Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Lươn năng lượng mặt trời

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.06.2018

Sự xuất hiện của mụn trứng cá sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời được gọi là mụn trứng cá (mụn trứng cá, mụn trứng cá), hoặc "Mallorca acne".

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Triệu chứng của mụn trứng cá mặt trời

Lần đầu tiên, S. Jones và SS Bleehеm (1977) ghi nhận sự xuất hiện của một phát ban xấu xí xấu hổ ở một người đàn ông 37 tuổi đã được PUVA trị liệu trong 6 tuần. Biểu hiện lâm sàng của bệnh này ở dạng các mẫu đơn nhân, không có kẹo cao su đã được quan sát thấy. Sau đó các tác giả khác báo cáo về sự phát triển của một trạng thái giống như xấu xí trên khuôn mặt của người dân sau khi hành động của tia UVA mạnh. Theo nhiều bác sĩ da liễu, mặt trời là chủ yếu được tìm thấy cùng với các hình thức khác của ánh sáng da.

Bệnh này phát triển vào mùa xuân và mùa hè sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời kéo dài. Trên mặt, cổ và cơ thể đổ chất nhầy đỏ-đỏ có độ rắn chắc. Không giống như mụn trứng cá đơn giản trong các vụ bùng phát không có comedones.

Để tạo ra chẩn đoán, các dấu hiệu đặc hiệu về dịch tễ, lâm sàng và điều trị đặc biệt của mụn trứng cá có ý nghĩa rất lớn:

  • có đặc tính theo mùa và phát triển sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời kéo dài;
  • thường gặp nhất ở phụ nữ từ 1 đến 40 tuổi;
  • mụn mủ và lợi không xảy ra;
  • Các phương pháp điều trị mụn trứng cá đơn giản không có hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá.

Điều gì đang làm bạn phiền?

Những gì cần phải kiểm tra?

Điều trị mụn trứng cá mặt trời

Nó được khuyến cáo trong thời gian trầm trọng và trong thời gian thuyên giảm để sử dụng các chất ma tuý bảo vệ quang, thuốc mỡ glucocorticosteroid (elok, advantan, vv). Trong điều kiện khắc nghiệt, cùng với các thuốc trên kê toa liệu pháp vitamin, chất chống oxy hoá, thuốc chống sốt rét.

Thuốc men

Điều quan trọng là phải biết!

Thành phần của thảo dược Matricaria bao gồm các loại tinh dầu và các chất khác có tác dụng có lợi cho da và giúp trị phát ban da. Hãy xem xét các công thức phổ biến nhất với mụn hoa cúc Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.