Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Các chế phẩm với axit succinic

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Các chế phẩm dược học với axit succinic được sử dụng như chất chống oxy hoá, bình thường hóa chuyển hóa nội bào và góp phần phục hồi chức năng cơ thể, bị xáo trộn do bệnh tật hoặc lão hóa tự nhiên của tế bào người.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Phân loại ATC

A13A Общетонизирующие препараты

Thành phần hoạt tính

Янтарная кислота

Chỉ định Các chế phẩm với axit succinic

Tên hệ thống của axit succinic là acid 1,4-butanedioic, và nó còn được gọi là succinate (từ tên Latin của hổ phách - succinium). Đây là một hợp chất hữu cơ của nhóm carboxylic dibasic, nghĩa là nó có hai nhóm carboxyl trong phân tử của nó. Axit này lần đầu tiên thu được trong quá trình đốt hổ phách tự nhiên, và sau đó nó được tìm thấy trong các tế bào sống như là một thành phần chủ động của tổng hợp hữu cơ.

Bây giờ axit succinic được sản xuất từ anhydrit maleic, và nó, lần lượt, có nguồn gốc từ benzen hoặc n-butan. Vì vậy, nếu trên bao bì của các chất bổ sung chế độ ăn uống, nó được chỉ ra rằng chúng có chứa axit succinic, "lấy từ hổ phách tự nhiên", tuyên bố này giới thiệu người tiêu dùng vào sự nhầm lẫn.

Việc sử dụng axit succinic như là một phụ gia thực phẩm E363 được sử dụng rộng rãi như là một điều chỉnh pH và chất kết tinh (được phê duyệt bởi FDA).

Trong cơ thể, acid succinic tổng hợp trong bào quan energoprodutsiruyuschih - mitochondria và là một sự cố chuyển hóa trung gian (phosphoryl hóa oxy hóa), các axit amin, carbohydrate và chất béo, ví dụ chu trình acid tricarboxylic (Krebs cycle). Trình tự này được lặp đi lặp lại nhiều tầng phản ứng enzyme nội bào cung cấp các nguồn tài nguyên năng lượng trong các mô (như ATP) và cũng có thể cho quá trình tổng hợp các hợp chất của các chất cần thiết cho việc duy trì khả năng tồn tại của tế bào. Bên cạnh đó, trong bước chuyển đổi coenzyme succinyl-CoA để succinic axit (succinate) xảy ra chuyển của các electron của nó vào chuỗi hô hấp của ty lạp thể, cung cấp oxy cho các tế bào mô của tất cả các bộ phận cơ thể.

Sự thiếu oxy của tế bào (giảm oxy huyết) gây ra nhiều rối loạn bệnh lý; điều cơ bản phản ứng của cơ thể đối với tình trạng thiếu oxy là một protein đặc biệt của nhân tế bào - yếu tố phiên mã của sự giảm oxy huyết gây ra (HIF-alpha). Ở mức oxy bình thường, hàm lượng HIF-alpha không đáng kể, nhưng ngay khi lượng ôxy trong tế bào giảm đi, mức HIF tăng lên và có thể dẫn đến apoptosis của tế bào. Ức chế các yếu tố HIF và ổn định mức độ của nó có thể succinate, đó là, axit succinic.

trusted-source[5], [6], [7], [8], [9], [10]

Bản phát hành

Có các chế phẩm với axit succinic, được sử dụng để kích hoạt quá trình chuyển hóa mô và bình thường hóa sự cân bằng năng lượng, nghĩa là chúng hoạt động như chất chuyển hóa. Việc sử dụng axit succinic để giảm cường độ của quá trình oxy hóa là có thể do tính chất chống oxy hoá của nó. Hợp chất succinic axit - succinates Na, K, Ca, Mg - cải thiện cung cấp oxy của các tế bào, gây sức ảnh hưởng antihypoxic trên mô organ tại thay đổi hình thái của họ và thoái hóa gây ra bởi một loạt các bệnh và tình trạng bệnh lý.

Thực hành lâm sàng trong nước đã chỉ ra rằng các loại thuốc với các dẫn xuất của axit succinic, mà là một chất chuyển hóa nội sinh, khả năng miễn dịch giúp tăng và khả năng thích nghi của cơ thể sau khi ốm đau kéo dài hoặc bị thương, kích thích sự tái tạo và phục hồi chức năng sinh lý của tất cả các cơ quan và hệ thống. Cũng trong liệu pháp phức tạp, thuốc có axit succinic được sử dụng để điều trị các mạch máu, bao gồm cả mạch não. Đó là khuyến cáo sử dụng chế phẩm axit succinic được sử dụng như một chất ức chế mất ion kali, trong điều trị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, suy giảm trí nhớ ở các rối loạn tâm thần kinh và già.

Tên của các chế phẩm với axit succinic:

  • Amber acid;
  • Emoxypine (Meksipridol, Meksiprim, Armadin, Nikomeks et al.), Citoflavin (máy tính bảng và giải pháp cho tiêm), antishock và dezintoksatsionny Reamberin Infusion giải pháp (meglumine natri succinat), gelofusin (đối với giải pháp thay thế plasma với mất máu và nhiễm độc của một sinh vật).

Các chế phẩm chứa axit succinic cho chứng nghiện rượu: Mexidol, Limonar.

Các chế phẩm của axit hyaluronic với axit succinic: Hyalual Arthro là chất thay thế cho dịch khớp trong khớp xương với sự osteoarthrosis.

trusted-source[11], [12], [13]

Dược động học

Mặc dù cấu trúc hóa học của axit succinic ngoại sinh tương tự như chất chuyển hóa trong chu kỳ tế bào của các axit tricarboxylic, trong dạng tinh khiết của nó hiếm khi được đưa vào trong công thức. Ngay cả trong viên nén axit succinic, theo hướng dẫn, thành phần hoạt tính dược học là axit acetylamino succinic. Các hợp chất khử muối - muối và các este succinat tương tự hóa học - được sử dụng để làm tăng sự hấp thu của đường tiêu hóa với axit succinic.

Như vậy, dược hiệu ứng quy định về trao đổi chất của các loại thuốc như Meksipridol, do succinate 2-etyl-6-metyl-3-hydroxypyridine (emoxypine), đó là một dẫn xuất của axit succinic.

Các nhà sản xuất khẳng định rằng thuốc có chứa chất này điều chỉnh không chỉ các quá trình oxy hóa trong tế bào và tăng mức độ ATP, nhưng cũng bình thường mạch máu não, cơ tim (chủ yếu trong quá trình giảm oxy huyết), đường tiêu hóa, tuyến nội tiết và như vậy. Tuy nhiên, quá trình sinh hóa của toàn bộ quang phổ của tác động có lợi, ma túy trong đó có một axit succinic, hướng dẫn thường không được giải thích (ví dụ, họ giảm mức độ cholesterol trong máu hoặc vegetovascular giảm các triệu chứng và cải thiện khả năng miễn dịch); tốt nhất, cơ chế của chu trình axit tricarboxylic được mô tả.

Các thành phần chính của tác nhân chống rượu Meksidol - succinate emoxipine và Limontara - axit succinic (mỗi 200 mg) và monohydrat axit citric (50 g), mà chủ yếu mục đích không chỉ để cải thiện sự trao đổi chất, mà còn làm tăng sản xuất nước ép dạ dày.

Nhiều dược mô tả các tác nhân chống oxy hóa vitamin Citoflavin, mà trừ axit succinic bao gồm vitamin B2 (riboflavin), và tiền chất adenosine triphosphate - Riboxin (inosine) và vitamin PP (niacin). Đó là, hành động của thuốc được cung cấp bởi tất cả các thành phần trong phức hợp.

Trong dung dịch Reamberin sử dụng cho sự bài tiết các chất độc hại, các hoạt động chất - N-metilamoniya natri succinat, thúc đẩy sự ổn định của màng tế bào, làm chậm quá trình oxy hóa của axit béo và glucose kích hoạt tách để bù đắp năng lượng trong điều kiện thiếu oxy.

Dược gelofusin - keo giải pháp y tế gelatin succinylated - dựa vào việc tăng áp suất thẩm thấu, nhờ đó mà sau khi uống thuốc vào tĩnh mạch với một mất mát đáng kể của khối lượng máu của chất lỏng trong mạch tăng lên, cho phép trái tim.

Gialual Arto - chuẩn bị của axit hyaluronic với axit succinic - viskosupplementatsii sử dụng cho - quản lý để lấp đầy chất lỏng nang hoạt dịch khớp, một phần hoặc hoàn toàn bị mất khi làm biến dạng viêm khớp khác nhau. Axit Amber kích hoạt sự trao đổi chất trong các mô xương và mô sụn và cải thiện sự di chuyển của các khớp bị hư.

trusted-source[14], [15], [16], [17], [18], [19], [20]

Dược động học

Sau khi ăn Mexipridol (cũng như Mexidol) được hấp thu nhanh chóng trong đường tiêu hóa, nồng độ tối đa trong huyết tương được ghi nhận sau 25-30 phút. Thuốc được chia ra trong gan với sự hình thành các chất chuyển hóa, được bài tiết bởi thận (thời gian bán rã - khoảng năm giờ).

Tất cả các thành phần của Cytoflavin vào máu và mô; Cách nhanh nhất để chuyển hóa là axit succinic (với việc uống thuốc, trong nửa giờ, với đường tiêm sau 1,5-2 phút). Nồng độ tối đa trong huyết niacin huyết tương lên đến hai giờ sau đó, và inosine - sau 5 giờ sau khi dùng một liều duy nhất. Tất cả các chất ngoại trừ axit succinic được chuyển hóa trong gan và bài tiết qua nước tiểu.

99% Gelofusine được thải ra từ cơ thể bởi thận ở dạng không thay đổi (thời gian bán huỷ khoảng 4,5 giờ).

Dược động học của các chế phẩm Limontar và Reamberin không được trình bày trong hướng dẫn.

trusted-source[21], [22], [23]

Sử Các chế phẩm với axit succinic dụng trong thời kỳ mang thai

Sử dụng trong thời kỳ mang thai của tất cả các loại thuốc có chứa succinates là chống chỉ định.

Chống chỉ định

Các chống chỉ định chính đối với việc sử dụng acid succinic và các dẫn xuất của nó: quá mẫn, suy gan cấp, suy thận, loét dạ dày và tá tràng, tăng huyết áp.

Ngoài ra, Cytoflavin là chống chỉ định trong điều trị bệnh nhân dưới 18 tuổi; Reamberin - với chấn thương sọ và phù não; Gelofusin - với máu đông máu và suy tim cấp.

trusted-source[24], [25], [26], [27], [28]

Tác dụng phụ Các chế phẩm với axit succinic

Axit Succinic có thể gây dị ứng (đỏ da và ngứa), tiêu chảy và tăng buồn ngủ.

Ngoài ra, việc sử dụng Mexipridol, Mexidol và Limonar có thể gây khô miệng, buồn nôn và tăng axit của nước dạ dày do tăng tiết acid clohiđric. Điều này có thể gây đau ở dạ dày.

Dùng đường tĩnh mạch có thể đi kèm với giảm huyết áp, thay đổi huyết áp, đau đầu, sốc phản vệ.

trusted-source[29], [30], [31]

Liều và cách dùng

Amber acid - một viên ba lần một ngày (trước bữa ăn); thời gian áp dụng tối đa là 4 tuần.

Mexidol, Mexipridol, vv ... - một viên ba lần một ngày; thời gian nhập học - từ 14 ngày đến 1,5 tháng.

Cytoflavin - hai viên hai lần một ngày (trước bữa ăn); thời gian điều trị là ba tuần.

Reamberin và Gelofusin được tiêm vào tĩnh mạch sử dụng thuốc nhỏ giọt; Liều và thời gian dùng thuốc được xác định bởi bác sĩ riêng.

Bột Limontar hòa tan trong nước (0.25g / 1 liều) và uống bằng miệng đến 4 lần trong ngày.

Việc chuẩn bị axit hyaluronic với axit succinic Hyalual Arthro được tiêm thẳng vào túi khớp. Hướng dẫn ghi nhận rằng ba mũi tiêm cung cấp một hiệu quả điều trị ổn định trong 12 tháng.

trusted-source[32], [33], [34], [35]

Quá liều

Dùng quá liều thuốc với axit succinic làm tăng tác dụng phụ.

trusted-source[36], [37]

Tương tác với các thuốc khác

Ở những người có acid succinic không tương thích với thuốc an thần của một nhóm barbiturate, thuốc an thần và thuốc giãn cơ.

Các chế phẩm dùng ethylmethylhydroxypyridine succinate tăng cường hoạt động của các tác nhân điều trị chứng động kinh và bệnh Parkinson.

Cytoflavin không được kê đơn đồng thời với kháng sinh, hormon tuyến giáp và vỏ thượng thận.

trusted-source[38], [39], [40], [41], [42], [43], [44]

Điều kiện bảo quản

Các chế phẩm với axit succinic cần được cất giữ cách xa ánh sáng, ở nhiệt độ lên tới + 25 ° C

trusted-source[45], [46], [47]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng: Succinic acid - 12 tháng: Mexipridol, Cytoflavin, Gelofusin, Hyalal Arthro - 2 năm; Mexidol, Reamberin, Limontar - 3 năm.

trusted-source[48], [49]

Nhóm dược phẩm

Антигипоксанты и антиоксиданты

Tác dụng dược lý

Антиоксидантные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Các chế phẩm với axit succinic" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.