Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Kem cho Eczema

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ da liễu
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Phát ban dị ứng là một vấn đề được nhiều người biết đến. Để loại bỏ nó, các loại thuốc khác nhau được sử dụng. Hãy xem xét loại kem chàm, loại và quy tắc áp dụng.

Sự thất bại của da có tính dị ứng có nhiều dạng: cấp tính và mãn tính. Nguyên nhân của nó rất đa dạng, có thể là tổn thương bên ngoài (cơ, nhiệt, hóa học), và một số yếu tố bên trong (bệnh đường tiêu hóa, hệ thần kinh trung ương, thận, gan). Do tính đa chức năng, tình trạng bệnh lý rất thường xảy ra. Trong một số trường hợp, khuynh hướng di truyền gây ra chứng trầm trọng.

Theo nguyên tắc, bệnh này xuất phát từ sự giảm sút tính chất bảo vệ của hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng của các yếu tố liên tục và trong mùa lạnh. Phát ban thuốc Provocateur có thể trở thành hóa chất gia dụng, các chất tẩy rửa khác nhau, nghĩa là chất kích thích hóa học. Tùy thuộc vào nguyên nhân, bác sĩ da liễu phân biệt một số loại chính của bệnh eczema :

 • Atopichesia
 • Chuyên nghiệp
 • Niệu quản
 • Vi khuẩn
 • Bệnh ho gà
 • Tylotic
 • Sycosiform

Bên cạnh đó, phát ban đang khóc lóc và khô, nhưng không phụ thuộc vào loại và hình dạng, có những triệu chứng phổ biến cho tất cả các trường hợp: vỉ, bong tróc và đốt, ngứa dữ dội, lở đau và vết nứt. Đối với từng trường hợp cụ thể, điều trị phù hợp với việc lựa chọn thuốc là cần thiết.

Cách hiệu quả nhất là điều trị bằng thuốc mỡ và kem - không hóc môn và hóc môn. Nếu bệnh lý có tính chất truyền nhiễm, thì các chế phẩm khử trùng được hiển thị, với các vết thương nấm - chống nấm. Ngoài các biện pháp điều trị tại địa phương, điều trị bao gồm một loạt các biện pháp: các thủ thuật vật lý trị liệu, chế độ ăn uống, trị liệu toàn thân. Việc sử dụng bất kỳ thuốc nào nên được cho phép bởi bác sĩ chăm sóc, người lựa chọn thuốc có hiệu quả, tập trung vào các đặc điểm của quá trình bệnh.

Phân loại ATC

D11AX Прочие препараты для лечения заболеваний кожи

Chỉ định Kem cho eczema

Phát ban dị ứng được đặc trưng bởi các triệu chứng như: ngứa, rách, đốt, vết nứt, loét, xói mòn. Chỉ định sử dụng kem từ chàm dựa trên phức hợp triệu chứng này. Thuốc chỉ được sử dụng cho mục đích y tế sau khi trải qua một số thủ tục chẩn đoán. Mặc dù thực tế căn bệnh gây ra các yếu tố khác nhau, điều trị trong hầu hết các trường hợp bắt đầu bằng các chế phẩm dùng theo chủ đề.

Bất kỳ loại kem nào cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Để có tác động phức tạp lên phát ban trên các bộ phận khác nhau của cơ thể
 • Loại bỏ đau, ngứa, bỏng, tỉa
 • Để hoạt động như một hàng rào bảo vệ, ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn gây bệnh
 • Làm ẩm, ngăn ngừa khô và vết nứt trên da
 • Có ít nhất các phản ứng phụ và chống chỉ định

Rất khó để chọn một loại thuốc phù hợp với các tiêu chuẩn đó, nhưng bác sĩ có thể chỉ định điều trị thích hợp cho từng trường hợp cụ thể.

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Bản phát hành

Kem cho eczema là ở dạng phóng thích, có nghĩa là sử dụng tại địa phương của nó. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị, vì chất này có thể được áp dụng trực tiếp vào các bề mặt bị hỏng. Nhưng nó sẽ có hiệu quả nếu cách tiếp cận với căn bệnh này là phức tạp.

Việc lựa chọn một loại thuốc phụ thuộc vào tiến trình bệnh lý. Ví dụ, nếu các vết thương ướt trên tay, sau đó thêm vào các chế phẩm của các hình thức phát hành tại địa phương với các hoocmon corticosteroid, bệnh nhân sẽ được quy định rửa với các giải pháp khử trùng và làm khô. Nếu có sự ăn mòn đáng kể, sau đó sử dụng thuốc kháng khuẩn.

Tên của kem từ eczema

Điều trị phát ban do dị ứng nên phức tạp. Biết được tên của kem từ episema và hiệu ứng của chúng, bạn có thể chọn một công cụ hiệu quả. Điều này sẽ loại bỏ các triệu chứng của bệnh khi họ lần đầu tiên xuất hiện. Thuốc nên có tác dụng trị liệu tối đa đối với biểu hiện bệnh lý, loại bỏ viêm, giữ ẩm và khử trùng.

Việc lựa chọn một loại thuốc phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh và tiến trình của nó. Vì vậy, trong trường hợp nhiễm trùng, kem sát trùng được sử dụng, và cho eczema gây ra bởi nấm - chống nấm. Nếu liệu pháp không có hiệu quả, sau đó các thuốc nghiêm trọng hơn với các thành phần nội tiết tố được kê toa.

Xem xét các tên kem phổ biến của eczema và đặc điểm của chúng:

 1. Bepanten

Đẩy nhanh sự tái sinh loét và vết thương, cải thiện tính tổ chức của mô. Chỉ định sử dụng bên ngoài. Chất hoạt tính là dexpanthenol. Hành động dược lý này dựa trên sự chuyển đổi thành phần hoạt tính thành acid pantothenic (một phần của coenzyme A), nó có tác dụng chữa lành các tổn thương và bình thường hóa chuyển hóa tế bào. Sau khi dùng, nó được hấp thu nhanh chóng bằng cách liên kết với các protein huyết tương. Không chuyển hóa và được hiển thị không thay đổi.


 • Chỉ định sử dụng: vi phạm tính toàn vẹn của lớp biểu bì, chăm sóc hàng ngày, phòng ngừa và điều trị khô da, chàm bội nhiễm các nguyên nhân khác nhau. Chăm sóc tuyến vú trong thời kỳ mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh bị phát ban tã và viêm da tã.
 • Chống lại sự không khoan dung của các thành phần. Tác dụng phụ và triệu chứng của quá liều xảy ra rất hiếm khi và biểu hiện như là phản ứng dị ứng. Để loại bỏ chúng, bạn phải ngừng sử dụng Bepanten.
 • Liều dùng và thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tổn thương da. Tác nhân được áp dụng một lớp mỏng trên mô bị ảnh hưởng, xát nhẹ, 1-2 lần một ngày.
 1. Erica

Một phương pháp điều trị vi lượng đồng căn loại bỏ ngứa và viêm có thể đi kèm với bệnh chàm bội nhiễm. Thành phần hoạt chất là một chất ma tít ma trận của Cardiospermum halicacabum.

 • Nó được sử dụng trong điều trị phức tạp các bệnh da liễu, kèm theo ngứa: viêm da dị ứng, côn trùng cắn, viêm màng phổi. Không áp dụng cho quá mẫn với thành phần hoạt chất và các thành phần khác.
 • Đối với bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành và trẻ em, nên dùng thuốc mỡ trên da với lớp mỏng 3 lần một ngày. Vì thuốc có khả năng dung nạp tốt, nên sử dụng lâu dài.
 1. Agrosulfan

Thuốc kháng khuẩn có đặc tính chống vi khuẩn và vết thương. Do hiệu quả giảm đau làm giảm sự khó chịu và mức độ nghiêm trọng của quá trình viêm.

Thành phần hoạt chất là sulfatiazole. Hoạt động chống lại các vi khuẩn Gram dương và Gram âm, ngăn ngừa nhiễm trùng bề mặt vết thương. Sau khi ứng dụng được hấp thu nhanh chóng, một phần chất hoạt tính đi vào tuần hoàn hệ thống. Chuyển hóa trong gan, bài tiết qua thận dưới dạng chất chuyển hóa.

 • Chỉ định sử dụng: tổn thương da do các nguyên nhân khác nhau, thương tích ở vết thương, vết thẹo, vết thương mủ và vết thương, vết cắt, trầy xước, nấm lông, dị ứng phát ban.
 • Thuốc được dùng cho mục đích sử dụng bên ngoài. Nó có thể được áp dụng cho cả hai mô mở và dưới băng. Trước khi thi công, bề mặt vết thương tốt hơn để lau chùi. Nếu vết thương đi cùng với dịch hạch, trước khi sử dụng thuốc mỡ, phải được điều trị bằng dung dịch 0.1% chlorhexidine hoặc dung dịch acid boric. Thuốc được dùng 1-3 lần trong ngày, thời gian điều trị không được quá 2 tháng.
 • Agrosulfan được dung nạp tốt, các phản ứng phụ xảy ra trong các trường hợp biệt lập. Phổ biến nhất này kích thích và đốt cháy ở nơi áp dụng. Phản ứng dị ứng có thể xảy ra: mày đay, phát ban, ngứa. Với liệu pháp kéo dài, có những phản ứng bất lợi từ hệ thống tạo máu và viêm da thoái hóa.
 • Chống chỉ định sử dụng với các thành phần không dung nạp đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi, bị bú mẹ và bị thương nặng khi bị sốc.
 1. Advantan

Dược phẩm sử dụng bên ngoài với chất hoạt tính - methylprednisolone aceponate 0,1%.

Chống các phản ứng dị ứng và biểu hiện viêm, giảm ngứa, sưng, đau.

 • Chỉ định sử dụng: eczema cấp tính và dưới da mà không có vùng ngâm. Chuyên nghiệp, vi khuẩn, thủy tinh thể, eydema thực. Viêm da khác nhau. Để đạt được hiệu quả điều trị lâu dài, thuốc được dùng một lần mỗi ngày cho các mô bị tổn thương. Thời gian điều trị là 12 tuần đối với người lớn và đến 4 tuần đối với trẻ em.
 • Chống chỉ định: không dung nạp cá nhân với bất kỳ thành phần nào của thuốc, nhiễm virus, lao phổi hoặc giang mai.
 • Tác dụng phụ thường được biểu hiện dưới dạng ngứa, bỏng và tăng huyết áp. Có lẽ sự xuất hiện của túi ở nơi áp dụng. Trong một số ít trường hợp, có nhiều vết loét, teo, mụn trứng cá, tăng trưởng tóc quá mức, viêm nang trứng.
 1. Akriderm Genta

Thuốc kết hợp chống viêm, chống rát, chống dị ứng và kháng khuẩn.

Có chứa hai thành phần hoạt động: betamethasone dipropionate và gentamycin sulfate.

 • Chỉ định sử dụng: Viêm da đơn giản và dị ứng, viêm da lần thứ hai, viêm màng phổi, vảy nến, intertrigo, ngứa.
 • Nó được sử dụng cho bên ngoài, do đó nó là cần thiết để tránh nó nhận được trên niêm mạc màng nhầy, da quanh mắt và trên một phần của một cái đầu pilar. Thời gian điều trị và liều lượng được xác định bởi bác sĩ chăm sóc. Thời gian điều trị trung bình là 2-4 tuần, với phát ban trên mặt - không quá 5 ngày.
 • Tác dụng phụ: phản ứng dị ứng cục bộ, khô, viêm da quanh mắt, phát ban mụn trứng cá, viêm nang trứng, giảm sắc tố. Khi được bôi dưới lớp băng dính, mồ hôi, tím, maceration và teo, nhiễm trùng thứ phát, có thể xuất hiện. Trong trường hợp quá liều, tăng cường động mạch và độc tính mắt phát triển. Phương pháp trị liệu triệu chứng được chỉ định để loại trừ.
 • Chống chỉ định: không dung nạp được các chất hoạt tính, lao và giang mai da, phản ứng sau khi tiêm chủng, viêm da quanh mắt. Nó không được sử dụng cho loét sinh dục, đối với trẻ em dưới 1 tuổi.
 1. Afloderm

Glucocorticosteroid có nguồn gốc tổng hợp. Nó có tính chống rát, chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Hiệu quả của nó là dựa trên sự ức chế tổng hợp các chất trung gian gây viêm và ức chế enzym lysosomal.

Các thành phần hoạt tính làm giảm tính thẩm thấu của mạch máu, do đó làm giảm nguy cơ chảy máu. Điều này dẫn đến giảm sưng và triệt tiêu sự di chuyển của lymphocytes và bạch cầu trung tính sang trọng tâm của viêm.

 • Chỉ định sử dụng: eczema của các nguyên nhân khác nhau, viêm da dị ứng, bức xạ không ion hóa, viêm phytodermy liên lạc, phản ứng dị ứng, côn trùng cắn, vảy xỉ.
 • Afloderm áp dụng cho vết thương 2-3 lần một ngày, có thể sử dụng dưới băng. Thích hợp để điều trị trẻ em trên 6 tháng. Thời gian điều trị không được quá 14 ngày. Sau khi thi công, sản phẩm được hấp thu nhanh chóng, không để lại dấu vết dầu.
 • Tác dụng phụ ít xảy ra. Bệnh nhân có thể bị cảm giác nóng rát, khô, đỏ. Có những thay đổi tồi tệ trong lớp biểu bì, viêm nang trứng, hypertrichosis.
 • Chống chỉ định sử dụng trong các phản ứng phụ đối với các thành phần của thuốc. Nó không được kê toa cho bệnh nhân giang mai, lao phổi hoặc tổn thương da do herpesviral. Nghiêm cấm các rối loạn dinh dưỡng, mụn trứng cá, rosacea và trẻ em dưới 6 tháng. Nó được phép áp dụng trong thời kỳ mang thai, với điều kiện các khu vực nhỏ của cơ thể được điều trị.
 1. Samson

Thuốc kết hợp. Giảm tiết dịch tả, có tác dụng chống xuất huyết, chống trật khớp và chống dị ứng.

 • Chỉ định: viêm và dị ứng dermatoses thiên nhiên, chàm, vẩy nến, viêm da dị ứng, ban đỏ, ngứa nguyên nhân khác nhau, viêm da tiết bã, lymphocytoma, liken phẳng, flebotodermiya.
 • Chống chỉ định: Biểu hiện lâm sàng của bệnh lao và giang mai, ung thư phổi, sẹo mụn trứng cá, rosacea, không dung nạp thành phần hoạt tính và tuổi bệnh nhân dưới 1 tuổi. Với sự chăm sóc đặc biệt được sử dụng cho bệnh đái tháo đường, tăng nhãn áp. Không nên dùng để điều trị phát ban ở phụ nữ có thai.
 • Tác nhân được áp dụng một lớp mỏng 2-3 lần một ngày, xát vào vùng bị ảnh hưởng, trong 5-14 ngày. Trong trường hợp có triệu chứng quá liều của chủ nghĩa thịnh hành quá mức. Để điều trị, hiệu chỉnh cân bằng điện giải được hiển thị.
 • Tác dụng phụ: ngứa, cháy, sưng tấy, khô, mồ hôi, steroid mụn trứng cá, hypertrichosis. Với việc sử dụng kéo dài, teo, purpura, giảm sắc tố, có thể làm da chết.
 1. Klowet

Glucocorticosteroid bên ngoài sử dụng. Chất hoạt tính là clobetasol propionate.

Sau khi áp dụng đến phát ban, viêm giảm tiết dịch, cường độ xâm nhập và giảm hạt. Nó có tính chống rát, chống dị ứng và chống viêm.

 • Chỉ định sử dụng: các dạng chàm, các thương tổn biểu bì có khả năng kháng với SCS ít hoạt động hơn, sẹo lồi phẳng, bệnh vẩy nến, rối loạn lupus ban đỏ.
 • Chống chỉ định: khi mang thai, tuổi của bệnh nhân trẻ hơn 1 năm, quá mẫn với hoạt chất, hồng và mụn vulgaris, viêm da quanh miệng, biểu hiện da của bệnh giang mai và bệnh lao, mảng bám và mụn mủ bệnh vẩy nến.
 • Cách áp dụng và liều lượng phụ thuộc vào mức độ trầm trọng của phát ban. Cloveite được bôi một lớp mỏng lên vết thương 1-2 lần một ngày. Trong trường hợp quá liều, có thể có các dấu hiệu của chủ nghĩa tăng áp, đòi hỏi phải rút thuốc.
 • Tác dụng phụ được thể hiện dưới dạng các phản ứng da: ngứa, cháy, khô. Có thể làm suy yếu các chức năng bảo vệ da, sự thay đổi tồi tệ, căng thẳng, mở rộng mạch máu, thay đổi sắc tố, tăng sắc tố. Phương pháp điều trị triệu chứng được chỉ định để điều trị.

trusted-source[5], [6], [7], [8], [9], [10]

Kem cho eczema khô

Bệnh eczema gây mê hoặc khô là một bệnh da liễu phổ biến có tính chất viêm. Nó được đặc trưng bởi độ khô cao của da, sự xuất hiện của các vết nứt, xói mòn. Bệnh có xu hướng theo mùa, thường xảy ra nhất vào mùa lạnh do độ ẩm khí quyển thấp. Vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cơ thể, nhưng thường xuyên hơn ở các chi.

Kem từ chàm khô giúp bù đắp các triệu chứng khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời, phát ban trở thành màu đỏ tươi, có những vết bẩn có dính liền với mảng bám.

Về nguyên tắc, điều trị bắt đầu bằng việc sử dụng các loại thuốc có hệ thống với các vitamin tan trong chất béo. Để ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiễm trùng thứ phát, các tác nhân kết hợp kháng khuẩn làm tăng tốc độ lành vết nứt được sử dụng. Việc lựa chọn các loại thuốc phù hợp được thực hiện bởi bác sĩ.

Xem xét các loại kem có hiệu quả từ bệnh eczema khô:

 1. Radevit

Một loại thuốc giúp tăng tốc độ tái tạo các mô và cải thiện tính tổ chức. Có chứa một số hoạt chất: α-tocopherol acetate, ergocalciferol và retinol palmitate.

Thành phần kết hợp cung cấp hoạt động chống viêm, giữ ẩm, chống ngứa và làm mềm da. Tăng cường chức năng bảo vệ của lớp biểu bì, bình thường hóa quá trình keratin hóa.

 • Chỉ định sử dụng: eczema, xói mòn và các vết nứt mô, dị ứng, ứ nước và viêm da tiếp xúc, loét và vết loét không nhiễm khuẩn, viêm da mề đay lan tỏa, ichthyosis. Phòng ngừa các tổn thương dị ứng và viêm trong quá trình thuyên giảm và sau khi áp dụng GCS.
 • Chống chỉ định: hypervitaminosis A, E, D, quá mẫn cảm với các thành phần, mang thai và cho con bú. Tác dụng phụ ít xảy ra. Có thể có dấu hiệu dị ứng, tức là đỏ và ngứa.
 • Thuốc được áp dụng một lớp mỏng trên vùng bị ảnh hưởng 2 lần một ngày, tốt nhất vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Với tình trạng khô và bong tróc tăng lên, có thể sử dụng băng vết thương để hạn chế không khí tiếp cận với vết thương. Khi áp dụng cho các vết nứt và bề mặt vết thương rộng, chúng phải được xử lý bằng chất khử trùng.
 1. Loko

Corticoid địa phương có đặc tính chống viêm, chống ngạt và chống sốt rét.

Tác dụng ức chế miễn dịch làm chậm sự phân chia và hình thành keratinocytes. Vì thành phần của nó bao gồm chất béo, nó giảm thiểu sự xâm nhập của các chất gây dị ứng và các vi sinh vật qua da, làm giảm sự mất nước, ngăn ngừa khô và xerosis.

 • Chỉ định sử dụng: phát ban dị ứng, viêm da, bệnh vẩy nến. Thuốc có hiệu quả trong các quá trình bệnh lý bề mặt mà không kèm theo các dấu hiệu nhiễm trùng và nhạy cảm với SCS.
 • Vải lacoid được thoa một lớp mỏng 1-3 lần một ngày, thời gian điều trị là từng cá nhân cho mỗi bệnh nhân. Nó có thể được áp dụng cho vết thương đang chết dần và dưới vết bẩn. Trong trường hợp dùng thuốc quá liều, các triệu chứng của hiện tượng hypercorticism xuất hiện.
 • Tác dụng phụ rất hiếm, phụ thuộc vào thời gian điều trị. Thông thường nhất, bệnh nhân phải đối mặt với các dấu hiệu của sự kích ứng, thay đổi tia cực tím, làm lành vết thương, depigmentation và hypertrichosis. Khi sử dụng thuốc trong 3 tháng, có dấu hiệu của các mạch máu.
 • Chống chỉ định sử dụng với sự không dung nạp các thành phần, tổn thương do virus và vi khuẩn của lớp biểu bì, viêm da, nhiễm nấm, thay đổi tia cực tím, da.
 1. Elidel

Có chứa hoạt chất - pimecrolimus (dẫn xuất của ascomycin). Có tính chống viêm, ngăn ngừa sự teo của da.

Nó loại bỏ ngứa, giảm viêm, loại bỏ sự thâm nhập, xối xả, tàn nhang. Chỉ định để sử dụng: làm khô da và tróc da, viêm da dị ứng, phát ban.

 • Thuốc được sử dụng ở những dấu hiệu đầu tiên của bệnh hoặc nghi ngờ viêm da dị ứng. Anh ta chích vào vùng bị ảnh hưởng 2 lần một ngày, bạn có thể sử dụng trong lĩnh vực phát ban tã. Nếu kết quả dương tính không được quan sát trong vòng 1,5 tháng kể từ ngày nộp đơn, sau đó thuốc sẽ được thay thế bằng thuốc hiệu quả hơn.
 • Tác dụng phụ: tăng huyết áp, bỏng, phát ban dị ứng, viêm nang trứng, paresthesia, phát ban, sưng, papillomas.
 • Elidel bị chống chỉ định dùng cho việc điều trị trẻ dưới 3 tháng, quá mẫn cảm với các chất hoạt tính, trong các bệnh lý có sự thay đổi dẻo dai và nguy cơ bị bệnh ác tính, nhiễm trùng các tác nhân gây bệnh. Với sự chăm sóc đặc biệt chỉ định cho bệnh nhân có tình trạng suy giảm miễn dịch, với hội chứng của Netherton và erythroderma tổng quát.
 1. Flucinar

Glucocorticosteroid tổng hợp có chứa hoạt chất - fluocinolone acetonide.

Nó được hấp thu tốt, có tác dụng chống viêm, giảm dịch nang và tăng sinh. Tác dụng chống dị ứng dựa trên việc giảm phản ứng quá mẫn.

 • Chỉ định: phát ban dị ứng với tăng khô và tổn thương tiếp xúc, viêm da tiết bã và da dị ứng, viêm da do nhiễm trùng cấp tính, màu hồng và địa y Planus, bệnh vẩy nến. Chống chỉ định sử dụng trong các bệnh nhiễm trùng (virut, nấm, vi khuẩn), không dung nạp các thành phần hoạt tính và GCS.
 • Flucin được dùng một lớp mỏng trên vết thương 1 lần / ngày. Thời gian điều trị không được quá 14 ngày. Nó được phép điều trị cho trẻ em trên 2 tuổi, nhưng nó là chống chỉ định cho phụ nữ mang thai.
 • Tác dụng phụ được thể hiện dưới dạng phản ứng dị ứng. Có thể tăng trưởng quá mức hoặc rụng tóc, làm mỏng da và thay đổi màu sắc của nó. Trong trường hợp dùng thuốc quá liều, có dấu hiệu tăng đường huyết, giảm tính bảo vệ của hệ thống miễn dịch, và trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, hội chứng Cushing.

trusted-source[11]

Kem chàm eczema mãn tính

Phát ban da có dị ứng hiếm khi có biểu hiện mãn tính. Theo nguyên tắc, điều này là do tự uống thuốc và thuốc không được chọn đúng cách. Chữa bệnh eczema hoàn toàn khó khăn thậm chí với một liệu pháp do bác sĩ chỉ định. Điều này có thể giải thích được do tính chất đa dạng của bệnh. Tình trạng bệnh lý xuất phát từ thực tế là các tế bào kích hoạt phản ứng dị ứng bắt đầu phản ứng với các kích thích khác. Đối với dạng rối loạn này được đặc trưng bởi vùng da dày lên và thô ráp với các vết nứt, lột và khô. Những foci như vậy được bản địa hoá ở những nơi có tiếp xúc liên tục với chất gây dị ứng.

Kem từ bệnh eczema mãn tính làm giảm triệu chứng đau đớn và cuộc đấu tranh với nguyên nhân gốc rễ của một điều kiện khó chịu. Đối với điều trị, các thuốc kết hợp được sử dụng có hiệu quả chống lại một loạt các vi sinh vật gây ra tái phát. Lúc đầu, bệnh nhân được kê toa các loại thuốc dựa trên hoóc môn béo, dầy, mạnh, và sau đó kết nối một số loại thuốc khác để phục hồi lớp biểu bì.

Xem xét các loại thuốc chủ yếu để điều trị dị ứng phát ban có tính chất mãn tính:

 1. Celestoderm-B

Glucocorticosteroid bên ngoài sử dụng với hoạt chất - betamethasone valerate.

Có tính chống viêm và chống dị ứng. Giảm sưng và thấm của các mạch máu, cải thiện tính bảo vệ của lớp biểu bì.

 • Chỉ định: eczema (khô, mãn tính, trẻ sơ sinh), tiếp xúc, ánh nắng mặt trời, ù tai, viêm phế quản, bức xạ và viêm da tróc da. Cũng được sử dụng cho bệnh vẩy nến, khởi phát sinh dục và già.
 • Chống chỉ định: không dung nạp được bất kỳ thành phần nào, tuổi của bệnh nhân lên đến 6 tháng, mang thai và cho con bú.
 • Tác nhân được áp dụng một lớp mỏng trên vết thương khu vực 1-3 lần một ngày. Trong hầu hết các trường hợp, để đạt được hiệu quả điều trị ổn định, chỉ cần dùng 1-2 lần trong ngày trong 14 ngày.
 • Quá liều biểu hiện như chủ thuyết quá mức, hội chứng Cushing, suy nhược cơ thượng thận. Điều trị là triệu chứng, tất cả các biểu hiện bệnh lý đều có thể đảo ngược.
 • Tác dụng phụ: bỏng, kích ứng, viêm nang trứng, mụn trứng cá, viêm da trung tính, viêm da tiếp xúc dị ứng, nhiễm trùng thứ phát, sưng tấy, teo da.
 1. Hydrocortisone

GCS, làm giảm tính thẩm thấu của mao mạch. Nó có tính chống viêm, chống ức chế và chống dị ứng.

Thuốc được kê toa cho các phản ứng dị ứng loại trực tiếp, các dạng chàm, viêm da, nấm mỡ, các dạng bệnh vẩy nến nặng.

Chống chỉ định liên quan đến hoạt động của các thành phần hoạt tính và sự không dung nạp của chúng. Thuốc bị cấm nhiễm vi khuẩn, virus và nấm của biểu bì, với nhiều loại bướu cổ. Không thích hợp để điều trị trẻ em dưới 2 tuổi. Nó được áp dụng một lớp mỏng trên bề mặt vết thương 1-3 lần một ngày.

Việc sử dụng hydrocortisone trong thời kỳ mang thai là có thể khi lợi ích tiềm ẩn đối với người mẹ cao hơn nguy cơ đối với thai nhi. Tác dụng phụ được biểu hiện bởi nhiều cơ quan và hệ thống, nhưng thường là phản ứng dị ứng ở địa phương. Để loại bỏ chúng, bạn phải ngừng sử dụng thuốc mỡ.

 1. Sinaflan

Các glucocorticosteroid đề với chất hoạt tính là fluocinolone acetonide.

Nó có tính chống viêm và chống dị ứng, thúc đẩy sự giãn mạch.

 • Chỉ định sử dụng: phát ban, bệnh vẩy nến, sỏi tuyến tụy, viêm da tràn dịch màng phổi, vết bỏng, côn trùng cắn. Các sản phẩm được áp dụng cho da 1-3 lần một ngày, trong một lớp mỏng, nhẹ nhàng cọ xát. Thời gian điều trị là 5-10 ngày, nếu cần, quá trình điều trị kéo dài đến 25 ngày.
 • Tác dụng phụ xảy ra khi sử dụng thuốc kéo dài. Trong trường hợp này, có dấu hiệu teo da và hoại tử da. Khi áp dụng cho các vùng lớn của cơ thể, có thể phát triển các phản ứng phụ toàn thân và giảm chức năng tuyến thượng thận.
 • Chống chỉ định để sử dụng trong trường hợp không dung nạp của các hoạt chất, tổn thương nhiễm của biểu bì, tổn thương loét, vết thương hở, mang thai và cho con bú, cũng như biểu hiện da của bệnh giang mai và bệnh lao.

Các thuốc trên có chứa hooc môn, đó là lý do tại sao chúng được kê đơn để loại bỏ dạng bệnh mãn tính. Chúng được áp dụng trong 14 ngày, áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng. Nếu xuất hiện các vết nứt đau đớn và khó chữa, sau đó kết hợp các chế phẩm được hiển thị. Chúng bao gồm không chỉ các hoocmon mà còn là các kháng sinh, thuốc chống co giật và các chất kích thích miễn dịch, chúng ta sẽ xem xét:

 1. Triderm

Một loại thuốc chống viêm, kháng khuẩn và chống nấm.

Thành phần hoạt tính - betamethasone dipropionate, clotrimazole và gentamicin. Nhờ vào thành phần kết hợp, nó có hiệu quả loại bỏ ngứa, sưng và có tác dụng chống phản ứng.

 • Chỉ định: phát ban, biến chứng do nhiễm trùng, da khô, viêm da dị ứng và đơn giản, viêm da tràn dịch màng phổi, bệnh liêu mạn. Thuốc được dùng một lớp mỏng trên toàn bộ bề mặt vết thương 1-2 lần một ngày. Thời gian điều trị phụ thuộc vào vị trí và kích thước của bệnh lý. Trong hầu hết các trường hợp, hiệu quả tích cực xảy ra sau 3-4 tuần.
 • Chống chỉ định: Biểu hiện lâm sàng của giang mai và lao phổi, tuổi của bệnh nhân dưới 2 tuổi, không dung nạp được các chất hoạt tính, mụn rộp, vết thương hở, phản ứng sau tiêm chủng. Với sự chăm sóc đặc biệt, Triderm được sử dụng trong ba tháng đầu của thai kỳ và dưới băng vết thâm.
 • Trong trường hợp quá liều, có thể kiềm chế được chức năng của thượng thận, hội chứng Cushing và chủ thuyết quá mức. Tác dụng phụ được thể hiện dưới dạng các phản ứng cục bộ: đốt, ngứa, sắc tố, xuất huyết, ban đỏ. Phương pháp trị liệu triệu chứng được chỉ định để loại trừ.
 1. Pimafukort

Thuốc kết hợp với hoạt chất - neomycin, natamycin, hydrocortisone.

Nó được sử dụng cho eczema, nấm mụn, otomycosis, bề mặt da, pyoderma. Thuốc được dùng 2-4 lần trong ngày trong 14-30 ngày. Chống chỉ định cho trẻ em dưới 1 tuổi, với các phản ứng dị ứng với các thành phần của công tác chuẩn bị, trứng cá đỏ, biểu hiện da của bệnh giang mai và bệnh lao, đến các khu vực vết thương hở, đối với mụn trứng cá, các khối u và phản ứng postvaktsionnyh.

Tác dụng phụ được thể hiện như là một sự trầm trọng của căn bệnh tiềm ẩn. Sau khi kết thúc điều trị, hội chứng cai nghiện có thể xảy ra. Trong một số ít trường hợp, có viêm da vùng tràng và hoa cam, teo và sự mỏng đi của da, vết xước.

Sau khi phối hợp chuẩn bị, bệnh nhân được kê toa không hóc môn, làm mềm, nuôi dưỡng và sửa chữa lớp biểu bì bị hư hỏng, ví dụ:

 1. Emolium

Chất làm mềm da đa năng cho việc chăm sóc làn da khô.

Nó được sử dụng cho các bệnh kèm theo tình trạng khô tăng lên: chàm, viêm da dị ứng, ichthyosis, bệnh vẩy nến, sẹo lồi phẳng. Nó có hiệu quả cả trong giai đoạn điều trị và phòng ngừa. Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ phần nào của cơ thể, bao gồm cả mặt. Nó loại bỏ ngứa và bỏng, dị ứng. Được phép cho trẻ em và phụ nữ có thai.

 1. Atoderm

Tăng cường tính chất bảo vệ của hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa tác động tiêu cực của các kích thích bên ngoài.

Được sử dụng để chăm sóc da khô, thích hợp cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Nó khôi phục sự cân bằng hydrolipid của lớp sừng, loại bỏ sự kích ứng và bong tróc. Để đạt được hiệu quả điều trị ổn định, Atoderm nên được thường xuyên áp dụng và kết hợp với các phương tiện khác.

 1. Triksera

Thích hợp để loại bỏ khô quá mức và tăng độ nhạy cảm đối với kích thích bên ngoài. Làm mềm, giảm ngứa, kích ứng, làm dịu da. Nó có thể được sử dụng bởi bệnh nhân ở mọi lứa tuổi với bất kỳ mức độ nghiêm trọng của phát ban dị ứng.

trusted-source[12], [13]

Kem Hormonal cho Eczema

Để làm giảm nhanh chóng quá trình viêm da, các thuốc có thành phần nội tiết tố được sử dụng. Theo hiệu quả điều trị, các loại thuốc được phân loại như sau:

Tôi - có tác dụng yếu, thích hợp cho việc điều trị thai nghén và cho con bú, cũng như cho trẻ dưới 2 tuổi.

 1. Prednisolone

Thuốc theo toa có chứa hoạt chất là prednisolone.

Có hiệu quả chống viêm, kháng viêm và chống dị ứng. Sau khi được ứng dụng, chất hoạt tính được hấp thu nhanh và đi vào tuần hoàn hệ thống. Sự chuyển hóa sinh học xảy ra thông qua quá trình oxy hóa trong gan, được bài tiết qua nước tiểu và phân. Thâm nhập qua hàng rào nhau thai, được tìm thấy trong sữa mẹ.

 • Chỉ định sử dụng: tổn thương biểu bì của nguyên nhân không phải vi khuẩn, eczema (khô, ướt), viêm da, ngứa, rụng tóc toàn bộ hoặc một phần. Thuốc được áp dụng cho các vết thương trên bề mặt 1-3 lần một ngày. Thời gian điều trị từ 8-14 ngày ở người lớn và 3-7 ngày ở trẻ em. Không được sử dụng các chất thay thế, đóng hộp và ấm lên.
 • Tác dụng phụ: bỏng, ban đỏ, ngứa, viêm nang trứng, viêm da quanh mắt, tăng sắc tố. Các triệu chứng ở trên không cần điều trị, vì nó đi sau khi ngừng thuốc.
 • Chống chỉ định: không dung nạp các thành phần, giang mai và bệnh lao da, thủy đậu, herpes zoster, bệnh do virus, nấm và các tổn thương do vi khuẩn, các khối u, mang thai, và cho con bú.
 1. Fluocinolone acetonide

SCS có tính chống viêm, chống thoái triển, chống dị ứng và chống kích ứng.

 • Chỉ định sử dụng: viêm da tràn dịch màng phổi, da ngứa, sẩn đỏ phẳng, bệnh vẩy nến, ngứa và ngứa âm đạo. Thuốc được áp dụng cho vùng bị ảnh hưởng 2-3 lần trong ngày, nhẹ nhàng xát vào da. Thời gian điều trị tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và, theo nguyên tắc, kéo dài 5-10 ngày. Nếu cần, kéo dài đến 25 ngày.
 • Tác dụng phụ: sự thay đổi tỉa thưa và biến đổi da, khi áp dụng cho các vùng lớn, phản ứng phụ toàn thân, đặc trưng của GCS, có thể xuất hiện.
 • Chống chỉ định: tổn thương truyền nhiễm, giang mai và lao phổi, các khối u khác nhau. Với sự chăm sóc đặc biệt chỉ định cho trẻ em dưới 1 tuổi và cho thanh thiếu niên trong thời kỳ dậy thì.

II - áp dụng trong trường hợp thuốc yếu kém đã tỏ ra không hiệu quả. Hoàn hảo ngăn chặn quá trình viêm.

 1. Cinakort

Glucocorticosteroid có hoạt chất - triamcinolone. Sau khi ứng dụng trên phát ban có hiệu quả chống dị ứng, chống viêm và chống xuất tinh. Thành phần hoạt tính ức chế các đáp ứng viêm để đáp ứng với các tổn thương miễn dịch, cơ học hoặc hóa học.

 • Chỉ định: eczema, viêm da (đơn giản, dị ứng, dị ứng), viêm da dị ứng, phản ứng thuốc, bệnh vẩy nến, liken phẳng, rụng tóc từng vùng, côn trùng cắn. Tác nhân được cọ xát vào da 2-3 lần trong ngày, quá trình điều trị là 5-25 ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh lý.
 • Chống chỉ định: không dung nạp thành phần hoạt tính, mang thai và cho con bú, tổn thương do virut, nấm và vi khuẩn đối với lớp biểu bì.
 • Tác dụng phụ: ngứa, kích ứng, steroid mụn trứng cá, thay đổi oxy, purpura.

III lớp - được sử dụng để điều trị bệnh eczema mãn tính.

 1. Tội lỗi

Thuốc kết hợp với các chất hoạt tính - fluocinolone acetonide và clioquinol.

Nó có tác dụng kháng khuẩn, chống dị ứng, chống viêm và chống viêm. Cảnh báo về phân của các mạch máu nhỏ của mô giải thoát.

 • Chỉ định sử dụng: eczema (khô, ướt), ứ nước, viêm da, nhiễm khuẩn thứ phát, nấm mỡ, phát ban tã. Để đạt được hiệu quả điều trị, một lượng nhỏ kem được áp dụng cho bề mặt vết thương 2-3 lần một ngày và cẩn thận cọ xát. Nếu sử dụng băng vết thương, vết thương trước đây được làm sạch.
 • Chống chỉ định: nhiễm nấm, virut và vi khuẩn, rosacea, viêm da hậu môn và viêm da quanh mắt. Không chỉ định trẻ em dưới 1 tuổi, có thai và cho con bú, các mảng vẩy nến vẩy nến rộng.
 • Tác dụng phụ: phản ứng dị ứng cục bộ, kích ứng, căng da, teo và làm mỏng da, mở rộng các mạch máu nhỏ, phản ứng toàn thân do áp lực chức năng thượng thận.
 1. Apulein

Một loại thuốc dựa trên vaseline với thành phần hoạt chất là budesonit. Các glucocorticosteroid không halogen hóa hiệu quả bình thường hóa thấm qua mạch, có tính gây co mạch, ức chế di chuyển tế bào vào lớp biểu bì viêm. Nó được sử dụng để điều trị bệnh eczema mãn tính, bệnh vẩy nến, viêm da dị ứng. Được áp dụng 1-3 lần một ngày, quá trình điều trị là 21-28 ngày.

Có một số chống chỉ định: quá mẫn cảm với các chất hoạt tính, nhiễm virus, nấm và vi khuẩn, viêm da quanh mắt, mang thai và cho con bú. Tác dụng phụ được thể hiện như teo, viêm nang trứng, sưng tấy, cháy, ngứa.

Lớp IV - các chế phẩm của nhóm này được chỉ định trong một số trường hợp. Khi các loại thuốc khác không cho kết quả mong muốn. Thâm nhập sâu vào da, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

 1. Gaudinid

Glucocorticoid ứng dụng tại chỗ. Nó được quy định cho các bệnh viêm da không nhiễm trùng. Nó được áp dụng một lớp mỏng trên các bề mặt bị ảnh hưởng 1-3 lần một ngày. Có thể được sử dụng dưới băng keo. Thời gian điều trị là từng cá nhân cho mỗi bệnh nhân. Nó không được sử dụng để điều trị phụ nữ mang thai và trẻ em.

Kem hóc môn từ chàm chỉ được sử dụng cho một số chỉ dẫn y học nhất định. Điều này là do thực tế là nhóm dược lý này có nhiều chống chỉ định và các phản ứng phụ. Thời gian điều trị là rất hạn chế, và việc thu hồi thuốc phải dần dần với việc giảm liều.

Kem không hormon từ bệnh chàm

Việc lựa chọn một loại thuốc để điều trị các vấn đề da liễu phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm và mức độ lan rộng của nó. Kem không có hóc môn do chàm được coi là sản phẩm tại chỗ an toàn nhất có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Nó không phải là gây nghiện, có ít nhất các phản ứng phụ và chống chỉ định. Nhưng hiệu quả của nó yếu hơn hormon, do đó nó được quy định ở giai đoạn đầu của bệnh hoặc khi điều trị với các loại thuốc khác là không thể.

Thuốc không có hóc môn và phụ trợ không có giới hạn trong lĩnh vực áp dụng. Đó là, một phương thuốc với cùng một thành phần hoạt chất có thể được áp dụng cho da của bàn tay, cơ thể và mặt. Nhưng đừng quên rằng bất kỳ loại thuốc nào chỉ được sử dụng cho đơn của bác sĩ. Bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh nhân, mức độ trầm trọng của chứng phát ban dị ứng và nguy cơ bị các phản ứng phụ.

Xem xét các loại thuốc phổ biến từ nhóm dược phẩm này:

 1. Ephlal

Các tác nhân của ứng dụng bên ngoài với bactericidal, chữa lành vết thương và gia tốc tài sản hồi phục. Các chất hoạt tính gây mê và có tác dụng chống viêm. Cung cấp sự bảo vệ toàn diện các mô từ những ảnh hưởng của các yếu tố tiêu cực có nguồn gốc khác nhau.

Các chỉ định chính để sử dụng: eczema (đặc biệt là vi khuẩn), vẩy nến, bỏng, ngứa và sưng tấy bằng côn trùng, vết thẹo, mụn trứng cá, loét. Máy bay bôi lên da trong một lớp mỏng 1-3 lần một ngày, thời gian điều trị là 5-21 ngày. Chống lại sự không khoan dung của các thành phần. Phản ứng bất lợi được biểu hiện dưới dạng kích ứng cục bộ.

 1. Pantoderm

Thuốc có hoạt chất là dexpanthenol.

Sau khi bôi, các thành phần hoạt tính được biến đổi thành acid pantothenic, đẩy nhanh quá trình tái tạo.

 • Chỉ định: tăng độ khô của da, các vết nứt, xói mòn, lở loét áp, nhẹ thiệt hại biểu bì của bất kỳ nguyên nhân, intertrigo, nhọt, lở loét chân, kích ứng da, áp xe. Thuốc mỡ được dùng cho da 1-2 lần trong ngày, thời gian trị liệu phụ thuộc vào hiệu quả điều trị trong những ngày đầu sử dụng thuốc. Pantoderm được cho phép trong thời kỳ mang thai và cho con bú, đối với bệnh nhân ở tuổi trẻ.
 • Tác dụng phụ: nổi mày đay, ngứa, phát ban bong bóng, kích ứng nhẹ, đỏ da. Vì không có sự hấp thu toàn thân của thuốc nên không thể dùng quá liều.
 • Chống chỉ định chính liên quan đến sự không dung nạp cá nhân với dexpanthenol và các thành phần phụ trợ khác.
 1. Panthenol

Kem cải thiện sức khỏe và phục hồi mô. Nó được sử dụng khi có sự toàn vẹn của da, phát ban, viêm da, vết nứt, các vết thương loét, các bệnh lý viêm (furuncles, trophic ulcers) bị vi phạm. Phù hợp như một tác nhân dự phòng có tác dụng phụ lên lớp biểu bì của các yếu tố môi trường.

Nó được áp dụng một lớp mỏng về thiệt hại, hơi cọ xát. Thủ tục nên được thực hiện 2-4 lần một ngày trong 10-14 ngày. Tác dụng phụ được thể hiện dưới dạng phản ứng dị ứng nhẹ ở vị trí ứng dụng. Panthenol là chống chỉ định trong trường hợp quá mẫn cảm với các chất hoạt tính của nó.

 1. Losterin

Dermatological đại lý để điều trị phức tạp của bệnh da mãn tính và chăm sóc hàng ngày. Có thành phần kết hợp: dexpanthenol, urê, axit salicylic, dầu tự nhiên và chiết xuất từ thảo dược. Losterin có tính chống viêm, chống viêm, tẩy tế bào chết. Cải thiện chức năng rào cản của da và thúc đẩy quá trình tái tạo.

Chỉ định sử dụng: các dạng chàm, viêm da, da khô, da khô nặng, bệnh vẩy nến, viêm da tiết bã, xerosis, ichthyosis, lạch phẳng. Có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh lý da và như một phương tiện để trốn thoát. Phụ nữ mang thai và trẻ em từ 3 tháng tuổi được phép. Nó được áp dụng một lớp mỏng trên bề mặt bị ảnh hưởng 2-3 lần một ngày. Thời gian điều trị là 15-30 ngày. Chống chỉ định chính là không dung nạp được các thành phần thuốc. Không có phản ứng phụ và trường hợp dùng quá liều.

Kem cho eczema cho trẻ em

Điều trị các bệnh da liễu ở bệnh nhân trẻ tuổi có một số khó khăn. Điều này là do thực tế là không phải tất cả các loại thuốc có thể được sử dụng. Kem cho eczema cho trẻ em trên cơ sở tự nhiên là lựa chọn an toàn nhất cho điều trị. Điều này là do thực tế là các thuốc kích thích tố và các loại thuốc có thành phần kết hợp rất thường bị chống chỉ định cho trẻ em và gây ra nhiều phản ứng phụ.

Để đạt được và duy trì các kết quả điều trị tốt, hiệu quả, nhưng đồng thời, các biện pháp an toàn tại địa phương là cần thiết có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Bao gồm các loại thuốc như:

 1. Da-cap

Thuốc chống tràn, kháng khuẩn và kháng nấm dùng ngoài. Chất hoạt tính này được kích hoạt bằng kẽm pyrithion. Sau khi bôi lên bề mặt vết thương, thẩm thấu qua lớp biểu bì và các lớp bề mặt của lớp hạ bì.

Nó được sử dụng để điều trị bệnh chàm da khô và mãn tính, viêm da, bệnh vẩy nến. Chống chỉ định nếu thành phần hoạt tính không dung nạp. Nó được áp dụng một lớp mỏng trên các tổn thương, hơi cọ xát. Thủ tục được thực hiện 2 lần một ngày trong 3-4 tuần. Có thể được sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cũng như cho trẻ em ở tuổi thơ ấu. Tác dụng phụ ít xảy ra và biểu hiện như kích ứng cục bộ.

 1. Likanşuan

Sản phẩm được dựa trên thành phần thực vật tự nhiên. Không chứa kháng sinh và hoocmon. Lý tưởng cho việc điều trị cho trẻ em, phụ nữ mang thai và bệnh nhân không dung nạp GCS.

Thuốc được dùng 2-3 lần mỗi ngày, dùng một lớp mỏng trên vết thương. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của quá trình bệnh lý và các khuyến cáo y tế.

 1. Canison Plus

Thuốc chống viêm, chống dị ứng, kháng khuẩn và chống nấm có hoạt chất - betamethasone dipropionate. Nó được kê toa cho trẻ em trên 2 tuổi. Giúp điều trị bệnh chàm, viêm da, bệnh da, bệnh mạn tính mạn. Nó không được sử dụng trong thời kỳ mang thai, với phản ứng sau khi tiêm phòng da, biểu hiện bệnh giang mai và lao phổi, vết thương hở và thủy đậu.

Tác nhân được áp dụng một lớp mỏng trên toàn bộ bề mặt của vết thương, chụp mô khỏe mạnh 2 lần một ngày. Thời gian điều trị là 3-4 tuần. Quá liều biểu hiện như hội chứng Cushing và chứng tăng acid xương. Phương pháp trị liệu triệu chứng được chỉ định để loại trừ. Phản ứng phụ ít xảy ra, bệnh nhân có thể bị cháy nhẹ, vi phạm sắc tố, ngứa.

 1. Timor

Dipeptide tổng hợp có đặc tính miễn dịch. Được phép cho trẻ em trên 6 tháng tuổi, cũng như trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Nó được sử dụng để điều trị và dự phòng bệnh truyền nhiễm cấp tính và mãn tính và tình trạng suy giảm miễn dịch.

Tăng tốc quá trình tái sinh và tăng tốc độ hồi phục sau một chàm eczema ướt. Liều dùng là từng cá nhân cho mỗi bệnh nhân, do đó bác sĩ quyết định. Quá trình điều trị là 3-10 ngày. Tác dụng phụ và triệu chứng của quá liều là phản ứng dị ứng ở địa phương.

 1. Tôi thấy

Tác nhân thoa vitamin. Thành phần hoạt chất là retinol, một vitamin tan trong chất béo. Nó được sử dụng để điều trị phát ban dị ứng, bệnh vẩy nến, viêm da và các quá trình bệnh lý khác của da. Không được sử dụng trong ba tháng đầu của thai kỳ và quá mẫn cảm với các thành phần.

Videastim đặt một lớp mỏng trên vết thương 3-5 lần một ngày, quá trình điều trị lên đến 14 ngày. Khi sử dụng kéo dài, phản ứng phụ có thể xảy ra: tăng trương lực, phát ban. Phương pháp trị liệu triệu chứng được chỉ định để loại trừ.

 1. Desitin

Thuốc có hoạt chất là kẽm oxit. Có tính chống viêm và khử trùng. Sau khi thoa lên da sẽ làm giảm phản ứng viêm. Hình thành một màng bảo vệ, giảm thiểu tác động tiêu cực của các yếu tố môi trường. Làm mềm lớp biểu bì khô và tăng tốc độ lành vết loét ướt. Nó không bị hấp thu vào hệ tuần hoàn và không có hiệu quả toàn thân.

Chỉ định để sử dụng: làm tổn thương da của các nguyên nhân khác nhau, bệnh chàm bội, xuất huyết, loét, viêm da, loét áp lực. Kem được dùng cho da khô, sạch sẽ 2-3 lần trong ngày, thời gian điều trị phụ thuộc vào kết quả trong những ngày đầu điều trị. Desitin là chống chỉ định trong trường hợp không dung nạp đến các thành phần của nó. Tác dụng phụ được thể hiện dưới dạng phản ứng dị ứng ở địa phương.

trusted-source[14], [15], [16]

Dược động học

Hiệu quả sinh lý của thuốc và phản ứng sinh hóa của nó là dược động học. Hãy xem xét nó trên một ví dụ của một glucocorticosteroid - Dermovajt. Chất hoạt tính - clobetasol propionate, làm giảm quá trình tiết dịch và tích tụ bạch cầu trung tính, làm giảm cường độ hạt và thâm nhiễm. Cung cấp các hoạt động chống viêm, chống dị ứng, chống táo bón và chống xuất ngoại cục bộ.

SCS được kê toa cho bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành và trẻ em trên 1 tuổi. Nó làm giảm các triệu chứng viêm và ngứa, làm tăng khả năng chữa bệnh của da với các hình thức khác nhau của bệnh chàm, bệnh vẩy nến, da và lich phẳng phẳng. Nó chỉ được sử dụng cho mục đích y tế.

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21], [22], [23]

Dược động học

Sau khi thoa lên da, Dermoveit được hấp thu hệ thống với lớp biểu bì lành mạnh. Dược động học cho thấy mức thấm hút cao, được xác định bởi sự toàn vẹn của rào cản biểu bì. Quá trình viêm ở giai đoạn cấp tính hoặc tắc nghẽn làm tăng hấp thu qua da.

Chuyển hóa xảy ra các đường dẫn dược động học, đặc trưng cho glucocorticosteroids của ứng dụng toàn thân, nghĩa là trong gan. Nó được bài tiết qua nước tiểu và phân.

trusted-source[24], [25], [26], [27], [28], [29], [30], [31]

Sử Kem cho eczema dụng trong thời kỳ mang thai

Điều trị các bệnh da liễu ở các bà mẹ tương lai được thực hiện dưới sự giám sát y tế nghiêm ngặt. Nghĩa là, việc sử dụng kem từ chàm trong thai kỳ có thể xảy ra sau một số thủ tục chẩn đoán và cung cấp các xét nghiệm do bác sĩ kê toa. Điều này sẽ cho phép bạn lựa chọn phương tiện hiệu quả và an toàn nhất.

Dưới lệnh cấm nhập thuốc hóc môn và nhiều thuốc kết hợp thành phần. Điều này là do thực tế là các chất hoạt tính của chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của phụ nữ và thai nhi. Áp dụng của họ là có thể trong trường hợp có tiềm năng lợi ích cho người mẹ, nguy cơ cao hơn cho đứa trẻ. Theo quy định, các thuốc không có hóc môn và thuốc không thai có thai trên cơ sở cây tự nhiên được quy định cho phụ nữ mang thai.

Chống chỉ định

Bất kỳ sản phẩm dược nào có chống chỉ định sử dụng. Chúng ta hãy xem xét cơ bản, ví dụ về một loại kem từ eczema:

 • Sự không khoan dung cá nhân đối với các thành phần thuốc
 • Biểu hiện bệnh giang mai và lao phổi
 • Mụn trứng cá hồng
 • Mụn trứng cá
 • Neoplasms của da
 • Tổn thương do vi khuẩn, vi rút và nấm (trong điều trị GCS)
 • Ngứa ngực và sinh dục
 • Mang thai và cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tuổi của bệnh nhân (kem kích thích tố và kích thích)

Để việc điều trị hiệu quả và an toàn nhất có thể, điều rất quan trọng là tuân theo các khuyến cáo y khoa và chỉ áp dụng thuốc cho mục đích dự định.

trusted-source[32], [33], [34]

Tác dụng phụ Kem cho eczema

Các triệu chứng không mong muốn từ các chế phẩm dùng để điều trị các bệnh da liễu xảy ra khi chúng bị lạm dụng. Tác dụng phụ của kem từ bệnh eczema thường được biểu hiện là phản ứng dị ứng ở địa phương. Nghĩa là, bệnh nhân đang phải đối mặt với việc xối xạc, phát ban và ngứa, dừng lại sau khi thuốc được rút.

Cũng có thể làm mỏng da và teo da, khô tăng lên, tăng độ trầm trọng, trầm trọng thêm triệu chứng của căn bệnh. Khi áp dụng thuốc vào các vùng mô lớn, có thể có các phản ứng phụ toàn thân. Trong trường hợp này, yêu cầu tư vấn y tế.

trusted-source[35], [36], [37], [38]

Liều và cách dùng

Để điều trị bệnh da liễu phải nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể, bệnh nhân được kê toa các phương tiện bên ngoài. Cách kem được áp dụng từ eczema, liều lượng và thời gian điều trị tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và mức độ của quá trình bệnh lý.

Kem được áp dụng một lớp mỏng trên da được làm sạch, hơi cọ xát. Các thủ tục điều trị được thực hiện 1-4 lần / ngày tùy thuộc vào loại thuốc và thành phần của nó. Theo nguyên tắc, một kết quả tích cực được quan sát thấy sau 3 ngày. Quá trình điều trị có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng. Nhưng nếu tình trạng da không cải thiện sau thời gian sử dụng của thuốc, bạn nên gặp bác sĩ, xem lại chẩn đoán và điều trị.

trusted-source[39], [40], [41], [42], [43], [44], [45]

Quá liều

Với việc sử dụng thuốc kéo dài hoặc không tuân thủ với liều lượng khuyến cáo, có những phản ứng không mong muốn. Quá liều biểu hiện ở dạng các triệu chứng cục bộ. Điều này là do thực tế rằng các loại thuốc bên ngoài có mức độ hấp thụ thấp, vì vậy chúng không gây ra hiệu ứng hệ thống. Bệnh nhân gặp ngứa và cháy, đỏ da, phát ban và các phản ứng khác tương tự như bệnh cơ bản.

Để điều trị quá liều, bạn phải ngừng sử dụng kem và đi đến bệnh viện. Khi sử dụng các thuốc kích thích tố hoặc GCS, bạn cần phải giảm liều dần để tránh hội chứng cai nghiện và một số phản ứng phụ.

trusted-source[46], [47], [48], [49]

Tương tác với các thuốc khác

Cách tiếp cận tích hợp để điều trị bệnh tật là chìa khóa để phục hồi nhanh chóng. Tương tác với các thuốc khác được kiểm soát bởi bác sĩ tham gia. Vì vậy, nó là chống chỉ định áp dụng một số loại thuốc cho một vết thương trang web. Điều này có thể gây phản ứng phụ mà sẽ chỉ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh chàm bội nhiễm.

trusted-source[50], [51], [52], [53], [54], [55], [56]

Điều kiện bảo quản

Tuân thủ các cuộc hẹn của bác sĩ và điều kiện bảo quản của thuốc, cho phép đạt được kết quả điều trị hiệu quả. Các chế phẩm tại chỗ nên được cất giữ ngoài tầm với của trẻ em, mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ bảo quản không được vượt quá 30oC. Bỏ qua các hướng dẫn này dẫn đến thiệt hại cho thuốc và mất các tính chất dược lý của nó.

trusted-source[57], [58], [59], [60], [61]

Thời hạn sử dụng

Kem cho eczema, giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, có thời hạn sử dụng. Nó được chỉ định trên bao bì hoặc ống thuốc. Thông thường, đây là 12-36 tháng, tùy thuộc vào các quy tắc của lưu trữ. Việc sử dụng thuốc quá hạn có thể gây phản ứng không kiểm soát.

trusted-source[62], [63], [64]

Tác dụng dược lý

Противовоспалительные местные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Kem cho Eczema" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.