Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Loại bỏ mụn cóc với nitơ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.06.2018

Nó không quan trọng đến phần nào của cơ thể mụn cơm đã phát triển, nó chỉ gây ra một ham muốn - để được thoát khỏi nó càng sớm càng tốt. Trong số các phương pháp điều trị là loại bỏ mụn cóc bằng nitơ, được sử dụng cho bất kỳ loại wart. Phương pháp tiếp xúc này phù hợp ngay cả đối với trẻ em.

Trẻ sơ sinh trên da (thường lành tính) được gọi là mụn cơm, xuất hiện do quá trình siêu vi trong cơ thể (virut gây ra u nhú). Mụn cóc đơn giản, vị thành niên (bằng phẳng), đùi.

Thường có dày đặc, khô trên cấu trúc, ung thư không đau, có một bề mặt không phẳng. Kích thước thay đổi từ vài milimet đến kích thước của một hạt đậu lớn. Mụn cóc thông thường, kết nối với nhau, có thể hình thành mảng lớn. Thông thường, những mụn cơm như vậy ảnh hưởng đến tay.

Bệnh mụn cóc Plantar là một loại phổ biến, được tìm thấy ở những nơi tiếp xúc với giày, xảy ra với quá nhiều mồ hôi bàn chân. Đặc trưng bởi sự đau đớn, làm cản trở chuyển động tự do.

Bệnh mụn cóc ở vị thành niên xuất hiện ở trẻ em hoặc ở thanh thiếu niên. Nốt tròn, hình dạng không đều bao gồm mặt sau của bàn tay, da mặt. Các khối u này có thể xuất hiện như là một kết quả của thiệt hại cơ học cho da - vết xước, vết thâm tím, vết cắt, vv

Bạn cần liên lạc với bệnh viện nếu: 

 • mụn cóc đã thay đổi hình dạng, màu sắc, kích cỡ, hoặc sự xuất hiện đồng thời của các quá trình này được quan sát; 
 • đã được tìm thấy một nỗi thống khổ, một sự hình thành chảy máu; 
 • đau nặng ở vùng bị ảnh hưởng; 
 • sự không đồng nhất của màu sắc của mụn cơm; 
 • trong khu vực của cảm giác bỏng cóc, đau, ngứa; 
 • có sự gia tăng số lượng mụn cóc; 
 • mụn cóc lan đến những nơi mà họ có thể bị thương.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Loại bỏ mụn cóc với nitơ lỏng

Công nghệ cryodestruction hoặc loại bỏ mụn cóc với nitơ lỏng có nghĩa là loại bỏ mụn cóc với nhiệt độ thấp. Phương pháp đông lạnh cục bộ dẫn đến tử vong mô.

Loại bỏ mụn cóc bằng nitơ được thực hiện bằng một thanh gỗ dài (lên đến 30 cm), ở cuối một miếng bông tăm được đặt. Dụng cụ cung cấp nitơ lỏng có thể ở dạng bể chứa với đầu kim loại có hình dạng khác nhau.

Tác dụng trên mụn cóc bình thường là 10 đến 30 giây. Dụng cụ được đặt vuông góc, nó có thể được ép nhẹ vào bề mặt của hình thành. Hoạt động của nitơ làm ngưng tụ cấu trúc của mụn cơm, làm cho nó nhạt. Sau một phút, có sưng và đỏ của khu vực được điều trị, và sau một vài giờ có một bàng quang biểu bì giảm trong năm đến bảy ngày. Vị trí của mụn cóc biến thành một lớp vỏ dày đặc, mà trong mười đến mười bốn ngày là hoàn toàn bị từ chối. Giới thiệu về một khối u gây khó chịu chỉ nhắc đến một chấm hồng nhạt.

Loại bỏ mụn cóc bằng nitrogen lỏng bằng phương pháp dán tem (ứng dụng nằm song song với khu vực hành động, xử lý nó trong chuyển động vòng tròn) được áp dụng cho các khối u non. Đối với ba hoặc bốn lần một chu kỳ điều trị, mỗi lần trong số đó kéo dài không quá hai phút, đạt được sự dễ chịu của da. Tẩy tế bào chết mụn cóc xảy ra khoảng trong một tuần. Việc chăm sóc duy nhất cho làn da đông lạnh là cọ xát khu vực với rượu salicylic 2%.

Điều trị lạnh có tác động tốt đến quá trình điều hòa sự trao đổi chất trong cơ thể, dẫn đến sự hình thành các hoocmon cần thiết mới, bình thường hoá tình trạng chung. Khi áp dụng các phương pháp tiếp xúc với máu không xảy ra, trong đó loại bỏ các nhiễm trùng thứ phát của mô.

Loại bỏ mụn cóc với nitơ có chống chỉ định: 

 • sự không dung nạp cá nhân với nitơ; 
 • bệnh cao huyết áp; 
 • bệnh động kinh; 
 • angiospasm.

Loại bỏ mụn cóc với đạm

Mụn cóc trên bàn chân có thể gây ra những cảm giác đau đớn khi đi bộ, đặc biệt phổ biến ở trẻ em, và không thể tự khám phá bằng bất cứ cách nào. Thông thường, các hình thành xuất hiện ở chân, gót chân, ở dưới ngón tay hoặc trên miếng đệm.

Loại bỏ mụn cóc bằng thực quản bằng nitơ trên bàn chân được đặc trưng bởi những cảm giác khó chịu nhất, đòi hỏi sự chú ý đặc biệt của bệnh nhân và kiên nhẫn trong quá trình thuyên giảm. Đôi khi bàng quang bị sưng không cho phép đứng thẳng.

Loại bỏ mụn cơm bằng nấm đòi hỏi phải tiếp xúc lâu hơn với vùng bị ảnh hưởng. Cryodestruction được lặp lại lên đến 5 lần với một sự gián đoạn từ ba đến năm ngày. Có những trường hợp điều trị mụn cóc trên lòng bàn chân kéo dài đến sáu tháng. Các chuyên gia nên điều trị các khu vực để sương giá chạm vào cơ thể của mụn cơm và chân của nó, và làn da lành mạnh xung quanh sự hình thành vẫn còn nguyên vẹn. Điều quan trọng là thiết lập độ sâu của hiệu ứng, để sau khi cryodestruction không có vết mòn trên da.

Nên nhớ rằng mụn cóc đáy trỏ là bệnh do virut có thể truyền qua các đồ gia dụng. Một số tế bào ung thư trên lòng bàn chân có thể phát triển thành một khối u ác tính, vì vậy khi thấy có mụn cơm, hãy hỏi bác sĩ.

Loại bỏ mụn cơm bằng nitơ là một kỹ thuật hiệu quả trong tay của một bác sỹ da liễu có thẩm quyền và các nhân viên y tế cấp dưới không được phép thực hiện quy trình này. Công nghệ điều trị được sử dụng rộng rãi trong các thể chế thẩm mỹ và da liễu, được đặc trưng bởi sự đơn giản và khả năng tiếp cận.

Loại bỏ mụn cóc với ni tơ lỏng đã trở nên phổ biến ở bệnh nhân vì sự không tương xứng của phương pháp, do hiệu quả điều trị cao và sự vắng mặt của các mô sẹo.

Chi phí để loại bỏ mụn cóc bằng nitơ là gì?

Loại bỏ mụn cóc với nitơ là một phương pháp hiệu quả, an toàn và thực tế không đau. Từ trình độ của một chuyên gia phụ thuộc vào sự xuất hiện thẩm mỹ của da của bạn sau khi thủ tục, kể từ khi làm mát sâu sâu có thể để lại một vết sẹo trên các mô.

Loại bỏ mụn cơm bằng nitơ, giá được hình thành tùy thuộc vào diện tích tổn thương của một nguyên tố đơn lẻ và tổng số hình thành. Ví dụ, loại bỏ một mụn cơm lên đến 2 mm sẽ có chi phí trung bình 30-40 UAH, và để xử lý một khối u 6-milimet, chi phí sẽ là 90-100 UAH. Khu vực bị ảnh hưởng càng lớn, chi phí đóng băng càng cao.

Phản hồi của bệnh nhân về việc cắt bỏ mụn cóc là gì?

Để xóa đi mụn cóc, các nhận xét của bệnh nhân đều hỗn hợp. Bệnh suất cá thể trong vùng đông được ghi nhận sau khi làm thủ tục lên đến hai ngày. Theo các chuyên gia, điều này là do ngưỡng đau của một người cụ thể. Đương nhiên, trẻ em cryodistruction với nước mắt. Nhưng hiệu quả của kỹ thuật này đã được đánh giá cao bởi tất cả những người đã trải qua điều trị. Trong một số trường hợp, một số chu trình thủ tục được yêu cầu để đạt được hiệu quả tối đa. Điều này áp dụng cho mụn cóc trên lòng bàn chân, cũng như trong trường hợp không đủ tác động đến rễ cá nhân, nó sẽ tiếp tục sự tăng trưởng của chúng.

Loại bỏ mụn cơm bằng nitơ dẫn đến sự khó chịu tạm thời do bàng quang sưng lên, mà trong mọi trường hợp không thể bị thủng và nó là không cần thiết để chạm vào nó cả. Xin vui lòng cho rằng trong hai ngày, vỉ giảm. Một số bệnh nhân, song song với việc điều trị theo quy định miễn dịch sinh lý, vitamin.

Các bệnh nhân không khuyên bạn nên sử dụng các phương tiện thay thế dưới dạng nước ép celandine, hỗn hợp bột và dấm. Các công thức nấu ăn này làm hỏng da, để lại vết sẹo không mong muốn.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.