Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Valavir

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Valavir là một loại thuốc kháng vi-rút được sử dụng để điều trị phức tạp cytomegalovirus, virus Epstein-Bar và nhiễm trùng herpesvirus.

Phân loại ATC

J05AB11 Valaciclovir

Thành phần hoạt tính

Валацикловир

Chỉ định Calais

Trong số các chỉ dẫn cho việc sử dụng thuốc:

  • Là một dự phòng với một hình thức đơn giản của herpes trong thời kỳ thuyên giảm (mụn rộp sinh dục cũng được đưa vào tài khoản);
  • Trong trường hợp các triệu chứng của herpes zoster (với đau dây thần kinh sau herpes hoặc cấp tính), nhiễm trùng và truyền nhiễm da hoặc màng nhầy, mà là do herpes simplex virus type (herpes sinh dục trong số những người trong giai đoạn đầu hoặc hình thức tái phát);
  • Phòng ngừa nhiễm trùng cytomegalovirus do suy giảm miễn dịch cơ thể (do cấy ghép đến bệnh nhân tủy xương hoặc các cơ quan khác, hóa trị liệu cho bệnh ung thư, và nhiễm HIV).

Bản phát hành

Thuốc có dạng viên nén (số 10 hoặc số 42).

Dược động học

Thành phần hoạt tính của thuốc chọn lọc trung hòa DNA polymerase của virus. Một khi trong cơ thể bệnh nhân, valacyclovir hydrochloride được chuyển hóa thành các nguyên tố riêng biệt: acyclovir, và cũng là valine amin. Thành phần chính ảnh hưởng đến DNA polymerase của virus, phản ứng với nó - do đó làm chậm quá trình sinh sản, cũng như sự nhân lên của virus. Ngăn chặn sự nhân lên của virus Varicella zoster, cũng như Negros simlleh 1 và 2 nhóm, VEB, cytomegalovirus và HHV-6.

Tác dụng chống huyết mạch có chọn lọc là do mối quan hệ giữa yếu tố chính và thymidine kinase của các virut sau: Varicella zoster, VEB, và Negres simrlx. Tổng hợp enzyme này xảy ra trong các tế bào bị nhiễm virus. Do phơi nhiễm với thymidine kinase, acyclovir được phosphoryl hoá bằng cách chuyển thành chất hoạt tính, acyclovir triphosphate. Yếu tố này, do thay thế cạnh tranh, ức chế việc lắp ráp DNA của virus.

Dược động học

Valaciclovir có một sự hấp thụ nhanh chóng, gần như hoàn toàn chuyển thành valine, cũng như acyclovir. Các chỉ số về khả năng tiếp cận của acyclovir sau khi dùng 1 gram valaciclovir là 54% (hơn nữa, con số này không phụ thuộc vào lượng thức ăn). Mức độ nồng độ tối đa sau khi dùng một liều duy nhất (250-2500 mg) acyclovir đạt được sau 1-2 giờ và bằng 10-37 μmol (trong 2,2-8,3 μg / ml). Chỉ số độ bão hòa tối đa trong huyết tương valacyclovir đạt khoảng 30-100 phút, và chỉ có 4% nồng độ acyclovir. Và sau 3:00, nó sẽ giảm xuống dưới mức có thể đo được. Valaciclovir nhẹ liên kết với protein huyết tương - chỉ 15%.

Thời gian bán thải của acyclovir là khoảng 3:00, và ở bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối khoảng 14 giờ. Valacyclovir được bài tiết qua nước tiểu, thường là acyclovir (hơn 80% tổng liều), và cùng với chất chuyển hóa 9-carboxymethoxymethylguanine của nó.

Sử Calais dụng trong thời kỳ mang thai

Không có đủ thông tin về việc sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai, vì vậy cần kê toa thuốc (đặc biệt là trong ba tháng đầu) chỉ trong những trường hợp lợi ích của việc mang nó cho người mẹ cao hơn nguy cơ có thể có đối với em bé.

Chống chỉ định

Trong số các chống chỉ định dùng thuốc: tăng nhạy cảm cá nhân với valaciclovir hoặc acyclovir, hoặc các thành phần khác của Valavir, và trẻ em dưới 12 tuổi.

trusted-source[1], [2]

Tác dụng phụ Calais

Trong số các tác dụng phụ của thuốc:

  • Các cơ quan tiêu hóa: tiêu chảy, buồn nôn, dữ liệu về xét nghiệm trong gan tăng lên;
  • Organs của hệ thống tuần hoàn: trong một số ít trường hợp, giảm tiểu cầu;
  • Dị ứng: phát ban da, ngứa, phát ban và nhạy cảm với ánh sáng; Thỉnh thoảng có thể xuất hiện phù nề của Quincke, thở dốc hoặc sốc phản vệ;
  • Các cơ quan của hệ thống bài tiết: đôi khi hoạt động chức năng của thận có thể bị suy giảm;
  • Các cơ quan của hệ thần kinh: có chóng mặt hoặc ảo giác, trong những trường hợp cực kỳ hiếm hoi - tình trạng hôn mê (suy thận ở người bệnh);
  • Khác: trong một số trường hợp, xảy ra suy thận hoặc thiếu máu tán huyết, cũng như chứng tiểu tiện.

trusted-source[3]

Liều và cách dùng

Bạn cần uống thuốc bên trong. Nhập học không phụ thuộc vào ăn uống.

Khi dạng herpes zoster: liều 2. 3 rúp / ngày. Trong 1 tuần. (thuốc hiệu quả nhất sẽ được nếu nó được áp dụng trong vòng 2 ngày kể từ khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh).

Trong trường hợp dự phòng tái phát nhiễm trùng do virus herpes simplex: bệnh nhân có tình trạng miễn dịch khỏe mạnh nên sử dụng 1 bảng. 1 chà / ngày.

Trong trường hợp herpes simplex, (bao gồm cả mụn rộp sinh dục, cũng như các lần tái phát của nó), cần uống 1 thìa. Hai lần một ngày. Khóa học điều trị là 5 ngày. Nếu có triệu chứng nặng và cần điều trị lâu dài, khóa học có thể kéo dài đến 10 ngày.

Bệnh nhân suy giảm miễn dịch nên sử dụng 1 bảng. Hai lần một ngày.

Như dự phòng cytomegalovirus, trẻ em trên 12 tuổi, cũng như người lớn, được kê toa thuốc với liều 4 viên. Bốn lần một ngày càng sớm càng tốt sau khi cấy ghép.

Khi cần thận, hãy điều chỉnh liều lượng:

Bệnh nhân có mụn rộp đơn giản (bao gồm cả mụn cóc sinh dục) trong trường hợp có độ thanh thải creatinine dưới 15 ml / phút nên uống 1 thìa. 1 chà / ngày;

Để ngăn ngừa tái phát herpes simplex (trong trường hợp có yếu tố làm sạch creatinine dưới 15 ml / phút hoặc thẩm tách máu) nên dùng 0,5 viên. 1 trang / ngày;

Bệnh nhân có herpes zoster với tỷ lệ creatinine 15-30 ml / phút nên uống 2 viên. Hai lần một ngày; nếu độ thanh thải creatinine nhỏ hơn 15 ml / phút thì chỉ cần 2 viên mỗi ngày.

Khi dự phòng cytomegalovirus: làm sạch 50-75 ml / phút - 3 viên. Bốn lần một ngày; 25-50 ml / phút - 3 viên. Ba lần một ngày; 10-25 ml / phút - 3 viên. Hai lần một ngày; ít hơn 10 ml / phút, và cả trong trường hợp chạy thận - 3 viên. 1 chà / ngày.

trusted-source[4], [5]

Quá liều

Trong trường hợp quá liều của Valavir, khả năng xảy ra các phản ứng phụ có thể tăng lên.

trusted-source[6]

Tương tác với các thuốc khác

Vì acyclovir được bài tiết cùng với nước tiểu do bài tiết các ống thận, các thuốc khác, các sản phẩm trao đổi chất của chúng cũng được bài tiết theo cùng một cách sẽ cạnh tranh với cơ chế bài tiết này. Do đó, sự bão hòa trong máu của acyclovir có thể tăng lên.

Kết hợp với probenecid, cũng như cimetidine, điều chỉnh liều lượng của Valavir không cần thiết, bởi vì những thuốc này làm yếu yếu hệ số thanh thải thận của acyclovir.

Khi kết hợp với thuốc độc thận, có nguy cơ rối loạn chức năng trong hệ thần kinh trung ương, cũng như sự phát triển của suy thận.

trusted-source[7], [8], [9], [10]

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc ở nơi khép kín từ mặt trời, nơi khô, nhiệt độ trong đó nên thấp hơn 25 ° C.

Thời hạn sử dụng

Valavir được phép sử dụng trong 2 năm kể từ ngày sản xuất.

trusted-source[11]

Nhóm dược phẩm

Противовирусные (за исключением ВИЧ) средства

Tác dụng dược lý

Противовирусные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Фармак, ОАО, г.Киев, Украина

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Valavir" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.