Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc xịt mũi

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Viêm vú là bệnh thông thường, thường ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn. Chảy nước mũi có thể kèm theo một số các cảm lạnh và các bệnh do virus, dị ứng, và cũng có thể xảy ra như một phản ứng đối với các kích thích bên ngoài - khói, bụi, vv Để giúp thoát khỏi cảm lạnh thông thường, bất cứ dược sĩ sẽ có thể cung cấp rất nhiều loại thuốc khác nhau :. Drops, thuốc mỡ, thuốc xịt và ngay cả viên nén. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân đều tin tưởng rằng một loại xịt mũi từ bệnh cảm thông thường là hình thức áp dụng thuận tiện nhất.

Thứ nhất, phun mũi được định liều - có nghĩa là bạn có thể tính toán chính xác liều lượng, mà không sợ áp dụng quá mức thuốc vào niêm mạc. Thứ hai, hình dạng của chất phun cho phép chất hoạt động xâm nhập vào tất cả các vùng khó tiếp cận của khoang mũi, mà không thể đạt được với sự trợ giúp của thuốc nhỏ giọt, và đặc biệt là thuốc mỡ. Và, thứ ba, để thực hiện một số tiêm xịt là thuận tiện hơn nhiều so với ném đầu trở lại để áp dụng thuốc nhỏ giọt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các bình xịt lạnh có một cơ chế hoạt động khác nhau, do đó chúng được dùng để điều trị các loại bệnh khác nhau. Rốt cuộc, như chúng ta đã đề cập ở trên, bệnh cảm thông thường có thể do nhiều lý do. Đây thường là nguyên nhân của bác sĩ, và trên cơ sở dữ liệu thu được chỉ định hoặc giới thiệu một loại thuốc cụ thể.

trusted-source[1], [2], [3]

Phân loại ATC

R01A Деконгестанты и другие препараты для местного применения

Chỉ định Phun từ sương mù

Thuốc xịt mũi có thể được kê toa không chỉ cho các triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh, mặc dù việc sử dụng chính các loại thuốc này chính là để tạo điều kiện cho khó thở trong các quá trình viêm trong khoang mũi. Tất nhiên, việc thiếu khả năng hô hấp bình thường dẫn đến sự thèm ăn, mất mùi, đau đầu. Ngoài ra, bệnh nhân quan tâm đến sự khó chịu trong mũi, hắt hơi, chảy máu cam.

Ngoài chứng cảm lạnh, bệnh cảm thông thường có thể là hậu quả của dị ứng, SARS, hoặc tiếp xúc với bụi hoặc khói. Trong mọi trường hợp, khó thở và xả mũi đại diện cho một hiệu ứng bảo vệ của cơ thể để đáp ứng với bất kỳ kích thích bên ngoài hoặc bên trong. Cơ thể đang vật lộn với bệnh tật hoặc tình trạng bệnh lý, và nhiệm vụ phun mũi là giúp anh ta trong việc này.

trusted-source[4], [5], [6], [7]

Bản phát hành

 • Phun từ cảm lạnh thông thường bằng nước biển Humer là một trong số ít các loại thuốc có thể được sử dụng cho trẻ em và ngay cả đối với phụ nữ "ở vị trí". Thành phần của thuốc được đại diện bởi nước biển, có hiệu quả làm sạch màng niêm mạc và đẩy nhanh sự bài tiết các vi khuẩn và vi khuẩn từ khoang mũi. Thuốc được sử dụng trung bình 2-3 lần một ngày.

 • Một dấu hoa thị từ cảm lạnh thông thường là thuốc Zvezdochka Noz Spray, dựa trên xylometazoline. Việc phun thuốc có tác dụng gây co mạch và hầu như không có điểm gì chung với tất cả loại thuốc thơm "Golden Star". Asterisk Noz phun được sử dụng nhiều như ba lần một ngày, không quá 3 ngày.
 • Tysin là thuốc xịt cơ mạch với xylometazoline. Khuyến cáo sử dụng Tizin - đến 3 lần một ngày cho 1 lần tiêm. Bạn không thể tiếp tục điều trị bằng thuốc này trong hơn 3-4 ngày.

 • Ximelin - một loại thuốc chống co mạch với xylometazoline. Để tránh tác dụng nghiện, việc phun thuốc được sử dụng không quá 2-3 lần trong ngày, trong 4 ngày.

 • Avamis là chất kích thích tố cho mũi, được thiết kế để điều trị viêm mũi dị ứng. Có thể dùng từ 2 năm tuổi cho 1-2 lần tiêm mỗi ngày một lần.

 • Snoop - phun cho mũi với xylometazoline. Đề cập đến thuốc giãn mạch, do đó nó được sử dụng đến 3 lần trong ngày và không quá 3-4 ngày liên tục.

 • Otryvin là một bình xịt từ lạnh với xylometazoline. Nó được kê toa 3-4 lần một ngày, không quá một tuần. Có lẽ sự phát triển của sự phụ thuộc vào ma túy.

 • Rinoflumucil là một chế phẩm kết hợp, một loại xịt mũi. Nó là một sự kết hợp của chất tan trong nước tiểu và co mạch, thường làm mỏng đi sự bài tiết nhớt với sự giảm phù và đỏ của niêm mạc. Thuốc xịt có thể được tiêm ba lần một ngày, không quá một tuần.
 • Nasivin - một loại thuốc xịt mũi có tác động gây co mạch. Các hoạt chất được đại diện bởi oxymetazoline. Thuốc không thích hợp cho việc sử dụng kéo dài. Đề án sử dụng - lên đến 3 lần một ngày, lên đến 3-4 ngày liên tục.

 • Vicks Wicks Wicks (Vix Active Synex Spray) là một chất gây co mạch với oxymetazoline. Tác dụng của thuốc kéo dài đến 8-10 giờ. Thuốc xịt lạnh thường dùng 2-3 lần một ngày, tối đa 5 ngày.
 • Trung Quốc phun từ Bee chung lạnh Bee - một phun cho mũi với propolis. Đó là sự kết hợp của các chất khử trùng và sinh hoá nguồn gốc thực vật. Nó được sử dụng đến 3 lần trong ngày, có thể là sử dụng lâu dài. Chú ý: Xịt có thể gây dị ứng.
 • Quicks Eucalyptus - một loại thuốc xịt lạnh thông thường với bạch đàn và nước biển. Nó làm giảm bớt mũi do tạo ra áp suất thẩm thấu trong hốc mũi. Nó được áp dụng 2-3 lần một ngày. Thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ.
 • Pinosol - một loại xịt có thành phần có nguồn gốc thực vật. Có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Các thành phần của thuốc xịt là dầu chiết xuất từ lá bạc hà, thông và bạch đàn. Ngoài ra, có thymol và tocopherol. Pinosol được phép sử dụng tối đa 6 lần trong ngày, thời gian điều trị là 10 ngày.

 • Spray Ferveks - phun thuốc đại dịch từ cảm lạnh thông thường với oxymetazoline. Thông thường, hai mũi tiêm được thực hiện mỗi 11 giờ. Thời gian điều trị là 3 ngày.
 • Tonic - thuốc xịt có tác dụng gây co mạch, được thể hiện bởi thành phần hoạt tính xylometazoline. Thuốc xịt mũi sẽ được tiêm mỗi 8-10 giờ một lần.
 • Nazonex - một chất kích thích tố cho mũi từ dạng dị ứng của cảm lạnh thông thường. Thành phần hoạt chất là mometasone (corticosteroid). Thuốc được sử dụng để phòng ngừa hoặc điều trị, 1-2 lần tiêm mỗi ngày một lần. Thời gian điều trị là từng cá nhân.

 • Cameton là thuốc chống vi trùng và chống viêm kết hợp, thành phần của nó được thể hiện bằng tinh dầu camphor, levomenthol, chlorobutanol và dầu bạch đàn. Phun có thể được sử dụng đến 4 lần một ngày.

 • Isophra - thuốc xịt mũi với kháng sinh trên cơ sở Framicetinum. Có thể được sử dụng để điều trị chứng cảm lạnh thông thường và viêm xoang. Quá trình trị liệu Isophra kéo dài trong 1 tuần. Tần suất sử dụng là 1 lần tiêm 3-4 lần một ngày.
 • Afrin - một loại thuốc xịt mũi với oxymetazoline - một chất hoạt động gây co mạch. Giảm triệu chứng phù nề và tăng nhạy cảm niêm mạc. Nên tiêm thuốc mỗi 11 tiếng một lần.
 • Rhinostop - một loại thuốc xịt có hoạt tính gây co mạch do xylometazoline. Chúng tôi khuyên nên thực hiện 2 lần tiêm hàng ngày trong thời gian không quá 5 ngày.
 • Rinonorm - phun xylometazoline adrenomimetic. Nó tạo điều kiện cho thở bằng mũi, loại bỏ sự tiết ra quá mức. Nó được sử dụng 2-3 lần một ngày, không quá một tuần.

 • Vibrocil là thuốc xịt mũi gây ra bởi cảm lạnh thông thường với phenylephrine và dimethindene maleate. Nó được sử dụng cho trị liệu triệu chứng ba lần một ngày, tối đa - trong vòng một tuần.
 • Polidexa là sự kết hợp của một loại kháng sinh (neomycin), một hormon glucocorticosteroid (dexamethasone) và một thuốc co mạch (phenylephrine). Do những tác động phức tạp, thuốc xịt có thể được sử dụng để điều trị các dạng cấp tính và mãn tính của bệnh cảm lạnh thông thường và viêm xoang. Tác nhân này được tiêm vào các đường mũi khoảng trung bình 4 lần một ngày, trong một tuần.
 • Rint mũi là một loại xịt do cảm lạnh thông thường với menthol và một thành phần co mạch của oxymetazoline. Nó được quy định sử dụng không quá 3 lần trong ngày, không quá 5-7 ngày liên tiếp.
 • Aqua Maris Strong - một loại thuốc xịt lạnh thông thường mà không có xylometazoline, dựa trên nước biển. Giảm sự biểu hiện sưng niêm mạc, loại bỏ quá nhiều tiết, làm giảm nồng độ của vi khuẩn trong khoang mũi. Phun được phép sử dụng cho trẻ em và các bệnh nhân có thai. Liều dùng: 3-4 lần tiêm mỗi ngày, trong 2 tuần.

 • Allertec và Nazarel là thuốc xịt mũi theo nội tiết dựa trên dexamethasone. Có quy định để điều trị viêm mũi dị ứng. Hiệu quả được quan sát thấy trong 3-5 giờ sau lần tiêm đầu tiên và tiếp tục trong suốt cả ngày. Xịt thuốc được dùng một lần một ngày vào buổi sáng, cho đến khi hoàn toàn giảm các triệu chứng đau.
 • Nasol - thuốc xịt mũi, thu hẹp các mạch máu do sự hiện diện của oxymetazoline. Nó được sử dụng để giảm triệu chứng của tình trạng này trong cảm lạnh thông thường. Không sử dụng thuốc nhiều hơn 2 lần trong ngày, hơn 3 ngày liên tiếp.

 • Bioparox là một loại thuốc xịt thông thường có chứa kháng sinh gọi là fusafungin. Thuốc được kê toa cho sổ mũi cho 4 lần / ngày. Theo số liệu mới nhất, ở một số quốc gia, nó đã bị cấm sử dụng do tăng nguy cơ dị ứng và sốc anaphylactic.

 • Vương quốc của nước hoa là một loại dầu thơm Crimea cho mũi từ cái lạnh trên cơ sở các chiết xuất dầu tự nhiên. Thuốc tạo ra một màng bảo vệ trên niêm mạc, phục hồi các mô bề mặt, tăng cường miễn dịch cục bộ và bình thường hóa chức năng hô hấp. Thuốc được sử dụng đến 4 lần một ngày, cả hai đều có cảm lạnh do vi khuẩn và virut.
 • Euphorbium là thuốc xịt vi lượng đồng căn có nguồn gốc từ cảm lạnh thông thường. Sản phẩm hoàn toàn làm ẩm niêm mạc mũi, loại bỏ các thay đổi viêm mà không làm khô các mô. Với việc áp dụng thuốc đúng cách, bệnh cảm thông thường truyền qua 3-4 ngày.

Phun có thể được kê toa trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Đề án áp dụng - 1 lần tiêm 5 lần một ngày.

trusted-source[8]

Dược động học

Nếu bạn cố gắng hệ thống hoá danh sách các mũi xịt mũi đã được biết đến từ chứng cảm lạnh thông thường theo dược động học của chúng, bạn có thể lập kế hoạch sau:

 1. Thuốc xịt có alpha-adrenomimetics là thuốc giảm huyết áp làm giảm bài tiết niêm mạc mũi và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thở.
 2. Thuốc xịt kháng khuẩn là thuốc chống lại nhiễm trùng, cả vi khuẩn và virut.
 3. Thuốc xịt kháng sinh là thuốc được kê toa chống lại một vi khuẩn gây bệnh đặc biệt.
 4. Thuốc xịt có chứa glucocorticoid là các chất hooc môn có thể được sử dụng trong hầu hết các loại bệnh cảm, bao gồm các chất gây dị ứng.
 5. Thuốc xịt có tính năng tăng cường miễn dịch - chứa các chất trợ giúp cho quá trình viêm trong khoang mũi làm tăng khả năng miễn dịch cục bộ.
 6. Xịt thuốc thực vật là những chế phẩm phức tạp, thường có tác dụng phụ ít nhất.
 7. Thuốc kháng histamine cho mũi - được sử dụng cho viêm mũi dị ứng và viêm xoang.
 8. Thuốc xịt xịt vi lượng đồng căn là các chế phẩm có thành phần liều đặc biệt và tối thiểu là các tác dụng phụ và chống chỉ định.

Biết các tính chất dược lý của một loại thuốc đặc biệt cho phép bác sĩ lựa chọn phun đúng và hiệu quả cho một loại chảy nước mũi đặc biệt.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13], [14], [15]

Dược động học

Theo nguyên tắc, việc sử dụng thuốc xịt thực tế không kèm theo sự hấp thu các chất hoạt tính của thuốc vào máu. Nếu một số sự hấp thụ xảy ra, thì các chỉ số của nó được coi là không đáng kể về mặt lâm sàng vì chúng không thể ảnh hưởng đến bất kỳ quá trình nào trong cơ thể.

Việc phun thuốc được phân bố đều trên niêm mạc của khoang mũi và được lấy ra từ mũi với các chất tiết ra.

Sự tích tụ thuốc trong các mô không xảy ra.

trusted-source[16], [17], [18], [19], [20]

Sử Phun từ sương mù dụng trong thời kỳ mang thai

Phun từ bệnh cảm thông thường là một loại thuốc không mong muốn trong thời kỳ mang thai. Mặc dù sự hấp thu hệ thống của nó là tối thiểu, các chế phẩm như vậy là rất không mong muốn, vì hiệu quả của chúng chưa được nghiên cứu đầy đủ. Điều này đặc biệt áp dụng cho nửa đầu của thai kỳ, khi nguy cơ thương tích của thai nhi là đặc biệt cao. Trong những trường hợp cực đoan, bác sĩ có thể cho phép sử dụng ngắn hạn các thuốc gây co mạch ở trẻ. Tuy nhiên, một cuộc hẹn như thế là một ngoại lệ đối với các quy tắc, do đó, không có cách nào có thể để quyết định độc lập về việc sử dụng phương pháp này hoặc biện pháp khắc phục đó đối với cảm lạnh.

Phun từ cảm lạnh thông thường với tiết sữa cũng là điều không mong muốn, bởi vì lượng thuốc tối thiểu vẫn còn trong máu, cũng có thể thâm nhập vào sữa mẹ. Trong tương lai, nó có thể có một ảnh hưởng độc hại hoặc không mong muốn khác trên cơ thể trẻ em vẫn còn chưa hoàn hảo.

Chống chỉ định

Thuốc xổ mũi từ bệnh cảm thông thường không được kê toa cho những bệnh nhân dị ứng với các thành phần của thuốc.

Chống chỉ định cũng là bệnh của hệ thống tim mạch:

 • suy tim;
 • cao huyết áp;
 • IBS;
 • rối loạn nhịp điệu ấm áp.

Không sử dụng thuốc xịt để điều trị chứng cảm lạnh thông thường ở bệnh nhân tiểu đường, bệnh tuyến giáp.

Một cách riêng biệt, chúng ta nên nhấn mạnh thực tế là xịt mũi không được sử dụng để điều trị cho trẻ sơ sinh. Thực tế là phản ứng của một sinh vật nhỏ đối với hoạt động của thuốc xịt có thể trở thành co thắt phế quản, do đó dạng thuốc này chỉ có thể được sử dụng ở trẻ em trên 1 tuổi.

trusted-source[21], [22]

Tác dụng phụ Phun từ sương mù

Áp dụng thuốc xịt mũi ở địa phương có thể gây ra phản ứng dị ứng với các thành phần của thuốc.

Sự phụ thuộc vào cảm lạnh có thể phát triển với việc sử dụng thuốc gây co mạch trong một thời gian dài, do đó việc phun thuốc dựa trên alpha-adrenomimetics không được khuyến cáo trong hơn 3 ngày liên tiếp. Sự phụ thuộc này còn được gọi là "gây nghiện" và đại diện cho khó thở của mũi mà không cần dùng thuốc thường xuyên, ngay cả khi viêm mũi cũng đã được chữa khỏi. Để thoát khỏi sự lệ thuộc, ngay lập tức ngừng sử dụng thuốc xịt mạch và thường xuyên thực hiện các thủ tục để rửa khoang mũi bằng nước biển hoặc nước muối (dung dịch muối isotonic sodium chloride) cho đến khi niêm mạc mũi hoàn toàn phục hồi.

trusted-source[23], [24], [25], [26]

Liều và cách dùng

Việc sử dụng thuốc xịt phải đi kèm với những hành động sau đây của bệnh nhân:

 • Trước khi tiêm, cần phải thổi mũi - để làm sạch đường mũi để sử dụng thuốc tốt hơn;
 • với một ngón tay nuzzling một lỗ, tiêm thuốc vào đi vào mũi miễn phí, tạo ra một hơi thở sắc nét nhưng nông; cùng được lặp lại với lỗ mũi thứ hai;
 • ngay sau khi tiêm, không nên hắt hơi hoặc làm sạch lại các mũi để thuốc ở trên niêm mạc càng lâu càng tốt.

Liều phun thuốc - số lần tiêm và tần suất của thuốc - phụ thuộc vào việc chuẩn bị cụ thể và được ghi chi tiết trong chú thích cho thuốc.

trusted-source[27], [28], [29], [30], [31]

Quá liều

Sử dụng quá nhiều hoặc kéo dài thuốc xịt từ cảm lạnh thông thường có thể dẫn đến "hiệu ứng hủy bỏ", hay còn gọi là nghiện thuốc. Không có dấu hiệu nào của quá liều.

trusted-source[32], [33]

Tương tác với các thuốc khác

Không sử dụng nhiều lần xịt mũi cùng một lúc, và cũng có thể phối hợp điều trị với thuốc giảm co mạch và thuốc giảm huyết áp.

Khi sử dụng xịt mũi bằng kháng sinh, không nên uống rượu trong khi điều trị.

Việc sử dụng đồng thời kháng sinh dưới dạng thuốc xịt và dưới dạng thuốc viên hay thuốc tiêm phải được bác sĩ điều trị phê duyệt.

trusted-source[34], [35]

Điều kiện bảo quản

Thuốc xổ mũi từ bệnh cảm thông thường nên được giữ ngoài tầm với của trẻ em, với nhiệt độ từ + 15 đến + 25 ° C

trusted-source[36]

Thời hạn sử dụng

Tuổi thọ của bình phun có thể khác nhau, thường là từ 2 đến 3 năm.

trusted-source[37]

Phun hiệu quả từ lạnh

Có thể chỉ định một trong những loại xịt mũi hiệu quả nhất chống lại cảm lạnh thông thường không? Thực tế là không phải tất cả bệnh nhân đều mong đợi tác dụng tương tự từ việc phun xịt:

 • Nếu bạn cần một hiệu quả nhanh chóng để khôi phục lại mũi, xịt mũi với adrenomimetics, có hiệu quả gây mạch nhanh, có thể giúp đỡ. Nhiều loại thuốc này hoạt động gần như ngay lập tức sau khi tiêm. Chỉ có duy nhất đáng chú ý trừ: xịt thuốc co bóp không thể được sử dụng thường xuyên hoặc trong một thời gian dài, vì nó có thể phát triển hiệu ứng "gây nghiện". Adrenomimetics bao gồm tất cả các chất có chứa xylometazoline, oxymetazoline, hoặc phenylephrine.
 • Nếu bạn cần loại bỏ viêm mũi dị ứng, khi đó các thuốc kháng histamine được corticosteroid, hoặc có chứa cromoglycic acid, sẽ được giải cứu. Tác dụng của các chất hooc môn nhanh hơn, vì hiệu quả được phát hiện trong ngày đầu tiên sau khi phun thuốc. Các chế phẩm cromoglykat (Kromogeksal, Kromoglin, Stadaglycin) hoạt động chậm rãi, dần tích luỹ trong cơ thể. Hiệu quả của chúng chỉ thể hiện sau 1-2 tuần.
 • Nếu mục đích phun thuốc phun mũi không chỉ là giảm nhẹ hơi thở mũi, như là điều trị viêm nhiễm vi khuẩn hoặc thậm chí là viêm xoang, ở đây thuốc ưu tiên sẽ được phun thuốc kháng sinh. Các quỹ này chỉ do bác sĩ kê toa, có tính đến độ nhạy cảm của vi khuẩn đối với các chất chống vi khuẩn.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một cách an toàn và đồng thời phun thuốc có hiệu quả từ cảm lạnh thông thường, hoạt động của nó - nếu không phải là tức thời, nhưng ổn định, thì phương tiện được lựa chọn sẽ là phương tiện dựa trên nước biển. Chúng còn được gọi là các dung dịch muối. Các thuốc xịt này không có tác động tiêu cực lên màng nhầy, không gây nghiện, không có chống chỉ định đối với trẻ em và bệnh nhân mang thai. Trong vòng hai hoặc ba ngày sau khi sử dụng thuốc như vậy, việc xả sẽ trở nên lỏng hơn, dễ thở hơn, và sẽ không có khô và kích ứng các mô nhầy. Nếu các dung dịch muối được áp dụng trực tiếp ở các dấu hiệu đầu tiên của nhiễm trùng hô hấp cấp tính hoặc cúm, có thể ngăn ngừa sự lây lan của virus sang hệ thống hô hấp dưới.
 • Đối với những người ủng hộ các sản phẩm hữu cơ, việc phun xích chủ động trên cơ sở thực vật tự nhiên là thích hợp nhất. Để điều trị bằng các phương tiện đó, cả trẻ em lẫn người lớn đều có thể. Mặc dù thực tế là nhiều người vẫn hoài nghi về vi lượng đồng căn, vẫn có đủ dữ liệu về hiệu quả của các loại thuốc này từ bệnh cảm thông thường.

trusted-source[38], [39]

Giá rẻ phun từ lạnh

Và, ở phần cuối của bài báo, chúng tôi chú ý tới một danh sách ngắn các bình xịt không tốn kém nhất cho mũi. Như thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân thường chỉ mua những loại thuốc giá rẻ như vậy. Liệu chất lượng phụ thuộc vào giá của chất phun? Không phải luôn luôn. Thường thì người tiêu dùng trả thêm tiền cho một "thương hiệu", "quảng cáo", hoặc chỉ đơn giản là một bao bì đẹp và tươi sáng.

 • Rhinolor phun, với aloe hoặc bạch đàn. Chi phí trung bình là 35-40 UAH.
 • Nasol phun với oxymetazoline, chi phí trung bình - từ 35 đến 39 UAH.
 • Phun Nazalong. Giá là từ 30 đến 35 UAH.
 • Knoxprey hoặc Noxpray các em bé. Giá là từ 30 đến 40 UAH.
 • Rinoflju phun - từ 22 đến 25 UAH.
 • Phun Pharmazoline 0,1% - chi phí khoảng 25 UAH.

Loại phun xịt mũi từ cảm lạnh thông thường để lựa chọn - bạn quyết định. Nhưng hãy nhớ rằng một cuộc tư vấn của bác sĩ phải là bắt buộc cùng một lúc.

trusted-source[40], [41], [42], [43]

Nhóm dược phẩm

При насморке

Tác dụng dược lý

Противовоспалительные местные препараты
Противовирусные местные препараты
Сосудосуживающие (вазоконстрикторные) препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc xịt mũi" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.