Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Suprastinum từ dị ứng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Suprastin (tên quốc tế Chlorpiramin) là một trong những thuốc kháng histamine phổ biến nhất ở Ucraina. Suprastinum từ dị ứng được cấp theo hai dạng thuốc - dưới dạng dung dịch tiêm tĩnh mạch và tiêm bắp, và ở dạng viên nén.

Suprastin là chất ngăn chặn các thụ thể histamin H1, có tác dụng an thần, thôi miên, chống rò rỉ và m-holinoblock. Thuốc này được sử dụng rộng rãi trong điều trị phức tạp các bệnh dị ứng ở người lớn và trẻ em.

Suprastinum từ dị ứng

Sử dụng Suprastin trong thời kỳ mang thai

Cho đến nay, các bác sĩ đã không nhất trí liệu có thể dùng Suprastin từ dị ứng trong thai kỳ hay không. Nghiên cứu đầy đủ và kiểm soát tốt về việc sử dụng thuốc kháng histamine trong thai kỳ chưa được tiến hành. Do đó, thuốc được sử dụng cho phụ nữ mang thai (đặc biệt là khi nói đến tam cá nguyệt thứ nhất và tháng cuối cùng của thai kỳ) chỉ khi nào lợi ích lớn hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi. Tất cả bởi vì một số thành phần của Suprastin có thể vượt qua hàng rào nhau thai. Ít được biết về cách chúng ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Rất hiếm khi, bác sĩ đưa ra ngoại lệ và chỉ định cho phụ nữ mang thai Suprastin vì dị ứng. Nhưng bạn phải nhớ rằng đây là một ngoại lệ. Do đó, sử dụng thuốc theo ý riêng của mình - nó là nguy hiểm cho sức khỏe của em bé.

Nếu có nhu cầu sử dụng thuốc trong giai đoạn tiết sữa, thì chúng ta cần xem xét lựa chọn ngưng cho con bú sữa mẹ.

Chống chỉ định dùng Suprastin

Sử dụng Suprastinum từ dị ứng cần nhớ một số chống chỉ định, mà chuẩn bị này có. Trước hết, chúng ta đang nói về sự quá mẫn của cơ thể với các thành phần của nó. Cũng không nên dùng Suprastin chống dị ứng cho những bệnh nhân có tăng nhãn áp góc đóng, tăng sản tuyến tiền liệt, suy hô hấp. Hút thuốc cấp tính và mang thai cũng là chống chỉ định dùng Suprastin. Ngoài ra, thuốc này chống chỉ định với việc sử dụng đồng thời các chất ức chế MAO. Và đừng cho trẻ nhỏ chưa chuyển 1 tháng kể từ lúc chào đời. Với thận trọng, kê toa và áp dụng Suprastin cho dị ứng cần được thực hiện với một vết loét đường tiêu hóa.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Tác dụng phụ của Suprastin

Trước khi bắt đầu sử dụng Suprastin chống dị ứng, bạn nên nhận ra rằng, giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, nó có thể gây phản ứng phụ. Mặc dù chúng xảy ra rất ít. Thông thường chúng được biểu hiện bởi chóng mặt, yếu, buồn ngủ, khô miệng. Có thể, mặc dù khá hiếm, cũng là buồn nôn, tiêu chảy, đau dạ dày và phối hợp hoạt động bất lực.

Từ phía hệ thống tim mạch, các phản ứng phụ có thể biểu hiện như sự giảm huyết áp, nhịp tim nhanh và loạn nhịp tim. Trong số các phản ứng phụ khác của cơ thể: khó đi tiểu, suy nhược cơ, tăng áp lực nội nhãn, nhạy cảm với ánh sáng.

Nếu bất kỳ triệu chứng trên xảy ra, bạn phải ngưng dùng Suprastin và tìm lời khuyên y tế.

Viên nén dị ứng Suprastin

Chỉ định cho toa và dùng thuốc viên suprastin khỏi dị ứng:

  • viêm kết mạc dị ứng
  • viêm mũi vasomotor
  • nổi mề đay
  • sốt cỏ khô
  • phù mạch
  • bệnh huyết thanh
  • phát ban thuốc
  • côn trùng cắn
  • bệnh da (dị ứng và da viêm da, độc tố da, chàm)

Viên Suprastin có thể có màu trắng và trắng xám, thông thường hoặc gần như không mùi. Các tá dược tạo thành dạng thuốc: lactose monohydrat, tinh bột khoai tây, tinh bột natri carboxymethyl (loại A), talc, gelatin, stearic acid.

Khi nuốt phải, Suprastin được hấp thu nhanh chóng vào máu. Khoảng 2 giờ sau khi dùng thuốc, nồng độ tối đa trong máu sẽ xuất hiện. Nhưng hiệu quả điều trị được quan sát thấy trong vòng 15-30 phút sau khi tiếp nhận, và kéo dài khoảng 6 giờ.

Tôi nên dùng Suprastin để điều trị dị ứng như thế nào?

Trước khi bắt đầu sử dụng viên thuốc suprastin khỏi dị ứng, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ. Xét cho cùng, liều lượng điều trị, theo nguyên tắc, trực tiếp phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, tuổi và cân nặng của bệnh nhân. Liều không được vượt quá 2 mg / kg trọng lượng cơ thể của bệnh nhân. Tiêu chuẩn được mô tả trong hướng dẫn cho loại thuốc này là liều dùng này: đối với người lớn, trong khi ăn, không nhai, uống 1 viên (25 mg) 3-4 lần một ngày, với đủ nước.

Bằng cách này, áp dụng Suprastin chống dị ứng, bạn nên bỏ sử dụng ethanol, hoặc, đơn giản hơn, rượu. Ngoài ra, bất cứ khi nào có thể, cần phải tránh các hoạt động nguy hiểm tiềm ẩn yêu cầu tăng cường.

Người cao tuổi, bệnh nhân gầy, cần thận trọng khi sử dụng dị ứng. Vì những bệnh nhân này thường có các phản ứng phụ. Những người có rối loạn chức năng gan có thể sẽ cần phải giảm liều. Và những bệnh nhân có bất thường ở thận thường phải thay đổi phác đồ dùng thuốc và giảm liều.

Cũng cần phải nhớ: Suprastin, đặc biệt là ở giai đoạn điều trị ban đầu, có thể gây buồn ngủ, mệt mỏi và chóng mặt. Vì vậy, tốt hơn là bỏ việc lái xe.

Suprastin cho trẻ em bị dị ứng

Chống chỉ định dùng Suprastin chống dị ứng là tuổi sớm của bệnh nhân. Do đó, trẻ sơ sinh, đến 1 tháng tuổi, không nên dùng Suprastin vì dị ứng.

Đối với trẻ từ 1 đến 12 tháng, liều lượng không nên quá 6.25 mg 2-3 lần một ngày (1/4 viên). Khoảng 8,3 mg (1/3 viên) thuốc 2-3 lần trong ngày có thể được cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi. Nên nghiền viên trước trạng thái bột, và hòa tan trong nước hoặc hỗn hợp sữa. Chúng ta không thể quên rằng Suprastin ở trẻ em có thể gây buồn ngủ và ức chế. Trong những trường hợp như vậy, trẻ cần được cho cơ hội để ngủ nhiều hơn, chứ không phải cố gắng để disinhibit chúng bằng bất kỳ phương tiện có thể.

Liều dùng thuốc cho trẻ em từ 7-14 tuổi là 12,5 mg (poltabletki), cũng như 2-3 lần một ngày.

Quá liều

Ở trẻ em và người lớn, dùng quá liều Suprastin thường được biểu hiện bằng nhiều cách khác nhau. Trẻ em trong những trường hợp như vậy là kích động, lo lắng, ảo giác. Cũng có thể là do bệnh xơ vữa động mạch, mất thẩm mỹ, co giật, bất động của học sinh. Sau đó - sự sụp đổ của mạch và thậm chí là hôn mê. Ở người lớn, quá liều của Suprastin thể hiện bằng trầm cảm, ức chế, tăng thân nhiệt. Ngoài ra, các triệu chứng của quá liều cũng là sự kích động tâm thần, co giật và hôn mê.

Trong trường hợp dùng quá liều với Suprastin, cần phải rửa ngay dạ dày và lấy than hoạt tính. Ngoài ra, có thể, cần tiến hành điều trị triệu chứng: dùng thuốc chống động kinh, caffein, phenamin. Trong những trường hợp cực đoan, chúng ta không thể làm mà không hồi sức.

Sự tương tác của Suprastin với các thuốc khác

Áp dụng Suprastinum từ dị ứng, cần nhớ rằng, nó có thể được kết hợp không phải với tất cả các chế phẩm. Vì vậy, Suprastin tăng cường hoạt động của thuốc gây tê tổng quát, thôi miên, thuốc an thần, thuốc giảm đau opioid và gây tê tại chỗ. Thuốc chống trầm cảm ba vòng làm tăng sự m-cholinoblocking và ức chế hiệu quả lên hệ thần kinh trung ương. Ngược lại, caffeine và phenamine ngược lại làm giảm tác dụng trầm cảm lên hệ thần kinh trung ương. Với ethanol, tuy nhiên, Suprastin thường không tương thích.

Điều kiện bảo quản và thời hạn sử dụng Suprastin

Thuốc Suprastin cho dị ứng nên được lưu trữ ngoài tầm với của trẻ em và ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đồng thời, nhiệt độ phòng không được vượt quá 15-25 ° C Thời hạn sử dụng của thuốc là 5 năm.

Giá Suprastinum

Trong siêu thị Suprastin dạng viên sẽ được phân phối mà không có đơn thuốc. Chi phí của 10 viên thuốc trung bình là 15 hryvnia. Đóng gói 20 viên - 25-30 UAH.

Đánh giá về Suprastin

Tatiana, 27, Kiev: "Suprastin là một loại thuốc chống dị ứng của cái được gọi là" thế hệ cũ ". Vì vậy, nó có tác dụng an thần mạnh. Nếu có thể, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng thuốc kháng histamine của một mẫu mới. Chúng có tác dụng an thần nếu có, sau đó biểu hiện yếu hơn Suprastin. "

Bogdan, 31 tuổi, Kiev: "Một lần nữa bị tra tấn dị ứng. Một người bạn khuyên Suprastin. Tìm thấy nó ở hiệu thuốc gần nhất. Ngạc nhiên giá: 15 hryvnia cho 10 viên - như vậy một thời gian dài chúng ta đã không nhìn thấy. Rồi anh ta nghi ngờ liệu anh ấy có giúp được gì không ... Tôi về nhà, lấy một viên thuốc theo hướng dẫn. Trong một giờ có một sự cứu trợ hữu hình. Nhân tiện, anh ấy không uống nhiều, không cần thiết. Một viên - đó là đủ. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều không có mây - những tác dụng phụ của thuốc viên, như buồn ngủ, chóng mặt và khô miệng đều giống nhau. Nhưng, như một yếu tố quan trọng, tôi càng đưa vào tài khoản giá của Suprastin và hành động gần như chớp nhanh của nó, tôi không nghĩ như vậy. "

Oksana, 36, Kharkov: "Tôi đã dị ứng kể từ khi sinh ra. Vì vậy, với Suprastin "quen thuộc" tốt, một thời gian rất dài. Tôi đã uống và uống nó, và trao nó cho con tôi nếu cần. Vài tháng trước, con trai tôi bị dị ứng, đưa nó đến một người dị ứng, và bà ta nói: uống một ly histamin, nhưng không phải Suprastin ... " Giống như, không được mang đi bởi nó. Và điều này bất chấp thực tế rằng cô ấy từ những năm rất nhỏ là Suprastin và đối xử ... "

Natalia, 38, Mariupol: "Có rất nhiều điểm cộng và nhược điểm ở Suprastin. Nhưng chính ông là người đã chọn và sẽ chọn chiến đấu với phản ứng dị ứng. Ví dụ, khi chủng ngừa ở trẻ em, nó chỉ đơn giản là không thể thay thế được. Chúng tôi luôn luôn sử dụng Suprastinum với việc chủng ngừa thông thường. Chúng ta uống hai ngày trước, và ngày sau 1/4 viên. Nói chung, đối với tôi, công cụ này đã được thử nghiệm. "


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Suprastinum từ dị ứng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.