Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ từ cỏ mọc hồng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 26.06.2018

Zoster Pink (hồng ben ben Gibert) là một bệnh da phổ biến, với đặc trưng lên đến một centimet đường kính, nhiều nhạt bản vá lỗi có vảy màu hồng và mảng bám mẹ.

Tác nhân gây bệnh của bệnh không được xác định. Có lẽ nó là một loại virut loại mụn trứng cá kiểu 6 hoặc loại 7, một nguồn gốc gây dị ứng-dị ứng là có thể. Sắc màu hồng có tính chất theo mùa (mùa xuân), thường ảnh hưởng đến người ta chống lại các bệnh do virut, trong đó các chức năng bảo vệ của hệ thống miễn dịch suy yếu. Trẻ em và người lớn đến 40 tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa. Ở phụ nữ, sự xuất hiện của sỏi hồng xảy ra thường xuyên hơn ở nam giới. Thời gian của bệnh là từ 1 đến 6 tháng. Để tránh sự tham gia của hệ thực vật gây bệnh trong điều trị bệnh lạch màu hồng, liệu pháp kháng khuẩn thường được sử dụng và thuốc mỡ, kem, nhũ tương chứa nhiều loại thuốc kháng khuẩn được sử dụng.

Trong tất cả các trường hợp, nếu nghi ngờ sự xuất hiện của tước Zhibera là cần thiết, tham khảo ý kiến một bác sĩ da liễu.

Với giai đoạn kéo dài và nghiêm trọng của bệnh, bệnh nhân được kê toa thuốc mỡ với hoocmon corticosteroid. Để loại bỏ các biểu hiện dị ứng trong điều trị đau thắt ngực hồng, bạn nên kê toa thuốc chống histamin, được thực hiện dưới hình thức đóng hộp hoặc thả các hình thức giải phóng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Phân loại ATC

D11AX Прочие препараты для лечения заболеваний кожи

Sử Thuốc mỡ bôi trơn hồng dụng trong thời kỳ mang thai

Nếu dấu hiệu đầu tiên của bệnh được phát hiện, bác sĩ da liễu phải được liên lạc ngay lập tức. Các phương pháp, phương pháp và phương pháp điều trị được lựa chọn bởi một chuyên gia tùy thuộc vào loại dòng chảy và mức độ bỏ bê của quá trình. Để loại bỏ kích ứng và ngứa các thuốc kháng histamine được chỉ định trong thời kỳ mang thai. Nếu không có mối đe dọa đối với cuộc sống và sức khoẻ của đứa trẻ chưa sinh, bạn nên:

Bổ nhiệm vitamin, vitamin phức hợp và sử dụng thuốc mỡ chống ma túy; Thuốc tốt nhất trong trường hợp này sẽ được đi bộ trong không khí trong lành, tâm trạng thoải mái, cảm xúc tích cực và dinh dưỡng thích hợp.

Liều và cách dùng

Các loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị nhiễm u não là do:

Thuốc mỡ Oletetrine. Thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh da liễu có nguồn gốc khác nhau, và cũng là thuốc chính trong điều trị Zhibera tước đoạt. Việc chuẩn bị kháng khuẩn cho một hành động rộng oletetrin (oleandomycin + tetracycline) có tác dụng tích cực trong việc loại trừ và ngăn ngừa việc bổ sung thêm vi khuẩn vào các vết bẩn.

Trong quá trình sử dụng, như là một tác dụng phụ, có thể phát triển. Ngược lại chính đối với việc sử dụng thuốc mỡ oletetrine là: thời kỳ mang thai và tuổi của trẻ dưới 8 tuổi. Chu kỳ điều trị kéo dài không quá 14 ngày.

Acyclovir. Một tác nhân kháng vi-rút. Nó được áp dụng bên ngoài. Ở các tiệm thuốc tây, nó được bán không cần toa. Được sử dụng trong điều trị hầu hết các bệnh lý da liễu truyền nhiễm có thể là nguyên nhân gây ra virut.

Chống chỉ định tăng độ nhạy cảm lên các thành phần hoạt chất của thuốc. Acyclovir nên được điều trị với vùng da bị ảnh hưởng 5 lần một ngày. Chu kỳ trị liệu kéo dài từ 7 đến 14 ngày.

Thuốc mỡ Hydrocortisone. Thành phần hoạt tính là hoocmon glucocorticoid. Có tính chất chống đổ máu và chống kích ứng. Giảm viêm, ngứa. Trên khu vực bị ảnh hưởng bởi việc mất màu hồng được áp dụng hai lần một ngày. Thời gian điều trị không được quá 14 ngày.

Sinalar. Thuốc mỡ có đặc tính chống phlogistic, chống phản ứng và chống dị ứng. Cần phải áp dụng trên các vùng bị ảnh hưởng của vùng da Zhibera 2 hoặc 3 lần một ngày. Thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Thuốc mỡ Prednisolone. Thành phần hoạt chất chính là hormone glucocorticosteroid. Nó có tính chống viêm và chữa thương vết thương. Việc chuẩn bị được điều trị với những điểm của bệnh sái màu hồng hai lần hoặc ba lần một ngày. Chu trình trị liệu không quá 14 ngày.

Thuốc mỡ Lorinden Một. Chuẩn bị Synergetic. Nó chứa glucocorticosteroids và axit phenolic. Nó có tác dụng chống viêm, chống xuất huyết, chống dị ứng. Loriden Một làm giảm đáng kể các biểu hiện của erythroderma. Trong giai đoạn đầu điều trị, thuốc mỡ được dùng hai lần hoặc ba lần một ngày cho vùng da bị ảnh hưởng. Với sự giảm kích thước và số mảng bám, tần suất điều trị giảm xuống còn hai lần một ngày. Thời gian điều trị tối đa là 14 ngày.

Thuốc mỡ flucinar. Thành phần hoạt chất chính là hormon glucocorticoid. Loại bỏ các biểu hiện erythroderma trên bề mặt da được bao phủ bởi mảng bám. Thuốc mỡ có tác dụng chống viêm phổi và chống viêm. Áp dụng cho vùng bị ảnh hưởng màu hồng của da hai lần một ngày trong thời gian không quá 14 ngày.

Pasta Lassara. Các thành phần hoạt tính là phenolic acid và kẽm. Khử trùng kết hợp. Thuốc mỡ có tác dụng kháng khuẩn, kháng khuẩn và làm khô. Discolour mảng của hồng tước, từ đó màu sắc của da trở nên thậm chí nhiều hơn. Dùng thuốc một hoặc hai lần một ngày. Pasta Lassara có thể kết hợp với liệu pháp hoocmon.

Tsindol. Nó là một chất treo (bollet) trong đó chất hoạt tính là kẽm, có tính chất diệt khuẩn và làm khô. Cindol có tác dụng chống phlogistic, chống dị ứng và kháng khuẩn. Hệ thống treo được áp dụng cho các mảng xi măng ngày 2-3 lần trong ngày.

Thuốc mỡ Rhodoxol. Thuốc kết hợp với tính chống viêm và kháng khuẩn. Ma túy được áp dụng cho vùng da bị ảnh hưởng của da, từ 1 đến 3 lần một ngày. Thời gian điều trị là từ 7 đến 21 ngày.

Thuốc mỡ kẽm

Đề cập đến các chất bảo vệ da. Thuốc mỡ kẽm có tác dụng làm mềm và bảo vệ, hiệu quả chống viêm phổi, chống lão hóa và làm khô.

Chất hoạt tính là kẽm oxit; chất phụ trợ - dầu cọ trắng hoặc dầu ăn.

10% mỡ kẽm được sản xuất trong lon và ống.

Nhiệt kinh. Sự hiện diện của oxit kẽm xác định tính chất bảo vệ và làm khô của thuốc. Sự kết hợp của thành phần hoạt chất và thành phần vaseline tạo ra một rào cản vật lý tạo thành lớp cách nhiệt bảo vệ da, giảm tác động của các chất gây kích ứng và ngăn ngừa các phát ban mới ở vùng bị ảnh hưởng.

Chỉ định sử dụng là các bệnh da liễu sau: chàm, chàm, da mộc mạc, viêm da, intertrigo, loét áp lực, ra mồ hôi.

Unguentum Zinci được sử dụng độc quyền bên ngoài. Áp dụng một lớp mỏng, hai lần hoặc ba lần một ngày trên da sạch. Tùy thuộc vào sự năng động của liệu pháp và bản chất của tiến trình của bệnh, thời gian của chu kỳ điều trị với thuốc mỡ kẽm được xác định bởi bác sĩ riêng lẻ.

Thuốc được dung nạp tốt. Không phát hiện quá liều trong trường hợp sử dụng quá mức. Tác dụng phụ xảy ra khi sử dụng kéo dài là kích ứng lớp trên của lớp biểu bì. Khi quá mẫn với Unguentum Zinci, Unguentum Zinci, biểu hiện dị ứng ở dạng ngứa, nóng, đỏ, phát ban trong vùng da. Tất cả các tác dụng bất lợi của thuốc đã biến mất sau khi ngưng sử dụng. Tránh tiếp xúc với thuốc mỡ trong mắt. Không được dùng thuốc để mở các bề mặt bị nhiễm trùng.

Thuốc mỡ kẽm chống chỉ định ở những tổn thương cấp tính cấp của các lớp biểu bì, cũng như tăng độ nhạy cảm của cơ thể bệnh nhân với các thành phần của thuốc.

Tương tác với các thuốc khác và rượu chưa được nghiên cứu. Không có bằng chứng về ảnh hưởng của Unguentum Zinci đối với đặc tính dược động học và dược động học của các thuốc và thành phần thuốc khác.

Điều kiện bảo quản - ở nơi được bảo vệ tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp ở nhiệt độ không khí không quá 15 ° C. Để ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác với các thuốc khác - không xác định được.

Thời hạn sử dụng là 70 tháng. Không nên dùng thuốc mỡ kẽm sau ngày hết hạn. Ngày sản xuất và cuối cùng của lưu trữ được ghi trên bao bì.

trusted-source[11], [12], [13]

Dung môi lưu huỳnh

Loại bỏ các hội chứng viêm và có hành động phản kháng. Thuốc mỡ thuốc có thể được sử dụng an toàn ở trẻ em dưới hai tháng, cũng như ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc trong khi cho con bú, nghĩa là ở những nhóm bệnh nhân có chống chỉ định với thuốc có hiệu lực.

Một điểm đặc biệt của "Ma tạc lưu huỳnh" là việc sử dụng nó không gây ra làn da khô. Điều này xảy ra rất ít. Unguentum sulfuratum gần như hoàn toàn an toàn.

Tác dụng phụ chủ yếu có thể biểu hiện như biểu hiện dị ứng - phát ban và ngứa trong lĩnh vực áp dụng. Chống chỉ định sử dụng thuốc tăng độ nhạy cảm đối với thành phần của thuốc.

Thuốc mỡ lưu huỳnh được phép sử dụng để điều trị bệnh mỡ màu hồng ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Việc sử dụng thuốc được phép sau khi được chỉ định bác sĩ. Việc sử dụng thuốc mỡ cũng có một mặt tiêu cực: việc chuẩn bị có mùi cụ thể có thể làm vết bẩn cho giường và đồ lót. Trong quá trình trị liệu, nên sử dụng quần áo cũ và giường cũ.

Phương pháp sử dụng. Đối xử với khu vực bị ảnh hưởng, ngoại trừ da đầu, có chu kỳ tuần hoàn từ 2 đến 3 lần, cho đến khi các mảng xơ vằn biến mất hoàn toàn.

Dược động học. Một lần trên da, các thành phần của thuốc mỡ sulfuric tiếp xúc với các chất có nguồn gốc hữu cơ, tạo thành một loạt các sulfua có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Do sulfide, có hiệu quả chữa lành vết thương, tái tạo và phục hồi tính toàn vẹn của các vùng da bị tổn thương được kích thích.

Thuốc mỡ được sản xuất trong các ngân hàng bóng tối có trọng lượng 25g hoặc trong ống 40g, với tỷ lệ phần trăm chất hoạt tính - 10% và 33.3%.

Nó được lưu giữ theo tiêu chuẩn - ngoài tầm với của trẻ em, tối và mát (15 o C), trong bao bì gốc. Đừng để bị đóng băng.

Hạn sử dụng - 24 tháng. Không nên sử dụng vào cuối ngày hết hạn. Ngày sản xuất và ngày kết thúc sử dụng được đánh dấu trên bao bì ban đầu.

Thuốc mỡ từ trẻ em bị mất màu hồng

Để điều trị chứng đau thắt ngực hồng ở trẻ em, thuốc mỡ với glucocorticoid thường được sử dụng: fluorocort, flucinar, hyoxisone. Trước đây, để áp dụng các loại thuốc khác nhau, cần phải có sự tư vấn của bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ da liễu trẻ em. Bác sĩ sẽ có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh và chỉ định điều trị đầy đủ. Với một khóa học phức tạp của mầm bệnh hồng, bạn có thể không cần điều trị cụ thể. Để phòng ngừa bệnh, cần liên tục tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ và tuân thủ các quy tắc vệ sinh cá nhân. Nó sẽ hữu ích cho việc luyện tập thể dục, luyện tập thể dục, đi bộ ngoài trời. Dinh dưỡng đầy đủ, chính xác và kịp thời là cần thiết.

Thuốc mỡ hiệu quả từ thuốc mỡ màu hồng

Với thuốc mỡ hồng, bạn có thể sử dụng khá nhiều loại thuốc mỡ được phân phối trong các chuỗi nhà thuốc. Hiệu quả là thuốc có đặc tính ngăn chặn sự phóng thích histamin. Sau cùng, với sự thiếu thốn của Zhibera, đó là histamine gây ra ngứa.

Trong quá trình điều trị bệnh này, các thuốc kích thích, thuốc mỡ, gel, kem có hoạt chất là hoocmon corticosteroid (hydrocortisone và prednisolone).

Với các hình thức chôn lấp hồng, các chất kháng khuẩn được sử dụng để ngăn ngừa sự nhiễm trùng của vi khuẩn.

Ngoài ra, trong liệu pháp điều trị bệnh nhũ tương màu hồng, ăn vào được kê đơn thuốc kháng histamine:

  • "Suprastin"
  • "Clarinet",
  • loratadine
  • "Zodek",
  • «Erus».

Ngoài ra, các bác sĩ da liễu cũng khuyên dùng các thuốc kích thích miễn dịch và các phức hợp vitamin cho bệnh nhân, cho phép cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn hiệu quả hơn.

trusted-source[14], [15]

Tác dụng dược lý

Противовоспалительные местные препараты
Глюкокортикоидные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ từ cỏ mọc hồng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.