cholin. Các thành phần bổ sung được bao gồm trong chế phẩm là: nước tinh khiết và glycerol.

Dược động học

Cereton là nootropic. Có một hiệu ứng trao đổi chất thông qua việc giải phóng choline trong não. Do tổng hợp cholin đảm bảo của hai chất quan trọng (phosphatidylcholine và acetylcholine) nằm ở màng tế bào thần kinh, cải thiện quá trình trao đổi chất diễn ra trong CNS. Ở phía bên kia của não bị hư hỏng, dòng máu tăng đáng kể. Cũng có một sự cải tiến về đặc tính không gian và thời gian của hoạt động điện sinh học trong não. Ý thức của bệnh nhân được phục hồi, phản ứng hành vi và nhận thức của bệnh nhân được cải thiện.

Nó có tính hiệu quả phòng ngừa và ngăn ngừa hội chứng thần kinh bất thường, giảm hoạt động cholinergic của nơ-ron và thay đổi lượng phospholipids trong thành phần của màng. Tham gia vào việc tổng hợp các màng phospholipid, qua đó cải thiện sự truyền dẫn synap, cũng như độ dẻo của chúng. 

Dược động học

Hấp thu thuốc là 88%. Thông qua GEB thâm nhập khá đơn giản. Nếu uống, nồng độ cholin trong não là 45%. Tích tụ thuốc xảy ra trong phổi, não và gan.

Phổi phổi 85% thuốc dưới dạng carbon dioxide, 15% thuốc được bài tiết qua đường ruột và thận.

Sử Certone dụng trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ có thai, cũng như những người nuôi con bằng sữa mẹ, nghiêm cấm sử dụng thuốc này.

Chống chỉ định

Tác nhân "Tsereton" không thể dùng cho những bệnh và triệu chứng như vậy:

  1. Khi một bệnh nhân đang trong giai đoạn cấp tính của đột qu hem xuất huyết.
  2. Sự không dung nạp của các thành phần của thuốc.
  3. Độ tuổi của bệnh nhân lên đến mười tám năm.
  4. Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú.

Tác dụng phụ Certone

  1. Buồn nôn, có thể có nôn. Để điều trị, cần giảm liều lượng thuốc.
  2. Dị ứng (phát ban, ngứa, bỏng).

trusted-source[6], [7], [8]

Liều và cách dùng

Nếu thuốc được sử dụng để phòng ngừa hoặc phục hồi sau chấn thương sọ não, đột qu hem do xuất huyết hoặc đột qu is do thiếu máu, thì liều lượng như sau: 800 mg thuốc vào buổi sáng, 400 mg thuốc vào ban ngày. Thời lượng - sáu tháng.

Trong các bệnh khác, "Tsereton" được dùng 400 mg ba lần trong 24 giờ. Tốt nhất sau khi ăn. Thời gian điều trị là từ ba đến sáu tháng.

trusted-source[9], [10], [11]

Quá liều

Khi quá liều thuốc này ở bệnh nhân có một cơn buồn nôn rất mạnh, và phải được điều trị bằng liệu pháp triệu chứng.

Tương tác với các thuốc khác

Sự tương tác đáng kể với các thuốc khác chưa được xác định.

trusted-source[12], [13], [14], [15], [16]

Điều kiện bảo quản

Công cụ này được bao gồm trong danh sách B, nên lưu trữ nó ở nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Điều quan trọng là nơi này được bảo vệ hoàn toàn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ không khí không được vượt quá + 25 độ. 

trusted-source[17]

Thời hạn sử dụng

Là ba tuổi. Không thể sử dụng sau khi hết hạn của khoảng thời gian này.

trusted-source[18]

Nhóm dược phẩm

Ноотропы (нейрометаболические стимуляторы)

Tác dụng dược lý

Ноотропные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Сотекс, ФФ ЗАО, г.Москва, Российская Федерация

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Cereton" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.