Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Enterosgel cho ngộ độc người lớn và trẻ em

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Ngày nay, ngộ độc là khá thường xuyên. Trong thực hành y tế hàng ngày, bạn có thể tìm thấy nhiều loại ngộ độc khác nhau. Thông thường, chúng được tiếp xúc với hóa chất, thuốc, thuốc diệt cỏ, phytoncides và các tác nhân khác được sử dụng trong nông nghiệp để xử lý đất và thực vật. Các loại thuốc thường bị ngộ độc nhất xảy ra khi liều lượng vượt quá hoặc là kết quả của việc điều trị kéo dài với các chất mạnh. Điều này bao gồm thuốc chống ung thư, thuốc chống lao, kháng sinh mạnh, thuốc diệt nấm, thuốc chống ký sinh trùng. Thường xảy ra nhiễm độc, do các bệnh khác nhau. Nội độc tố do vi khuẩn, các yếu tố vi rút và ký sinh trùng gây bệnh cũng có khả năng gây ra nhiều bệnh lý và triệu chứng ngộ độc trong cơ thể con người. Có những trường hợp ngộ độc rượu. Mỗi mùa là không thể tránh khỏi bị đầu độc với nấm. Bất kể loại và mức độ nghiêm trọng của ngộ độc, có một nhu cầu điều trị giải độc. Thực tế phổ quát có nghĩa là enterosgel tại một ngộ độc.

Nó là một chất hấp phụ với khả năng kết dính các độc tố và đưa chúng ra ngoài. Nó bắt đầu hành động ngay lập tức sau khi nó thâm nhập vào cơ thể, vào đường tiêu hóa. Thu hút các độc tố, mà vẫn còn trong dạ dày, và thậm chí sorbs những người đã thâm nhập vào máu. Sau đó, có một ràng buộc của các độc tố, và bài tiết của chúng thông qua phân. Hiệu ứng liên kết này là do hoạt động của silic là chất hoạt động chính.

trusted-source[1], [2]

Chỉ định Enterosgelya cho ngộ độc

Enterosgel nên được thực hiện ngay sau khi các dấu hiệu đầu tiên xuất hiện, trực tiếp hoặc gián tiếp chỉ ra ngộ độc, bất kể những gì chính xác gây ra ngộ độc. Thường được sử dụng trong điều trị phức tạp ngộ độc nặng, gây ra bởi việc sử dụng các loại thuốc, cũng như uống muối của kim loại nặng, axit. Nó cũng có hiệu quả chống lại nội độc tố, được hình thành trong cơ thể con người trong trường hợp phát triển của quá trình viêm và nhiễm trùng. Một mức độ nghiêm trọng của nhiễm độc phát triển trong cơ thể như là kết quả của sự phát triển của nhiễm trùng huyết, nhiễm khuẩn huyết, và các bệnh viêm nhiễm mủ nặng khác.

Nó thường chỉ là một công cụ không thể thiếu trong cuộc chiến chống lại các tác động của bệnh đường ruột gây ra bởi các tác nhân gây bệnh. Giúp với salmonellosis, ngộ độc botulism, kiết lỵ. Trong một thời gian tương đối ngắn, loại bỏ nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, làm giảm kích ứng màng nhầy. Bình thường hóa trạng thái của vi sinh và hiển thị các sản phẩm phân hủy được hình thành trong quá trình nhiễm độc, giúp bình thường hóa và phỏng đoán các chất chuyển hóa bên, các độc tố được hình thành do dysbiosis. Thường được sử dụng như một phần của liệu pháp phức tạp, và dưới dạng đơn trị liệu.

Chỉ định là số lượng quá nhiều phức hợp miễn dịch lưu thông tích tụ trong máu do bệnh tật hoặc hoạt động quá mức của hệ miễn dịch. Nó giúp trung hòa và suy ra một số lượng quá nhiều kháng nguyên và các phức hợp tự miễn dịch trong các phản ứng dị ứng, đặc biệt là khi có ngộ độc thực phẩm và dị ứng thuốc.

Nó được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan, loại bỏ những thành phần không được gan xử lý hoàn toàn. Đó là khuyến cáo cho dự phòng cho những người bị nhiễm độc bệnh nghề nghiệp, tiếp xúc thường xuyên với chất độc và chất độc, đặc biệt nếu chúng có tác dụng polytropic. Chỉ định là ngộ độc và tiếp xúc thường xuyên với xenobiotics.

Enterosgel cho ngộ độc rượu

Ngày nay, trường hợp ngộ độc rượu không phải là hiếm. Ngộ độc không chỉ xảy ra giữa những người nghiện rượu, mà còn trong số những người không nghiện rượu. Ngày càng nhiều, ngộ độc xảy ra trong những ngày nghỉ lễ lớn. Số lượng các vụ ngộ độc trong kỳ nghỉ năm mới tăng mạnh.

Khi có triệu chứng ngộ độc rượu, enterosil sẽ là một trợ lý không thể thiếu. Nó được sử dụng không chỉ khi ngộ độc đã xảy ra, và tất cả các triệu chứng của nó là "trên mặt", nhưng cũng là một biện pháp phòng ngừa mà làm cho nó có thể ngăn ngừa ngộ độc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người rơi vào nhóm nguy cơ bị ngộ độc rượu. Những người lạm dụng rượu có nguy cơ: họ say rượu với số lượng lớn trong một thời gian dài. Những người sử dụng đồ uống rẻ tiền và không đạt tiêu chuẩn, hỗn hợp, thay thế, hàng giả cũng có nguy cơ. Nguy cơ tuyệt vời cho những người có tiền sử ngộ độc rượu hoặc động kinh (co giật).

trusted-source[3], [4]

Enterosgel cho ngộ độc thực phẩm

Nếu một người bị nhiễm độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc điển hình xuất hiện, khi cơ thể cố gắng loại bỏ các chất có tác dụng độc hại từ dạ dày, tế bào và mô. Thường ngộ độc được đi kèm với một mức độ cao của ô nhiễm thực phẩm của vi sinh vật gây bệnh, nhân và hình thành như là kết quả của hoạt động quan trọng của họ chất độc hại và các sản phẩm phụ của nhiễm độc.

Các hành động của enterosgel được hướng đến sự ràng buộc của các độc tố và các tế bào vi khuẩn và bài tiết của chúng ra khỏi cơ thể. Thông thường chúng được bài tiết với phân, nhưng trong trường hợp nặng hơn, chúng cũng có thể được bài tiết với khối u ói mửa. Nó loại bỏ kích ứng và viêm, góp phần vào việc phục hồi nhanh. Chấp nhận, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của quá trình bệnh lý, mức độ nghiêm trọng của nhiễm độc.

Enterosgel cho nôn mửa

Thuốc có hiệu quả loại bỏ buồn nôn và nôn, nhờ khả năng ràng buộc và đưa ra các sản phẩm ngộ độc, độc tố. Nôn mửa thường xảy ra dưới dạng phản ứng phản ứng với tác dụng kích thích của độc tố trên thành của đường tiêu hóa. Sau khi loại bỏ độc tố ra, mức độ kích ứng giảm, buồn nôn giảm, và nôn mửa được loại bỏ.

trusted-source[5], [6], [7]

Bản phát hành

Nó là một chất nhão được dự định để hòa tan trong nước và uống. Nó bao gồm 100 gram polymethylsiloxan polyhydrate, cũng như 30 gram nước cất (hoạt động như một tác nhân dự phòng). Sản phẩm được đặt trong một ống đặc biệt hoặc một túi vật liệu kết hợp. Sau đó tất cả các ống được đặt trong một hộp các tông. Ở Nga và Ukraine, loại thuốc này được gọi bằng một tên duy nhất - enterosgel.

Dược động học

Thuộc tính dược lực học được dựa trên khả năng của một chất liên kết và loại bỏ độc tố. Đầu tiên, sự ràng buộc diễn ra trong ruột. Sau đó, bằng cách hấp thu ngược lại, những độc tố đã hấp thụ được hấp thu từ máu. Chúng cũng được liên kết và hiển thị theo bất kỳ cách nào có sẵn. Trong nhiễm độc nặng - thông qua nôn mửa, với một trạng thái tương đối ổn định được bài tiết với phân.

trusted-source[8], [9], [10]

Dược động học

Nguyên tắc hoạt động: ma trận hydrogel axit methyl silicic hấp thụ hiệu quả các độc tố. Hiệu ứng này có thể đạt được do hiệu ứng màng tế bào của các tế bào đường ruột nhung, cũng như sự chuyển động đặc biệt của biểu mô đường mật. Ngoài các độc tố xâm nhập vào máu, enterosgel thu thập các sản phẩm trao đổi chất chưa trải qua một chu kỳ phân rã đầy đủ và vẫn còn trong cơ thể.

Trước hết, các chất có trọng lượng phân tử trung bình và thấp sẽ được hấp thụ. Cũng hấp thụ được kết hợp radiotoxins. Sau khi hoàn thành quá trình hấp thu, phức hợp của thuốc và độc tố được giải phóng ra bên ngoài một cách tự nhiên (với khối lượng chất nhờn).

Ngoài ra một tài sản quan trọng là khả năng của chất hấp phụ để ngăn chặn quá trình viêm. Kết quả là, sự trao đổi chất trong cơ thể được chuẩn hóa. Nó là khá rõ ràng rằng khả năng của thuốc để bình thường hóa và các chỉ số phòng thí nghiệm cơ bản của con người. Loại bỏ độc tố, thuốc, trái lại, góp phần vào việc bình thường hóa cả trạng thái vật lý chung và trạng thái chức năng của sinh vật. Trước hết, tải giảm từ gan và thận.

Một điểm quan trọng là khả năng khôi phục lại các tính chất cơ bản của niêm mạc ruột. Kết quả là, tình trạng của hệ thống miễn dịch được bình thường hóa, mức độ của globulin miễn dịch tăng lên. Điều này ngăn chặn các quá trình ăn mòn và loét, trung hòa hiệu quả của các yếu tố tích cực, bảo vệ các bức tường. Cử động nhu động và kỹ năng vận động đến bình thường. Một tài sản quan trọng là thuốc không gây ra bệnh đau, ngược lại, ruột đi vào giai điệu. Khả năng hấp thụ và có tác dụng toàn thân trên cơ thể, thuốc không có, tương ứng, tác dụng phụ hầu như không phát sinh.

Làm thế nào nhanh chóng hành vi enterosgel?

Thuốc bắt đầu hành động ngay lập tức, ngay sau khi nó vào bên trong. Hiệu quả đáng chú ý sau 30 phút, hiệu ứng tối đa được thể hiện sau khoảng thời gian 2 giờ. Các hành động được tăng cường nếu rửa mạnh.

trusted-source[11], [12]

Sử Enterosgelya cho ngộ độc dụng trong thời kỳ mang thai

Trong quá trình thử nghiệm và nghiên cứu ngẫu nhiên, sự an toàn của thuốc đã được xác nhận. Nó không có tác dụng gây quái thai, theo đó, không gây hại cho thai nhi. Thuốc không gây hại cho cơ thể của người mẹ, bởi vì nó không có khả năng thâm nhập vào hệ thống máu. Nó hoạt động ở mức độ của ruột, hút độc tố và loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Do đó, có thể nói rằng thuốc ảnh hưởng tích cực, giúp thanh lọc cơ thể. Nó có thể được sử dụng ngay cả đối với việc điều trị các chất độc của phụ nữ mang thai. Nó cũng có thể áp dụng cho các bà mẹ cho con bú, bởi vì các sản phẩm trao đổi chất thường tích lũy trong cơ thể của họ, mức độ của các phức hợp miễn dịch lưu hành tăng lên. Tích cực ảnh hưởng đến việc cho con bú, cải thiện chất lượng sữa mẹ. Nhưng trước khi bạn bắt đầu dùng nó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Chống chỉ định

Nói chung, không có chống chỉ định với thuốc. Trong một số trường hợp, nếu không dung nạp cá nhân đối với từng thành phần riêng lẻ thì không nên dùng thuốc.

trusted-source[13], [14]

Tác dụng phụ Enterosgelya cho ngộ độc

Thuốc hầu như không chống chỉ định. Nếu chúng phát sinh, hệ thống tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, chủ yếu. Có thể có đau, tiêu chảy, nôn mửa. Nhưng có những trường hợp đặc biệt của các tác dụng phụ như vậy.

trusted-source[15], [16]

Liều và cách dùng

Enterosgel được đưa vào bên trong, một vài giờ trước bữa ăn, tốt hơn là vào buổi sáng, trên một dạ dày trống rỗng. Không kết hợp với các loại thuốc khác). Khoảng thời gian nên ít nhất là 2 giờ), vì Enterosgel sẽ loại bỏ và trung hòa bất kỳ loại thuốc nào như một chất độc tiềm tàng. Bạn nên uống nhiều nước. Bạn có thể hòa tan ngay lập tức trong một ly nước và uống. Đi ba lần một ngày.

Liều lượng phụ thuộc vào độ tuổi. Vì vậy, người lớn nên uống 1,5 muỗng canh thuốc mỗi lần, đó là một gói. Trẻ em dưới 14 tuổi, liều này được giảm xuống còn khoảng một thìa canh một lần. Đối với trẻ em dưới 5 tuổi, nửa thìa là đủ. Thuốc được đưa ra, nếu cần thiết, cho trẻ sơ sinh. Họ lấy một nửa thìa cà phê trong một ngày. Lượng thuốc này được chia thành 6 lần tiếp khách, trộn với sữa mẹ và được cho trước khi bắt đầu cho ăn. Để phòng ngừa, bạn có thể uống trên bao bì hai lần một ngày (người lớn). Với nhiễm độc nặng, liều lượng có thể tăng gấp đôi.

Bao nhiêu để uống chất độc Enterosgel?

Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của quá trình bệnh lý, tuổi và tình trạng của bệnh nhân và thường dao động từ 3 đến 5 ngày. Với ngộ độc nhỏ, ba ngày là đủ, với uống rượu mạnh vào khoảng 5 ngày. Nếu cần thiết, quá trình điều trị có thể kéo dài đến 7-10 ngày. Nếu một người dễ bị ngộ độc và nhiễm độc mãn tính, bạn có thể uống thuốc và 2-3 tuần. Cũng mất nhiều thời gian và với các bệnh dị ứng và tự miễn dịch.

Enterosgel với nôn mửa ở trẻ

Thuốc được sử dụng để nôn mửa. Trẻ em cũng có thể uống, vì cơ chế nôn mửa không khác gì ở người lớn và trẻ em. Đây luôn là hậu quả của sự nhiễm độc cơ thể và kích ứng thành ruột, dẫn đến phản ứng nôn mửa. Cơ chế tác dụng của thuốc đối với trẻ không khác gì trong điều trị người lớn. Nó thu hút độc tố, liên kết chúng và ngăn ngừa nhiễm độc hơn nữa. Cách ứng dụng, liều lượng và thời gian của khóa học có thể được xác định bởi bác sĩ, vì nó không chỉ phụ thuộc vào tuổi tác, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, chỉ định một muỗng canh 2-3 lần một ngày. Đối với trẻ em dưới năm tuổi, liều này giảm một nửa.

trusted-source[17], [18]

Quá liều

Đối với một thực tế lâu dài của việc sử dụng chất hấp thụ này, không phải là một trường hợp quá liều duy nhất đã được ghi lại.

trusted-source[19], [20], [21], [22]

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc có khả năng ràng buộc và loại bỏ các loại thuốc khác. Do đó, khoảng thời gian giữa uống enterosgel và bất kỳ biện pháp khắc phục nào khác ít nhất là 2 giờ.

trusted-source[23], [24], [25], [26], [27]

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được lưu trữ ra khỏi tầm với của trẻ em ở nhiệt độ không thấp hơn 4C và không cao hơn 30C. Bảo vệ khỏi sấy sau khi mở gói. Bảo vệ khỏi bị đóng băng.

Thời hạn sử dụng

Thuốc được lưu trữ trong 3 năm.

trusted-source[28], [29], [30]

Nhận xét

Nếu bạn phân tích đánh giá, bạn có thể lưu ý rằng hầu hết trong số đó là tích cực. Vì vậy, một đứa trẻ ở tuổi 2 năm đã có một vết đỏ trên khuôn mặt của mình. Dị ứng đã được phát hiện, rối loạn tự miễn dịch. Các bác sĩ kê toa thuốc kháng histamin đầu tiên, sau đó - thuốc mỡ nội tiết tố. Không có gì giúp đỡ, sau đó gia đình có một cuộc hẹn với một nhà miễn dịch học cho thấy một số lượng lớn các chất tự kháng thể miễn dịch lưu thông, trong đó chỉ ra bản chất tự miễn dịch của bệnh. Do đó, để trung hòa chúng, enterosgel được quy định.

Tuy nhiên, đứa trẻ từ chối uống thuốc, vì nó không vị. Mẹ phải nuôi một loại thuốc chữa trị bằng kefir, sữa chua. Nhưng nó đã giúp rất nhanh chóng: trong một vài giờ đứa trẻ trở nên năng động hơn, ngày hôm sau những đốm trở nên nhạt hơn nhiều. Vào ngày thứ ba họ biến mất hoàn toàn. Để bảo trì phòng ngừa, chúng tôi uống thêm 4 ngày nữa (chỉ 7 ngày). Reyonok trở nên ít bị bệnh hơn nhiều.

Một gia đình khác viết rằng loại thuốc này từ lâu đã là một trong những phương tiện chính của bộ ngực y học tại nhà, được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Anh ta giúp chồng mình bị ngộ độc rượu, cải thiện sức khỏe của mình sau những ngày lễ và các buổi tiệc của công ty. Người vợ đã giúp khắc phục các triệu chứng của nhiễm độc trong khi mang thai. Con gái thường xuyên phải được sử dụng để ngộ độc thực phẩm, từ đó đứa trẻ bị, đặc biệt là sau khi đi du lịch đến đất nước. Loại bỏ nôn mửa, buồn nôn, tiêu chảy trong một thời gian tương đối ngắn, bình thường hóa hạnh phúc. Mẹ chồng tôi đã giúp đỡ ngay cả khi cô ấy bị đầu độc bằng cách ăn thức ăn chất lượng thấp trong căng tin công cộng. Lần đầu tiên được chỉ định cho một đứa trẻ để điều trị viêm da dị ứng. Giúp khắc phục các triệu chứng.

Hạn chế duy nhất là nhiều người coi hương vị khó chịu. Hầu hết các thành viên của diễn đàn có xu hướng tin rằng đây chủ yếu là một sản phẩm thuốc, do đó, tính chất trị liệu của nó, hiệu quả trong chống ngộ độc, các triệu chứng nhiễm độc khác cần phải có tầm quan trọng tối thượng. Hương vị trong trường hợp này ít quan trọng hơn.


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Enterosgel cho ngộ độc người lớn và trẻ em" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.