Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tseregin

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Tác nhân bảo vệ thần kinh. Nó được sử dụng để điều trị rối loạn tuần hoàn não. Thuốc ảnh hưởng tích cực đến quá trình trao đổi chất nội bào, bảo vệ tế bào não khỏi các tác động tiêu cực của các chất độc hại, và cũng có tác dụng ức chế miễn dịch.

trusted-source[1], [2]

Phân loại ATC

N06BX Другие психостимуляторы и ноотропные препараты

Thành phần hoạt tính

Мозга крупного рогатого скота гидролизат

Chỉ định Ceregina

Chỉ định cho Ceregin như sau:

 • Đột qu Is thiếu máu cục bộ (trong giai đoạn cấp tính và trong giai đoạn phục hồi).
 • Giảm trí nhớ, hoạt động tinh thần.
 • Trí tuệ thất bại.
 • Rối loạn tư duy.
 • Dissipation.
 • Thiếu máu não.
 • Thần kinh sa mạc.
 • Các trạng thái sau chấn thương của não (tổn thương sọ và các nội dung do chấn thương, thời kỳ phục hồi sau phẫu thuật do phương pháp phẫu thuật điều trị các vùng não).
 • Chứng sa sút về các nguyên nhân khác nhau.
 • Trầm cảm nội sinh.

trusted-source[3], [4]

Bản phát hành

Ceregin được sản xuất độc quyền như là một giải pháp tiêm và truyền. Rõ ràng chất lỏng với một màu vàng trong ống kính trắng trong tổng số 1 ml hoặc 5 ml №10 №5 đường viền trong khay lưới bằng polyvinyl clorua (PVC), đóng gói trong thùng carton nhà máy ban đầu.

Dược động học

Whey protein là một thành phần hoạt tính trong Ceregin. Nguyên liệu để lấy thủy phân là não của lợn và gia súc.

Các thành phần của một công thức thuốc đa thành phần bao gồm các hợp chất hoạt tính sinh học, neuropeptides trọng lượng phân tử thấp, có khả năng vượt qua hàng rào sinh lý giữa hệ thống tuần hoàn và hệ thần kinh trung ương, trực tiếp đến các neurocytes não.

Tăng cường chức năng bảo vệ mô thần kinh từ những ảnh hưởng bệnh lý của acid lactic. Ngăn ngừa sự xuất hiện của các gốc tự do, sự phát triển của các hiện tượng thoái hóa thần kinh trong mô não.

Hoạt động dinh dưỡng được tăng cường bằng cách ức chế, đôi khi ngăn cản các quá trình thoái hóa thần kinh trong não. Có tác dụng tích cực trong sự hiện diện của rối loạn nhận thức, tích cực ảnh hưởng đến quá trình ghi nhớ, tập trung và truyền thông tin, kích hoạt các chức năng đa chức năng, có chức năng neuromodulatory.

Dược động học

Tác dụng dược động học của thuốc không thể điều tra được do tính đa dạng của nó.

trusted-source[5]

Sử Ceregina dụng trong thời kỳ mang thai

Do thực tế là việc nghiên cứu Ceregin trong thời gian mang thai hoặc cho con bú không được thực hiện, thuốc không được kê toa.

Chống chỉ định

 • quá mẫn với các chất ma túy,
 • bệnh lý của hệ thống sinh dục,
 • thời kỳ mang thai,
 • chu kỳ tiết sữa,
 • co giật co giật.

Tác dụng phụ Ceregina

Tính hung hăng, overexcitation, mất ngủ, lẫn lộn.

Buồn nôn, rối loạn hệ tiêu hoá, tiêu chảy, nôn.

Các biểu hiện dị ứng địa phương (tăng huyết áp, ngứa, sốt).

Các phản ứng quá mẫn có thể xảy ra: đau cơ đầu, nổi ban, thở nhanh và khó, đau vùng cổ tử cung, sốc phản vệ.

Với sự ra đời của Ceregin ở tốc độ cao - nhiệt, chóng mặt, run tay, loạn nhịp

Cần áp dụng Ceregin rất cẩn thận ở những bệnh nhân dễ bị dị ứng. Không sử dụng thuốc với dung dịch có khả năng làm thay đổi mức độ axit của Ceregin hoặc chứa chất béo.

Liều và cách dùng

Ceregin được sử dụng độc quyền dưới dạng tiêm bắp từ 1 đến 5 ml và tiêm truyền nhỏ giọt trong tĩnh mạch từ 10 đến 50 ml. Liều dùng và thời gian của chu kỳ điều trị tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và tính chất của bệnh, sự năng động của liệu pháp và tuổi của bệnh nhân.

Thời gian điều trị thông thường là 1 tháng (số lần tiêm tối thiểu là 5 mỗi tuần, nhưng tốt nhất là hàng ngày)

Trong tổn thương ở não, suy tuần hoàn não nghiêm trọng, giai đoạn hậu phẫu, thuốc được tiêm tĩnh mạch mỗi ngày với liều lượng nhỏ dành cho người lớn từ 10-50 ml mỗi ngày. Trên 100-250 ml dung dịch muối trong 1-1,5 giờ. Chu trình điều trị là từ 10 đến 25 ngày.

Trong giai đoạn phục hồi sau UCLC, bệnh nhân người lớn được kê toa thường xuyên từ 5 đến 10 ml / ngày. Tiêm tĩnh mạch trong 20 ngày hoặc 1 tháng tùy theo động lực.

Với chứng mất trí của nguồn mạch máu cho người lớn, 20-30 ml trên 100-200 ml nước muối. Thời gian nhập viện - 20 lần tiêm.

Quá liều

Cho đến nay, chưa có thông tin về thuốc quá liều.

trusted-source[6], [7]

Tương tác với các thuốc khác

Trong khi sử dụng Ceregin đồng thời với các thuốc khác, có thể xuất hiện tác dụng phụ, cần phải tính đến khi sử dụng thuốc.

Trong một lọ đơn, không được phép trộn một dung dịch cân bằng các axit amin và Ceregin.

trusted-source[8], [9], [10], [11]

Điều kiện bảo quản

Được lưu trữ một cách thông thường - trong một căn phòng tối ở nhiệt độ không được lớn hơn không khí 20 trên pp không chịu đóng băng. Giữ xa trẻ em.

Thời hạn sử dụng

Ngày sản xuất và ngày hết hạn được thể hiện trên bao bì ban đầu. Với lưu trữ thích hợp, đó là 36 tháng.

trusted-source[12]

Nhóm dược phẩm

Психостимулирующие и ноотропные средства

Tác dụng dược lý

Психостимулирующие препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Белмедпрепараты, РУП, Республика Беларусь

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Tseregin" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.