Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Levomekol với bỏng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Hỏi bác sĩ nếu thuốc Levomecol có thể được sử dụng để bỏng và bạn sẽ nhận được một câu trả lời rõ ràng.

trusted-source[1], [2]

Phân loại ATC

D02 Препараты со смягчающим и протекторным действием

Chỉ định Levomecol để bỏng

Trong thực hành phẫu thuật, trong các đơn vị bỏng, và trong da liễu sử dụng rộng rãi là một tác nhân kết hợp có hiệu quả, chỉ trong đó bao gồm việc điều trị không chỉ đốt cháy đầu tiên và mức độ thứ hai, nhưng svezheinfitsirovannyh và mưng mủ vết thương, tê cóng, bệnh viêm da và mô dưới da ( furuncles, carbuncles), loét dinh dưỡng và vết loét nặng.

trusted-source[3], [4], [5]

Dược động học

Dược Levomekol thuốc mỡ dựa trên sự kết hợp của cơ chế chloramphenicol kháng sinh kìm khuẩn cấu thành của nó (chloramphenicol) và methyluracil anabolic steroid (2,4-dihydroxy-6-methylpyrimidine).

Các hoạt động chống lại nhiều chủng vi khuẩn chloramphenicol (trong 1 g thuốc mỡ nội dung của nó là 0,0075 g) gắn vào ribosome của vi khuẩn trong các tế bào của họ ức chế sự hình thành các axit nucleic và cung cấp cho họ các dịch ribosom. Tức là sự tổng hợp protein bị ngăn chặn dẫn đến sự ngừng phát triển vi khuẩn và sự xâm lấn của chúng đối với vùng da bị tổn thương và viêm.

Methyluracil (0,04 g trong 1 g thuốc mỡ) làm cho Levomecol bị bỏng cùng lúc một chất phục hồi, vì chất này:

  • tăng cường quá trình trao đổi chất và sự trung gian trong các mô,
  • thúc đẩy sự hình thành các cấu trúc tế bào mới thay cho các tổn thương hoặc hoại tử (bằng cách kích thích sự gia tăng các tế bào biểu bì trong vùng bị tổn thương);
  • kích thích việc chữa bệnh bằng cách kích hoạt các yếu tố di động và phân tử của miễn dịch (T-lymphocytes, T-helpers, phagocytes, gamma-interferon).

Ngoài ra, methyluracil làm giảm cường độ viêm trong bỏng do giảm hoạt động của các enzyme - chất xúc tác của proteolysis (phân hủy nội bào của protein).

Việc sử dụng ma túy Levomecol với bỏng sẽ mang lại hiệu quả điều trị tích cực vì cơ sở của chất này không phải là chất béo, nhưng polyethylene glycol (hydrophilic polyethylene oxide). Thứ nhất, nó cho phép các hoạt chất thấm sâu hơn vào các mô bị đốt cháy mà không làm tổn hại đến màng tế bào, và thứ hai, ghi vết thương không được bao phủ bởi một bộ phim kín và các dòng chảy của chất lỏng loại bỏ và mủ là gì để ngăn chặn.

Sử Levomecol để bỏng dụng trong thời kỳ mang thai

Nếu cần thiết, cho phép sử dụng thuốc mỡ Levomecol ngắn hạn để bỏng khi mang thai.

Chống chỉ định

Chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc này được giới hạn ở những người quá mẫn.

trusted-source[6], [7], [8]

Tác dụng phụ Levomecol để bỏng

Trong hướng dẫn chính thức cho thuốc mỡ, cần lưu ý rằng trong một số trường hợp, các phản ứng phụ có thể xảy ra dưới dạng phản ứng dị ứng da (đỏ, phát ban, ngứa).

trusted-source[9], [10], [11], [12]

Liều và cách dùng

Cách sử dụng ma túy Levomecol cho các vết bỏng bên ngoài: nên dùng sản phẩm cho làn da bị tổn thương hoặc dùng khăn ăn vô trùng (hoặc băng không phải vết thương) đến chỗ bị bỏng.

trusted-source[13]

Quá liều

Quá liều thuốc này, như đã nêu trong các hướng dẫn, là hầu như không thể.

Tương tác với các thuốc khác

Các tương tác của nó với các thuốc khác không được mô tả.

trusted-source[14], [15], [16], [17]

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng là 24 tháng.

Cũng đọc - Thuốc mỡ từ bỏng

trusted-source[18]

Nhóm dược phẩm

Антисептики и дезинфицирующие средства в комбинациях
Средства, стимулирующие процессы регенерации и эпителизации кожи

Tác dụng dược lý

Регенерирующие и репаративные препараты
Антисептические (дезинфицирующие) препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Levomekol với bỏng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.