Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Mãn kinh sớm ở phụ nữ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ được chẩn đoán trước tuổi 45 và tự biểu hiện như là một phần hoặc hoàn toàn chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt. Một vấn đề như vậy thường chỉ ra những hành vi vi phạm nhất định trong cơ thể, trừ trường hợp khi sự phát triển của mãn kinh là một yếu tố di truyền.

Mãn kinh sớm được đặc trưng bởi mãn kinh, được quan sát thấy từ 1 năm trở lên. Nguyên nhân của bệnh lý này có thể khác nhau, từ việc cạn kiệt trứng và kết thúc với sự hoạt động của hệ thống sinh sản phụ nữ, can thiệp phẫu thuật, hoặc hooc môn thất bại. Cần lưu ý rằng triệu chứng chính của sự khởi đầu của mãn kinh là sự cố trong chu kỳ kinh nguyệt. Ban đầu, thời gian trì hoãn của "những ngày quan trọng" là một tuần, sau đó - nhiều hơn, đó là một dấu hiệu rõ ràng của thất bại buồng trứng sớm. Một phụ nữ có vấn đề này nên liên hệ với một bác sĩ phụ khoa để xác nhận chẩn đoán. Bác sĩ sẽ tiến hành các nghiên cứu về hóc môn và xác định nguyên nhân gốc rễ của những bất thường kinh nguyệt.

Mặc dù thất bại của buồng trứng, trong thời kỳ mãn kinh sớm, không có sự cạn kiệt hoàn toàn của trứng, và trong trường hợp này sự rụng trứng vẫn còn khả thi. Khoảng 10% phụ nữ được chẩn đoán có "thời kỳ mãn kinh sớm" vẫn có thể mang thai và phải chịu đựng một đứa trẻ khoẻ mạnh. Đây là sự khác biệt chính của thời kỳ mãn kinh sớm từ lúc bình thường, trong đó sự rụng trứng không xảy ra, và người phụ nữ mãi mãi mất khả năng trở thành một người mẹ.

Hầu như tất cả phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh sớm đều cảm thấy không thoải mái, đó là do sự thay đổi hoocmon. Những "cơn nóng" này, sự thay đổi tâm trạng, những vấn đề về giấc ngủ, suy giảm khả năng làm việc và trí nhớ, đổ mồ hôi quá nhiều và các triệu chứng khó chịu khác.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Nguyên nhân mãn kinh sớm ở phụ nữ

Mãn kinh sớm ở phụ nữ phát triển vì nhiều lý do. Nếu phụ nữ dưới 45 tuổi có triệu chứng mãn kinh, đây là một luận cứ mạnh mẽ để thăm viếng bác sỹ phụ khoa, bác sỹ nội tiết, bác sĩ vú và bác sĩ chuyên khoa về ung thư học. Hãy chắc chắn vượt qua bài kiểm tra để xác định mức độ kích thích tố trong cơ thể người phụ nữ.

Sau đây là những nguyên nhân chính gây ra thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ:

 • các yếu tố di truyền di truyền và các bất thường về nhiễm sắc thể (sự hiện diện của ba nhiễm sắc thể X hoặc các khuyết tật trong nhiễm sắc thể X, bệnh lý của Hội chứng Gen-Turner, vv);
 • gia tốc nhanh;
 • rối loạn tự miễn dịch (viêm khớp dạng thấp, rối loạn chức năng tuyến giáp);
 • bệnh tuyến giáp;
 • bệnh phụ khoa;
 • béo phì;
 • giảm miễn dịch;
 • nhiễm virut;
 • radio hoặc hóa trị liệu của vùng chậu;
 • loại bỏ buồng trứng (phẫu thuật cắt bỏ hậu môn hai bên);
 • tử cung cắt bỏ (cắt bỏ tử cung);
 • mù chữ uống thuốc ngừa thai và thuốc kích thích tố;
 • sinh thái xấu;
 • ăn kiêng và ăn kiêng nghiêm ngặt;
 • lối sống không lành mạnh (hút thuốc quá mức).

Các yếu tố di truyền đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thời kỳ mãn kinh sớm, nghĩa là nếu người thân của bạn nhận thấy sự khởi phát của giai đoạn mãn kinh ở tuổi tương đối sớm, thì hầu như bạn sẽ mãn kinh sớm. Các can thiệp phẫu thuật (phẫu thuật cắt bỏ các bộ phận của phụ nữ - buồng trứng và tử cung) ngay lập tức dẫn đến sự khởi phát của giai đoạn mãn kinh do sự giảm mạnh mức hoóc môn.

Thiếu tình dục và mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm ở phụ nữ là hậu quả của nhiều yếu tố, trong đó cuộc sống thân mật đóng một vai trò quan trọng.

Thiếu tình dục và thời kỳ mãn kinh sớm - những khái niệm này có liên quan như thế nào? Điều này chứng tỏ rằng kiêng cữ tình dục kéo dài ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ tâm lý và thể chất của một phụ nữ, gây ra sự thất bại của hoóc môn. Vì vậy, thiếu tình dục hoặc sự vắng mặt hoàn toàn của nó dẫn đến sự mệt mỏi, dễ cáu kỉnh, thờ ơ, trầm cảm. Một ý nghĩa "trừ" sự bất mãn tình dục là tình tiết tăng nặng của hội chứng tiền kinh nguyệt, mà kết quả trong sự xuất hiện của cơn đau dữ dội ở bụng, hay xúc động quá mức và phụ nữ khó chịu.

Quan điểm cho rằng phụ nữ không hoạt động tình dục, mãn kinh xảy ra sớm hơn do sự mất cân bằng hormone: là kết quả của sự tổng hợp kéo dài kiêng cữ của progesterone và estrogen suy giảm. Ở phụ nữ đơn thường thất bại nhiều hơn trong công việc của hệ thống bộ phận sinh dục, u xơ và u xơ tử cung, cũng như các khối u ác tính.

Tình dục không thường xuyên và thiếu một người bạn đời liên tục ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khoẻ tình dục của người phụ nữ. Đó là lý do tại sao nó là quan trọng để có thời điểm này vào tài khoản để tránh những vấn đề mãn kinh sớm.

trusted-source[5], [6], [7]

Điều gì là nguy hiểm cho một giai đoạn mãn kinh sớm?

Mãn kinh sớm ở phụ nữ có thể xảy ra ở tuổi 40 hoặc thậm chí sớm hơn, đó là một bệnh lý học rõ rệt. Mãn kinh trực tiếp liên quan đến sự thay đổi trong hoạt động của buồng trứng và là kết quả của sự giảm mức độ estrogen, hoặc tăng mức độ kích thích tố luteinizing và nang trứng.

Sự chấm dứt đột ngột của kinh nguyệt có thể bị khích động bởi nhiều yếu tố, inter alia, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng hoặc điều trị đặc hiệu cho bệnh ung thư (hóa trị hoặc xạ trị), mà có thể dẫn đến thiệt hại cho buồng trứng. Thống kê xác nhận rằng ba trong số bốn người phụ nữ gặp vấn đề với mãn kinh dễ bị "thủy triều" (kịch phát tăng nhiệt độ) do trục trặc của vùng dưới đồi, mà phụ thuộc vào mức độ hormone, đặc biệt là estrogen.

Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh sớm thường gặp kinh nghiệm cảm xúc, bị trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, và các triệu chứng khó chịu khác. Các mối quan hệ tình dục xấu đi, thường liên quan đến khô âm đạo và nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường niệu-niệu cao hơn. Để giảm tác động tiêu cực của một quá trình không thể đảo ngược như mãn kinh, cần phải làm theo các khuyến cáo của bác sĩ và, nếu cần thiết, đi một quá trình điều trị.

Mãn kinh sớm ở phụ nữ thường đau đớn nhất, gây khó chịu nghiêm trọng. Cần lưu ý lão hóa sớm của da và sự xuất hiện của các đốm đồi mồi trên cơ thể, mất hình dạng và độ đàn hồi của ngực, tăng nếp nhăn, tăng lượng dự trữ chất béo, và hậu quả khó chịu khác: mất tập trung thường xuyên và hay quên, giảm nồng độ trí tuệ.

Điều gì là nguy hiểm cho một giai đoạn mãn kinh sớm? Trước hết, sự suy giảm quá trình chuyển hóa cholesterol, có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, cũng như các bệnh khác của hệ tim mạch. Ở phụ nữ bị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh sớm, nguy cơ đột qu or hoặc đau tim tăng gấp nhiều lần.

Ngoài ra, cần lưu ý tăng khả năng miễn dịch của cơ thể với insulin. Điều này có thể gây ra sự phát triển của bệnh đái tháo đường tuýp II. Do sự mất cân bằng hoóc môn, sự xuất hiện các khối u, ví dụ như ung thư vú. Do sự giảm mức độ kích thích tố, mật độ xương giảm, dẫn tới sự phát triển của chứng loãng xương.

Để xác định kịp thời các bệnh lý do hoóc môn thất bại, phụ nữ sau 40 năm được khuyên đến khám bác sĩ phụ khoa mỗi sáu tháng một lần và ít nhất một lần rưỡi để chụp hình vú.

Sinh bệnh học

Thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ có liên quan đến một quá trình sớm của sự thất bại của buồng trứng - giảm số lượng noãn bào. "Off" chức năng của buồng trứng đóng góp cho sự thiếu hụt estrogen, bài tiết bị suy giảm của neurohormones, nội tiết và rối loạn thần kinh và tinh thần trao đổi chất, những thay đổi trong chức năng của hệ thống limbic và tổn thương nội tạng.

Sinh bệnh học (cơ chế xuất xứ của bệnh lý học) là do rối loạn phân tử và sự cố trong cơ thể như một toàn thể. Nghiên cứu sinh bệnh học, bác sĩ tiết lộ cách phát triển của giai đoạn mãn kinh sớm. Hypothalamus được xem là yếu tố điều tiết chính của chu kỳ kinh nguyệt, bởi vì nó sản sinh ra sự giải phóng hormone. Hệ thống tự điều chỉnh "đồi hypothalamus-pituitary-buồng trứng" hoạt động trong một thời gian dài dựa trên nguyên tắc phản hồi. Trong những thay đổi liên tục trong vùng dưới đồi, có một sự gián đoạn trong việc giải phóng các hormone gonadotropic (bao gồm follicotropin). Thời kỳ mãn kinh sớm kết hợp với một số lượng hormone giảm bởi buồng trứng. Và điều này dẫn đến sự giảm mức follicotropin và sự chấm dứt chức năng sinh sản.

Vì vậy, mãn kinh được đặc trưng bởi một sự vi phạm của sự tiết của hormone, cả tình dục và gonadotropic. Giảm số lượng estrogen cổ điển dẫn đến sự phát triển của xơ vữa động mạch và loãng xương, và dopamine - một phản ứng sinh dưỡng mạch theo hình thức "thủy triều", tăng huyết áp và khủng hoảng tự trị.

Các phản ứng của cơ thể với "cơn bão" hoóc môn như vậy là cá nhân. Tuy nhiên, có thể lưu ý vai trò chính của sự kết nối di truyền trên đường dây của phái nữ. Tất nhiên, sự xuất hiện của hội chứng mãn kinh dưới 40 tuổi không phải là một quá trình sinh lý tự nhiên. Nhóm nguy cơ bao gồm những phụ nữ hút thuốc và phụ nữ nghiện rượu, những người không hoạt động tình dục và đã trải qua nhiều cuộc phá thai, cũng như những phụ nữ có rối loạn nội tiết, phụ khoa, tự miễn dịch và các bệnh ung thư.

trusted-source[8], [9], [10], [11], [12]

Triệu chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ

Mãn kinh sớm ở phụ nữ đi kèm với một số triệu chứng khó chịu, trong đó có những thay đổi thường xuyên về tâm trạng, các cơn đau nửa đầu và chóng mặt, huyết áp tăng, đánh trống ngực, rối loạn thần kinh tâm thần.

Chúng ta cũng có thể làm nổi bật các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ:

 • chu kỳ kinh nguyệt bất thường hoặc thiếu kinh nguyệt trong nhiều tháng;
 • khô âm đạo;
 • nóng bức;
 • buồn ngủ;
 • vấn đề tiểu tiện (tiểu không tự chủ);
 • lability tình cảm (huênh hoang, kích thích, trầm cảm nhẹ);
 • giảm ham muốn.

Khi những triệu chứng này xuất hiện, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ. Do sự gia tăng mức độ hoocmon của cơ thể (luteinizing và kích thích nang trứng), các triệu chứng sau xuất hiện: lo lắng, hoảng loạn, đổ mồ hôi nhiều (đặc biệt vào ban đêm), đánh ngực dữ dội.

Mức độ estrogen giảm làm cho biểu hiện mãn tính ở dạng da khô, nhiễm trùng đường tiểu, tiểu tiện thường xuyên. Chính "trừ" của quá trình không thể đảo ngược liên quan đến việc giảm số lượng estrogen sau khi mãn kinh là tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và phá huỷ mô xương.

trusted-source[13], [14], [15]

Dấu hiệu đầu tiên

Mãn kinh sớm ở phụ nữ được đặc trưng bởi các dấu hiệu phụ thuộc vào khuynh hướng di truyền, lối sống, sức khoẻ chung, khả năng cá nhân để đối phó với căng thẳng.

Dấu hiệu đầu tiên của quá trình bệnh lý này là sự hoạt động sai lệch của chu kỳ kinh nguyệt, cũng như là "thủy triều" phát sinh trên nền này (động kinh liên quan đến tăng nhiệt độ cơ thể). Đổ mồ hôi đêm là một triệu chứng sáng của thời kỳ mãn kinh sớm. Từ những tiếng chuông "quấy rầy" khác, bạn có thể phân biệt sự rối loạn giấc ngủ ban đêm, sự mất ổn định về cảm xúc, chóng mặt và đánh trống ngực, mệt mỏi nhanh và suy giảm trí nhớ.

Hầu như tất cả phụ nữ đã phải đối mặt với vấn đề mãn kinh sớm, ghi nhận những thay đổi trong tình trạng tình cảm và thể chất. Theo thống kê, 30% phụ nữ có nhiều triệu chứng, cho thấy một giai đoạn nghiêm trọng của hội chứng climacteric. Thông thường, sự xuất hiện của những dấu hiệu đầu tiên của mãn kinh làm cho phụ nữ cảm thấy sợ hãi, hoang mang và bối rối, nếu không có liệu pháp thích hợp thì có thể phát triển thành rối loạn trầm cảm. Vì vậy, điều quan trọng là phụ nữ gặp vấn đề mãn kinh khi đi khám bác sĩ để được giúp đỡ có trình độ.

trusted-source[16], [17], [18], [19]

Các biến chứng và hậu quả

Thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ xảy ra ở mức thấp hơn của estrogen, dẫn đến tình trạng xấu đi, đặc biệt là đối với khả năng phát triển các bệnh như chứng loãng xương, viêm nha chu và đục thủy tinh thể.

Hậu quả của sự hoại tử hooc-môn có thể nghiêm trọng hơn: mãn kinh sớm kết hợp với nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng, ung thư vú hoặc ruột kết. Hậu quả nguy hiểm của hội chứng cao trào cũng bao gồm:

 • bệnh của hệ tim mạch (cao huyết áp, bệnh thiếu máu cục bộ, đột qu,, nhồi máu);
 • Bệnh Alzheimer;
 • tiểu đường type 2;
 • béo phì.

Những bệnh và bệnh lý này được thể hiện sau đó, khoảng 5 năm sau khi chẩn đoán thời kỳ mãn kinh sớm. Thông thường, nguyên nhân chính của sự thiếu hụt estrogen là loại bỏ song song các buồng trứng. Một tỷ lệ phần trăm phụ nữ trải qua một cuộc phẫu thuật như vậy bị bệnh tim nhiều lần so với những người cùng thời. 

Do sự phân phối lại lượng mỡ cơ thể trên nền của ngưng hormone xảy ra béo phì, dẫn đến thâm nhiễm mỡ của gan, tăng nguy cơ bệnh sỏi mật, viêm xương khớp, và những người khác. Để tránh hiệu ứng như vậy, các bác sĩ khuyên phụ nữ trải qua mãn kinh sớm, thường xuyên theo dõi cho cân nặng và để kiểm soát mức đường trong máu.

Mãn kinh sớm ở phụ nữ là một quá trình bệnh lý liên quan đến sự tuyệt chủng sớm của khả năng sinh sản của cơ thể. Trong số những lý do chính cho căn bệnh này, người ta có thể lưu ý đến yếu tố di truyền. Sự phát triển của thời kỳ mãn kinh sớm có thể gây rối loạn nội tiết, xạ trị và xạ trị, bỏ mặc chlamydia và thậm chí kéo dài cuộc sống tình dục.

Các biến chứng của thời kỳ mãn kinh sớm phát triển chống lại các hậu quả của những thay đổi không thể đảo ngược trong hệ thống nội tiết và được thể hiện ở dạng vô sinh, cũng như các bệnh khác nhau do giảm miễn dịch. Một trong những bệnh phổ biến nhất gây ra bởi một hội chứng climacteric là:

 • cao huyết áp;
 • bệnh tim;
 • đái tháo đường;
 • xơ vữa động mạch;
 • rối loạn thần kinh.

Nếu mãn kinh đã bắt đầu sớm hơn thời hạn, phụ nữ không nên hoảng sợ, vì bệnh lý này thường bị "che đậy" các rối loạn nội tiết tạm thời. Nếu bạn nghi ngờ một điều kiện khí hậu, điều đầu tiên bạn cần làm là chuyển sang bác sĩ phụ khoa để chẩn đoán chính xác bệnh lý và xác định nguyên nhân. Nếu bác sĩ khẳng định một hội chứng về khí hậu, trước hết bạn nên tập trung vào việc kích thích miễn dịch cơ thể và phòng ngừa hiệu quả các bệnh kèm theo để ngăn ngừa sự xuất hiện các biến chứng có thể xảy ra.

trusted-source[20], [21], [22], [23]

Chẩn đoán mãn kinh sớm ở phụ nữ

Mãn kinh sớm ở phụ nữ được chẩn đoán trên cơ sở những lời phàn nàn của bệnh nhân. Tất cả các nghiên cứu cần thiết được thực hiện trong điều kiện của một cơ sở y tế. Ngoài một bác sĩ phụ khoa, một người phụ nữ cần sự giúp đỡ của các bác sĩ khác: tim mạch, nội tiết và một nhà thần kinh, vì chẩn đoán chính xác của hội chứng mãn kinh có thể cản trở có bệnh.

Chẩn đoán giai đoạn mãn kinh sớm ở phụ nữ là một quá trình đa giai đoạn, đòi hỏi một phương pháp tiếp cận có trình độ. Để nghiên cứu tình trạng của buồng trứng, cần phải cạo màng trong tử cung và xét nghiệm tế bào trên cơ sở các vết bẩn âm đạo. Trong quá trình mãn kinh sớm, một phân tích được thực hiện để xác định hàm lượng estrogen trong máu, cũng như kích thích tố kích thích và kích thích tố kích thích nang trứng.

Chẩn đoán được xác nhận trong trường hợp bác sĩ phụ khoa tiết lộ:

 • đầm chặt và mở rộng thành các thành tử cung;
 • con dấu nhỏ trong tuyến vú;
 • tăng lượng nước nhầy cổ tử cung;
 • sự thay đổi trong các bức tường của âm đạo;
 • khối u và các nút thần kinh;
 • chảy máu bất thường chức năng.

Với tình trạng mất kinh không ngừng kéo dài hơn một năm, hầu như không thể khôi phục chức năng sinh sản. Bác sĩ phụ khoa cần được điều trị trong khi có sự chậm trễ thường xuyên để điều chỉnh tình trạng. Bác sĩ sẽ kê toa các xét nghiệm sau đây để chẩn đoán: khám phụ khoa, siêu âm vùng chậu, xác định karyotype, theo dõi FSH và sàng lọc tự trị, và kiểm tra nội tiết tố. Mãn kinh sớm có thể phát triển với các bệnh lý của tuyến yên hoặc tuyến giáp. Chỉ sau khi chẩn đoán toàn diện có thể phát hiện ra hội chứng cai sữa buồng trứng.

trusted-source[24], [25], [26], [27]

Phân tích

Mãn kinh sớm ở phụ nữ đòi hỏi chẩn đoán kịp thời để mỗi bệnh nhân có thể điều trị và duy trì hiệu quả các chức năng sinh sản.

Cần phải làm xét nghiệm máu để chẩn đoán hội chứng thiếu hụt buồng trứng (sự tuyệt chủng của các chức năng buồng trứng). Các tiêu chuẩn chẩn đoán sau đây có thể được phân biệt:

 • hạ thấp mức estradiol;
 • tăng lượng hoóc môn kích thích nang trứng;
 • xét nghiệm dương tính và âm tính progesterone.

Nghiên cứu sinh lý học giúp xác định sinh dục gonadal, để xác định số lượng nhiễm sắc thể trong một bộ, bao gồm cả giới tính. Điều này sẽ làm cho nó có thể xác định các hội chứng di truyền.

Trong vòng vài tháng, nồng độ FSH được theo dõi. Trong vài tuần, mức hóc môn trong máu được đo để làm rõ chẩn đoán. Sự gia tăng hàm lượng hoocmon kích thích nang trứng (trên 20 mU / ml) trên nền giảm mức estrogens cho thấy sự xuất hiện của mãn kinh. Mức estradiol cũng giảm, đạt mức 35 pmol / l và thấp hơn. Siêu âm cho thấy việc làm khô màng nhầy, giảm tử cung và các khuyết tật khác cho thấy sự khởi đầu của thời kỳ mãn kinh sớm.

trusted-source[28], [29], [30], [31], [32], [33], [34], [35]

Chẩn đoán dụng cụ

Mãn kinh sớm ở phụ nữ nên được chẩn đoán bằng các phương pháp nghiên cứu khác nhau. Khám toàn diện cơ thể sẽ giúp xác định mức độ tuyệt chủng của chức năng buồng trứng và tình trạng sức khoẻ chung của bệnh nhân.

Chẩn đoán bằng dụng cụ liên quan đến việc kiểm tra nội tạng nữ thông qua việc sử dụng các thiết bị cơ khí. Từ các phương pháp nghiên cứu về thời kỳ mãn kinh sớm, chúng ta có thể phân biệt được:

 • Khám tế bào học (xét nghiệm Pap lấy từ niêm mạc cổ tử cung để lộ cấu trúc tế bào).
 • Siêu âm của các cơ quan vùng chậu (giúp xác định số nang trứng trong buồng trứng).
 • Siêu âm qua âm đạo (để xác định các bệnh lý có thể có trong nội mạc tử cung).
 • Phương pháp tia X (osteodensitometry) - cho phép xác định mức mật độ xương; Nó được sử dụng cho mục đích chẩn đoán sớm loãng xương.

Bác sĩ phụ khoa đánh giá tình trạng của bệnh nhân về những phàn nàn, xem xét tất cả các triệu chứng. Từ các phương pháp chẩn đoán khác của thời kỳ mãn kinh sớm, chúng ta có thể lưu ý đến việc xác định mức độ kích thích tố (LH, estrogen, prolactin, FSH, TSH, testosterone). Cần có kết quả xét nghiệm máu sinh hóa, chụp đông máu, chụp nhũ ảnh, xung và huyết áp.

Chẩn đoán phân biệt

Mãn kinh sớm ở phụ nữ có thể đi kèm với các triệu chứng cho thấy có các bệnh khác và các quá trình bệnh lý. Trong trường hợp này, điều rất quan trọng là phải tiến hành một chẩn đoán phân biệt để xác định có hay không là mãn kinh dựa trên nghiên cứu y khoa.

Chẩn đoán phân biệt giai đoạn mãn kinh sớm có nghĩa là loại trừ các bệnh về tuyến thượng thận, tuyến giáp và tụy, tăng tuần hoàn máu, u buồng trứng hoặc tuyến yên. Thông thường các triệu chứng của một hội chứng climacteric tương tự như các triệu chứng của suy dinh dưỡng buồng trứng. Chúng bao gồm: vô kinh, "nháy mắt nóng", đổ mồ hôi quá nhiều, lability tình cảm, vô sinh. Đối với chẩn đoán mãn kinh, xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm, siêu âm và các nghiên cứu khác được thực hiện, có thể tiết lộ sự suy giảm của thiết bị nang trứng và sự giảm sút oestrogen, đặc trưng của mãn kinh.

Tiến hành chẩn đoán phân biệt ammona với độc tính thyrotoza cần phải xét nghiệm máu cho nội dung của hooc môn T3 và T4. Dấu hiệu thường gặp của bệnh lý là cảm giác nóng, một sự vi phạm chu kỳ kinh nguyệt, sự đánh đập mạnh mẽ, đổ mồ hôi. Bệnh nhân bị độc tuyến giáp khác nhau, có da đàn hồi tăng cường, thần kinh và cáu kỉnh.

Để xác định mãn kinh sớm cần phải tránh neuro dystonia, được kèm theo đánh trống ngực kịch phát, chóng mặt, suy nhược, đổ mồ hôi, dị cảm, đau mơ hồ, tê tứ chi. Sự khác biệt của hai bệnh lý này là sự bảo tồn chức năng của buồng trứng có chứng dystonia thần kinh và sự thiếu máu trong tử cung.

Ai liên lạc?

Điều trị mãn kinh sớm ở phụ nữ

Mãn kinh sớm ở phụ nữ điều trị kịp thời sẽ không gây ra sự khó chịu quá mức. Ngoài ra, liệu pháp được chọn đúng cách sẽ giúp bảo vệ chức năng sinh sản của buồng trứng. Để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm trong thời kỳ mãn kinh sớm, bác sĩ kê toa liệu pháp thay thế hormon cho bệnh nhân, có chứa progesterone và estrogen.

Việc điều trị giai đoạn sớm của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ nên được toàn diện, dựa trên kết quả nghiên cứu y khoa. Ngoài các kích thích tố, cho thấy sử dụng thuốc chống trầm cảm để giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất "nháy mắt nóng". Để ngăn chặn bisphosphonates loãng xương có thể được quản lý, vitamin D, các chế phẩm canxi và silicon, cũng như các loại thuốc khác mà kích thích sự hình thành xương (risedronate, alendronate). Kem có chứa estrogen góp phần cải thiện da và màng nhầy (giảm cảm giác khô và khó chịu). Các sản phẩm thuốc phải được bác sĩ chăm sóc theo toa.

Trong từng trường hợp riêng biệt, bệnh nhân được chỉ định một chương trình điều trị điều trị nhằm khắc phục các triệu chứng. Ngoài các viên nén, còn có thể sử dụng thạch cao và dụng cụ tử cung, cũng như các thuốc đặt âm đạo. Tất cả các loại thuốc này nhằm tăng liều estrogen trong máu.

Cùng với liệu pháp hoocmon, bệnh nhân cần phải sửa đổi chế độ ăn uống của mình. Trong chế độ ăn kiêng hàng ngày được khuyến cáo bao gồm rau tươi, thảo mộc, hoa quả, đồng thời cần loại trừ việc tiếp nhận các sản phẩm từ động vật. Để cải thiện sức khoẻ, nên tập thể dục vừa và đi bộ hàng ngày. Một lối sống lành mạnh là mục tiêu chính cần được tìm kiếm khi chẩn đoán thời kỳ mãn kinh sớm.

Hormon mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm ở phụ nữ có thể trở thành một trở ngại nghiêm trọng trong khả năng lao động và khả năng sống. Do đó, liệu pháp hóc môn là một trong những phương pháp điều trị chính.

Hormon trong thời kỳ mãn kinh sớm được chọn lựa tùy thuộc vào giai đoạn mãn kinh. Liệu pháp nội tiết tố được kê toa theo các khóa học (ví dụ Estriol + Ovestin) với mục tiêu bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt và bổ sung sự thiếu hụt estrogen. Để ngăn ngừa chảy máu với những thay đổi trong nội mạc tử cung, các thuốc có chứa hoóc môn cần được thực hiện theo chế độ không đổi.

Việc lựa chọn một loại thuốc cho liệu pháp thay thế hooc môn luôn luôn ở với các chuyên gia y tế, những người sẽ nhất thiết phải tính đến các đặc điểm cá nhân của bệnh nhân và tình trạng sức khoẻ của mình. Có các loại thuốc kích thích tố ở dạng thuốc viên, cũng như ở dạng thuốc tiêm, thuốc mỡ, thuốc mỡ và thuốc ngủ âm đạo. Chống chỉ định dùng nội tiết tố là một số loại khối u, huyết khối tĩnh mạch, bệnh gan nặng, tình trạng sau khi bị đau tim hoặc đột qu.. 

Chuẩn bị kết hợp có chứa hormone giới tính nữ klimonorma, Klima, Trisekvens, Divina, Cyclo-Proginova giúp đỡ trong việc loại bỏ các cơn nóng bừng, đổ mồ hôi quá nhiều, căng thẳng và ngăn chặn sự phát triển của các bệnh như loãng xương và xơ vữa động mạch.

VAGIF và Ovestin khuyến khích cho những người phụ nữ phàn nàn về bất thường trong hệ thống sinh dục, và Proginova chuẩn bị estrofem, Divigel bổ nhiệm những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật phụ khoa (ví dụ cắt bỏ tử cung).

Các chế phẩm thảo dược Klimaktoplan và Remens bình thường hóa trạng thái sức khoẻ, giúp bình thường hóa mức estrogen, đồng thời cũng có hiệu quả giảm spasmolytic, hạ huyết áp và an thần.

ZGT với thời kỳ mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm ở phụ nữ đòi hỏi cách tiếp cận có thẩm quyền để lựa chọn liệu pháp. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân được kê đơn liệu pháp thay thế hooc môn để phục hồi trạng thái bình thường của các mô và giảm sự biểu hiện của thời kỳ mãn kinh.

ZGT trong thời kỳ mãn kinh sớm thường được bổ sung bằng dinh dưỡng thích hợp - việc ăn phải các sản phẩm đậu nành chứa estrogen có nguồn gốc thực vật. Sử dụng HRT giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh sớm và bình thường hoá chức năng của cơ thể để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra: loãng xương, xơ vữa động mạch, rối loạn sinh dục. HRT cũng loại bỏ các nguyên nhân gây lão hóa da, giảm nếp nhăn và lão hóa da. Trong số những thuận lợi khác, người ta có thể ghi nhận sự bình thường hóa trạng thái tâm linh.

Sau khi xác nhận chẩn đoán "mãn kinh sớm", bác sĩ sẽ kê toa liệu pháp thay thế hoocmon. Do đó, bệnh nhân cần phải dùng một lượng estrogen nhất định để ngăn ngừa loãng xương cũng như giảm các triệu chứng khó chịu dưới dạng nóng và đổ mồ hôi. Cần lưu ý rằng trong trường hợp không phù hợp với estrogen với các thuốc khác, nên ngưng dùng liệu pháp thay thế hoóc môn. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định bisphosphonates, vitamin D và các chế phẩm canxi để ngăn ngừa loãng xương.

Nên nhấn mạnh rằng liều lượng kích thích tố được chọn không chính xác có thể gây ra tăng cân và chảy máu tử cung. Liệu pháp thay thế hormon bao gồm việc sử dụng thuốc kết hợp có chứa progesterone và estrogen. Những loại thuốc này bao gồm Pausogest, Indinina, Klimonorm, Premarin, Divisek, Tibolon, vv Các loại thuốc này nên được dùng với liều 1 bảng. 1 r./day, chủ yếu vào cùng thời điểm trong ngày. Thời gian uống thuốc viên là 1-2 năm. 

Hỗ trợ thuốc

Mãn kinh sớm ở phụ nữ gây ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến điều trị. Thuốc nên do bác sĩ kê toa, vì thuốc tự dùng có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực, đặc biệt nếu nó liên quan đến việc dùng thuốc kích thích tố. Thông thường, với thời kỳ mãn kinh sớm, bệnh nhân được kê đơn các chế phẩm estradiol hoặc kết hợp hóc môn này với progestogens.

Thuốc quy định đối với mãn kinh sớm, thường xuyên có sẵn hầu hết ở dạng viên nén, nhưng cũng có gel âm đạo, kem và dán ngoài da chứa hormon (Estrozhel, CLIMAR, Angelique). Những loại thuốc này được kê toa cho liệu pháp kéo dài, không gây ra chảy máu tử cung, nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng của thời kỳ mãn kinh sớm. Việc hấp thu hormone nhằm ngăn ngừa sự khởi phát quá sớm của lão hóa. Chúng bao gồm các loại thuốc sau đây:

 • Ovestin;
 • Femoston;
 • Divina;
 • Divisek và những người khác.

Liệu pháp thuốc giúp duy trì độ đàn hồi của da, bình thường hóa huyết áp, loại bỏ các triệu chứng, ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch và các biến chứng khác. Phức tạp, bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị thay thế, bao gồm việc uống truyền thuốc và thuốc giải, cũng như các chế phẩm thảo dược.

trusted-source[36], [37], [38], [39]

Femoston cho mãn kinh sớm

Thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ được điều trị bằng các phương pháp kết hợp hormone, có tính đến mức độ nghiêm trọng của hội chứng mãn kinh và trạng thái sức khoẻ của bệnh nhân. Việc lựa chọn thuốc phải dựa trên kết quả nghiên cứu y khoa. Tự dùng thuốc sẽ không dẫn đến các kết quả mong muốn và có thể gây hại, vì vậy điều quan trọng là làm theo các khuyến cáo của bác sĩ phụ trách.

Thường được chỉ định Femoston trong thời kỳ mãn kinh sớm - nó là một chế phẩm estrogen-progestogen của hành động kháng sinh, dự định cho nhập viện tuần tự. Sự kết hợp này được sử dụng để loại bỏ các triệu chứng của lượng estrogen không đủ trong máu, cũng như điều trị chảy máu tử cung bất thường.

Với Femoston dưỡng điều trị hiệu quả và các rối loạn tâm lý tình cảm do mãn kinh sớm (các cơn nóng bừng, nhức đầu, hyperhidrosis, mất ngủ, thần kinh, lo âu). Thuốc được kê toa sau 6 tháng. Sau khi kinh nguyệt cuối cùng. Ngừa dự phòng thuốc này nhằm phòng ngừa loãng xương. Thuốc viên uống bất kể lượng thức ăn ăn vào. Với chế độ điều trị và chống chỉ định dùng thuốc có thể được tìm thấy trong hướng dẫn. Liều được điều chỉnh dựa trên kết quả lâm sàng của điều trị.

trusted-source[40], [41], [42], [43]

Ovariamine trong thời kỳ mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm ở phụ nữ được điều trị thành công với các chất bổ sung chế độ ăn uống, được chứng minh bằng thực hành y khoa. Việc hấp thu các chất phụ gia hoạt tính sinh học được bao gồm trong liệu pháp phức tạp nhằm bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt và nền nội tiết tố.

Ovariamin trong thời kỳ mãn kinh sớm được dùng như một buồng trứng sinh học tích cực. Thuốc này là một chất tương tự tự nhiên của estrogen và có ở dạng viên 155 mg. Mỗi viên chứa 10 mg citamine - một bộ các nguyên tố vi lượng, protein, vitamin và axit nucleic lấy từ buồng trứng của động vật (gia súc). Chức năng chính của Ovariamine là khả năng ức chế tổng hợp FSH (kích thích tố kích thích nang trứng). Mục đích của thuốc này là để bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt và trạng thái của hệ thống sinh sản, cũng như để làm giảm các triệu chứng của mãn kinh.

Thủ tục chính xác để dùng thuốc Ovariamin phức tạp nên được xác định bởi bác sĩ tham gia. Phác đồ điều trị được chỉ ra trong hướng dẫn: Bảng 1-3. Ba lần một ngày trước bữa ăn với khóa học 10-14 ngày. Chống chỉ định điều trị là mang thai, cho con bú, cũng như các phản ứng dị ứng cá nhân. Không nên sử dụng các chất bổ sung chế độ ăn uống của riêng bạn, vì tự chế thuốc có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Yarina cộng với thời kỳ mãn kinh sớm

Thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ đòi hỏi cách tiếp cận có thẩm quyền trong việc lựa chọn phương pháp điều trị. Bệnh nhân phải thực hiện đúng theo cách điều trị do bác sĩ kê toa. Điều này áp dụng tablet hormon - thuốc tránh thai, trong đó có không chỉ là một tác dụng tránh thai phát âm mà còn hiệu quả điều trị và dự phòng, giảm đau chảy máu, giảm nguy cơ nội mạc tử cung và các khối u buồng trứng.

Yarina cộng với trong thời kỳ mãn kinh sớm được sử dụng như là một chế phẩm kết hợp, bao gồm thuốc viên hoạt tính, cũng như các viên bổ trợ với levomolephate canxi. Tác dụng ngừa thai của thuốc này đạt được thông qua việc "ửng yếu" quá trình rụng trứng.

Drospirenone, chứa trong thuốc tránh thai, tương tự như hoóc môn tự nhiên progesterone, được sản xuất trong cơ thể người phụ nữ. Tính năng này xác định vai trò của viên nén trong việc bình thường hóa nền hoóc môn. Với "Yaryna" đau bụng kinh và điều trị rối loạn kinh nguyệt, viêm màng dạ con, giảm nguy cơ viêm vú, khối u lành tính và ác tính, bệnh viêm của bệnh loãng xương nữ. Việc sử dụng thuốc ngừa thai nội tiết "Yarina plus" rộng rãi ở Mỹ và Châu Âu đã làm giảm đáng kể số lượng bệnh này.

Điều trị thay thế

Mãn kinh sớm ở phụ nữ có thể được điều trị bằng các phương pháp thay thế đã được chứng minh kết hợp với điều trị bằng thuốc. Y học thay thế cung cấp các loại trà, thuốc giải, thuốc thảo mộc làm giảm các biểu hiện của mãn kinh.

Cách chữa trị bằng thảo dược thay thế giúp loại bỏ các triệu chứng bên dưới. Một số cây thuốc có thể tạo ra các chất giống như hoóc môn, qua đó khôi phục sự cân bằng hormon trong cơ thể. Giảm tần suất "nóng" sẽ giúp ayr đầm lầy, lungwort, rễ cam thảo, ngựa, aralia, cũng như blackberries. Dùng hỗn hợp mật ong và nước táo hoặc củ cải đường, người phụ nữ trải qua giai đoạn mãn kinh sớm có thể đối mặt với sự gây hấn và kích thích, tăng cường hệ thống thần kinh.

Phương tiện thay thế cồn valerian, sắc của đuôi ngựa, truyền của cây xô thơm, hoa cúc và calendula có thể thoát khỏi trầm cảm nhẹ và để đối phó với sự căng thẳng và những trải nghiệm về cảm xúc. Các chất hữu ích chứa trong những cây này góp phần bình thường hóa hoạt động của tim, loại trừ vấn đề ngủ, giảm nguy cơ chứng đau nửa đầu.

Để cải thiện tình trạng trong thời kỳ mãn kinh sớm, bạn cũng nên tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, các quy tắc vệ sinh đặc biệt, tập thể dục và từ bỏ những thói quen xấu.

trusted-source[44], [45], [46], [47], [48], [49]

Điều trị thảo mộc

Thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ nên được điều trị một cách toàn diện, sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả thuốc thay thế.

Điều trị bằng thảo dược giúp khôi phục sức khoẻ của phụ nữ và thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của mãn kinh. Các cây có hiệu quả nhất là bàn chải màu đỏ và tử cung gia súc, được sử dụng để điều trị các bệnh phụ khoa khác nhau.

Tử cung của bò được lấy ở dạng nước canh và đường truyền. Nguyên liệu (1 muỗng canh.) Được đổ vào một cốc nước nóng, sau đó nó được đun sôi trong 10 phút. Trên một bồn nước và mát mẻ. Lấy một miếng của 1 muỗng canh. Muỗng lên đến 5 lần một ngày. 

Nốt đà của một bàn chải màu đỏ được chuẩn bị như sau: 50 g rễ đổ một nửa lít vodka, nhấn mạnh trong một tháng, lọc và lấy 30 cap. Ba lần một ngày trước bữa ăn.

Trong giai đoạn đỉnh điểm ban đầu, những người chữa bệnh thay thế khuyên dùng súp jemlet dưới dạng truyền nước, mà bạn nên đổ nguyên liệu (15g) với một ly nước sôi và khăng khăng. Dùng ba lần một ngày cho 1 muỗng canh. L. Trước bữa ăn.

Bạn cũng có thể dùng thuốc nhuộm Rhodiola Rose, được bán tại hiệu thuốc. Nước Dill làm giảm số thủy triều và bình thường hóa giấc ngủ. Để chuẩn bị, cần phải đổ nước sôi (0.5 l) 3 muỗng canh. L. Khô hạt và nhấn mạnh trong các nhiệt trong một giờ. Sau đó, nước canh cần được pha loãng với nước, mang đến 1 lít. Uống 100ml vài lần một ngày trong nửa giờ trước bữa ăn.

Thụ cụ Hoa cũng làm giảm các tia chớp và làm mềm các triệu chứng mãn kinh khác. Ngoài ra, rất hữu ích khi sử dụng bạc hà, cỏ ba lá, hoa cúc, hoa bia, túi của người chăn cừu, hạt dẻ ngựa, cây hương thảo và các cây dược liệu khác.

Nội vi

Mãn kinh sớm ở phụ nữ được điều trị tốt với các loại thuốc vi lượng đồng căn có tác dụng giảm các triệu chứng dưới dạng nháy nóng, mất ngủ, tâm lý khó chịu.

Vi lượng đồng căn trong trường hợp này là việc sử dụng các chế phẩm tự nhiên có chứa chất chiết xuất thực vật, khoáng chất, vitamin, axit amin thiết yếu. Những loại thuốc này bao gồm Estroel, chứa nhiều chất tự nhiên, bao gồm phytoestrogens. Những chất tự nhiên đặc biệt này cải thiện tâm trạng, ngăn ngừa sự phát triển của chứng loãng xương, thúc đẩy bình thường hóa hệ thần kinh tự trị.

Klimafit bảo vệ cơ thể khỏi chứng loãng xương, bình thường hóa nền hoocmon, đấu tranh với các triệu chứng mãn kinh. Nó chứa macro và vi chất, vitamin, chất chiết xuất từ đậu nành, valerian, táo gai, đuôi ngựa. Alliter là một loại thuốc khác đã chứng minh có hiệu quả trong việc loại bỏ các triệu chứng của mãn kinh. Nó chứa dầu hoa nho buổi tối và chiết xuất tỏi, tăng cường miễn dịch, cải thiện hoạt động của não, ngăn chặn các triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh sớm.

Thuốc có phytoestrogen Klimadinon và Klimadinon Uno chứa chiết xuất tsitsifugi racemosa và phụ trợ mà là an toàn để sử dụng và loại bỏ một cách hiệu quả các cơn nóng bừng, nâng cao phúc lợi của phụ nữ.

Trong các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn khác, có thể đề cập đến Feminalgin, Tsi-Klim, Feminal, Femikaps, Menopace, Inoklim, Tribestan.

Điều trị phẫu thuật

Thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ biểu hiện rõ rệt, gây khó chịu về tâm lý và gây ra những cơn đau đầu nhức nhối thường xuyên, nháy mắt, áp lực.

Phẫu thuật điều trị có thể dẫn đến sự phát triển sớm của hội chứng climacteric, đặc biệt là nếu bệnh nhân đã trải qua một hoạt động để loại bỏ buồng trứng. Trong trường hợp này, phụ nữ có thể gặp các triệu chứng tiêu cực dưới dạng khó chịu và mệt mỏi, rối loạn nhịp tim, ớn lạnh, đau tim và đau nửa đầu. Do can thiệp phẫu thuật, cơ thể phụ nữ không có thời gian để chuẩn bị cho giai đoạn mãn kinh tự nhiên nên các dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh sớm phát sinh bất ngờ và tiến triển cực kỳ khó khăn. Rất thường xuyên, mãn kinh phẫu thuật trở thành nguyên nhân gốc rễ của trầm cảm kéo dài.

Ở phụ nữ đã được phẫu thuật để loại bỏ buồng trứng, đau đầu, ngất xỉu, và huyết áp có thể xuất hiện rất nhanh. Do thất bại của hoocmon, hiệu quả tim giảm. Trong số các dấu hiệu khác của sự khởi phát giai đoạn mãn kinh sớm, phát sinh do điều trị phẫu thuật, người ta có thể nhận thấy sự thờ ơ, cáu kỉnh, bùng phát sự xâm lăng, mất ngủ thường xuyên.

Thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng bất lợi đến hệ thống nội tiết, dẫn đến rối loạn tuyến giáp và tuyến thượng thận. Những vấn đề như vậy gây ra sự xuất hiện của mệt mỏi mạn tính và sự phát triển của bệnh xương.

Thông tin thêm về cách điều trị

Phòng ngừa

Mãn kinh sớm ở phụ nữ có thể được ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ bằng cách sử dụng các biện pháp phòng ngừa để hỗ trợ miễn dịch và bảo vệ sức khoẻ của phụ nữ.

Phòng ngừa bao gồm một lối sống lành mạnh, từ chối những thói quen xấu, sẽ giúp bảo tồn dự trữ buồng trứng. Phụ nữ sau 40 năm nên từ bỏ chế độ dinh dưỡng cứng nhắc, di chuyển nhiều hơn, làm những việc mình yêu thích để duy trì sự cân bằng về năng lượng và chất lượng cuộc sống. Một trong những điều kiện cho một lối sống lành mạnh là tập thể dục hàng ngày mà không có sự mệt mỏi. Với mục đích này, các lớp thể dục, pilates, yoga, bơi lội, chạy bộ trong không khí trong lành, cũng như các bài tập thở đều hoàn hảo.

Cần phải loại trừ các bệnh truyền nhiễm, các tình huống căng thẳng, theo dõi chế độ ăn uống cá nhân, để bình tĩnh, và để tránh những vật nặng, bao gồm chứng mệt mỏi mãn tính, và mãn tính. Không kém phần quan trọng là nghỉ ngơi tốt, dinh dưỡng hợp lý, tải động cơ.

Phụ nữ ở độ tuổi 40 của họ cần phải theo dõi suy nghĩ của họ. Không cần phải nghĩ rằng thanh thiếu niên đã qua, tốt hơn là dành nhiều thời gian hơn để làm việc trên chính mình. Giải phóng khỏi công việc và sự lạc quan nạp tiền sẽ giúp du lịch đến các thành phố và quốc gia khác nhau. Cảm xúc mới, những ấn tượng sống động, những người quen thú vị sẽ giúp làm sao lãng và tăng cường tâm lý.

trusted-source[50], [51], [52], [53], [54], [55]

Dự báo

Mãn kinh sớm ở phụ nữ có thể xảy ra đột ngột, gây khó chịu và gây khó chịu. Thường xảy ra sự tuyệt chủng của chức năng buồng trứng, điều này dẫn đến sự biến động trong hoạt động của hoóc môn.

Tiên lượng phụ thuộc vào nguyên nhân của thời kỳ mãn kinh và đặc điểm của quá trình bệnh này. Nếu có sự kéo dài sự vắng mặt của thời kỳ kinh nguyệt (trong vòng 6 tháng - 1 năm), xác suất giảm được giảm, nhưng trong một số ít trường hợp, người phụ nữ vẫn có cơ hội mang thai. Khả năng sinh sản triển vọng tích cực dựa trên các bằng chứng sau đây: kết quả siêu âm - buồng trứng bình thường, FSH dao động trong lịch sử - hóa trị hoặc điều kiện tự miễn.

Do đó, thời kỳ mãn kinh sớm ở phụ nữ không chỉ là một vấn đề phụ khoa mà còn là vấn đề của toàn thể cơ thể phụ nữ. Cần lưu ý đến tính chất đa dạng của quá trình này, do ảnh hưởng hệ thống của estrogen - hormone có tác dụng bảo vệ đối với nhiều cơ quan và hệ thống. Điều trị phải toàn diện, sẽ kéo dài cuộc sống của bệnh nhân và ngăn ngừa sự xuất hiện các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là tim mạch.

trusted-source[56], [57], [58], [59], [60], [61]

Điều quan trọng là phải biết!

Các hành vi vi phạm trong thời kỳ mãn kinh xảy ra không chỉ với hệ thống sinh sản và cơ quan sinh dục nội tạng mà còn với các cơ quan và hệ thống khác. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.