Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phân tích tinh tinh của tinh trùng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ huyết học, bác sĩ chuyên khoa ung thư
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Số lượng tinh trùng

Thông thường, người đàn ông khỏe mạnh có 2-6 ml xuất tinh. Thẩm thấu tinh trùng - tăng lượng tinh trùng (tinh dịch) trên 6 ml. Polyspermy chỉ được xem xét khi kết hợp với số tinh trùng trong 1 ml tinh trùng. Oligospermia là sự phân bố của ít hơn 2 ml hạt. Giảm lượng tinh dịch ít hơn 1 ml luôn được coi là một bệnh lý: xuất tinh này thường không chứa tinh trùng và có thể bị teo tinh hoàn. Ít hơn một lượng nhỏ tinh trùng kết hợp với sự vắng mặt của tinh trùng và tế bào của tinh trùng (aspermia) được quan sát bằng việc phá hủy cả hai ống phóng tinh. Aspermia với sự hủy diệt của deferens không đi kèm với sự giảm lượng thể xuất tinh. Sự gia tăng và giảm lượng xuất tinh là do sự thay đổi trong sự bài tiết của tuyến tiền liệt và tinh hoàn và có liên quan chặt chẽ đến các bệnh của các cơ quan này (hoặc những thay đổi liên quan đến tuổi tác của họ.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Màu sắc của tinh trùng

Màu sắc của tinh trùng bình thường (tinh dịch) là màu xám trắng hoặc sữa. Sự ô uế của bạch cầu cho xuất tinh một sắc vàng, tế bào hồng cầu - hồng hoặc đỏ. Màu nâu của xuất tinh là do tạp chất của máu thay đổi.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10]

Mùi tinh trùng

Mùi cụ thể của tinh trùng (hạt giống) - mùi "hạt dẻ tươi", là do sự hiện diện trong tinh trùng của một số lượng tinh trùng bình thường. Nếu số lượng tinh trùng giảm mạnh, mùi tinh trùng trở nên yếu, và nếu vắng mặt hoàn toàn thì không thể xác định được.

Tính nhất quán của tinh trùng

Thông thường, ngay sau khi xuất tinh, tinh trùng có độ dày đặc và nhớt do sự đông máu của sự bài tiết của túi tinh. Dưới ảnh hưởng của các enzyme của tuyến tiền liệt, sự hóa lỏng hoàn toàn của tinh trùng diễn ra 10-30 phút sau khi tinh trùng được nhận. Nếu xuất tinh trong một thời gian dài vẫn còn nhớt, bán nhớt hoặc không pha loãng, người ta nên suy nghĩ về viêm tuyến tiền liệt hoặc túi tinh. Tính đồng nhất nhớt của tinh trùng ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng, hoặc là không thể di chuyển được, hoặc nhanh chóng mất đi tính di động.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15]

PH tinh trùng

Trong xuất tinh bình thường, độ pH dao động từ 7,2 đến 8. Hằng số độ pH của môi trường cung cấp khả năng di chuyển tinh trùng cao. Với chứng viêm tuyến tiền liệt, pH sẽ trở nên cơ bản mạnh (pH 9-10). Khi túi tinh dịch hoặc tinh bột, phản ứng của tinh trùng được chuyển sang bên acid (pH 6-6.5), do thiếu các chất tiết trong nó của các tuyến sinh dục phụ. Nếu pH của dịch tinh dịch trở nên nhỏ hơn 6, tinh trùng sẽ mất khả năng di chuyển và có thể phát hiện thấy necrospermia.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.