Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Suppositories từ mụn rộp

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Herpes virus loại 1 và loại 2 đến nay đã bị nhiễm khoảng 90% tổng dân số Trái đất. Virus vẫn tồn tại trong cơ thể suốt đời, nhưng có thể sử dụng các phương tiện đặc biệt để ngăn chặn sự tái sản xuất của nó trong thời gian tái phát nhiễm trùng. Thuốc phổ biến trong y học hiện đại là thuốc chống giật.

trusted-source[1], [2]

Chỉ định Nến từ mụn rộp

Các phương tiện điều trị bệnh mụn rộp ở dạng thuốc ngủ thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ đường sinh dục hoặc trực tràng. Thông thường chúng được kê đơn để điều trị nhiễm herpesvirus ở trẻ em.

Dưới tác động của nhiệt độ cơ thể đầy đủ, vách điếm trực tràng bắt đầu tan chảy. Nhờ đó, các chất hoạt tính của chúng nhanh chóng xâm nhập vào các nhiễm trùng. Hầu như tất cả các thuốc chống mụn rộp có hiệu lực miễn dịch và chống vi rút, vì vậy chúng có thể nhanh chóng ức chế sự nhân lên của virus chủ động và tăng cường miễn dịch địa phương.

trusted-source[3]

Bản phát hành

Thuốc duy nhất để điều trị chứng herpes cho đến nay, khá nhiều, vì tất cả các loại thuốc có thể được tìm thấy trong hiệu thuốc, là những chất tương tự. Các phương tiện phổ biến nhất là:

 1. Genferon
 2. Viferon
 3. Kifferon.
 4. Hexicon.
 5. Thuốc bổ Betadine.
 6. Galavit.
 7. Panavir
 8. Suppositories Polyoxidonium (trong giai đoạn tái phát).

Đó là về họ mà chúng tôi sẽ nói về trong bài báo này.

Genferon

Nó khác với hoạt động miễn dịch và chống vi rút. Các thành phần hoạt tính sau đây có thể tìm thấy trong chế phẩm: interferon tái tổ hợp, benzocaine và taurine. Nó được kê toa để điều trị kết hợp mụn rộp sinh dục.

Đối với điều trị herpes zosteris, phụ nữ được tiêm vào mũi hai lần một ngày, mỗi lần một lần. Điều trị kéo dài mười ngày. Nếu bệnh là mãn tính, điều trị kéo dài từ một đến ba tháng với liều lượng của một viên đạn mỗi ngày.

Đối với việc điều trị herpes vùng sinh dục, nam giới được cho dùng trực tràng hai lần mỗi ngày một viên đạn mỗi 10 ngày.

Bệnh nhân có thể không dung nạp ít nhất một trong các thành phần của thuốc, sử dụng thuốc chống trầm cảm là bị cấm. Trong những trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có thể bị các tác dụng phụ trên đạn Genferon: dị ứng nổi mẩn, kích ứng và ngứa da, đau đầu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, tăng tiết mồ hôi và nhiệt độ cơ thể cao.

trusted-source[4]

Viferon

Vòng chậu đậu có khác nhau về hoạt động miễn dịch và chống virut. Trong thành phần của thuốc ngủ, chất hoạt tính là interferon tái tổ hợp của con người. Nó có thể được sử dụng để điều trị bệnh mụn rộp mãn tính ở trẻ em.

Liều tiêu chuẩn của Viferon trong điều trị bệnh mụn rộp ở người lớn và trẻ em là: một viên đạn hai lần một ngày (mỗi 12 giờ) trong 10 ngày. Thuốc ngủ được tiêm trực tràng. Trị liệu được khuyến cáo bắt đầu với sự xuất hiện của các triệu chứng đầu tiên: ngứa ở vùng sinh dục, đốt và đỏ da.

Bệnh nhân không dung nạp interferon sử dụng thuốc bị cấm. Đối với việc điều trị cho phụ nữ có thai có thể được chỉ định với thời gian 14 tuần. Hiếm khi, ở một số bệnh nhân, có thể xảy ra nhiều phản ứng dị ứng với thuốc.

Kifferon

Một loại thuốc kháng vi-rút thường được kê đơn để điều trị chứng mụn cóc sinh dục. Tăng cường miễn dịch địa phương. Trong thành phần của thuốc ngủ, có các chất hoạt tính: interferon và protein huyết tương. Nó cũng có thể được quy định để điều trị bệnh Chlamydia ở phụ nữ.

Đối với việc điều trị nhiễm herpesvirus ở phụ nữ, thì dùng thuốc chống tĩnh mạch 1 lần cách nhau hai lần một ngày. Đối với việc điều trị của nam giới, liều lượng là như nhau, nhưng thuốc chống trầm cảm được dùng trực tràng. Theo quy định, điều trị kéo dài khoảng mười ngày.

Phụ nữ mang thai và các bà mẹ nuôi con uống thuốc đạn Kipferon bị cấm. Bệnh nhân không dung nạp đến các thành phần chính của thuốc không được chống chỉ định.

Gexicon

Thuốc khử trùng, thường được sử dụng trong khoa sản. Thành phần của thuốc bao gồm chất hoạt tính chlorhexidine bi-clukonate. Đó là tích cực trong cuộc chiến chống lại nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm: Ureaplasma spp, Treponema pallidum, Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia spp, Bacteroides fragilis, Gardnerella vaginalis; .. Một số động vật đơn bào (Trichomonas vaginalis) và virut (loại Herpes simplex I và II).

Thuốc ngủ Hexicon có thể được sử dụng để phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh urogenital, bao gồm herpes. Như dự phòng, các bác sĩ khuyên bạn nên tiêm một mũi vào tĩnh mạch hai giờ sau khi quan hệ tình dục. Để điều trị, dùng một lần hai lần một ngày trong 7 đến 10 ngày.

Bệnh nhân không dung nạp với chlorhexidine bigklukonata để dùng thuốc bị cấm. Không có chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc chống tĩnh mạch của phụ nữ mang thai. Hiếm khi dùng thuốc chống trầm cảm, bệnh nhân có thể cảm thấy ngứa ran, ngứa và ngứa ở vùng sinh dục.

Betadinovye suppositories

Phổ biến trong thuốc khử trùng phụ khoa, có tác dụng khử trùng. Thành phần của thuốc là povidone-iodine, là chất hoạt tính của nó. Nó hoạt động trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn (Staphylococcus aureus, E. Coli), vi rút herpes simplex và một số nấm (kể cả candida).

Trước khi sử dụng thuốc chống trầm cảm, cần giữ nó dưới một dòng nước trong một thời gian, để làm mềm thuốc một chút. Để được tiêm vào âm đạo, đủ sâu, tốt nhất trước khi đi ngủ. Liều dùng để điều trị bệnh mụn rộp do bác sĩ kê toa. Thông thường, đây là một viên đạn mỗi ngày trong bảy ngày.

Bệnh nhân có rối loạn tuyến giáp, u tuyến giáp, viêm da Dühring, không dung nạp đến thành phần chính của thuốc, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm Betadine bị cấm. Ngoài ra, thuốc không thể được sử dụng để điều trị chứng herpes ở trẻ em và phụ nữ có thai. Trong một số ít trường hợp, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ khó chịu sau khi dùng thuốc: ngứa, kích ứng, tăng huyết áp, bỏng, quá mẫn.

Galawit

Một loại thuốc phổ biến để tăng khả năng miễn dịch và điều trị herpes simplex. Trong một liều duy nhất có 100mg aminodihydrophthalazinedione natri, là chất hoạt tính của chất.

Liều dùng, cũng như thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ riêng, dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh và tình trạng của bệnh nhân. Chỉ có thuốc chống tràn trực tràng. Trước khi sử dụng nó được đề nghị để làm một nước rửa cleansing. Liều tiêu chuẩn cho nhiễm herpetic là như sau: Thứ nhất, hai viên thuốc được dùng một lần mỗi ngày, và sau khi các triệu chứng chính bị mất đi, 1 viên đè một lần mỗi ngày.

Phụ nữ mang thai, cũng như các bà mẹ nuôi con và những bệnh nhân không dung nạp với aminodihydrophthalazinedione natri, không nên dùng thuốc. Rất hiếm khi điều trị, phản ứng dị ứng có thể xảy ra.

Panavir

Thuốc kháng vi-rút, bao gồm các thành phần thực vật: chiết xuất chồi Solanum tuberosum (tinh chế), hexose glycosid. Nhờ công cụ này giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Được sử dụng kết hợp với các thuốc khác để điều trị mụn rộp sinh dục.

Liều dùng được bác sĩ kê toa riêng. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bệnh nhân có bệnh nặng của lá lách và thận, không dung nạp được các chất cơ bản trong chế phẩm, không thể dùng thuốc chống muỗi. Chúng cũng bị cấm trong thời thơ ấu và để điều trị trong thời gian cho con bú. Rất hiếm khi, bệnh nhân dị ứng với Panavir.

Suppositories Polyoxidonium đối với herpes tái phát

Một loại thuốc kích thích miễn dịch và chống lại virut gây bệnh mụn rộp. Chất hoạt tính là một phần của nến là polyoxidonium hoặc azoxime bromide. Được sản xuất dưới hai dạng: viên đạn với 6 mg thành phần chính và 12 mg polyoxidonium. Nó thường được sử dụng để cải thiện khả năng miễn dịch ở trẻ em và người lớn.

Suppositories được dùng trực tràng và âm đạo. Phác đồ điều trị, cũng giống như thời gian, được chỉ định riêng bởi bác sĩ chăm sóc. Tiêu chuẩn để điều trị bệnh mụn rộp được dùng một lần mỗi ngày một lần trong ba ngày, sau đó nghỉ một ngày được thực hiện và tiếp nhận tiếp tục lại.

Phụ nữ mang thai, cũng như các bà mẹ cho con bú sử dụng thuốc là chống chỉ định. Bệnh nhân không dung nạp đến thành phần chính của việc tiếp nhận đều bị cấm.

Suppositories từ mụn rộp sinh dục

Tất cả các quỹ dành cho điều trị mụn rộp sinh dục có thể được chia thành ba nhóm chính:

 1. Các nucleoside không điển hình.
 2. Hexose glycosides.
 3. Các chế phẩm kích thích miễn dịch.

Nhóm đầu tiên đã được phát triển để ngăn chặn quá trình sinh sản của I và II loại virus herpes. Điều rất quan trọng là phải bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt, vì các nucleoside không điển hình có hiệu quả ở giai đoạn sớm của bệnh. Nhóm này chỉ bao gồm thuốc mỡ và viên nén (Acyclovir, Zovirax, GlaxoSmithKline).

Thuốc phổ biến nhất trong nhóm thứ hai là thuốc ngủ Panavir. Chúng thường được kê toa cho điều trị tại chỗ hoặc hệ thống. Thuốc được phát hành trong hiệu thuốc theo toa, và chỉ cần dùng thuốc này theo sự giới thiệu của bác sĩ.

Immunomodulators là phương tiện phổ biến nhất để điều trị mụn rộp sinh dục. Sản xuất một số lượng lớn nến: Viferon, Ridostin, Cycloferon, Polyoxidonium.

Chè rút tĩnh mạch từ herpes

Raptal suppositories từ herpes có nhiều lợi thế:

 1. Có thể được sử dụng tại nhà, một mình.
 2. Việc giới thiệu là hoàn toàn không đau.
 3. Phương pháp điều trị trực tràng thúc đẩy sự hấp thu nhanh các chất hoạt tính vào hệ bạch huyết và máu.
 4. Gan nhận được một lượng rất nhỏ thuốc.
 5. Không có tác dụng kích thích trên niêm mạc dạ dày.
 6. Tác dụng chữa bệnh nhanh hơn nhiều.

Dược động học

Xem xét các dược động học và dược động học của thuốc chống tràn dịch herpes trên ví dụ về các phương tiện phổ biến "Genferon".

Thuốc này là một sự kết hợp, do đó, nó có tính năng miễn dịch và thuốc chống siêu vi. Interferon tái tổ hợp của con người, là một phần của thành phần của chúng, giúp chống lại virut gây bệnh mụn rộp. Nó làm tăng hoạt động của kẻ giết người, phagocytes và T-helpers.

Công thức cũng bao gồm benzocaine và taurine. Đầu tiên là gây tê. Thứ hai tăng tốc độ tái tạo các mô.

trusted-source[5], [6]

Dược động học

Genferon sau khi dùng thuốc (trực tràng hoặc âm đạo) bắt đầu được hấp thu vào màng nhầy và đi vào các mô xung quanh nó.

trusted-source[7], [8],

Sử Nến từ mụn rộp dụng trong thời kỳ mang thai

Như một quy luật, một viên đạn cho herpes không được sử dụng để điều trị phụ nữ có thai, nhưng kể từ khi mụn rộp sinh dục là một bệnh khá nặng và nghiêm trọng có thể được truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, sau đó điều trị vẫn còn cần thiết. Việc điều trị phổ biến và an toàn nhất cho ngày hôm nay là thuốc đạn Viferon. Nó cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh do virus, vì nó làm tăng khả năng miễn dịch trong thai kỳ.

Thuốc viên Viferon có thể được sử dụng bắt đầu từ tuần thứ 29 của thai kỳ và cho đến khi hết tuổi thai. Theo quy định, họ cần được uống hai lần một ngày (vào buổi sáng và buổi tối). Thuốc được lấy trong khoảng năm ngày, sau đó nghỉ ngắn. Phiên bản tối ưu nhất của phương pháp điều trị cho các bà mẹ tương lai là Viferon №2.

Chống chỉ định

Không có chống chỉ định đặc biệt nào đối với việc sử dụng các thuốc này. Chỉ khi bệnh nhân được phát hiện là không khoan dung bất kỳ thành phần nào của thuốc, việc đó là bị cấm.

trusted-source[9], [10], [11], [12]

Tác dụng phụ Nến từ mụn rộp

Thông thường nhất, bệnh nhân không cảm thấy bất kỳ cảm giác khó chịu trong quá trình điều trị với thuốc ngủ từ mụn rộp sinh dục. Trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp, phản ứng dị ứng có thể xảy ra, điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách loại bỏ thuốc thông thường.

trusted-source[13], [14], [15]

Liều và cách dùng

Suppositories từ herpes là âm đạo và trực tràng. Theo nguyên tắc, các hình thức trực tràng được sử dụng để điều trị cho nam giới và trẻ em, và các hình thức âm đạo để điều trị phụ nữ. Quá trình điều trị được tiến hành bởi bác sĩ chăm sóc. Tuy nhiên, như một quy luật, một liều thuốc được dùng một hoặc hai lần một ngày.

trusted-source[16], [17], [18], [19], [20], [21]

Điều kiện bảo quản

Vì thuốc ngủ thường có chứa chất béo, chúng nên được bảo quản ở nơi mát và tối (nhiệt độ không quá 8 độ). Điều rất quan trọng là không đưa thuốc cho trẻ nhỏ.

trusted-source[22], [23]

Thời hạn sử dụng

Hạn sử dụng từ hai đến ba năm. Không sử dụng thuốc chống trầm cảm sau khi hết thời gian này.

trusted-source[24], [25]

Tác dụng dược lý

Противогерпетические препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Suppositories từ mụn rộp" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.