Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Elokom

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Elokom có tác dụng chống viêm, chống rát và chống lão hóa.

trusted-source[1], [2], [3]

Phân loại ATC

D07AC13 Mometasone

Thành phần hoạt tính

Мометазон

Chỉ định Elokoma

Nó được sử dụng để loại bỏ hoặc làm giảm các triệu chứng như phát ban do da ngứa, như ngứa và viêm.

Bản phát hành

Việc thả thuốc diễn ra dưới dạng kem dưỡng da, cũng như thuốc mỡ hoặc kem. Kem với thuốc mỡ được đóng gói trong ống 15 g, và kem dưỡng da được chứa trong chai giọt với dung tích 20 ml.

Dược động học

Nó đã được tiết lộ rằng các cơ chế hoạt động của thuốc của thuốc dẫn đến sự khởi tạo của các quá trình tiết protein - việc phát hành lipocortins, làm chậm hoạt động của phospholipase. Những yếu tố này có thể kiểm soát quá trình tổng hợp của các chất trung gian gây viêm mạnh nhất, dẫn đến việc làm chậm lại sự giải phóng axit arachidonic, đây là tiền thân của các chất dẫn.

Dược động học

Sau khi điều trị tại chỗ, thuốc đi qua da, và mức độ hấp thụ được xác định bởi các yếu tố khác nhau. Khi có sự hiện diện của tổn thương hoặc viêm trên bề mặt da, sự hấp thu có thể tăng lên.

Trong trường hợp đơn thuốc tại chỗ một lần duy nhất cho da còn nguyên vẹn (không dùng nước hoa thảo dược), khoảng 0,7% phần thuốc mỡ và khoảng 0,4% kem được xác định trong máu sau 8 giờ. Chỉ số hút lotion cũng thấp.

Sử Elokoma dụng trong thời kỳ mang thai

Cần lưu ý rằng các thử nghiệm liên quan đến việc tiếp xúc của Elokom với phụ nữ mang thai và cho con bú, cũng như bào thai và trẻ sơ sinh, chưa được thực hiện. Vì lý do này, việc sử dụng thuốc chỉ được phép trong trường hợp lợi ích có thể xảy ra vượt quá khả năng xảy ra các biến chứng.

Ngoài ra, bạn phải cẩn thận để sử dụng ma túy trong thời gian cho con bú, vì corticosteroid có thể nhanh chóng đi vào sữa mẹ, gây ra một tác động tiêu cực đến sự phát triển của một trẻ còn bú (làm chậm nó xuống), và thêm vào những nội sinh ràng buộc ma túy, và gây ra các biến chứng khác.

Chống chỉ định

Không được sử dụng thuốc khi có sự không dung nạp đối với các yếu tố của thuốc.

Tác dụng phụ Elokoma

Trong quá trình điều trị, có thể có một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến bề mặt da: cảm giác như ngứa và bỏng, và thêm mụn trứng cá, ngứa ran, teo da, lao phổi và như vậy.

trusted-source[4]

Liều và cách dùng

Sử dụng thuốc mỡ.

Cần điều trị các vùng da bị tổn thương trên bề mặt bằng thuốc - nên làm thủ tục nhiều nhất 1 lần / ngày. Sử dụng thuốc cho trẻ em chỉ khi có sự cho phép của bác sĩ.

Áp dụng kem.

Những khuyến cáo trên áp dụng cho kem điều trị. Đối với trẻ em, thuốc chỉ được kê đơn theo chỉ định, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ và liều lượng.

Đề án sử dụng kem dưỡng da.

Một vài giọt kem dưỡng da nên được cọ xát vào vùng bị ảnh hưởng cho đến khi được hấp thu hoàn toàn, mỗi ngày một lần. Thuốc không để lại bất kỳ dấu vết, trong khi làm mát da bị kích ứng và viêm trên các khu vực bị hư hỏng.

Thời gian điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: mức độ dung nạp thuốc của bệnh nhân, hiệu quả của tác dụng thuốc, và sự hiện diện / không có các tác dụng phụ.

trusted-source[5], [6]

Quá liều

Nếu thuốc được sử dụng cục bộ ở phần lớn hoặc trên diện rộng của da, có thể xảy ra các phản ứng phụ toàn thân.

Liệu pháp được thực hiện phù hợp với biểu hiện của các vi phạm hiện nay.

Điều kiện bảo quản

Elokom phải được giữ ở nơi đóng cửa của trẻ em, nơi tiêu chuẩn cho các loại thuốc. Giá trị nhiệt độ không cao hơn 25 ° C.

trusted-source[7], [8], [9]

Thời hạn sử dụng

Thuốc mỡ Elokom hoặc kem có thể được sử dụng trong 2 năm kể từ ngày phát hành thuốc, và thời hạn sử dụng kem dưỡng da là 3 năm.

trusted-source[10]

Áp dụng cho trẻ em

Trẻ em dưới 2 tuổi không được phép sử dụng Elokom.

Tương tự

Tương tự thuốc: thuốc Mometasone, cũng như Uniderm.

Đánh giá

Elokom thường được thảo luận trong các nhận xét về điều trị một loạt các bệnh lý da liễu. Thông thường, bệnh nhân nói về hiệu quả cao của thuốc. Rất nhiều câu hỏi cũng được hỏi về việc liệu thuốc có thể được dùng cho trẻ em hay không, và theo những loại vi phạm nào phù hợp với họ.

Có rất nhiều ý kiến và câu hỏi về việc kem / mỡ là một loại thuốc kích thích tố và loại hình sản xuất thuốc nào có hiệu quả hơn. Đồng thời trong các nhận xét này thường được lưu ý rằng kem ở bệnh nhân được phổ biến hơn. Nó được sử dụng để loại bỏ một số loại phát ban, không có chỉ định chẩn đoán, và không trải qua một cuộc kiểm tra bác sĩ, điều này rất sai, bởi vì nó là bác sĩ có thể lựa chọn cách điều trị thích hợp nhất.

Các ý kiến về kem dưỡng da cho thấy nó thường có hiệu quả nhất ở giai đoạn đầu của liệu pháp, và khi sử dụng kéo dài có thể dẫn đến sự tăng cường các dấu hiệu của bệnh. Hiệu quả tương tự có thể là biểu hiện của một phản ứng tiêu cực đối với một loại thuốc hoặc rằng một chất không được sử dụng theo hướng dẫn. Đôi khi bệnh nhân cũng tự hỏi nếu kem dưỡng da có thể được sử dụng, nhưng không có sự cho phép như vậy giữa các loại thuốc.

Một số lượng lớn các bài đánh giá bệnh nhân rời khỏi và liên quan đến khả năng sử dụng ma túy ở trẻ sơ sinh. Hướng dẫn cấm một ứng dụng như vậy, nhưng vẫn còn nhiều bậc cha mẹ sử dụng thuốc để điều trị cho con mình phát triển vì viêm da tã.

Kết quả là, có thể kết luận rằng thuốc có hiệu quả cao về thuốc, nhưng chỉ có thể sử dụng với việc chỉ định một bác sĩ trước đây đã chẩn đoán chính xác.

Nhóm dược phẩm

Глюкокортикостероиды

Tác dụng dược lý

Противовоспалительные препараты
Противозудные препараты
Антиэкссудативные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Шеринг-Плау Лабо Н.В., Бельгия

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Elokom" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.