^

Sức khoẻ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ tiết niệu, bác sĩ nội khoa, bác sĩ tình dục học, bác sĩ ung thư, bác sĩ tiết niệu

Thao tác cắt dây chằng

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 17.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hiệu quả nhất trong số tất cả các phương pháp làm tăng kích thước dương vật hiện nay là chỉnh sửa bằng phẫu thuật. Các phương pháp khác không hoạt động (thuốc mỡ thần kỳ, nén, phụ gia sinh học) hoặc cho hiệu quả ngắn hạn (bơm chân không - một lần, tiêm - lên đến 12 tháng + khả năng tác dụng phụ). Phương pháp bảo thủ là sử dụng một thiết bị đặc biệt để kéo dài dương vật, bộ mở rộng, giúp phơi bày các mô mềm của cơ thể hang động và các mạch máu kéo dài dần, nhưng cần phải đeo nó mà không cần phẫu thuật trong thời gian dài (hơn sáu tháng).[1]

Cắt dây chằng của dương vật là một hoạt động phalloplastic tương đối không biến chứng, cho phép tăng chiều dài của một cơ quan sinh dục hoạt động bình thường.

Can thiệp phẫu thuật là giải phóng phần bên trong của dương vật ẩn trong mô mỡ dưới da bằng cách mổ xẻ dây chằng sụn cố định nó vào xương mu. Hạn chế được loại bỏ theo cách này làm cho nó có thể kéo dài cơ quan sinh dục thêm 3-5 cm. Sau phẫu thuật, để ngăn dây chằng phát triển dọc theo đường rạch đến vị trí trước đó, các thiết bị kéo dài được sử dụng, nhưng trong thời gian ngắn hơn nhiều so với điều trị bảo tồn.[2]

Cắt dây chằng dương vật cho phép bạn thay đổi các thông số sinh lý của dương vật suốt đời. Điều này có tác động tích cực đến lĩnh vực tâm lý - cảm xúc của người đàn ông và đời sống tình dục của anh ta.

Người ta ước tính rằng tổng cộng 15.414 thủ thuật cắt dây chằng đã được thực hiện trên toàn thế giới, gần một phần năm tất cả các hoạt động được thực hiện ở Đức. [3]

Thao tác này đơn giản hơn, an toàn hơn và rẻ hơn so với phalloprosthetic, tuy nhiên, khi một người đàn ông bị các dạng rối loạn cương dương nghiêm trọng ngoài kích thước dương vật nhỏ, nó có thể không hiệu quả.

trusted-source[4]

Chỉ định cho thủ tục

Cắt dây chằng chỉ được thực hiện cho những bệnh nhân đã đến tuổi trưởng thành và có thể được chỉ định vì lý do sức khỏe trong các trường hợp bệnh lý:

  • bẩm sinh hoặc mắc phải sự tăng sinh của mô liên kết của dây chằng dương vật, không cho phép thành viên cương cứng duỗi thẳng và làm cho sự cương cứng đau đớn (bệnh Peyronie);
  • thay thế các tế bào của mô hang của cơ thể dương vật bằng các tế bào mô liên kết (xơ hóa hang);
  • micropenis, khi một phần lớn của thân của nó bị ẩn trong mô mỡ dưới da - phần có thể nhìn thấy của cơ quan cương cứng có kích thước nhỏ, gây cản trở khách quan đời sống tình dục; [5], [6]
  • chấn thương dương vật;
  • chứng khó đọc - sự không hài lòng ám ảnh của một người đàn ông có kích thước dương vật (khá bình thường về mặt giải phẫu) trong trường hợp không có bệnh tâm thần nghiêm trọng hơn (nếu chiều dài của dương vật cương cứng là 180 mm trở lên, bệnh nhân có thể bị từ chối phẫu thuật). [7

Những người đàn ông phàn nàn về một dương vật nhỏ, mặc dù có đủ chiều dài, thường bị rối loạn rối loạn chức năng dương vật dương vật (PDD) hoặc lo lắng về dương vật nhỏ (SPA). Trong cả hai rối loạn này, đàn ông liên tục đánh giá thấp kích thước dương vật của họ và đánh giá quá cao kích thước trung bình của những người đàn ông khác. [8]

Một chỉ định phẫu thuật thẩm mỹ để tăng chiều dài cơ quan sinh dục nam có thể là bệnh nhân ham muốn gây ra bởi sự cân nhắc thẩm mỹ của anh ta (nếu anh ta không có chống chỉ định), ví dụ, chiều dài rõ ràng của dương vật cương cứng là dưới 120 mm.

Chuẩn bị

Quá trình chuẩn bị bắt đầu với sự tư vấn của bác sĩ tiết niệu, người sẽ khám cho bệnh nhân, tìm ra những lý do khiến anh ta phải dùng đến phẫu thuật chỉnh sửa, đảm bảo rằng anh ta không có bệnh về cơ quan tiết niệu. Trong khuôn khổ kiểm tra trước phẫu thuật, bệnh nhân trải qua các xét nghiệm máu: lâm sàng, glucose, thành phần sinh hóa, đông máu, nhóm máu và yếu tố Rh, sự hiện diện của bệnh giang mai, viêm gan B và C, nhiễm HIV. Trước đây, anh sẽ làm một kỹ thuật huỳnh quang và điện tâm đồ.

Danh sách các nghiên cứu trước khi phẫu thuật có thể được mở rộng, dựa trên sự hiện diện của một bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính.

Bệnh nhân sẽ nói chuyện với bác sĩ gây mê, anh ta sẽ được cảnh báo rằng vì phẫu thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân, để tránh gây ngạt cho nôn, bạn không nên ăn hoặc uống trong tám giờ tiếp theo.

Vào đêm trước của hoạt động bạn cần cạo lông mu.

Kỹ thuật dây chằng

Can thiệp phẫu thuật trực tiếp nằm trong vết rạch của dây chằng sụn bề mặt giữ dương vật ở một vị trí nhất định. Thao tác này cho phép bạn kéo dương vật ra khỏi bụng mẹ mà không vi phạm tính toàn vẹn về mặt giải phẫu của nó.

Các hoạt động được thực hiện một cách mở thông qua một vết mổ, thường được thực hiện ở bìu (ở giữa) hoặc ở phần dưới của xương mu, khi cần phải giải phóng lớn nhất của phần ẩn của dương vật. Thông thường, truy cập được thảo luận trước khi phẫu thuật và được xác định tùy thuộc vào giải pháp của nhiệm vụ.

Các rạp hoạt động hiện đại thường được trang bị các thiết bị nội soi, trong đó trường hợp vết mổ vi mô được thực hiện.

Phương pháp cổ điển là cắt dây chằng và kéo dương vật đến một độ dài nhất định lên tới 25-50mm (tùy thuộc vào độ dài của phần ẩn của thân cây). Khâu và cố định cơ quan kéo dài bằng cáng.

Một phương pháp hiện đại hơn liên quan đến việc sử dụng chất béo của bệnh nhân, được lấy từ những nơi tích lũy của nó trong quá trình phẫu thuật. Chất béo được đặt trong khoang của dây chằng bị mổ xẻ (lipofilling), giúp thúc đẩy quá trình làm lành mô và là một biện pháp ngăn chặn dây dính. Sau đó các đường may được áp đặt. Loại can thiệp thứ hai mất nhiều thời gian hơn.[9]

Một sự giải phóng hoàn toàn của các cơ thể hang động từ nhánh mu có liên quan đến nguy cơ đáng kể cho sự phá vỡ các bó mạch thần kinh của dương vật, gây ra sự biến tính và mất mạch máu của dương vật. [10]

Ngay lập tức ca phẫu thuật kéo dài khoảng 30-60 phút, bệnh nhân ở lại phòng khám trong 24 giờ, tuy nhiên, thành công của nó được tạo điều kiện bằng cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách, đây là bước thứ hai và cần thiết để kéo dài dương vật.

Chống chỉ định

Khả năng thực hiện phẫu thuật không được xem xét cho đến khi bệnh nhân 18 tuổi.

Nó không nên có bệnh tâm thần, xu hướng chảy máu, bệnh niệu sinh dục, khối u ác tính và đái tháo đường.

Các hoạt động không được thực hiện trong thời gian của các bệnh truyền nhiễm cấp tính ở một bệnh nhân và / hoặc làm trầm trọng thêm các bệnh mãn tính.

Hậu quả sau thủ tục

Sau khi cắt dây chằng, thông thường các chức năng của cơ quan sinh dục (tiểu tiện và cương cứng) được bảo tồn hoàn toàn, các mô cơ, dây chằng và mạch chịu trách nhiệm cho các chức năng này không bị ảnh hưởng trong quá trình phẫu thuật. Dẫn lưu bạch huyết trong quá trình cắt dây chằng không nên bị xáo trộn, vì các mạch bạch huyết, khi được thực hiện chính xác, không nên chịu đựng. Tuy nhiên, một sưng nhẹ trong khu vực hoạt động là có thể, cũng như khối máu tụ. [11]Việc chuyển tiếp thông qua bìu sẽ dễ dàng hơn, chỉ khâu lành nhanh hơn, vết mổ trên xương mu thường phức tạp do khối máu tụ và bọng mắt.

Kết quả của việc sử dụng thuốc gây mê nói chung là buồn ngủ, thiếu phối hợp chú ý thường biến mất trong một ngày ngay cả ở những bệnh nhân nhạy cảm nhất.

Các biến chứng sau thủ thuật

Nghịch lý thay, tác dụng phụ chính của thủ tục này là tái phát, rút ngắn dương vật và thiếu hỗ trợ cho dương vật trong quá trình cương cứng, dẫn đến khó khăn trong quá trình quan hệ tình dục và thâm nhập [12]. 

Biến chứng sau thủ thuật là chắc chắn có thể. Tất cả đều giống nhau - đây là một hoạt động. Trong trường hợp có hậu quả không mong muốn, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn về các biện pháp cần thiết.

Hợp nhất khâu sau khi cắt dây chằng là một quá trình bình thường. Các vết sẹo hình thành luôn dày đặc, sau này nó mềm ra. Các vết khâu lành trong khoảng ba tuần. Có người sớm hơn, người khác muộn hơn.

Sự siêu hình của các mũi khâu nói lên sự nhiễm trùng của vi khuẩn và không nhất thiết là "chúng mang nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật". Bệnh nhân có thể đã có một quá trình nhiễm trùng mãn tính. Thuốc kháng khuẩn thường đối phó với nhiễm trùng. Đối với cuộc hẹn của họ, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mảng bám sau dây chằng không nên xuất hiện. Từ chúng, gây ra độ cong của dương vật và cơn đau của nó, thoát khỏi cách vận hành khi thực hiện thao tác này. Đây là sự phát triển của các mô sợi trong albumen của các cơ quan hang động. Nguyên nhân chính của sự xuất hiện của chúng được gọi là microtraumas dương vật (thường xuyên nhất trong quá trình giao hợp) với sự phát triển của các vi mạch, tại nơi mà các vị trí mô liên kết được hình thành. Nếu các mảng bám xuất hiện trở lại, trước tiên, cần phải xuất hiện với bác sĩ, và thứ hai, để cùng suy nghĩ với bác sĩ những gì gây ra sự xuất hiện của họ.

Một vết sẹo sau khi cắt dây chằng cũng có thể xuất hiện, vì sẹo sau phẫu thuật được hình thành trong bất kỳ hoạt động. Theo thời gian, chúng trở nên mềm mại và phân kỳ. Phần lớn phụ thuộc vào chất lượng da của bệnh nhân và nghệ thuật của bác sĩ phẫu thuật. Đối với việc tái hấp thu sẹo sau phẫu thuật sử dụng vật lý trị liệu và các phương pháp khác. Nếu vết sẹo rất phiền hà, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về điều này.

Chăm sóc sau thủ thuật

Trong giai đoạn hậu phẫu, thuốc giảm đau có thể được kê toa để giảm đau. Băng được thực hiện 2-3 ngày một lần, chỉ khâu thường được lấy ra 14 ngày sau phẫu thuật. Tránh tiếp xúc tình dục được khuyến cáo trong 1-1,5 tháng.[13]

Giai đoạn hậu phẫu bắt buộc với bất kỳ phương pháp hoạt động nào - đeo cáng đầu tiên (ba tuần đầu tiên, đôi khi thời gian dài hơn), sau đó - mở rộng, không có hoạt động này có thể là vô nghĩa, bởi vì dây chằng phát triển dọc theo đường đứt và dương vật trở về vị trí ban đầu. Ngoài ra, việc kéo dài dương vật cho phép nó kéo dài thêm 15-25 mm.

Thời gian tối thiểu để mặc bộ mở rộng là hai tháng. Trong những ngày hậu phẫu, nó chỉ được mặc trong một đến hai giờ, và sau đó được đeo trong sáu đến tám giờ mỗi ngày. Vào ban đêm, hãy chắc chắn để cất cánh.

Dây chằng dưới ảnh hưởng của cáng lành, nhưng không dọc theo đường rạch, mà ở vị trí duỗi. Sự hiện diện của chất béo của chính bệnh nhân trong khoang vết mổ góp phần tạo ra các mô nhanh chóng.

Kéo dương vật dần dần, cẩn thận, tránh đau, chỉ cần làm theo khuyến nghị của bác sĩ. Chỉ nên cảm nhận căng thẳng nhẹ.

Nhận xét

Nhận xét của các hoạt động là khác nhau. Một số phàn nàn về các biến chứng, khối máu tụ, sốt. Về cơ bản, những khiếu nại như vậy là đặc trưng trong giai đoạn hậu phẫu sớm và chúng nên được điều trị bởi bác sĩ. Mỗi sinh vật là một cá thể, và để chữa lành vết thương, bạn cần tối thiểu 10 - 14 ngày.

Kết quả của việc cắt dây chằng không phải lúc nào cũng thuận lợi. Mức độ hài lòng của bệnh nhân và đối tác dao động từ 30 đến 65%. Trung bình, hoạt động làm tăng chiều dài của dương vật trong trạng thái thư giãn thêm 1 Lần3 cm. [14] Tỷ lệ hài lòng thấp làm cho kỹ thuật phẫu thuật này không có lợi cho nhiều bệnh nhân.

Ngoài ra, người ta thường hỏi liệu có thể đồng thời kéo dài dương vật và tăng độ dày của nó hay không. Điều này không được khuyến khích. Trước tiên, các chuyên gia khuyên bạn nên phẫu thuật cắt dây chằng và chỉ sau khi thực hiện tất cả các biện pháp kéo dài dương vật bằng cách sử dụng một bộ mở rộng, kẹp chặt cơ quan, không thể chấp nhận được sau khi tăng độ dày của dương vật, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.