Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Loại HPV 39: nó là gì, phải làm gì khi được phát hiện?

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.03.2019

Ngày nay, y học có thông tin về hơn một trăm loại papillomavirus ở người (HPV). Chúng được phân chia theo các đặc điểm khác nhau, bao gồm các loại nguy hiểm cho sức khỏe con người. Loại vi-rút HPV 39 thuộc loại nguy hiểm nhất, vì nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng và trục trặc. Điều trị virus này chỉ được thực hiện bởi bác sĩ, thường xuyên theo dõi hoạt động của nhiễm trùng và mức độ ảnh hưởng của nó đối với cơ thể.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Cấu trúc loại 39

Virus HPV lây nhiễm vào các cấu trúc tế bào của da và màng nhầy, được đại diện bởi keratinocytes - đây là sự bảo vệ chính của cơ thể chống lại ảnh hưởng tiêu cực của môi trường bên ngoài.

Papillomavirus (HPV) có virion tương đối nhỏ không có màng tế bào. Kích thước đường kính của nó là khoảng 30nm, nhỏ hơn 4 lần so với kích thước của virut cúm hoặc HIV.

Kiểu gen của HPV 39 là một phân tử DNA sợi đôi hình tròn được đóng gói trong histones, protein tế bào tham gia vào quá trình hình thành DNA bên trong nhân. Bộ gen được mã hóa bởi hai loại protein:

 • Protein điện tử chịu trách nhiệm điều hòa và sinh sản của các tế bào, đồng thời chịu trách nhiệm cho các quá trình ác tính;
 • L-protein cung cấp cấu trúc tế bào và tạo thành capsid của virion.

Vòng đời của HPV phụ thuộc vào giai đoạn phát triển keratinocyte: lớp sau bao gồm lớp bề mặt biểu bì của da và mô biểu mô lớp của màng nhầy. Nuôi cấy tế bào da non chuyên sâu bao phủ màng đáy, nằm bên dưới lớp biểu bì trên. Sự trưởng thành và biệt hóa của chúng dẫn đến thực tế là các tế bào sừng dần chuyển sang bề mặt da. HPV lây nhiễm các cấu trúc không phân biệt, với các virus mới hình thành trong các tế bào keratinocytes, đang ở giai đoạn cuối của quá trình biệt hóa.

Protein điện tử cung cấp nội dung cần thiết của DNA DNA 39 trong nhân tế bào và kiểm soát biểu hiện gen. Các protein E1 và E2 tạo thành một hợp chất với DNA virus, với sự tham gia của các hệ thống sao chép cấu trúc.

L-protein là cần thiết cho sự hình thành bao bì DNA của capsid và virus. Thành phần cấu trúc cơ bản của capsid của HPV là protein L1, tạo thành pentamer. Một capsid bao gồm 72 pentamer, và hình dạng của nó là hình cầu.

Chất protein nhỏ L2 cũng là một trong những thành phần cấu trúc của virus. Một protein như vậy có liên quan đến một pentamer L1. Rất có thể, nó là cần thiết để thu hút DNA của HPV vào các hạt tích lũy. Một lý thuyết nổi tiếng là cả hai protein có thể tương tác với histone đóng gói DNA virus.

trusted-source[8], [9], [10], [11], [12], [13], [14], [15], [16]

Triệu chứng

HPV 39 thuộc loại không phải lúc nào cũng bộc lộ với bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào: nếu một người có khả năng miễn dịch mạnh, thì virus không nhân lên và không có triệu chứng. Trong tình huống như vậy, họ nói về một người mang virus loại 39.

Nếu hệ thống miễn dịch thất bại, thì loại vi-rút HPV 39 được kích hoạt. Trên màng nhầy hoặc da, mụn cóc nhọn hoặc phẳng được hình thành: loại thứ hai được coi là nguy hiểm nhất và có thể có được một quá trình ác tính.

Bởi mụn cóc sinh dục ngụ ý sự tăng trưởng tách rời có màu tương tự như da khỏe mạnh hoặc các mô nhầy. Sự tăng trưởng như vậy phải được điều trị, bởi vì chúng dễ bị viêm, hư hỏng và cũng dễ bị lây lan. Sự hình thành của condyloma rất mãnh liệt: một sự hình thành có thể xuất hiện chỉ sau vài giờ.

Ở HPV 39, sự tăng trưởng thường được tìm thấy trên môi âm hộ, gần hậu môn, trên các mô nhầy của âm đạo và cổ tử cung (ở bệnh nhân nữ), và cả trên dương vật của Glans và trên bao quy đầu (ở bệnh nhân nam).

Đàn ông thường chỉ là người mang mầm bệnh HPV, vì các biểu hiện của bệnh ở họ rất hiếm. Ở phụ nữ, các triệu chứng hoạt động nhiều hơn, hệ thống sinh sản bên trong có thể bị ảnh hưởng.

HPV 39 ở phụ nữ

Ở bệnh nhân nữ, các dấu hiệu của HPV 39 có thể như sau:

 • sự xuất hiện của bao cao su ở các cơ quan sinh dục ngoài, trong khoang âm đạo, gần hậu môn;
 • sự xuất hiện của dịch tiết âm đạo với các mảng máu hoặc có mủ (thường có mùi đặc trưng của "cá");
 • đau bụng dưới, đau cột sống thắt lưng;
 • khó chịu khi đi tiểu;
 • khó chịu trong khi giao hợp (lên đến đau).

Ngoài ra, với HPV, các dấu hiệu chung của phản ứng viêm trong cơ thể có thể được nhận thấy: chúng ta đang nói về sự xấu đi của da và tóc, chóng mặt và buồn nôn, yếu và mệt mỏi liên tục.

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21], [22]

HPV 39 ở nam giới

Loại virut HPV 39 trong cơ thể nam giới biểu hiện hơi khác nhau. Vì vậy, sự hiện diện của các dấu hiệu như vậy là có thể:

 • chất nhầy mủ trên đầu dương vật;
 • sự hình thành của "mảng bám" màu đỏ trong đầu, với xu hướng tăng lên;
 • khó chịu khi đi tiểu;
 • suy yếu về hiệu lực, giảm ham muốn.

Các dấu hiệu phổ biến của phản ứng viêm cũng có thể xuất hiện: buồn ngủ, thờ ơ, mệt mỏi quá mức, chóng mặt. Hãy nhớ lại rằng tất cả các triệu chứng này chỉ có thể xuất hiện ở nam giới khi nhiễm trùng HPV được kích hoạt, chỉ xảy ra trong một số điều kiện nhất định - ví dụ, với sự suy yếu mạnh của hệ thống miễn dịch. Kích hoạt như vậy ở bệnh nhân nam là tương đối hiếm, vì vậy trong hầu hết các trường hợp chỉ có người mang virus loại 39 39 xảy ra, không có một số triệu chứng rõ ràng.

Chẩn đoán

Bên ngoài, trong quá trình khám hoặc phỏng vấn bệnh nhân, không thể xác định được sự hiện diện của virus HPV 39: các triệu chứng của bệnh lý thường được ẩn giấu và các biểu hiện có thể giống với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp hiệu quả duy nhất là phân tích về loại HPV 39, có thể được thực hiện bằng các công nghệ khác nhau:

 • Kỹ thuật bắt giữ lai (xét nghiệm Digene HPV, xét nghiệm DNA DNA).

Phương pháp này xác định DNA của một tế bào virus và thường được sử dụng để xác định nồng độ của virus và ước tính khả năng ác tính của quá trình bệnh. Quy trình này dựa trên việc xác định miễn dịch hóa sản xuất lai axit nucleic với kháng thể đơn dòng.

 • PCR VPČ 39.

Đây là một nghiên cứu định tính chỉ giúp trả lời câu hỏi liệu virus có trong cơ thể hay không. Phương pháp này không thể xác định hàm lượng định lượng của các tế bào virus, nhưng nó có thể được sử dụng để tìm ra kiểu gen của virus.

 • Hạt giống sinh học.

Vật liệu sinh học được rút ra khỏi bệnh nhân, được gieo trên môi trường dinh dưỡng đặc biệt. Phương pháp chẩn đoán này dài và tốn kém, do đó nó được sử dụng tương đối hiếm khi phát hiện HPV 39.

 • Sinh thiết.

Phương pháp này được sử dụng để loại trừ hoặc xác nhận một quá trình ác tính.

Một dấu hiệu gián tiếp về sự hiện diện của HPV 39 trong cơ thể là sự hiện diện của chứng loạn sản tử cung ở phụ nữ. Mặc dù không chỉ dựa trên đặc điểm này mà chẩn đoán được thực hiện: xác nhận trong phòng thí nghiệm về sự hiện diện của nhiễm trùng HPV là cần thiết.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27], [28], [29]

Điều trị

Nếu, dựa trên kết quả chẩn đoán, một loại virut HPV 39 được phát hiện trong cơ thể, thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp và quy trình phần cứng (nếu cần). Nói chung, điều trị vi-rút nên bao gồm dùng thuốc kháng vi-rút và thuốc điều hòa miễn dịch. Trong sự hiện diện của sự tăng trưởng, mụn cóc trên cơ thể được loại bỏ bằng bất kỳ phương pháp hiện có. Đây có thể là loại bỏ bằng laser hoặc sóng vô tuyến, liệu pháp áp lạnh hoặc phẫu thuật.

Điều gì xảy ra nếu HPV 39 được phát hiện, nhưng không có sự tăng trưởng hoặc các triệu chứng khác? Trong tình huống này, bác sĩ có thể kê toa một khóa điều hòa miễn dịch. Ngoài ra, một người phụ nữ nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình tại bác sĩ phụ khoa để không bỏ lỡ khoảnh khắc phát triển của bệnh. Lặp lại xét nghiệm HPV nên được thực hiện hàng năm. Nếu người mang mầm bệnh HPV 39 là đàn ông, thì anh ta cũng được khuyến cáo theo dõi hoạt động của virus, để tiến hành chẩn đoán thường xuyên. Có lẽ việc bổ nhiệm các khóa học dự phòng của thuốc kháng vi-rút.

Những loại thuốc để sử dụng nội bộ có thể tư vấn cho bác sĩ trong việc phát hiện loại HPV 39?

 • Interferon là một yếu tố nội sinh cơ bản với hoạt động chống vi rút và kích thích miễn dịch. Việc sử dụng thuốc trong việc phát hiện HPV loại 39 bắt đầu càng sớm càng tốt: tiến hành hít qua miệng hoặc mũi, sử dụng ba lọ thuốc cho một thủ tục. Tần suất hít vào - hai lần một ngày, trong ba ngày.
 • Cycloferon là một loại thuốc acridoneacetic acid và N-methylglucamine, là một chất cảm ứng của sự hình thành interferon trong cơ thể. Cycloferon với HPV 39 được thực hiện theo chế độ điều trị được lựa chọn riêng.
 • Prodigiozan là một loại thuốc kích thích miễn dịch không đặc hiệu được dùng dưới dạng tiêm bắp theo một sơ đồ được lựa chọn riêng.
 • Isoprinosine là thuốc kích thích miễn dịch và kháng vi-rút, được kê đơn với liều lượng trung bình là 50 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể (nên chia thành ba liều). Thời gian điều trị là từ năm đến mười lăm ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc như Fluorouracil, Podofillotoksin, Podofillin, v.v., như một phương pháp điều trị bổ sung cho HPV 39.

Phòng ngừa loại 39

Không có loại thuốc đặc biệt nào có thể loại bỏ cơ thể của HPV 39. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát triển hai loại vắc-xin, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trong cơ thể.

Vắc-xin đầu tiên được biết đến - Gardasil - từ lâu đã được sử dụng ở gần bảy mươi quốc gia trên thế giới, và một số quốc gia thậm chí còn đưa nó vào danh sách tiêm chủng bắt buộc. Gardasil là một loại thuốc tetravalent có thành phần là protein tương tự như các chất protein HPV. Những protein như vậy được sản xuất bởi nấm men và không gây nguy hiểm cho con người. Ban đầu, loại vắc-xin này cung cấp sự bảo vệ chống lại nhiễm vi-rút HPV thuộc các loại thứ sáu, mười một, mười sáu và mười tám. Nhưng trong thực tế, người ta đã phát hiện ra rằng khả năng miễn dịch sau khi tiêm vắc-xin tạo ra sự bảo vệ chống lại các loại vi-rút gây ung thư khác, bao gồm loại thứ 39, do cái gọi là phản ứng chéo của Hồi hoạt động.

Tiêm phòng luôn chỉ là điều trị dự phòng chứ không phải điều trị. Các bác sĩ khuyên nên dùng thuốc cho bệnh nhân trước khi bắt đầu thời kỳ hoạt động tình dục - độ tuổi tối ưu để tiêm phòng có thể là từ 9 đến 26 tuổi.

Loại vắc-xin thứ hai - một loại tương tự của Gardasil - vẫn chưa được đưa vào thực hành lâm sàng và vẫn còn ở giai đoạn đăng ký.

trusted-source[30], [31], [32], [33]

Dự báo

Nếu vi-rút HPV 39 đã có trong cơ thể, thì người đó sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn: ngày nay y học bất lực trong vấn đề này. Nó chỉ còn định kỳ tiến hành các khóa học điều trị và dự phòng để hạn chế hoạt động của nhiễm trùng.

Nếu virus được phát hiện ở giai đoạn đầu, điều trị kịp thời và có thẩm quyền là sự đảm bảo rằng bệnh nhân sẽ không gặp phải các biến chứng nguy hiểm và hậu quả ở dạng vô sinh, sự phát triển của ung thư. Người ta tin rằng sự hiện diện của HPV 39 trong cơ thể làm tăng đáng kể nguy cơ hình thành các quá trình ác tính. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các quá trình như vậy đe dọa tuyệt đối tất cả bệnh nhân. Nếu bạn thường xuyên đến bác sĩ và theo dõi hoạt động của virus, thì có thể tránh được những trạng thái nguy hiểm.

Tồi tệ hơn, khi HPV loại 39 không biểu hiện với bất kỳ triệu chứng nào: bệnh lý như vậy rất khó chẩn đoán và không khó điều trị. Vì hiện tại không thể loại bỏ hoàn toàn nhiễm trùng khỏi cơ thể, nên chiến lược đúng duy nhất là giảm hoạt động của virus, làm giảm nguy cơ phát triển các biến chứng nguy hiểm và cải thiện tiên lượng chung của bệnh.

trusted-source[34], [35], [36], [37], [38]

Điều quan trọng là phải biết!

Chữ viết tắt của HPV hiện đang được mọi người biết đến. Nó là viết tắt của papillomavirus ở người. Nhiều chủng virus khác nhau đã được tìm thấy, khoảng hai trăm. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.