Thông tin chung về dị ứng

Mèo không gây dị ứng

Người ta tin rằng mèo không gây dị ứng, đó là một huyền thoại. Trên thực tế, vì dị ứng dị ứng không phải là lông của động vật, nhưng tự nhiên, chứa trong nước bọt và tuyến bã nhờn, một loại enzyme.

Phát ban dị ứng ở trẻ

Phát ban dị ứng ở trẻ là một trong những loại phản ứng thông thường nhất đối với chất gây dị ứng từ hệ miễn dịch và da. Sự phát ban tương tự trong thực hành lâm sàng được gọi là chứng mày đay do dị ứng hoặc nổi mề đay (từ nụm râu Latinh).

Dị ứng với ánh mặt trời: làm thế nào để tự biểu hiện và phải làm gì

Phản ứng dị ứng với ánh nắng mặt trời - da bị dị ứng ánh sáng hoặc dị ứng với ảnh. Tên của bệnh xuất phát từ hai từ tiếng Hy Lạp - phôtos, derma, có nghĩa là, ánh sáng, da, và bao gồm một nhóm khá lớn các vấn đề về da liễu do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Sản phẩm gây dị ứng

Ngày nay, các sản phẩm gây dị ứng phổ biến ở khắp mọi nơi, danh sách của họ tăng mỗi năm. Vì vậy, gần đây đậu nành được coi là hầu hết các sản phẩm chế độ ăn uống trên thế giới, nhưng chỉ trong mười năm, kể từ năm 2000, lượng phản ứng dị ứng với các sản phẩm đậu nành đã tăng từ 1% lên 22-25%.

Phản ứng dị ứng

Phản ứng dị ứng là phản ứng quá mẫn của hệ thống miễn dịch của cơ thể khi tiếp xúc với kích thích. Theo số liệu thống kê, phản ứng dị ứng xảy ra ở khoảng 20% dân số thế giới, với khoảng một nửa số trường hợp được ghi nhận ở các khu vực có hệ sinh thái kém.

Dị ứng ở phụ nữ có thai

Thống kê cho rằng dị ứng ở phụ nữ mang thai được chẩn đoán khá thường xuyên - hầu như cứ mỗi phụ nữ thứ tư mong muốn một em bé bị một hoặc một dạng dị ứng khác. Các triệu chứng phản ứng dị ứng ở phụ nữ mang thai khác rất ít với các triệu chứng dị ứng ở người khác, nhưng trong những bà mẹ tương lai, căn bệnh này phức tạp hơn.

Dị ứng ở trẻ sơ sinh

Bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh là kết quả của độ thẩm thấu rất cao của thành ruột nhỏ và ruột già. Tính năng giải phẫu này góp phần vào thực tế là hầu hết các dị ứng thực phẩm phát triển.

Dị ứng ở trẻ sơ sinh

Nếu bạn thấy phát ban dị ứng trên cơ thể của bé, ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm một chất gây dị ứng thức ăn, là nguyên nhân của hiện tượng này. Nhưng dị ứng ở trẻ sơ sinh có thể gây ra không chỉ bởi thực phẩm. Ngoài ra, nó có thể là phản ứng đối với việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm để làm mềm da của trẻ hoặc điều trị tã tã.

Dị ứng ở trẻ sơ sinh

Sự xuất hiện của một đứa trẻ trong ánh sáng không chỉ là một khoảnh khắc vui tươi và được chờ đợi từ lâu, mà còn là những lo lắng mới, lo lắng cho cha mẹ. Ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc sống của một trẻ sơ sinh, rất nhiều yếu tố tiêu cực đang chờ đợi, mỗi thứ có thể dẫn đến sự phát triển của các bệnh phức tạp. Dị ứng ở trẻ sơ sinh, ngay từ lúc cần chú ý đặc biệt đến môi trường của đứa trẻ và hành vi của người mẹ, ngay từ đầu.

Dị ứng: nguyên nhân

Các dị ứng nguyên nhân rất đa dạng. Điều này là do vấn đề chung của bệnh dị ứng, vì vẫn chưa có lý thuyết sinh lý nào giải thích rõ cơ chế phản ứng dị ứng.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.