Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc xịt mũi vẩy nến

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Bệnh vẩy nến là một bệnh mà không thể chinh phục được với sự trợ giúp của phương pháp hiện đại mãi mãi, nhưng các loại thuốc khác nhau giúp cải thiện tình trạng da và trong một thời gian dài làm giảm bệnh nhân các triệu chứng khó chịu. Hầu hết các bệnh nhân đều dễ bị bệnh, vì vậy để điều trị, có đủ thuốc tại địa phương. Trong số đó, một nơi đặc biệt bị chiếm bởi thuốc xịt vẩy nến.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Chỉ định Thuốc xịt vẩy nến

Việc phun sẹo vẩy nến được sử dụng để làm chậm sự tăng trưởng cường độ của tế bào. Điều này giúp nhanh chóng và hiệu quả loại bỏ chứng viêm. Phương pháp điều trị nên do bác sĩ lựa chọn, dựa trên loại bệnh nào mà bệnh nhân có được, khoảng trống đã được chiếm bởi các mảng vẩy nến, dạng bệnh nào và trạng thái của bệnh nhân vào thời điểm nào. Thông thường, một loạt thuốc xịt thích hợp để điều trị trong tình trạng thuyên giảm hoặc trầm trọng hơn trong quá trình sụt lún. Điều này giúp cải thiện tình trạng của da và nhìn hàng ngày sau khi nó.

trusted-source[6], [7]

Bản phát hành

Tại thời điểm này tại các hiệu thuốc bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các tên khác nhau của thuốc xịt từ bệnh vẩy nến. Họ được chọn có tính đến nhiều đặc điểm cá nhân của bệnh nhân, nhưng cũng có những người đã đạt được sự nổi tiếng lớn nhất. Trong số đó có những điểm sau:

  1. Làm đẹp cân bằng.
  2. Phun.
  3. Da nắp.

Các kết quả tốt cũng được hiển thị và thuốc xịt mũi bằng hooc môn từ bệnh vẩy nến. Nhưng bạn nên chú ý rằng chúng nên được sử dụng đúng các hướng dẫn.

Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét tất cả các phun phổ biến và hiệu quả từ bệnh vẩy nến.

Cân bằng đẹp

Phun này khác với tự nhiên và hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ của thành phần bệnh nhân. Thành phần hoạt tính của nó là: lá nho, nước ép lô hội, hạt ngựa, dầu bạc hà thiết yếu, thạch agar, ginkgo biloba.

Beauty Balance giúp làm mềm, trẻ hóa, làm dịu da, làm giảm các biểu hiện khó chịu của bệnh vẩy nến và làm chậm quá trình lão hóa.

Thuốc xịt không có chống chỉ định, ngoại trừ không dung nạp với các thành phần của thuốc. Nó có thể được sử dụng ngay cả trong thời kỳ mang thai, vì thành phần tự nhiên không ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bào thai và sức khoẻ của người mẹ tương lai.

trusted-source[8], [9]

Phun 999

Thuốc này được kê toa cho bệnh nhân trong quá trình thuyên giảm hoặc sau khi hình thái vẩy nến đã qua. Nó giúp hàng ngày để chăm sóc các vùng da bị ảnh hưởng của da, làm ẩm chúng. Ngoài ra, phun này cũng được khuyến cáo cho bệnh nhân viêm da dị ứng và viêm da thần kinh.

Thuốc xịt khác có tác dụng khử trùng tốt, chống viêm, giữ ẩm và chống viêm. Bạn có thể sử dụng thuốc cùng với các loại thuốc khác cho bệnh vẩy nến.

Thuốc là hoàn toàn tự nhiên. Nó bao gồm 30 loại dược liệu, bao gồm: râu đỏ, xạ hương giả, rết.

Trước khi phun, lắc nhẹ chai thuốc. Áp dụng cho da ở khoảng cách không dưới 15 cm Sử dụng hai lần một ngày. Cần lưu ý rằng việc chuẩn bị không để lại các đốm nhờn hoặc tỏa sáng trên da.

Phun thuốc chống chỉ định dùng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Tại bản vẽ bảo vệ khỏi sự chuẩn bị của mắt, màng nhầy.

Da nắp

Đây có lẽ là phổ biến nhất của tất cả các bình xịt có thể được tìm thấy ngày hôm nay tại các hiệu thuốc của đất nước. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể điều trị bệnh vẩy nến một cách hiệu quả và nhanh chóng mà không cần dùng cả corticosteroids và cytostatics. Nó cũng được khuyến cáo để điều trị viêm da dị ứng và viêm da tiết bã, viêm da tràn dịch màng phổi, viêm da.

Thành phần hoạt động tích cực của thuốc phun là pyrithion kẽm. Trong xịt, lượng của nó không vượt quá 0,2%. Việc phun hoàn toàn phù hợp với mọi hình thức bệnh vẩy nến, ngay cả khi bệnh ảnh hưởng đến da đầu.

Điều rất quan trọng là phải đọc cẩn thận các hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm. Thứ nhất, da bị ảnh hưởng đã được chuẩn bị để áp dụng. Để làm được điều này, chúng phải được làm sạch và khô. Lắc mạnh chai bằng xịt. Trong quá trình điều trị, giữ da với nó theo chiều dọc. Không dùng thuốc quá xa da. Khoảng cách tối ưu là 15-20 cm.

Thủ tục phun phải được lặp lại hai đến ba lần một ngày. Thời gian điều trị phụ thuộc vào đặc điểm cá nhân của cơ thể bệnh nhân. Ngay cả khi bạn đã có một kết quả điều trị, bạn không cần ngừng sử dụng thuốc xịt. Khi xử lý da đầu, sẽ sử dụng một vòi phun đặc biệt, được bán hoàn chỉnh với thuốc.

Trong một số trường hợp, tác nhân có thể gây phản ứng dị ứng. Không sử dụng thuốc không dung nạp đến các thành phần của thuốc.

Xịt mũi nội soi từ bệnh vẩy nến

Trong điều trị bệnh vẩy nến, một kết quả tuyệt vời được thể hiện bằng các chế phẩm nội tiết tố, trong đó các loại thuốc sau đây nên được đánh dấu.

Oxycyclozole. Chất kháng khuẩn, cũng có tác dụng chống dị ứng và chống viêm. Được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến, cũng như bỏng và vết thương trên da.

Các hoạt chất hoạt động của thuốc xịt là oxytetracycline và prednisolone. Trước khi phun lên da bị hư hỏng, bình xịt phải được lắc kỹ. Áp dụng từ khoảng cách ít nhất 20 cm đến những vùng trên da bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến. Áp dụng là mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng chính của bệnh biến mất.

Thuốc chống chỉ định trong một số bệnh: chữa lành vết thương, tổn thương nấm da, không dung nạp các thành phần. Cũng không thể dùng trong thời kỳ mang thai và trong khi cho con bú.

Polcortolone TC. Thuốc kháng viêm và kháng khuẩn. Hoạt chất hoạt tính của thuốc là tetracycline hydrochloride và triamcinolone acetonide.

Việc phun thuốc được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến, viêm nang trứng, lao phổi, nổi mày đay, viêm da dị ứng.

Trước khi sử dụng bình xịt, bạn phải lắc lọ thuốc. Làm trơn da bị ảnh hưởng trong vòng 3 giây. Trong trường hợp này, sản phẩm nên được giữ ở khoảng cách 13-15 cm từ da.

Trong điều trị bệnh nhân người lớn, việc áp dụng được thực hiện từ hai đến ba lần một ngày. Trẻ em ở độ tuổi sớm (sau ba năm) được khuyến cáo phun xịt không nhiều hơn một lần mỗi ngày. Liệu pháp là từ năm đến mười ngày.

Thuốc không chống chỉ định bệnh lao da, bệnh do virus và nấm, giang mai, khối u, thủy đậu, không dung nạp được các thành phần của thuốc, trong khi mang thai.

Tác dụng phụ chính của việc sử dụng thuốc xịt là: ngứa, viêm, kích ứng, phản ứng dị ứng, mụn trứng cá.

Dược động học

Xem xét các dược động học và dược động học của thuốc xịt do bệnh vẩy nến bằng cách sử dụng ví dụ về loại thuốc Skin Non-hormonal Skin Cap.

Zirconium pyrithione, là một phần của thành phần của nó, được phân biệt bởi tính chất kháng khuẩn, chống nấm, chống viêm. Có nhạy cảm với nấm như vậy: Pityrosporum orbiculare và Pityrosporum ovale. Chúng gây ngứa và lột da quá mức. Nó cũng hoạt động trong các vi khuẩn sau: Staphylococcus spp., Streptococcus spp., Pseudomonas aeruginosa, Escherichia coli, Proteus spp.

Với tác dụng của zircon pyrithione, mức độ ATP giảm, do đó các màng tế bào được khử cực. Điều này gây ra cái chết của các vi sinh vật gây bệnh và nấm.

trusted-source[10], [11], [12], [13]

Dược động học

Nếu được áp dụng bên ngoài, kẽm pyrithione được lắng đọng ở lớp trên của lớp hạ bì và lớp biểu bì. Hấp thu rất chậm. Có thể được tìm thấy trong máu.

trusted-source[14], [15]

Sử Thuốc xịt vẩy nến dụng trong thời kỳ mang thai

Không tiến hành nghiên cứu về việc sử dụng vẩy nến vảy nến trên sự an toàn của việc sử dụng trong thai kỳ. Do đó, rất khó để nói chính xác những loại thuốc này ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ của một phụ nữ có thai và bào thai. Một số thuốc xịt có nền tự nhiên (Spray 999, Beauty Balance) có thể được kê cho phụ nữ mang thai. Nhưng chúng nên được phun rất cẩn thận và dưới sự giám sát của bác sĩ điều trị.

Chống chỉ định

Theo quy luật, thuốc xịt mũi từ bệnh vẩy nến không có chống chỉ định nghiêm trọng. Tất cả chúng đều không được khuyến cáo sử dụng với sự không dung nạp các thành phần chính của thuốc. Ngoài ra, một số loại thuốc (Polcortolone TC, Oxycyclozole) không nên được áp dụng cho da bị nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm. Trước khi sử dụng bất kỳ sự chuẩn bị nào, bạn nên đọc cẩn thận các hướng dẫn.

trusted-source[16], [17], [18], [19]

Tác dụng phụ Thuốc xịt vẩy nến

Rất hiếm khi sử dụng thuốc xịt do bệnh vẩy nến, phản ứng dị ứng có thể xảy ra: ngứa, nổi mề đay, bong gân, kích ứng, nổi mề đay. Trong trường hợp này, ngay lập tức ngừng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến của một bác sĩ.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24]

Liều và cách dùng

Trước khi phun trên da bị ảnh hưởng, phun ra từ bệnh vẩy nến, da nên được rửa kỹ và làm khô. Flask với aerosol vài lần lắc và sau đó áp dụng cho cơ thể bệnh nhân. Giữ chai thẳng, ở khoảng cách ít nhất 13 cm so với da. Liều dùng là do cá nhân và do bác sĩ kê toa.

Vì thuốc xịt thường được sử dụng nhiều nhất trong quá trình thuyên giảm, nên chúng có thể và nên được sử dụng sau khi các triệu chứng chính của bệnh bị biến mất.

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29], [30]

Quá liều

Hiện tại, không có trường hợp quá liều thuốc xịt vì bệnh vẩy nến.

trusted-source[31], [32], [33], [34], [35]

Tương tác với các thuốc khác

Các thuốc xịt mũi không chủ ý từ bệnh vẩy nến có thể được sử dụng kết hợp với các thuốc khác của bệnh này.

trusted-source[36], [37], [38], [39], [40]

Điều kiện bảo quản

Các chế phẩm được giải phóng dưới dạng bình xịt (phun) nên được cất giữ ngoài tầm với của trẻ em. Nhiệt độ không khí có thể từ 4 đến 30 độ trên không.

trusted-source[41], [42], [43], [44]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng từ 4 đến 5 năm. Không sử dụng sản phẩm sau ngày hết hạn.

trusted-source[45], [46]

Tác dụng dược lý

Противопсориатические препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc xịt mũi vẩy nến" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.